x close

10 ที่เที่ยวเกาะสวยในไทย พักผ่อนช่วงซัมเมอร์ คลายร้อนให้ลั้ลลา

            ที่เที่ยวเกาะสวยในไทย เอาใจคนชอบเที่ยวทะล ได้หาเวลาพักผ่อนช่วงซัมเมอร์ ถ้าคิดไม่ออกว่าเที่ยวเกาะที่ไหนดี เข้ามาเช็กลิสต์กันเลย
           เข้าช่วงซัมเมอร์ ที่เที่ยวทะเลมักจะถูกเลือกให้เป็นโลเคชั่นที่เที่ยวหน้าร้อน ด้วยเสมอ แน่นอนว่าที่เที่ยวทะเลไทยมีมากมาย แต่ละที่ก็สวยและมีเสน่ห์ต่างกันไป แล้วแต่ความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ว่าแล้วก็ขออินเทรนด์แนะนำที่เที่ยวเกาะสวยในไทย ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอไปแล้ว มีทั้งหมู่เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ เกาะหลีเป๊ะ แต่วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักที่เที่ยวเกาะสวยอื่น ๆ ในไทยให้มากขึ้นกัน ลองมาดูสิว่ามีที่ไหนอีกบ้าง

ที่เที่ยวเกาะสวยในไทย

1. เกาะมันกลาง จังหวัดระยอง

           เกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และอยู่ถัดออกมาไม่ไกลจากเกาะมันใน โดยใช้เวลาเดินทางจากเกาะมันในถึงเกาะมันกลางประมาณ 10 นาที หลายคนน่าจะไม่ค่อยคุ้นกับชื่อนี้ แต่บอกเลยว่าเกาะมันกลางมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ด้วยหาดทรายที่ขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นรอบเกาะ เดินเล่นถ่ายรูป และยังมีจุดที่มีลักษณะคล้ายทะเลแหวก มีแนวสันทรายเชื่อมระหว่างเกาะกับกลุ่มโขดหินในทะเล เวลาน้ำลงจะเห็นสันทรายโผล่มา ดูแปลกตาแต่น่าประทับใจ
เกาะมันกลาง ที่เที่ยวเกาะ

2. เกาะระยั้ง จังหวัดตราด

         เกาะที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ เกาะหมาก เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อมากนัก หากแต่ถ้าใครมีโอกาสไปพักผ่อนจะรู้เลยว่าความน่าสนใจของเกาะระยั้ง คือ บรรยากาศความเป็นส่วนตัว ความเงียบสงบ ท่ามกลางน้ำทะเลสวยและหาดทรายสีขาว ไม่เพียงเท่านั้นยังเต็มไปด้วยแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้ดำผุดดำว่ายได้ทั้งวัน ในส่วนของการเดินทางจะต้องขึ้นเรือจากเกาะหมาก ซึ่งถ้าใครมีแผนมาเที่ยวเกาะหมากอยู่แล้วก็สามารถแวะมาเที่ยวที่เกาะระยั้งได้ แถมยังมีที่พักให้บริการ ซึ่งมีแห่งเดียวบนเกาะ ยังไงใครที่สนใจก็ลองติดต่อกันดูได้
เกาะระยั้ง ที่เที่ยวเกาะ

3. เกาะเหลายา จังหวัดตราด

           เกาะสวยที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ความงดงามของเกาะเหลายา ยังได้รับการขนานนามว่าเป็น "อัญมณีงามแห่งทะเลตราด" ประกอบด้วย 3 เกาะ ได้แก่ เกาะเหลายาใน เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายานอก แต่ละเกาะมีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการัง มีจุดดำน้ำ และยังมีต้นไม้เขียวขจีร่มรื่น ตลอดจนมีจุดเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เอาใจสายคอนเทนต์ให้ได้ถ่ายรูปอีกด้วย เกาะเหลายาสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดปี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือแวะเที่ยวระหว่างทางเพื่อเป็นจุดดำน้ำจากโปรแกรมทัวร์เกาะอื่น ๆ ในเส้นทางเดียวกัน ใครที่ชอบแบบไหนก็ลองจัดทริปมากันได้เลย
เกาะเหลายา ที่เที่ยวเกาะ

4. เกาะหวาย จังหวัดตราด

          เกาะเล็ก ๆ ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เต็มอิ่มกับการเสพบรรยากาศความสงบและความชิล ท่ามกลางท้องทะเลสีเขียวมรกต และดงมะพร้าวที่ขึ้นเรียงราย อีกทั้งยังเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งดำน้ำ ซึ่งถ้านักท่องเที่ยวคนไหนไม่ได้ค้างคืนก็สามารถซื้อทัวร์ดำน้ำแวะมาเที่ยวได้ บอกเลยว่าวันไหนอากาศเป็นใจ น้ำทะเลใส คุณจะได้สำรวจโลกใต้ท้องทะเลใบน้อย ๆ อย่างเต็มตา เนื่องจากที่นี่เป็นเกาะเล็ก ๆ และไม่มีมอเตอร์ไซค์ เวลาจะเดินไปหาดไหน นักท่องเที่ยวจำเป็นจะต้องใช้แรงเท้าในการเดิน ซึ่งที่นี่ยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกให้ถ่ายรูปสวย ๆ เกาะหวาย จึงเป็นอีกหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนสวรรค์บนดินให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้มาพักผ่อน

เกาะหวาย ที่เที่ยวเกาะ

5. เกาะเหลาเหลียง จังหวัดตรัง

           อีกหนึ่งเกาะสวยแห่งท้องทะเลตรัง ภาพของภูเขาหินปูนสองลูกที่ตั้งโดดเด่นท่ามกลางท้องทะเลสีคราม ใครที่อยากเที่ยวทะเลแบบเป็นส่วนตัว เห็นทีว่าเกาะเหลาเหลียง น่าจะตอบโจทย์ ด้วยความที่ทางอุทยานแห่งชาติได้ให้สัมปทานแก่เอกชนเพียงเจ้าเดียวในการดูแลเรื่องท่องเที่ยวบนเกาะ จึงทำให้สามารถจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวได้มีเวลาดื่มด่ำและสัมผัสความเงียบสงบและธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ สามารถนั่งชมวิว ทำกิจกรรม หรืออ่านหนังสือเงียบ ๆ แต่ย้ำนิดนึงว่าเกาะเหลาเหลียงไม่ได้เปิดทั้งปี เปิดแค่ 6 เดือนต่อปีเท่านั้น โดยจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมเฉพาะช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคม-กลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี สำหรับใครที่จะไปเที่ยวที่เกาะนี้ เห็นทีต้องวางแผนทริปล่วงหน้ากันไว้ด้วย
เกาะเหลาเหลียง ที่เที่ยวเกาะ

6. เกาะจำ จังหวัดกระบี่

          ตั้งอยู่ในตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ทั้งเป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนเก่าแก่ทั้ง 3 หมู่บ้าน คือ หมู่บ้านเกาะปู หมู่บ้านเกาะจำ และหมู่บ้านติงไหร ที่ยังคงมีวิถีชีวิตเรียบง่าย และดำรงชีพด้วยวิถีประมง ค้าขายต่าง ๆ หากแต่ก็มีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งที่เกาะจำจะมีอยู่ด้วยกัน 3 หาดหลัก ๆ ได้แก่ หาดลุโบะ หาดเกาะจำ และหาดติงไหร โดยหาดติงไหรเป็นที่นิยมมากที่สุด เพราะเป็นส่วนที่มีที่พัก นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ รับลมทะเลได้แบบชิล ๆ ได้ฟีลความเงียบสงบและกลิ่นอายของชุมชนท้องถิ่นที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว
เกาะจำ ที่เที่ยวเกาะ

7. เกาะกาฮัง จังหวัดภูเก็ต

          เกาะกาฮัง หรือ เกาะเฮ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต หาดทรายขาวละเอียด แดดดี มีปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์ นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะกาฮังต่างประทับใจ ใครที่เป็นสายกิจกรรมก็มีกิจกรรมให้ทำทั้งวันไม่มีเบื่อ ทั้งพายเรือท้องใส, Parasailing, Banana Boat Snorkle, Scuba diving, Sea walker เป็นการเดินใต้ทะเล เป็นต้น อีกทั้งการเดินทางไปยังเกาะนี้ก็ทำได้สะดวกและค่าใช้จ่ายไม่สูงนัก สามารถนั่งเรือสปีดโบ๊ทหรือเรือหางยาว ขึ้นอยู่กับว่านักท่องเที่ยวจะขึ้นเรือที่ไหน ซึ่งมีบริการทัวร์ให้นักท่องเที่ยวพร้อมสรรพ
เกาะกาฮัง ที่เที่ยวเกาะ

8. เกาะผ้า จังหวัดพังงา

            เกาะเล็ก ๆ ในตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ความน่าสนใจของเกาะผ้าจะปรากฏขึ้นมาให้เห็นเมื่อน้ำทะเลลดต่ำจนสันทรายของเกาะโผล่พ้นน้ำขึ้นมา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือมาเที่ยวชมได้ในเวลานั้น โดยในช่วงที่น้ำลดระดับแต่ยังไม่ลงสุดก็จะเห็นเป็นเกาะเล็ก ๆ รวมเป็น 3 เกาะ หากวันไหนเป็นวันที่น้ำทะเลลดลงต่ำสุดก็จะกลายเป็นเกาะเดียว เหล่านี้กลายเป็นชื่อเสียงที่ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชม บ้างก็มาดำน้ำ บ้างก็แวะมาถ่ายรูป จนกลายเป็นกระแสบอกต่อกันปากต่อปาก สำหรับใครที่สนใจอยากเดินทางมาเที่ยวเกาะผ้า สามารถติดต่อชุมชนบนเกาะคอเขา โทร. 09-8020-2742 มีเรือบริการพาเที่ยวชมเกาะผ้าและแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ด้วย 
เกาะผ้า ที่เที่ยวเกาะ

9. เกาะทุ่งนางดำ จังหวัดพังงา

           ตั้งอยู่บนชายฝั่งด้านนอกของคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่อยู่เหนือสุดของชายฝั่งทะเลขนาดใหญ่ของจังหวัดพังงา โดยเกาะทุ่งนางดำถูกแบ่งแยกออกจากแผ่นดินใหญ่ชัดเจน มีป่าชายเลนที่ทอดตัวยาวประมาณ 10-200 เมตร บนเกาะนอกจากจะมีที่พักบรรยากาศดี ๆ ให้บริการแล้ว ยังมีวิหารเซียนที่นับเป็น 1 ใน 3 วิหารเซียนของไทย ทั้งยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศทะเลแหวกหนวดมังกร ที่อยู่ระหว่างเกาะทุ่งนางดำ และเกาะระ ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ได้อีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งความอะเมซิ่งแห่งธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ที่เกาะทุ่งนางดำแห่งนี้

10. เกาะแตน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

           ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสมุย งดงามด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ ชายหาดแนวยาว และต้นมะพร้าวตั้งเรียงราย ทางฝั่งตะวันออกเป็นชายหาดยาวขนานกับแนวปะการังชายฝั่ง เรียกว่า "อ่าวออก" ส่วนฝั่งตะวันตกเป็นอ่าวปิด มีป่าชายเลนและหาดหิน เรียกว่า "อ่าวตก" มีแนวปะการังและชายฝั่งที่สมบูรณ์ โดยกิจกรรมยอดฮิตสำหรับเกาะแตน เห็นทีจะหนีไม่พ้นการดำน้ำ ซึ่งยังคงมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ รวมถึงหลากหลายสายพันธุ์ปลาหายากและสวยงามให้ได้ชม ตลอดจนการไหว้สักการะองค์พระพุทธรูปทันใจ เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งประดิษฐานอยู่บนเกาะ เป็นที่ศรัทธาและเลื่อมใสของชาวบ้าน
เกาะแตน ที่เที่ยวเกาะ

          สำหรับใครที่หน้าร้อนนี้วางแผนจะไปเที่ยวทะเล ลองดูลิสต์ที่เที่ยวเกาะสวยไว้เป็นไอเดียก็ได้นะ หรือใครอยากแชร์ว่ามีที่เที่ยวเกาะที่ไหนสวย ๆ แนะนำอีก ก็บอกเรากันมาได้เช่นกัน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ บทความ ที่เที่ยวเกาะ ที่เที่ยวทะล อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวเกาะสวยในไทย พักผ่อนช่วงซัมเมอร์ คลายร้อนให้ลั้ลลา อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18:11:52 28,976 อ่าน
TOP