x close

30 ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน ไปชุ่มฉ่ำลั้ลลารับซัมเมอร์นี้กัน


         ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน เล่นน้ำ ขี่เจ็ตสกี เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือดำดิ่งสู่งโลกใต้ทะเล ใครอยากทำกิจกรรมอะไรในหน้าร้อนนี้ ตามเราไปเที่ยวกันเลย

          เที่ยวทะเลหน้าร้อน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมฮอตฮิต ก็แหม...อากาศที่ร้อนอบอ้าว ถ้าร่างกายได้สัมผัสน้ำทะเลสวย ๆ นั่งเล่นใต้ทิวต้นมะพร้าว จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือเล่นกิจกรรมทางน้ำสุดมัน ง่าย ๆ แค่นี้ที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวทะเลกันเป็นจำนวนมาก และถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าหน้าร้อนนี้เที่ยวไหนดี ? ก็ตามมาเลย เพราะเราได้หยิบเอาที่เที่ยวทะเลหน้าร้อนตามจังหวัดต่าง ๆ มาแนะนำกัน เผื่อเก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับซัมเมอร์นี้

1. เกาะเหลาเหลียง จังหวัดตรัง

          อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลสุกร อำเภอปะเหลียง มองจากไกล ๆ จะเห็นเป็นเกาะแฝดตั้งตระหง่านเคียงคู่กัน คือ เกาะเหลาเหลียงน้อง (เหนือ) และเกาะเหลาเหลียงพี่ (ใต้) มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนที่ล้อมรอบด้วยหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส อุดมสมบูรณ์ด้วยปะการังและฝูงปลาชนิดต่าง ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำทั้งตื้นและลึก อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่สงบและเป็นส่วนตัว

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อนภาพจาก BJIce/shutterstock.com


2. หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

          ชายหาดน่าเที่ยวของเพชรบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี มีบรรยากาศเงียบสงบและสวยงาม อุดมด้วยสัตว์ทะเลน้อยใหญ่หลากหลายชนิด ทั้งปูเสฉวน หอย และแมงกะพรุน รวมถึงยังมีที่พักและร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างเพียบพร้อม จะลงเล่นน้ำชิล ๆ กินอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็เรียกได้ว่าสุขสำราญเหมือนกับชื่อหาดกันเลยทีเดียว ใครที่ไม่ชอบเที่ยวทะเลแบบคนเยอะ ๆ มาที่นี่รับรองว่าถูกใจสุด ๆ

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

3. หาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

          ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ชายหาดชะอำก็ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมเดินทางไปพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และเดินทางสะดวก ชายหาดมีความราบเรียบ เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ตลอดแนวชายหาดมีร้านอาหาร โรงแรม ที่พักบริการมากมาย กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการขี่จักรยานไปยังสะพานปลา ซึ่งทอดยาวลงไปในทะเล โดยเฉพาะยามเช้าจะเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยอีกแห่งหนึ่ง

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

4. หาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ชายหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นสถานที่สุดคลาสสิกที่ใครต่อใครก็ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนตลอดทั้งปี มีหาดทรายขาวสะอาดและกว้างยาวสุดสายตา โดยมีหาดยาวประมาณ 5 กิโลเมตร น้ำทะเลบริเวณหน้าชายหาดไม่ลึกมากจึงเชื้อเชิญให้น่ากระโจนลงไปเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง ส่วนบรรยากาศโดยรอบก็มีความเงียบสงบไม่มีถนนเรียบชายหาดให้รถวิ่งพลุกพล่าน

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

5. หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี


          หาดเจ้าหลาว ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าใหม่ เป็นชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับท้องทะเล พร้อมทั้งแนวสนสูงอันร่มรื่นตลอดแนวชายหาด รวมทั้งยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เหมาะแก่การลงเล่นน้ำทะเล มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกสนุกสนานหลากหลายแบบ พร้อมทั้งยังมีรีสอร์ตและโรงแรมติดชายหาดเปิดให้บริการหลายแห่ง อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อาหารซีฟู้ดสดใหม่ น้ำจิ้มรสแซ่บก็มีให้เลือกหลายร้าน ที่นี่จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก การเดินทางมาเที่ยวง่ายดายและปลอดภัย

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

6. อ่าวพันเตมะละกา จังหวัดสตูล

          เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติตะรุเตา และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ชายหาดยาวขาวสะอาด และมีทิวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดแนว ทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และจากอ่าวพันเตมะละกายังสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวผาโต๊ะบูได้อีกด้วย ทั้งนี้จากอ่าวพันเตมะละกา สามารถมองเห็นเกาะบุโหลน เกาะกลาง เกาะไข่ เกาะอาดัง เกาะราวี หมู่เกาะเภตรา และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกมุมหนึ่ง

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

7. หาดปากเมง จังหวัดตรัง

          หาดสุดฮอตของจังหวัดตรัง ตั้งอยู่ที่ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา โดยอยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีลักษณะเป็นชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ชิมอาหารทะเลสด ๆ เลิศรส รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับการชื่นชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของท่าเรือปากเมง จุดเริ่มต้นในการนั่งเรือไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดตรัง เช่น ถ้ำมรกต, เกาะไหง และเกาะมุก ฯลฯ

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

8. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

          หาดไร่เลย์ ตั้งอยู่ที่ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เป็นชายหาดที่มีความโดดเด่นสวยงาม ด้วยทิวเขาหน้าผาหินปูนสูงตระหง่าน จึงกลายเป็นที่ปีนหน้าผาสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย ความสวยงามและท้าทายของกิจกรรมปีนหน้าผาที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งจะได้เห็นทัศนียภาพของเวิ้งชายหาดยาวขาวสะอาด น้ำทะเลสีเขียวมรกต และผืนป่าเขียวขจี ยิ่งถ้าปีนหน้าผาในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ก็จะได้เห็นพระอาทิตย์สีเหลืองทองอร่าม กำลังเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอย่างสวยงามอีกด้วย

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

9. อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

          เป็นชายหาดยาว สวยงาม อยู่ห่างจากหาดนพรัตน์ธาราประมาณ 6 กิโลเมตร บริเวณชายหาดสวยงามด้วยทิวทัศน์ของภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตา ที่ตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่น แซมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เขียวขจี เบื้องหน้าเป็นชายหาดขาว พร้อมกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต สามารถมองเห็นเกาะมากมาย รูปร่างแปลกตา ในตอนเย็นบรรยากาศบริเวณอ่าวนางจะโรแมนติกมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามที่สุดในกระบี่ มีร้านอาหาร ที่พัก บริษัททัวร์มากมายตั้งอยู่บริเวณนี้ และจากอ่าวนางก็สามารถเช่าเรือไปเที่ยวชมเกาะใกล้เคียง พร้อมทั้งดำน้ำดูปะการังได้

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

10. เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

          เกาะขนาดใหญ่ ประกอบด้วย "เกาะลันตาใหญ่" และ "เกาะลันตาน้อย" มีชาวบ้านอาศัยอยู่บนเกาะมาอย่างยาวนาน และยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จึงกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกาะลันตาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนที่นี่ได้อย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้เกาะลันตาค่อนข้างอยู่ห่างไกลจากแผ่นดิน จึงทำให้ยังมีธรรมชาติของท้องทะเลที่งดงาม โดยสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่ที่เกาะลันตาใหญ่ เช่น หาดทรายขาวสะอาดตา หรือแนวปะการังรอบ ๆ เกาะ พร้อมทั้งร้านอาหาร ที่พักมากมาย หลากหลายแบบให้ได้เลือกเข้าพัก หรือถ้าใครอยากสัมผัสวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น ก็มีโฮมสเตย์ของชาวบ้านไว้บริการด้วย


ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

11. หาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต

          ชายหาดที่มีความยาวมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต ตั้งอยู่ริมเชิงเขา พร้อมด้วยแนวต้นสนเรียงราย บริเวณริมหาดอาจจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำไม่ได้มากนัก โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุม คลื่นที่หาดบางเทาค่อนข้างแรง จึงไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำ นอกจากนี้บริเวณเหนือชายหาด จะมีทะเลสาบเล็ก ๆ และบริเวณโดยรอบจะมีพื้นหญ้าสีเขียวสวย เหมาะสำหรับการมานั่งเล่นพักผ่อนชิล ๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน
ภาพจาก Elena Serebryakova / Shutterstock.com

12. หาดบางสัก จังหวัดพังงา

          หาดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ บริเวณบ้านบางสัก โดดเด่นตรงที่เป็นชายหาดขาวละเอียด เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือปิกนิกริมทะเล โดยเฉพาะบริเวณด้านเหนือของหาดจะพบต้นสนทะเลเป็นจำนวนมาก สร้างความร่มรื่น ในช่วงเย็นที่นี่ยังเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของชายทะเลเขาหลัก บริเวณชายหาดจะมีที่พักและร้านอาหารบริการ

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

13. หาดบางเนียง จังหวัดพังงา

          ชายหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดนางทอง ถูกคั่นด้วยลำธารเล็ก ๆ และโขดหิน ซึ่งในช่วงเวลาที่น้ำลงสามารถเดินทอดน่องชมความสวยงามของทะเลระหว่าง 2 หาด ได้อย่างสบาย ๆ รวมถึงหาดแห่งนี้ยังเหมาะสำหรับเป็นที่พักระหว่างทางสำหรับคนที่ต้องการจะไปเที่ยวเขาหลัก เพราะที่พักจะราคาถูกกว่า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณไม่มากนัก แนะนำว่าให้นอนแวะพักที่นี่สักคืน ไม่แน่ว่าคุณอาจติดใจก็ได้

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

14. หาดเขาปิหลาย จังหวัดพังงา

          ชายหาดที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ที่ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วป่า มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีแนวต้นสนตลอดชายหาด มีแนวหินอยู่ใต้น้ำตลอดแนวและหาดมีความลาดชัน ไฮไลต์ห้ามพลาดคือ "สะพานเขาปิหลาย" สะพานไม้โบราณที่ทอดตัวยาวไปในทะเล ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปเช็กอิน

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

15. หาดบางเบน จังหวัดระนอง

          ชายหาดที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ตำบลม่วงกลาง อำเภอกะเปอร์ มีลักษณะเป็นหาดทรายยาวและกว้างใหญ่ เนื้อทรายละเอียด มีทิวสนตลอดแนวชายหาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าสวยใส สามารถเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่ และจากจุดนี้ยังสามารถมองเห็นเกาะต่าง ๆ ในท้องทะเลระนองได้อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ก็มีชายหาดป่าชายเลนที่งดงาม มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บ้านพักนักท่องเที่ยว สถานที่กางเต็นท์ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ และที่อยู่ห่างกันไม่ไกลจะเรียกว่าหาดแหลมสน ซึ่งก็สวยงาม เงียบสงบ น่าเที่ยวไม่แพ้กัน

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

16. หาดสมิหลา จังหวัดสงขลา

          ชายหาดชื่อดังของจังหวัด ตั้งอยู่ในตัวเมืองสงขลา เป็นชายหาดที่มีโขดหินขนาดย่อมยื่นลงทะเล ผู้คนนิยมเดินทางมาเล่นน้ำ เพราะมีแนวป่าสนร่มรื่น และเมื่อทอดสายตาออกไปจะเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเกาะหนู เกาะแมว บรรยากาศโดยรอบหาดสมิหลาเรียกได้ว่าเงียบสงบ อ๊ะ ๆ ก่อนกลับอย่าลืมไปโพสท่าคู่กับรูปปั้นนางเงือกสัญลักษณ์คู่เมืองสงขลากันด้วยนะ หรือหิวใกล้ ๆ ยังมีร้านอาหารเปิดบริการมากมาย

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

17. ทะเลขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช


          ตั้งอยู่ที่อำเภอขนอม เป็นชายหาดที่มีความยาวติดต่อกัน 2-3 หาด คือ หาดในแปร็ด หาดในเพลา และหาดปากน้ำ เป็นหาดทรายยาวสลับโขดหินตั้งอยู่ระหว่างเขาที่ยื่นไปในทะเลทั้งด้านเหนือ และด้านใต้ ริมฝั่งขนอมมีชายหาดน้อยใหญ่เรียงรายอยู่หลายแห่ง ซึ่งมีชายหาดที่มีทรายขาว สะอาด น้ำทะเลใส เหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเล แต่สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนหาดขนอม ก็คือ การที่ได้มาดู "โลมาสีชมพู" ที่มาหาอาหาร หรือจะเป็น "จุดชมทิวทัศน์เขาดาดฟ้า" โดยจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวดวงอาทิตย์ขึ้นจากทะเลสวยงามและประทับใจจนลืมไม่ลง

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

18. แหลมตะลุมพุก จังหวัดนครศรีธรรมราช

          ตั้งอยู่ที่อำเภอปากพนัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันมาช้านาน ลักษณะของชายหาดปากพนังเป็นชายหาดยาวไปตามชายฝั่งทะเล มีแหลมตะลุมพุกเป็นแหลมทรายรูปจันทร์เสี้ยวยื่นไปในอ่าวไทย โดยชาวบ้านที่นี่ยังคงเอกลักษณ์อาชีพชาวประมง ว่ากันว่าแหลมตะลุมพุกยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สะอาด เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยเพราะปัจจุบันแหลมตะลุมพุกมีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งรวมร้านอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ เคล้าวิวทะเล ให้คุณได้เอร็ดอร่อยอย่างเต็มที่

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

19. หาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ตั้งอยู่ในเขตบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน ใครที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวหาดบ้านกรูด ต่างต้องถูกตาต้องใจกับความสวยงามของแนวหาดยาวประมาณ 12 กิโลเมตร เรียงรายด้วยต้นมะพร้าวสลับกับต้นสนแนวยาว แบ่งออกเป็น 2 หาด ได้แก่ หาดบ้านกรูดเหนือและหาดบ้านกรูดใต้ โดยมีเขาธงชัยคั่นกึ่งกลาง นอกจากหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีครามแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อนักท่องเที่ยวมาหาดบ้านกรูดคือ การขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่เขาธงชัย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะมองเห็นเวิ้งอ่าวบ้านกรูด ที่แลดูคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ทิวมะพร้าวสีเขียวตัดกับท้องทะเลสีฟ้า ที่สำคัญบริเวณจุดชมวิวแห่งนี้ ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินอีกด้วย

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน
         
20. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ชายหาดทะเลที่ต้องยกนิ้วให้ในเรื่องความสะอาด ด้วยเพราะชายหาดแห่งนี้อยู่ภายใต้ความดูแลของกองทัพอากาศ รวมถึงในแง่ความปลอดภัยด้วยเช่นกัน อ่าวมะนาวจึงเป็นหาดที่เหมาะกับการเล่นน้ำ หรือจะเดินเล่นชายหาดกินลมชมวิวก็ยังได้ ส่วนในเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องห่วง เนื่องจากอยู่ในเขตทหาร ร้านอาหารที่นี่ส่วนใหญ่จึงเป็นแม่บ้านทหารมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเสียเอง ราคาไม่แพง มีให้เลือกกินหลายอย่าง หรือถ้าใครอยากลองตกหมึก นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเหมาเรือประมง ออกไปตกหมึกดูสักครั้งก็ยังได้

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

21. หาดทรายแก้ว จังหวัดชลบุรี

          หาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ ตัวชายหาดทอดยาวประมาณ 1,700 เมตร เป็นหาดทรายปนปะการัง และมีสีขาวสะอาดตา เนื้อทรายเนียนละเอียด ตลอดแนวชายหาดมีทิวสนให้ความร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบมาก มีร้านค้า ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน
ภาพจาก mai111 / shutterstock.com

22. หาดละไม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
         
          สำหรับคนที่อยากเที่ยวทะเลชิล ๆ สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ จากทะเลแบบเต็มอิ่มโดยไม่ต้องแก่งแย่งกับใคร หาดละไม บนเกาะสมุยก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย และแม้หาดละไมจะมีหาดทรายที่ไม่กว้างขวางมากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นหาดที่สะอาดสะอ้าน เงียบสงบ น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใส แถมยังมีกิจกรรมพายเรือคายัก เรือใบ ร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า และที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างพร้อมสรรพ หายห่วงเรื่องความสะดวกสบายไปได้เลยจ้า

23. หาดบานชื่น จังหวัดตราด

          ตั้งอยู่ที่ตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ เป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อมาก ๆ เรื่องความเงียบสงบ ใครที่อยากพักผ่อนอย่างจริงจัง บอกได้เลยว่าหาดบานชื่นเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว ซึ่งตลอดแนวชายหาดก็มีที่พักและร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ได้ไปเลือกพักผ่อนหลากหลายแบบ

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน
ภาพจาก Santi.m / Shutterstock.com

24. หาดแสงจันทร์ จังหวัดระยอง

          ชายหาดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยบริเวณชายหาดมีการกั้นการกัดเซาะคลื่นทะเลด้วยแนวหิน ทำให้มีลักษณะเป็นครึ่งเสี้ยวพระจันทร์ตลอดแนวชายหาด ใครที่อยากมาพักผ่อนกับท้องทะเลที่เงียบสงบ กินปู กินอาหารทะเล ชมวิวชิล ๆ หาดแสงจันทร์ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีรีสอร์ตที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกพักผ่อนกันตามความชอบใจ

25. หาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี

          อีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงของจันทบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอนายายอาม ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 15 กิโลเมตรเท่านั้น ชายหาดที่นี่จะบรรยากาศเงียบสงบมาก และมีความสวยงามไม่น้อยไปกว่าหาดเจ้าหลาว สามารถลงเล่นน้ำได้ มีร้านอาหารทะเลชายหาด บรรยากาศชิล ๆ ให้บริการหลากหลายร้าน พร้อมทั้งที่พักอีกมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขับรถชมวิวทะเลตามเส้นทางถนนเลียบชายหาดคุ้งวิมาน หรือถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ซึ่งเป็นถนนที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยได้อีกด้วย

26. หาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี


          ชายหาดที่กำลังเป็นที่นิยมของสัตหีบ ที่นี่คุณจะได้พบกับความสงบ ด้วยเพราะหาดบางเสร่ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็มีที่พักและรีสอร์ตไว้รองรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย แถมยังสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านบางเสร่ แล้วแวะกินอาหารทะเลสด ๆ ซึ่งทุกวันจะมีเรือประมงมาเทียบท่า นำกุ้ง หอย ปู ปลามาให้พ่อค้าแม่ค้าได้ซื้อหาทุกวัน จึงรับประกันความสดใหม่ได้เลย

27. เกาะมัตรา จังหวัดชุมพร


          เกาะมัตรา หรือเกาะมาตรา หรือเกาะตังกวย เสน่ห์ของเกาะนี้อยู่ที่บรรยากาศความเงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่จะหามุมสงบ ๆ นั่งมองน้ำทะเลใสและโขดหินสวย ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่น้อยเลย ภาพของหาดทรายขาวสลับกับโขดหินเรียงรายอยู่หน้าเกาะ ทำให้รู้สึกสนุกกับการถ่ายรูป จริง ๆ แล้วเกาะนี้เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการังอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เนื่องจากมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และฝูงปลาชุกชุมอยู่รอบเกาะ และว่ากันว่าที่นี่ยังมีสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจคือ "ปูไก่" ส่วนใหญ่จะออกหากินเวลากลางคืน เวลาเดินจะมีเสียงร้องคล้ายลูกไก่ ที่เกิดจากการเสียดสีของก้ามเวลาเดิน จึงเป็นที่มาของชื่อเจ้าสัตว์ชนิดนี้นี่เอง

28. หาดปะทิว จังหวัดชุมพร

          บรรยากาศรอบตัวเงียบสงบ มีเพียงหาดทรายขาวนวลอยู่ใต้ฝ่าเท้า ทอดตัวเป็นแนวยาวสุดสายตา เหมาะแก่การเล่นน้ำ เราจึงเห็นนักท่องเที่ยวต่างจูงมือครอบครัว คนรัก และเพื่อน มาเล่นน้ำช่วงเย็น ๆ กันเป็นจำนวนมาก ไม่มีแม้แต่เตียงผ้าใบ เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ต หรือกีฬาทางน้ำต่าง ๆ หรือที่พักมาบังสายตาให้ต้องรำคาญใจ ใครที่มาเที่ยวทะเลแล้วหามุมสงบ ๆ พักผ่อน รับรองเลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

29. เกาะกูด จังหวัดตราด

          เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะช้าง ฟินไปกับหาดทรายและน้ำทะเลใสราวมรกต ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงยังมีน้ำตก และป่าชายเลนที่สวยงามและสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเกาะกูด ได้แก่ "หาดบางเบ้า" หาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดหาดหนึ่งบนเกาะกูด, "อ่าวคลองเจ้า" สนุกไปกับการเที่ยวน้ำตกอ่าวคลองเจ้า น้ำตกที่สวยที่สุดบนเกาะ, "อ่าวตะเภา" หาดสวยน้ำใส ลงเล่นน้ำได้โดยรอบบริเวณชายหาด และ "อ่าวพร้าว" ชายหาดที่ล้อมรอบด้วยสวนมะพร้าวร่มรื่น เป็นต้น

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

30. อ่าวเขาควาย จังหวัดระนอง

          ปิดท้ายกันที่สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองไทยอย่าง "อ่าวเขาควาย" ชายหาดที่มีรูปร่างโค้งสวยงามคล้ายกับเขาควาย ซึ่งตั้งอยู่ในเกาะกำตก ทางตอนเหนือของเกาะกำใหญ่ อันเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอสุขสำราญ บริเวณชายหาดแห่งนี้มีความขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบมาก สามารถเล่นน้ำได้ มีจุดชมวิวด้านบนเขา ที่สามารถมองเห็นวิวของอ่าวกำตกและทะเลโดยรอบได้อย่างสวยงาม รวมทั้งมีผาตะวันตกให้ได้ไปชมวิวสวย ๆ ของพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย

ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน

          และนี่เป็นที่เที่ยวทะเลหน้าร้อนที่เราหยิบมาแนะนำกัน ใครชอบที่ไหนหน้าร้อนนี้ก็อย่าลืมพาตัวเองไปนอนชิล ๆ ที่ริมทะเลนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
30 ที่เที่ยวทะเลหน้าร้อน ไปชุ่มฉ่ำลั้ลลารับซัมเมอร์นี้กัน อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2565 เวลา 18:11:47 87,123 อ่าน
TOP