x close

10 ที่เที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน ชวนไปดื่มด่ำกับท้องทะเลที่สวยงาม

          แนะนำที่เที่ยวทะเลแบบ 3 วัน 2 คืน สำหรับคนที่อยากไปดื่มด่ำกับท้องทะเลที่สวยงามอย่างเต็มที่ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

          หากมีเวลาเที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน อยากเที่ยวทะเลที่ไหน ? สถานที่ท่องเที่ยวแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม้พ้นภูเก็ต หมู่เกาะพีพี หมู่เกาะสิมิลัน หรือหมู่เกาะสุรินทร์ เพราะน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวละเอียด แต่วันนี้เราจะมาแนะนำทะเลสวย ๆ อื่น ๆ กันบ้าง ที่สามารถไปเที่ยวได้แบบ 3 วัน 2 คืนแบบชิล ๆ เริ่มที่...

1. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

          เกาะที่ตั้งอยู่ทางฝั่งทะเลอันดามัน การไปเที่ยวทะเลที่เกาะพยามแบบเต็มที่ 3 วัน 2 คืน ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่พอเหมาะที่จะได้สัมผัสความงดงามของเกาะนี้ ซึ่งบนเกาะพยามมีหาดทรายสวยงามอยู่หลายหาด เช่น อ่าวแม่หม้าย อ่าวใหญ่ และอ่าวกวางปีบ เป็นต้น แม้จะมีที่พักเกาะพยามหลากหลายแบบให้เลือกพัก แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าความเจริญทางวัตถุยังกล้ำกรายเข้ามาไม่มากนัก เพราะที่นี่ยังเต็มไปด้วยความเงียบสงบ และธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ที่รอให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เข้าไปสัมผัส 

          - 7 ที่เที่ยวเกาะพยาม ระนอง กับกิจกรรมสนุก ๆ ไปได้ทั้งปีไม่เหงา
          - 15 ที่พักเกาะพยาม พาร่างหนีร้อนไปทะเล เตรียมลั้ลลารับซัมเมอร์สุดฟิน

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

2. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เกาะยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลภาคใต้ ไม่ต้องห่วงว่าการมาเที่ยวทะเลเกาะสมุยแล้วคุณจะนอนเฉาอยู่แต่ในห้อง เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็น ทั้งเล่นน้ำทะเล เดินตลาด ปาร์ตี้กลางคืน แถมยังมีชายหาดสวย ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ทั้งหาดเฉวง หาดละไม เป็นต้น อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะ เกาะสมุยยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกหลายแห่งสวย ๆ แต่เราขอแนะนำให้ไปที่หาดตลิ่งงามหรือหาดห้าเกาะ เพราะเมื่อออกไปในเวิ้งทะเลจะเห็นทัศนียภาพเกาะน้อยใหญ่เรียงรายอยู่ห้าเกาะ ถือว่าเป็นจุดสุดยอดจุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่เราขอแนะนำ

          - 17 ข้อน่ารู้ก่อนไปเที่ยวเกาะสมุย รู้ไว้จะได้ไม่เที่ยวแบบงง ๆ
          - 9 ที่พักเกาะสมุย ติดทะเล ชิลและสบายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เที่ยวทะเล

3. เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

          เกาะสวยที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ความโดดเด่นของท้องทะเลแห่งนี้อยู่ที่น้ำทะเลสีเขียวมรกต ที่โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนรูปร่างต่าง ๆ ขณะที่อีกด้านของเกาะเป็นชายหาดสีขาวนวล สามารถพักค้างคืนได้ที่หน่วยพิทักษ์อุทยาน ชายหาดของเกาะห้องเหมาะกับการเล่นน้ำและดำน้ำเป็นอย่างมาก ลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกาะห้อง คือ ทะเลใน เป็นเสมือนสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ รอบล้อมด้วยผนังเป็นหน้าผาชัน มีลักษณะคล้ายห้อง สามารถนำเรือเข้าไปได้ น้ำตื้นและใสมาก ใครอยากมาเที่ยวที่เกาะห้อง สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงฤดูที่เหมาะสม คือ กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเตือนพฤษภาคม ถือเป็นทะเลกระบี่อีกแห่งที่ในชีวิตของคุณต้องไปสัมผัส

          - 40 ที่เที่ยวกระบี่ จดลงลิสต์ แล้วตามไปเช็กอินกันเพลิน ๆ

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

4. เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

          เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน  เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ ประกอบด้วยเกาะขนาดใหญ่ 2 เกาะ คือ เกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย แถมยังมีเกาะเล็ก ๆ อีกมากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วแหล่งท่องเที่ยวของเกาะลันตาอยู่ทางชายฝั่งทิศตะวันตก บนเกาะลันตาน้ำทะเลสวย ฟ้าใส หาดทรายสีขาวนวล ถือเป็นสวรรค์ขนาดย่อมของคนที่รักทะเลสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวเล อาศัยอยู่ทางด้านใต้ของเกาะ นักท่องเที่ยวคนไหนที่มีความสนใจวิถีชีวิตท้องถิ่นชาวเลและวิถีการทำประมงแบบพื้นบ้าน เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวที่เกาะลันตา รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจไม่มีวันลืม

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

5. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

          หนึ่งในหลายเกาะสวยของท้องทะเลตรัง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เสน่ห์และความสวยงามของเกาะกระดาน อยู่ที่ชายหาดที่มีทรายขาว ละเอียดเหมือนแป้งและน้ำใสจนเห็นแนวปะการัง ซึ่งทอดยาวจากชายหาดด้านเหนือถึงชายฝั่งด้านหลัง มีอ่าวเล็ก ๆ และคลื่นลูกโต ๆ พัดมาเป็นระลอก ๆ เหมาะสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น ซี่งมีชายหาดอยู่ 4 แห่ง ได้แก่ ชายหาดเกาะกระดาน, อ่าวช่องลม, อ่าวเนียง และอ่าวไผ่ ซึ่งแต่ละหาดก็สวยงาม เนื้อทรายขาวสะอาด บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบมาก เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนในวันว่าง โดยเกาะมีที่พักให้เลือกหลากแบบหลายราคา สะดวกแบบไหนก็จองแล้วไปนอนชิลกันได้เลย


6. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

          เกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ติดน่านน้ำมาเลเซีย สวยทั้งน้ำทะเล หาดทราย และปะการัง จัดได้ว่าเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยแห่งหนึ่งของไทย แต่หากอยากสร้างช่วงเวลาพิเศษของการไปเที่ยวทะเลหลีเป๊ะ เราขอแนะนำให้ไปที่ “หาดชาวเล” ซึ่งเป็นหาดที่มีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยอีกแห่งหนึ่งของท้องทะเลอันดามัน ท่ามกลางหาดทรายละเอียด สะอาด สงบ และแนวต้นสนโดยรอบ แค่ลองจินตนาการก็มีความสุขแล้ว ถ้าได้ไปเห็นของจริงจะมีความสุขมากแค่ไหน นอกจากนี้ยังสามารถเช่าเรือนำเที่ยวไปดำน้ำและเที่ยวชมเกาะต่าง ๆ รอบบริเวณใกล้เคียง เช่น เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน เกาะรอกลอย หรือเกาะอาดัง-ราวี เป็นต้น

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

          - 15 เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ รู้ไว้จะได้เที่ยวเพลิน ๆ
          - ที่พักเกาะหลีเป๊ะ สตูล ดำน้ำดูปะการัง นอนฟังเสียงคลื่น พักผ่อนเพลิน ๆ

7. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

          เกาะสวยฝั่งอ่าวไทย ซึ่งหากใครที่ไปเที่ยวทะเลเสม็ดจะเห็นได้ชัดเลยว่าเติบโตขึ้นมาก อาจเป็นเพราะการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น และไม่ต้องห่วงเรื่องที่พักหรืออาหารการกินต่าง ๆ เพราะเพียบพร้อมไปด้วยที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ที่ตั้งเรียงรายรอบชายหาด โดยเฉพาะแถวหาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ และอ่าววงเดือน ซึ่งถ้าใครอยากที่จะพักผ่อนแบบเงียบ ๆ เราแนะนำว่าให้ห่างจากหาดที่เราบอกไปเป็นใช้ได้ แล้วอย่าลืมไปที่จุดชมวิวท้ายเกาะด้วยนะ ขอบอกว่าจุดนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยมากจุดหนึ่งของเกาะเสม็ด และเราก็ยังรวบรวม 15 ที่พักเกาะเสม็ด ที่ติดทะเล ถ้าคุณได้เช็กอิน รับรองต้องชอบแน่นอน

          - เรื่องน่ารู้เกาะเสม็ด ระยอง ใกล้กรุงเทพฯ มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

8. เกาะหมาก จังหวัดตราด

          เกาะเล็ก ๆ ที่มีความสงบและมีความเป็นธรรมชาติสูง ผู้คนยังไม่พลุกพล่านมากนัก ที่สำคัญเป็นทะเลที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี น้ำทะเลใสแจ๋ว หาดทรายขาวละเอียด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีความงามครบครัน เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน เพราะสามารถเล่นน้ำ นอนอาบแดด เดินเล่นรอบเกาะ หรือจะนั่งเล่นที่ชายหาดพร้อมกับหนังสือคู่ใจสักเล่มก็คงจะดีไม่น้อย ขณะเดียวกันยังสามารถดำน้ำชมความสวยงามของปะการังรอบเกาะใกล้เคียงเกาะหมากได้อีกด้วย

          - 25 ข้อควรรู้เกาะหมาก จังหวัดตราด รู้ไว้ไปเที่ยวได้แบบกูรู
          - 11 ที่พักเกาะหมาก กับบรรยากาศเงียบสงบและเรียบง่าย

เที่ยวทะเล

ที่เที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน

9. เกาะกูด จังหวัดตราด

          เกาะสุดท้ายปลายทะเลตะวันออก เป็นเกาะที่น้ำทะเลยังคงใสปิ๊ง หาดทรายขาวละเอียด แถมยังเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เรียกง่าย ๆ ว่าแสงสีแห่งความบันเทิงยังไม่ได้เข้ามากินอาณาเขตเกาะนี้สักเท่าไร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังเกาะกูด โดยขึ้นเรือโดยสารที่แหลมศอก หรือใครที่จองที่พักบนเกาะกูดแล้ว ก็สามารถโทร. แจ้งให้ทางที่พักเอาเรือมารับเราได้ สำหรับชายหาดของเกาะกูดมีมากมาย แต่ที่น่าเที่ยวคือ หาดบางเบ้า เหตุผลที่น่าไปเที่ยวเพราะหาดแห่งนี้อยู่ในอ้อมโอบของปลายแหลมสองฝั่ง คลื่นลมสงบ น้ำนิ่งและใสแจ๋ว อีกทั้งนักท่องเที่ยวจะได้เยี่ยมชม “ชุมชนประมงบางเบ้า” ได้เห็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวประมงขนาดเล็ก ได้เห็นการสร้างบ้านที่ปักเสาลงไปในทะเล อันเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่หาดูไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ

          - 10 ที่พักเกาะกูด ติดทะเล ตกแต่งหรู เปิดประตูก็เจอทะเล
          - 15 เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวเกาะกูด อันดามันแห่งทะเลตะวันออก

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

10. เกาะช้าง จังหวัดตราด

          เกาะใหญ่ที่สุดของทะเลตะวันออก ที่เต็มไปด้วยที่พักหลากหลายประเภท ทั้งรีสอร์ต โรงแรม และบังกะโล แต่ถึงแม้ว่ากระแสการท่องเที่ยวของเกาะช้างจะมีมากแค่ไหน แต่ธรรมชาติที่เกาะช้างก็ยังคงสวยงามเสมอ จะเห็นได้ว่าเกาะช้างยังคงสมบูรณ์ไปด้วยผืนป่าและน้ำตกขนาดย่อมหลายแห่ง น่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวขาลุยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งบนเกาะยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย พลาดไม่ได้กับการดำน้ำดูปะการัง และแหวกว่ายกับฝูงปลาที่หมู่เกาะรัง ถือว่าเป็นสรวงสวรรค์บนดินที่ไม่ว่าใครก็อยากเดินทางไปสัมผัสด้วยกันทั้งนั้น

          - เกาะช้าง ที่เที่ยวตราด สถานที่น่าไปเยือนทางภาคตะวันออก
          - 10 ที่พักเกาะช้างติดทะเล นอนฟังเสียงคลื่นเพลิน ๆ ไปกี่ทีก็ถูกใจ

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

          เป็นยังไงบ้างเอ่ย ? เพื่อน ๆ พอจะเล็งทะเลที่ไหนในดวงใจเป็นพิเศษแล้วหรือยัง จริง ๆ แล้วทะเลบ้านเราแต่ละที่ก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป สำหรับคนที่สามารถไปทะเลได้ 3 วัน 2 คืน ทะเลที่เราแนะนำน่าจะพอเป็นตัวเลือกให้ได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขในการเล่นน้ำทะเลได้ไม่มากก็น้อยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวทะเล 3 วัน 2 คืน ชวนไปดื่มด่ำกับท้องทะเลที่สวยงาม อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:55:13 151,948 อ่าน
TOP