x close

แนะนำ 10 ชายหาดสวยในไทย ที่เที่ยวหน้าร้อนไม่ไปไม่ได้แล้ว

          ชวนเที่ยวทะเล ไปสัมผัสกับชายหาดสวยในไทย ทั้งหาดหัวหิน หาดละไม หรือหาดทรายขาว เป็นต้น อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนที่น่าไปเยือนสุด ๆ

          ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัปเดตรูปไปเที่ยวทะเลบ่อย ๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไร เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิล ๆ กัน และหากว่าคุณยังไม่รู้ว่าหน้าร้อนเที่ยวไหนดี หรือกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อนละก็ ขอบอกว่าแค่ออกไปเที่ยวทะเลในประเทศไทยบ้านเราก็มีชายหาดสวย ๆ ให้ไปสัมผัสเพียบ แต่จะมีทะเลไทยที่ไหนสวยเด็ดบ้างนั้น เอาเป็นว่าตามมาดูเลยดีกว่า

หาดสวยในไทย ที่เที่ยวหน้าร้อน


1. หาดทรายขาว จังหวัดตราด


          หาดทรายที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร และเม็ดทรายที่ถูกพิสูจน์ด้วยสายตานักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล ว่าเป็นเม็ดทรายที่ขาวละเอียดกว่าหาดไหน ๆ บนเกาะช้าง จึงเป็นที่มาของชื่อ หาดทรายขาว จุดเล่นน้ำและนั่งชิลกับความสวยงามของท้องทะเลอีกจุดหนึ่งบนเกาะช้าง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ได้สนุกกัน ทั้งชมธรรมชาติ ดำน้ำดูปะการัง หรือจะเล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วบนหาดนี้ก็ตามสบาย แต่อาจจะต้องระวังนิดหน่อย เพราะระดับความตื้นลึกของน้ำทะเลบนหาดทรายค่อนข้างต่างระดับกัน

หาดสวย


2. หาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


          ใครไม่อยากเดินทางไกลและมีข้อจำกัดเรื่องระยะเวลา หัวหินก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศท้องทะเลกว้างขวางสุดสายตา ลมทะเลโชยชิล กับหาดทรายยาวกว่า 8 กิโลเมตร อีกทั้งหัวหินยังพิเศษตรงที่มีบรรยากาศ 2 สไตล์ คือฟากหนึ่งเป็นทะเลและธรรมชาติสวยงาม อีกฟากหนึ่งเป็นวิถีชีวิตคนเมือง มีตลาดโต้รุ่งพร้อมของกินแสนอร่อยละลานตา ตึกรามบ้านช่อง โรงแรม รีสอร์ต ทุกระดับรอให้บริการ จัดได้ว่าเป็นทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่มีความสะดวกสบายที่สุดเลยก็ว่าได้

หาดสวย

3. เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี


          ถ้าให้พูดถึงเกาะที่สวยอันดับต้น ๆ ของไทย เชื่อว่าเกาะนางยวนจะมีชื่อติดโผเหมือนกัน และแม้ว้าจะเป็นเกาะขนาดเล็ก แต่มีความพิเศษตรงที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะเล็ก ๆ ทั้งสามด้วยหาดทรายสีขาว มองดูเผิน ๆ เหมือนสะพานหาดทรายที่ธรรมชาติรังสรรค์ให้มนุษย์อย่างเราทึ่งกับความงดงามเสียจริง ๆ นอกจากนี้ บนเกาะยังมีจุดชมวิวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกไว้คอยบริการด้วย ส่วนน้ำทะเลและหาดทรายคงไม่ต้องบรรยายหรอกเนอะ เพราะแค่พิสูจน์กันด้วยภาพก็อยากไปเยือนใจจะขาดแล้ว

หาดสวย

4. หาดละไม จังหวัดสุราษฎร์ธานี


          สำหรับคนที่อยากเที่ยวทะเลแบบสงบ สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ จากทะเลแบบเต็มอิ่มโดยไม่ต้องแก่งแย่งกับใคร หาดละไมบนเกาะสมุยก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย และแม้หาดจะมีหาดทรายที่ไม่กว้างขวางมากนัก แต่ก็ถือว่าเป็นหาดที่สะอาดสะอ้าน เงียบสงบ น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าใส แถมยังมีกิจกรรมพายเรือคายัก เรือใบ ร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า และที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างพร้อมสรรพ หายห่วงเรื่องความสะดวกสบายไปได้เลย

หาดสวย

5. หาดริ้น จังหวัดสุราษฎร์ธานี


          นักท่องเที่ยวรู้จักหาดริ้นเป็นอย่างดีในเรื่องสถานที่จัดงานฟูลมูน ปาร์ตี้ แต่นอกจากจะเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ชื่อดังก้องโลกแล้ว หาดริ้นที่ตั้งอยู่บนเกาะพะงันยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม ตัวหาดมีภูเขาแบ่งกั้นน้ำทะเลออกเป็นสองฟากฝั่ง มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกในบริเวณเดียวกัน รวมทั้งบนหาดยังมีความบันเทิง ที่พัก และร้านค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอย่างเต็มอิ่ม สนุกสนานลืมเวลาบนหาดริ้นที่เปี่ยมเสน่ห์แห่งนี้ไปได้เลย

หาดสวย

6. หาดทรายรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี


          หาดที่ยาวที่สุดของเกาะเต่า ทะเลขึ้นชื่อของสุราษฎร์ธานี จุดเด่นอยู่ที่หาดทรายสีขาวละเอียดตลอดระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร น้ำทะเลสีฟ้าใส ริมชายหาดมีต้นมะพร้าวเพิ่มบรรยากาศทะเลให้ชีวิตชีวามากขึ้น อีกทั้งคนที่ชอบผจญภัยใต้น้ำ เกาะเต่าก็มีบริการดำน้ำดูปะการังให้ร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวกันด้วย

หาดสวย

7. หาดถ้ำพระนาง จังหวัดกระบี่


          นับว่าเป็นหาดทรายที่มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ไฮไลต์ของหาดพระนางอยู่ที่ถ้ำพระนาง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ตามตำนานความรักเก่าแก่ที่เล่าขานกันมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปีนเขา พร้อมด้วยครูฝึกสอนสำหรับนักปีนเขามือใหม่พ่วงมาด้วย ดื่มด่ำกับหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว และธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ไว้ได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะเพราะที่นี่เป็นเกาะที่ต้องนั่งเรือเข้ามา จึงยังไม่โดนฝีมือมนุษย์ทำลายธรรมชาติเท่าหาดติดถนนอื่น ๆ

หาดสวย

8. อ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่


          อ่าวสวยที่ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล ถือว่าเป็นทะเลที่สวยงามจับใจไม่แพ้ทะเลขึ้นชื่อที่อื่น ๆ ในโลก แต่เพิ่งมาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เรียกนักท่องเที่ยวให้มาเยือนอ่าวมาหยาไม่ขาดสายก็ตอนที่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง The Beach  ยกกองมาถ่ายทำฉากในหนังที่อ่าวมาหยาแห่งนี้ แต่ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะบรรยากาศของสถานที่ที่ล้อมรอบไปด้วยเขาหินปูน ลักษณะอ่าวเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ น้ำทะเลสีเขียวมรกตสดใส กับหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์นุ่มเท้าด้วย ที่เรียกร้องให้นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสบรรยากาศทะเลที่งดงามด้วยตาตัวเอง

หาดสวย

9. หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต


          แค่เอ่ยชื่อ หาดป่าตอง ทุกคนก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะมีหาดทรายขาวยาวกว่า 3.5 กิโลเมตร ก็ยังมีน้ำทะเลใสสะอาดให้ลงเล่นดับร้อนกันด้วย ที่นียังมีความบันเทิงครบทุกรูปแบบ หรือใครที่สนใจกิจกรรมแอดเวนเจอร์เบา ๆ อย่างเล่นสกี ดำน้ำ ก็มีไว้คอยบริการเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นหาดที่พร้อมสรรพไปด้วยความสะดวกสบายแห่งหนึ่งเลยล่ะ

หาดสวย

10. หาดซันเซ็ท จังหวัดสตูล


          หาดซันเซ็ท หรืออ่าวประมง ตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความเงียบสงบ ไฮไลต์ของที่นี่ คือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าที่ชัดเจนและสวยงามหาคำบรรยายไม่ได้ ส่วนบรรยากาศต้องบอกว่าเด็ดไม่แพ้กัน เพราะนอกเกาะจะถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม ยังมีหาดทรายสีขาวยื่นออกไปเบา ๆ เปิดโอกาสให้เราไปยืนถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าสดใสอีกด้วย

หาดสวย

          หน้าร้อนเที่ยวไหนดี...คำถามนี้คงมีคำตอบให้คุณเลือกจากชายหาดสวยที่เราแนะนำกันไปบ้างแล้ว เพราะทั้งหมดก็น่าสนใจไม่เบา เอาเป็นว่าอย่าลืมออกเดินทางไปเที่ยวหน้าร้อนได้ง่าย ๆ ถือโอกาสไปพักผ่อนและสัมผัสเสน่ห์เมืองไทยบ้านเราให้เต็มที่กันไปเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เที่ยวทะเล อื่น ๆ ที่น่าสนใจขอบคุณข้อมูลจาก : touropia.com และ thai.tourismthailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 10 ชายหาดสวยในไทย ที่เที่ยวหน้าร้อนไม่ไปไม่ได้แล้ว อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2567 เวลา 14:47:45 135,925 อ่าน
TOP