x close

เที่ยววันหยุด กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลได้ทั้งไปเช้า-เย็นกลับ และค้างคืน

          แนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงวันหยุดยาว แพ็กกระเป๋าออกไปชิล ชมวิวธรรมชาติ รีชาร์จความสดชื่นให้ร่างกายและจิตใจ
           เชื่อว่าสายเที่ยวหลายคนชอบที่จะได้ออกไปเที่ยว แต่ไม่สบายเวลาต้องนั่งรถไกล ๆ ดังนั้นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จึงมักจะอยู่ในแผนเที่ยวในช่วงหยุดยาว เพราะไม่ต้องเหนื่อยขับรถไกล เที่ยวชิล ๆ แบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือใครไม่อยากเร่งรีบก็สามารถนอนค้างสักคืนได้สบาย ๆ ซึ่งเราก็ขอเอาใจคนชอบเที่ยวกับสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หลากหลายสไตล์ จะเที่ยวกับเพื่อนก็สนุกสนาน หรือเที่ยวกับครอบครัว คนรัก ก็อบอุ่น สุดแฮปปี้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้า-เย็นกลับ

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ จังหวัดนครปฐม

          เรียกว่าใกล้กรุงเทพฯ แบบอึดใจเดียว เพราะขับรถออกจากเมืองหลวงแค่ 20 กิโลเมตรก็ถึงแล้ว กับอุทยานธรรมชาติเกี่ยวกับสมุนไพร ตั้งอยู่ในตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล บนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 140 ไร่ ซึ่งถือได้ว่ากว้างและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลย ภายในอุทยานจะรวบรวมพันธุ์สมุนไพรที่อยู่ในตํารายาเอาไว้มากถึง 800 ชนิด รวมถึงมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับสมุนไพรต่าง ๆ และคลินิกให้บริการการแพทย์แผนไทย ในบรรยากาศแบบบ้านหมอยาโบราณด้วย และภายในอุทยานได้จัดสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด Universal Design คือการออกแบบสิ่งแวดล้อม สถานที่ และเครื่องใช้ ที่อํานวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ คนพิการ หรือผู้ที่ด้อยสมรรถภาพด้านต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เข้าชมทุกคนสามารถมาเรียนรู้และเยี่ยมชมอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติได้อย่างเท่าเทียมกันนั่นเอง
อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ จังหวัดนครปฐม

ภาพจาก : Matee Nuserm / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

 • ที่อยู่ : 999 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

 • โทรศัพท์ : 06-5986-3283

 • เฟซบุ๊ก : Sireepark

วัดใหม่สุปดิษฐาราม จังหวัดนครปฐม

           เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 40 กิโลเมตร ก็จะถึงวัดเก่าแก่ในอำเภอนครชัยศรี ตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เดิมชื่อ วัดใหม่ริมจวน จุดเด่นของวัดนี้คือ อุโบสถซึ่งได้ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบล้านนา มีสีเหลืองทองอร่าม โดดเด่น มองเห็นได้ในระยะไกล ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้กราบไหว้บูชา เช่น
 • พระสิวลีองค์ใหญ่ จากตำนานความเชื่อการกราบไหว้บูชาขอพรพระสิวลี จะทำให้ประสบความสำเร็จด้านการเงิน มีโชคลาภ ถ้าได้บูชาและท่องคาถาบูชาพระสีวลีเป็นประจำก็จะไม่ขัดสนเรื่องเงินทองและยังมีโชคลาภอีกด้วย 

 • พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ขอพรในเรื่องเสริมดวง เสริมบารมี 

 • ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ไม่ต้องไปไกลถึงนครศรีธรรมราช ก็สามารถมาขอพรในเรื่องโชคลาภ เงินทอง ความร่ำรวย และการขอหวย ได้ที่วัดแห่งนี้

 • พระราหู กราบไหว้บูชาเพื่อเสริมดวงชะตา หรือแก้ดวงชะตาที่กำลังตก โดยมีความเชื่อว่าเมื่อใดที่ราหูมีการเคลื่อนย้ายก็จะส่งผลต่อดวงชะตาทั้ง 12 ราศี ซึ่งจะส่งผลทั้งในทางที่ดีและไม่ดี ดังนั้นคนไทยจึงนิยมทำพิธีไหว้ราหู

 • เทพทันใจ เป็นเทพแห่งประเทศพม่าที่คนไทยนิยมขอพร ที่จะช่วยให้สมความปรารถนาในสิ่งที่ขอ และควรขอพรครั้งละ 1 เรื่อง ทั้งนี้ องค์เทพทันใจในประเทศไทยมีอยู่หลายที่ด้วยกัน 

 • ท้าวเวสสุวรรณ การบูชาท้าวเวสสุวรรณจะช่วยปกป้องคุ้มครองผู้ที่บูชาจากภัยอันตรายจากภูติผี ปีศาจ และสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง ให้แคล้วคลาดปลอดภัย

 • หลวงพ่อปากแดง เป็นที่นิยมขอพรในเรื่องเสริมดวง เสริมโชคลาภ 

 • ถ้ำพญานาคอนันตนาคราช 9 เศียร ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำ นิยมขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและความสงบร่มเย็น

วัดใหม่สุปดิษฐาราม จังหวัดนครปฐม

ภาพจาก : Lina S. Punkz / Shutterstock.com

ไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรี

           ด้วยระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 75 กิโลเมตร ทำให้ไร่ปลูกรัก กลายเป็นที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่ใกล้กรุงเทพฯ อีกหนึ่งแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาชมและเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการเกษตรอินทรีย์ในลักษณะห้องเรียนธรรมชาติที่ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ (Organic Farm) แห่งนี้ โดยสามารถมาเรียนรู้ว่าการเกษตรที่ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีนั้นทำอย่างไรบ้าง และทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่างปลูกผัก เก็บผัก เก็บไข่ไก่ ไข่เป็ดสด ๆ จากเล้า เรียนรู้วิธีทำอาหารจากผักอินทรีย์ต่าง ๆ อิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำจากผลิตผลของไร่ และสำหรับใครที่อยากได้ผักสด ๆ กลับไปกินที่บ้านหรือซื้อเป็นของฝากก็สามารถช้อปได้ที่โซนด้านหน้าของฟาร์มเลย
ไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรี

ภาพจาก : gob_cu / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.  

 • ที่อยู่ : 130 หมู่ 1 ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

 • โทรศัพท์ : 09-5665-4965

 • เฟซบุ๊ก : ไร่ปลูกรัก RAI PLUK RAK Thai Organic Farmer

Salt Lake De Maeklong จังหวัดสมุทรสงคราม

          พาไปเที่ยวชมชมบรรยากาศของการทำนาเกลือ กับคาเฟ่นาเกลือแห่งแรกในประเทศไทย เป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งในสไตล์โรงนาสีขาวสะอาด ตั้งอยู่ใจกลางนาเกลือที่กว้างใหญ่ ริมถนนพระราม 2 ช่วงสมุทรสงคราม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 76 กิโลเมตร ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และโดดเด่นด้วยวิวนาเกลือที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ สามารถนั่งชิลชมวิวนาเกลือได้จากตัวร้าน หรือจะเดินเล่นลงไปถ่ายรูปบนนาเกลือก็ได้ ให้บริการทั้งเมนูอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟ หรือใครสนใจอยากได้ผลิตภัณฑ์เกลือ ของฝากขึ้นชื่อของสมุทรสงคราม ก็สามารถหาซื้อได้จากที่นี่ด้วย
Salt Lake De Maeklong จังหวัดสมุทรสงคราม

ภาพจาก : napat intaroon / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. 

 • ที่อยู่ : ถนนพระราม 2 (กิโลเมตรที่ 58+400) ก่อนถึงตลาดกลางบางแก้ว จังหวัดสมุทรสงคราม

 • โทรศัพท์ : 08-9894-6535

 • เฟซบุ๊ก : Salt Lake De Maeklong ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร จังหวัดสมุทรสาคร

          วัดสวยน่าเที่ยว ริมคลองดำเนินสะดวก ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านแพ้ว ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 80 กิโลเมตร ไฮไลต์ของวัดนี้คือ มี หลวงพ่อโต วัดหลักสี่ ที่เป็นพระพุทธรูปโบราณสมัยอู่ทอง เนื้อหินทรายแดงฉาบปูน ปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 81 นิ้ว สูง 99 นิ้ว ประดิษฐานอยู่ที่วิหารหลังใหม่ทรงไทยจัตุรมุข ที่หลายคนมักจะเดินทางมาขอพรเรื่องโชคลาภ นอกจากนี้ยังมี อุทยานหลวงพ่อโตมหายาน ประติมากรรมสไตล์แบบจีนที่ยิ่งใหญ่ อลังการ ประดิษฐานอยู่กลางถ้ำจำลอง มีม่านน้ำตกด้านหลังสวยงามเป็นอย่างมาก รวมถึงในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้นักท่องเที่ยวได้แวะสักการะอีกด้วย ได้แก่ พระนอนองค์ใหญ่ รอยพระพุทธบาท พระราหู องค์เจ้าแม่กวนอิม และพระโพธิสัตว์ภูมิพล
วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร จังหวัดสมุทรสาคร

Mini Murrah Farm จังหวัดฉะเชิงเทรา

           ฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นฟาร์มแห่งแรกในประเทศไทยที่บุกเบิกการเลี้ยงควายนมพันธุ์มูร่าห์ (Murrah) ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านโพธิ์ ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 90 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากจะผลิตน้ำนมที่ได้คุณภาพสูงและมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ทางฟาร์มยังเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ไปชมและให้อาหารควายนมมูร่าห์ รวมถึงสัตว์ต่าง ๆ เช่น หมูแคระ เป็ด ไก่ แพะ และกระต่าย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นดำนาปลูกข้าว เวิร์กช็อปทำอาหาร ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ผลิตจากนมของควายมูร่าห์ เช่น นม เนย และไอศกรีมนมมูร่าห์ ด้วย
Mini Murrah Farm จังหวัดฉะเชิงเทรา

ภาพจาก : jack_photo / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

 • ที่อยู่ : 79/4 2 ถนนหนองแบน-ท่าข้าม ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

 • โทรศัพท์ : 08-1819-2819

 • เฟซบุ๊ก : Mini Murrah Farm

ตลาดน้ำบางน้อย จังหวัดสมุทรสงคราม

          ตลาดน้ำที่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 95 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่หน้าวัดเกาะแก้ว อำเภอบางคนที เป็นตลาดน้ำเก่าแก่แห่งหนึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปี อยู่ใกล้ ๆ ตลาดน้ำอัมพวา เดิมเป็นที่ค้าขายผลไม้และพืชผลทางการเกษตรจากชาวสวนที่อยู่รอบ ๆ ตลาด และอาหารทะเล ถือว่าเป็นย่านค้าขายขนาดใหญ่ ต่อมาพอความเจริญเข้าถึงทำให้ตลาดน้ำบางน้อยเปลี่ยนจากตลาด กลายมาเป็นชุมชนเก่าแก่ริมน้ำที่ยังอนุรักษ์ความเป็นอยู่และวิถีชีวิตริมน้ำอย่างเรียบง่ายให้คงอยู่เหมือนเดิม บรรยากาศในตลาดจะเป็นห้องแถวไม้อยู่ริมน้ำ ฝั่งที่อยู่ริมน้ำจะมีชาวบ้านมาตั้งโต๊ะขายของ เสน่ห์ของที่นี่คือเป็นตลาดเก่าของแท้ ชาวบ้านขายเอง ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย
ตลาดน้ำบางน้อย จังหวัดสมุทรสงคราม

ภาพจาก : Yuttana Joe / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. 

 • ที่อยู่ : ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

         ใครชอบที่เที่ยวเชิงเกษตร บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ล้อมรอบไปด้วยคูคลองและไร่สวน ต้องถูกใจที่นี่เลย กับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี หรือบานาน่า สุพรรณบุรี แหล่งเพาะพันธุ์กล้วยกว่า 100 สายพันธุ์ทั่วประเทศ ตั้งอยู่ในพื้นที่ 18 ไร่ของวัดป่าเลไลก์ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ขับรถประมาณ 100 กิโลเมตร โดยจุดประสงค์หลักของสถานที่แห่งนี้คือ ทำงานวิจัย เพาะพันธุ์ และอนุรักษ์กล้วยชนิดต่าง ๆ ในไทย รวมถึงเป็นการช่วยเพิ่มช่องทางให้ชาวบ้านในชุมชนได้สร้างรายได้ และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว นักศึกษา ชาวไร่ ชาวสวน ได้เข้ามาศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับกล้วยชนิดต่าง ๆ รวมถึงการขยายพันธุ์กล้วยด้วย

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

ภาพจาก : adul24 / Shutterstock.com

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบค้าง 1 คืน

กาดวิถีชุมชนคูบัว จังหวัดราชบุรี

          ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปประมาณ 110 กิโลเมตร ชวนไปเดินดิน กินโตก ให้สบายใจที่ตลาดโบราณ กาดวิถีชุมชนคูบัว ตั้งอยู่ภายในวัดโขลงสุวรรณคีรี ตำบลคูบัว เพื่อซึมซับวิถีชีวิตชุมชนชาวไท-ยวน หรือไทยโยนก ที่อพยพมาจากเมืองเชียงแสน สัมผัสเอกลักษณ์ของคนไท-ยวนที่อนุรักษ์ไว้มาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยนักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ของชุมชน พร้อมกับชิมอาหารของชาวไท-ยวน อีกทั้งมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของฝาก เช่น ผ้าจกคูบัว อาหารพื้นบ้าน อาหารคาว ขนมหวานพื้นถิ่น เครื่องดื่มผลไม้ ร้านกาแฟสด และของฝากจากชุมชน ของดี OTOP จังหวัดราชบุรี และของชำร่วยต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีแสดงพื้นเมืองของชาวพื้นเมืองให้ชมฟรีในช่วงค่ำอีกด้วย
กาดวิถีชุมชนคูบัว จังหวัดราชบุรี

ภาพจาก : DragonWen / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.

 • ที่อยู่ : วัดโขลงสุวรรณคีรี ตำบลคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี 

 • โทรศัพท์ : 09-5150-5199

 • เฟซบุ๊ก : กาดวิถีชุมชนคูบัว ราชบุรี

ตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว จังหวัดเพชรบุรี

          พาไปเที่ยวฟิน ๆ กินอาหารอร่อย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติที่ ตลาดน้ำกวางโจว ตลาดน้ำที่ตั้งอยู่บนน้ำตกแห่งแรกแห่งเดียวในเมืองไทยในโลก ตั้งอยู่ในอุทยานน้ำตกกวางโจว (น้ำตกกวางโจน) ตำบลยางน้ำกลัดใต้ อำเภอหนองหญ้าปล้อง ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 145 กิโลเมตร ในอดีตเป็นป่าที่มีน้ำตกสวยงามมานานกว่าร้อยปี แต่ถูกทำลายอย่างต่อเนื่องจนพื้นป่าขาดความสมดุลทางระบบนิเวศ ทำให้น้ำตกและป่าที่เคยอุดมสมบูรณ์กลายสภาพเป็นพื้นที่แห้งแล้งไป จนกระทั่งได้รับการพลิกฟื้นและพัฒนาจัดการอย่างต่อเนื่อง ทำให้ป่าเริ่มฟื้นตัวและเกิดน้ำตกขึ้นมาอีกครั้ง กลายเป็นพื้นที่สวยงาม อากาศดีบริสุทธิ์ และเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในบริเวณนั้น

          ภายในตลาดน้ำกวางโจวจะมีพ่อค้าแม่ขายนำอาหาร ผัก ผลไม้ และของกินที่หากินยากมาขาย ถือเป็นการสร้างอาชีพให้กับชุมชน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสปาปลาและการพายเรือในตลาดน้ำอีกด้วย

ตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว จังหวัดเพชรบุรี

ภาพจาก : Sakcared / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.

 • ที่อยู่ : ตลาดน้ำกวางโจว ตำบลยางน้ำกลัดใต้ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-6318-4220

 • เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว จ.เพชรบุรี

นอนพูลวิลล่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

           ขยับออกไปไกลอีกนิดด้วยระยะทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 180 กิโลเมตร ก็ได้ไปนอนเล่นกินลมชมวิวชิล ๆ กันที่บ้านพักเขาใหญ่ มีพูลวิลล่าส่วนตัว เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่รายล้อมทั้งป่าเขา ต้นไม้ใบหญ้า สวนดอกไม้ สถานที่พักผ่อนที่เหมาะสำหรับยกโขยงชวนก๊วนเพื่อนไปเฮฮาปาร์ตี้ได้เต็มที่ หรือนัดสังสรรค์ในหมู่เครือญาติสมาชิกในครอบครัว มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ห้องนอน 2 คน สำหรับคู่รักโรแมนติก บ้านหลัง 6-10 คน ไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ รองรับได้สูงสุดถึง 30 คนก็มี
นอนพูลวิลล่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ขับรถออกไปจากกรุงเทพฯ ประมาณ 230 กิโลเมตร มุ่งหน้าสู่ปราณบุรี ให้ทะเลสวย ๆ ฟ้าสีคราม ช่วยชาร์จความสดใสแก่ร่างกายกัน กับทะเลใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศเงียบสงบ ทิวทัศน์งดงาม หลากหลายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งหาดปราณบุรี ปากน้ำปราณบุรี วนอุทยานปราณบุรี เขากะโหลก หมู่เกาะต่าง ๆ จุดชมวิวมุมสูง วัดวาอารามที่งดงาม แหล่งเรียนรู้ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ตะลุยกินของอร่อย อาหารทะเลสด ๆ จากชาวประมงของคนในพื้นที่ เรียกได้ว่าเที่ยวปราณบุรีได้ทั้งพักผ่อนและตะลุยกินของเด็ดมากมาย
ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เกาะกูด จังหวัดตราด

           มุ่งหน้าออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 320 กิโลเมตร ไปยังเกาะกูด อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย จนได้รับการขนานนามให้เป็น อันดามันแห่งทะเลตะวันออก เป็นเกาะที่ใหญ่รองเป็นอันดับ 2 ของจังหวัดตราด มีที่เที่ยวธรรมชาติเยอะ น้ำทะเลสีสวยใส อีกทั้งเป็นจังหวัดที่ติดทะเลและเต็มไปด้วยภูเขาล้อมรอบ ได้รับอิทธิพลของลมมรสุม ทำให้อากาศเย็นสบาย ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดคือช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน บนเกาะมีที่พักมากมาย แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้จองล่วงหน้ามาก่อน เนื่องจากการเดินทางบนเกาะไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร ไม่สามารถเดินเท้า Walk-in ได้ สำหรับการท่องเที่ยวบนเกาะกูด นักท่องเที่ยวนิยมซื้อแพ็กเกจทัวร์ของรีสอร์ตต่าง ๆ ซึ่งจะรวมทั้งค่าเรือ ค่าบริการ ค่าที่พัก และค่านำเที่ยวไว้แล้ว หรือใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวเองก็สามารถทำได้เช่นกัน
เกาะกูด จังหวัดตราด

         ใครที่กำลังเบื่อ ๆ นึกไม่ออกว่าหยุดยาวนี้จะไปเที่ยวไหนดี ลองดูที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝากกัน เอาไว้เป็นไอเดียนะ มีทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ ขับรถง่าย ๆ หรือแบบค้างคืน เพื่อจะได้เที่ยวยาว ๆ ไม่ต้องเหนื่อยด้วย ชอบแบบไหนแพ็กกระเป๋าเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยววันหยุด กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลได้ทั้งไปเช้า-เย็นกลับ และค้างคืน อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:03:51 42,370 อ่าน
TOP