x close

9 ที่เที่ยวตลาดน่าเดิน ของกินเพียบ ใกล้ที่ไหนไปเช็กอินที่นั่น

         ที่เที่ยวตลาดน่าเดิน เอาไว้เป็นที่เที่ยวสำหรับวันหยุด ชวนเพื่อน ครอบครัว และคนรัก เดินซื้อของกินชิล ๆ แถมยังได้เที่ยวไปด้วยในตัว
         ส่วนใหญ่แล้วเวลาที่เราหมดมุกนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี  "ตลาด" มักจะเป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับใครหลายคนเสมอ เพราะเที่ยวง่าย ไปที่เดียวได้กินเที่ยวแบบจัดเต็ม แถมยังเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย วันนี้เราเองก็ไม่พลาดที่จะหยิบเอา "ตลาดน่าเดิน" มาแนะนำเพิ่มเติม หลังจากที่เราเคยได้เสนอ "9 ตลาดน่าเดิน ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว สนุกจนต้องไปซ้ำ" ไปแล้ว มาดูสิว่าคราวนี้จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

1. ตลาดน้ำ (ศุกร์) สุขใจ จังหวัดกาญจนบุรี

          ตลาดน้ำน่าเดินแห่งใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และติดริมแม่น้ำแควใหญ่ เหมาะกับการมาเดินเล่น เลือกซื้อของชิล ๆ ลมเย็น วิวดี และเดินสบาย ทั้งยังเป็นตลาดที่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการงดใช้โฟมและพลาสติก เราจึงเห็นของกินของแม่ค้าพ่อค้าที่นี่บรรจุอยู่ในกระทงใบบัวใบตอง หรือไม่ก็หม้อดินเผาหรือถ้วยกระดาษ ก็เก๋ไปอีกแบบ มากมายด้วยร้านค้าของกิน เช่น เนื้อย่างโคขุนสายพันธ์ุชาโรเล่ส์, กุ้งนึ่งใบมะกรูด, ข้าวผัดใบบัวทรงเครื่อง, เมี่ยงปลาทู, เมี่ยงปลาเผา, แป้งผัด, ผัดไทย และหอยทอด เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหหวัดกาญจนบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 081 857 7788, 081 364 2253, 081 011 6001, 081 297 2397

          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสุขใจ วัดเหนือ

2. ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี

          อีกหนึ่งตลาดน่าเดินของจังหวัดนนทบุรี อยู่บริเวณแถวงามวงศ์วาน บรรยากาศสบาย ๆ มีบึงเล็ก ๆ อยู่ตรงกลาง รายล้อมด้วยร้านค้าต่าง ๆ ซึ่งก่อตั้งขึ้นตามแนวคิดของ การใช้พื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชน ตามแนวความคิดการอาศัยอยู่ร่วมกัน เอื้อเฟื้อที่ดีต่อกัน ระหว่างบ้าน วัด โรงเรียน จึงจัดให้เป็นสถานที่จำหน่ายอาหารการกิน สินค้าที่มีคุณภาพ ราคาประหยัด เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจขั้นพื้นฐานของสังคม สนุกไปกับการเลือกซื้อของกินหลากหลาย ขนมาทั้งของคาวและของหวาน อิ่มหมีพลีมันกันแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. และตลาดเปิดท้ายขายของ ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.00-21.00 น.

          ที่อยู่ : วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง ถนนงามวงศ์วาน อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 952 9737

          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ 

3. ตลาดภูอิงธาร จังหวัดกาญจนบุรี

          ตลาดริมน้ำน่าเดินของจังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศสบาย ๆ มีของกินพื้นเมือง อาหารอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อเลือกกินแบบไม่อั้น แถมอยู่ติดริมแม่น้ำแควใหญ่ รับลมเย็น ๆ กันเพลิน ๆ ตกแต่งทางเดินเป็นสวนสีเขียวริมแม่น้ำ มีต้นไม้น้อยใหญ่ประดับประดาอยู่ทุกมุม พร้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวและทางเดินหินที่ลัดเลาะไปทั่ว อาหารที่จำหน่ายในตลาดก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู เช่น ส้มตำ, หอยทอด, กุ้งแม่น้ำเผา, ไก่ทอด, สปาเกตตี และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เป็นต้น ซื้อของกินเสร็จ ก็หาที่นั่งสักที่ บอกเลยว่าอิ่มทั้งบรรยากาศและของอร่อยชัวร์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-พฤหัส ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.

          ที่อยู่ : หมู่ 1 เเก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 081 868 2812

          เฟซบุ๊ก : ตลาดภูอิงธาร กาญจนบุรี Phu Ing Tara Market

4. ตลาดริมน้ำวัดนังคัลจันตรี จังหวัดปทุมธานี

          ตลาดน้ำน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีความคึกคักไปด้วยสินค้าต่าง ๆ รวมถึงเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขาย ที่ต่างร้องเรียกเชื้อเชิญให้ลูกค้าที่เดินผ่านไป-ผ่ามา ไว้แวะเลือกซื้อของอร่อย จนกลายเป็นแหล่งรวมสินค้าในชุมชน ที่สร้างรายได้คืนกลับไปให้กับคนในชุมชนอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำเพลิน ๆ อย่างการล่องเรือไหว้พระ และพลาดไม่ได้กับการแวะถ่ายภาพสะพานไม้โบราณ 5 แผ่นดิน สะพานไม้แห่งแรกที่เชื่อมผู้คนสองฟากฝั่งคลองได้สัญจรไปมาหาสู่กัน ท่ามกลางบรรยากาศการท่องเที่ยวที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. และเวลา 07.00 น มีการทำบุญตักบาตรพระ 9 วัด

          ที่อยู่ : ลำลูกกา คลอง 7 ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

          เบอร์โทรศัพท์ : 092 093 6688

          เฟซบุ๊ก : ตลาดริมน้ำ วัดนังคัลจันตรี Wat Nang Khan Chan Tri Floating Market

5. ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ จังหวัดสุโขทัย

          ตลาดที่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชุมชนของชาวสุโขทัย มากมายทั้งกิจกรรมของกินอร่อยให้คุณได้เลือกซื้อเลือกหา ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม workshop, อาหารท้องถิ่นคุณภาพ, งานฝีมือ, งานหัตถกรรม และการแสดงวัฒนธรรมต่าง ๆ โดยตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ จัดตั้งในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศเมืองเก่าอย่างแท้จริง ทั้งนี้ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ ในแต่ละเดือนจะเปิดแตกต่างกันไป โดยในเดือนเมษายน 2562 ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ จะเปิดวันที่ 5,6 วันที่ 12-15, วันที่ 19,20 และวันที่ 26,27 ส่วนในเดือน ๆ สามารถตรวจสอบได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯสุโขทัย

          เวลาเปิด-ปิด : ในเดือนเมษายน 2562 ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ เปิดวันที่ 5-6 วันที่ 12-15, วันที่ 19-20 และวันที่ 26-27

          ที่อยู่ : ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

          เฟซบุ๊ก : ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯสุโขทัย

6. ตลาดชุมชนคนคลองขนมจีน ณ วัดมารวิชัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          ตลาดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณวัดมารวิชัย ตลาดที่จะพาให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เข้ามาทำความรู้จักวิถีชาวบ้านอย่างแท้จริง ได้เดินช้อปปิ้งเครื่องจักสานขึ้นชื่อ และอิ่มอร่อยไปกับอาหารหลากหลาย บรรยากาศตลาดเน้นความเรียบง่าย แต่ละร้านค้าประกอบสร้างจากไม้ไผ่จักสาน ให้อารมณ์พื้นบ้าน ชิล ๆ ง่าย ๆ แถมตลาดแห่งนี้ยังเป็นแลนด์มาร์กแรกของอำเภอเสนาอีกด้วย ยังไงอย่าลมมาช้อป ชม และชิล กันนะคะ
 

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          เบอร์โทรศัพท์ : 086 303 5385

          เฟซบุ๊ก : ตลาดชุมชนคนคลองขนมจีน ณ วัดมารวิชัย
 

7. ตลาดนัดต้นไม้ชายคลองและการท่องเที่ยวชุมชน จังหวัดพังงา

          ที่เที่ยวเปิดใหม่ของจังหวัดพัทลุง ใครที่รักและชื่นชมต้นไม้น่าจะชอบที่นี่อยู่ไม่น้อย ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่แผ่ปกคลุมความร่มเย็นได้ตลอดทั้งวัน มีต้นไม้ให้คุณเลือกช้อปแบบไม่อั้น ทั้งยางนา พะยูง พะยอมทอง จำปาทอง และอีกบรรดาสารพัดชนิด แม้แต่ผักพื้นบ้านและผักสวนครัวก็ยังมีให้คุณได้เลือกซื้อหากันเลย ตลอดจนอาหารอร่อย ๆ และช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์จากธรรมชาติ และยังมีของที่ระลึกให้คุณได้เลือกซื้อหากลับไปเป็นของฝากกันอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านพร้าว อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง

          เบอร์โทรศัพท์ : 092 350 8465

          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัดต้นไม้ชายคลองและการท่องเที่ยวชุมชน

8. ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ จังหวัดเพชรบุรี

          ตลาดพื้นบ้านน่าเดิน ภายในตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ มีการจำหน่ายอาหาร และขนมพื้นบ้าน สินค้าของดีประจำหมู่บ้าน งานประดิษฐ์ฝีมือนักเรียน จุดเด่นของตลาดริมน้ำแห่งนี้คือตั้งอยู่ริมคลองบางจากซึ่งมีสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยจุดเด่นอยู่ที่สะพานข้ามคลองบางจากซึ่งสร้างจากขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิล มีเมนูอาหารมากกว่า 70 กว่ารายการ ให้เลือกซื้อ บอกเลยว่าอร่อยมาก ห้ามพลาดจริง ๆ รสชาติก็อร่อยหน้าตาก็ดี และยังมีสินค้า OTOP ให้เราได้เลือกสรรมากมายหลายรายการ ซึ่งเป็นงานฝีมือของคนในชุมชนที่นำภูมิปัญญาท้องถิ่นหลาย ๆ ผลงานมาผสมผสานเป็นสินค้าที่นำสมัย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดชดเชย ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.

          ที่อยู่ : ตำบลบางจาก อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 089 837 8285

          เฟซบุ๊ก : ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ

9. ตลาดวัดใหม่นาบุญ จังหวัดปราจีนบุรี

           ตลาดสไตล์ย้อนยุคน่าเดิน ภายในออกแบบและตกแต่งได้อย่างน่ารัก อารมณ์เหมือนว่าเราได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยอยุธยาต้นกรุงธนบุรี อีกทั้งชาวบ้านยังร่วมใจกันแต่งกายด้วยชุดไทยและผ้าไทย จึงทำให้มีบรรยากาศคล้ายกับย้อนไปในอดีตเลยทีเดียว มากมายด้วยร้านค้าและอาหารจนละลานตา เช่น หอยทอดครก, ส้มตำ, เมี่ยงคำ, สาคูไส้หมู, ข้าวต้มมัด, หมี่กะทิ, หมูสะเต๊ะสูตรโบราณ, หมูหัน, ซูชิ, ลูกชิ้นนึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ด, ผัดไทยโบราณ, หมูทอด, หมูย่าง, อาหารทะเลย่าง, ข้าวจี่, กวยจั๊บ และอื่น ๆ มากมาย เรียกได้ว่าถ้าไม่อิ่มไม่ต้องกลับบ้านเลยทีเดียวเชียว

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.

           ที่อยู่ : วัดใหม่นาบุญ ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี

           เบอร์โทรศัพท์ : 093 617 9926

           เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำ อิ่มบุญ อุ่นใจ วัดใหม่นาบุญ

 

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีที่เที่ยวตลาดที่ไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า เอาจริง ๆ แล้วแต่ละที่ก็มีเสน่ห์น่าเดิน และเมนูของกินอร่อย ๆ ที่ต่างกัน ใครที่เป็นคนชอบกินและเที่ยว เห็นทีว่าต้องหาวันว่าง ๆ มาเช็กอินกันเสียหน่อยแล้ว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 เมษายน 2562
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสุขใจ วัดเหนือ, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดบัวขวัญ, เฟซบุ๊ก ตลาดภูอิงธาร กาญจนบุรี Phu Ing Tara Market, เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำ วัดนังคัลจันตรี Wat Nang Khan Chan Tri Floating Market, เฟซบุ๊ก ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯสุโขทัย, เฟซบุ๊ก ตลาดชุมชนคนคลองขนมจีน ณ วัดมารวิชัย, เฟซบุ๊ก ตลาดนัดต้นไม้ชายคลองและการท่องเที่ยวชุมชน, เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ อิ่มบุญ อุ่นใจ วัดใหม่นาบุญ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวตลาดน่าเดิน ของกินเพียบ ใกล้ที่ไหนไปเช็กอินที่นั่น อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2562 เวลา 17:57:08 27,576 อ่าน
TOP