x close

9 ตลาดน่าเดิน ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว สนุกจนต้องไปซ้ำ

          ที่เที่ยวตลาดน่าเดินหลากหลายบรรยากาศและสไตล์ให้เลือก มาพร้อมกับของกินอร่อย ๆ ที่รอให้คุณมาเดินช้อป ในช่วงวันหยุดนี้

          วันหยุดจะให้อยู่แต่กับบ้านเฉย ๆ ก็ออกจะน่าเบื่อ...ใช่ไหมล่ะคะ ? แต่จะมีที่เที่ยวที่ไหนที่ทุกคนสามารถไปเที่ยวสนุก ๆ ด้วยกันได้ ก็ต้องนี่เลย…ที่เที่ยวตลาด เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ทุกเพศทุกวัยเดินได้ชิล ๆ เดินเลือกซื้อของกินอร่อย ๆ ช้อปปิ้งสินค้าและของฝากน่ารัก ๆ เรียกได้ว่าครบทุกความต้องการ ว่าแต่จะมีตลาดน่าเดินที่ไหนบ้าง เรามีมาบอกกันแล้วค่ะ

1. ตลาดน้ำดงกลาง ริเวอร์ไซด์ จังหวัดพิจิตร

          ตลาดน้ำน่าเดินบริเวณหน้าวัดดงกลาง มีลักษณะเป็นตลาดนัดย้อนยุค โดยจุดประสงค์หลัก ๆ ของตลาดแห่งนี้ ก็เพื่อให้ชาวบ้านได้เอาพืชผักของตัวเองมาขาย นอกจากพืชผักพื้นบ้านปลอดสารพิษที่นำมาจำหน่ายแล้ว ยังมีของกินอร่อย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหาอีกด้วย เช่น ปลาย่างน้ำพริกผักต้ม ขนมสอดไส้โบราณ น้ำดื่มสมุนไพร เป็นต้น รวมถึงยังมีการสาธิตภูมิปัญญา ชมศิลปะการแสดง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

          ที่อยู่ : หน้าวัดดงกลาง หมู่ 3 ตำบลดงกลาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร

2. ตลาดโรงคั่ว จังหวัดสระบุรี


ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

          ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์บ้านใร่กาแฟ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่น่าสนใจ อบอวลด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะคลาสสิก แน่นอนเลยว่าที่นี่ละลานตาด้วยเครื่องดื่มและสินค้าน่าช้อปมากมาย เช่น ทอดมันปลา, ทอดมันไข่ยางมะตูม, ผัดไทย, หอยทอด, ราดหน้าโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวโบราณ, ส้มตำ, หมูยอย่าง, ข้าวเกรียบว่าว, ขนมถ้วย, เฉาก๊วยนมสด, ข้าวเกรียบปากหม้อ, ขนมดอกจอก เป็นต้น แค่ฟังชื่ออย่างเดียว ก็ยั่วน้ำลายให้ไหลแล้ว แถมยังสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการสาธิตทำอาหารพื้นบ้านลาวเวียง และการแสดงทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ใครไปก็ต้องหลงรัก

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
          ที่อยู่ :  พิพิธภัณฑ์ภูมิปัญญาบรรพชน บ้านใร่กาแฟ อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 036 399 270
          เฟซบุ๊ก : บ้านใร่กาแฟ

3. ตลาดเจ้าค่ะ จังหวัดนครสวรรค์

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน
          ตลาดริมแม่น้ำปิงหน้าวัดเขาดินใต้ ใครที่เคยมาเที่ยว จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความน่ารักและความเป็นกันเองของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขาย ที่พร้อมใจกันแต่งกายชุดไทย พร้อมส่งเสียงร้องเรียกลูกค้าลงท้ายว่า "เจ้าค่ะ" ทุกคำ กลายเป็นว่ายิ่งทำให้เราอยากจะซื้อของมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม พบกับหลากหลายความอร่อย ไมว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นน่ากิน พืช ผัก ผลไม้ และขนมโบราณหากินยาก หรือจะร่วมเรียนรู้และสนุกไปกับการทำขนมชนิดต่าง ๆ เรียกว่าสร้างสีสันให้กับการเที่ยวตลาดได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หน้าวัดเขาดินใต้ ตำบลเขาดิน อำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 972 9779
          เฟซบุ๊ก : ตลาด "เจ้าค่ะ" ริมแม่น้ำปิงหน้าวัดเขาดินใต้

4. ตลาดน้ำสามโก้ จังหวัดอ่างทอง

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

          ตลาดน่าเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดอ่างทอง ตลาดที่รวบรวมสินค้าชุมชม, ผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้าที่มีคุณภาพ แต่ละอย่างล้วนสะท้อนฝีมือคนอ่างทองและพื้นที่ใกล้เคียง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อเลือกช้อปกันแบบไม่อั้น นอกจากจะมีของกินให้เลือกหลากหลาย หากแต่ความน่ารักของตลาดยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ลองสังเกตดี ๆ คุณจะเห็นว่าภาชนะต่าง ๆ ที่ใช้ในตลาด ล้วนแล้วแต่ทำจากวัสดุธรรมชาติทั้งสิ้น สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมของชุมชนสามโก้เป็นอย่างดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : วัดสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 519 5214
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสามโก้

5. ตลาดท่าน้ำไท-ยวน น้ำอ่าง จังหวัดอุตรดิตถ์

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

          ตลาดน่าเที่ยวที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีถิ่นของชาวไทยวนแบบดั้งเดิม พ่อค้าแม่ขายจะนำเอาสินค้าจำพวกพืช ผัก และผลไม้ต่าง ๆ ที่ตัวเองเป็นคนปลูกมาจำหน่าย ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าปลอดสารพิษ รวมถึงยังมีเมนูอาหารหน้าตาน่ากินมายั่วน้ำลายให้ไหล เช่น ผัดหมี่โบราณ, หมี่พัน, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ก๋วยเตี๋ยวโบราณ, น้ำพริกหนุ่ม-แคบหมู, ส้มตำ, ข้าวเกรียบปากหม้อ, ข้าวจี่, วุ้นกะทิ, ลอดช่องกะทิ, ข้าวเม่าทอด, ข้าวเม่าสด ข้าวเหนียวย่าง และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น และชมการแสงวิถีไท-ยวนน้ำอ่าง เรียกได้ว่าอิ่มทั้งพุงและบรรยากาศกันเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์แรก และวันเสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : วัดไชยมงคล หมู่ 7 ตำบลน้ำอ่าง อำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 326 1544
          เฟซบุ๊ก : ตลาดท่าน้ำไท-ยวน น้ำอ่าง

6. ตลาดในสวน สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลางพุแค จังหวัดสระบุรี

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

          ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์ภาคกลางพุแค บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ดอกไม้สีสันสวย ๆ มากมาย เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นอกเหนือจากนี้ ที่นี่ยังมีตลาดในสวน เอาให้คุณได้เดินเลือกซื้อของชิล ๆ ไม่ว่าจะเป็นของกินพื้นบ้าน เครื่องดื่มเย็น ๆ และน้ำสมุนไพรต่าง ๆ บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู หลังจากซื้อเสร็จ ก็มานั่งกินชิล ๆ ที่สวนหย่อม พร้อมกับนั่งฟังเพลงไปพลาง ๆ บอกเลยว่าเป็นตลาดที่มีความสุนทรียะอย่าบอกใคร

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 036 347 457
          เฟซบุ๊ก : สวนพฤกษศาสตร์พุแค

7. ตลาดน้ำบ้านฉ่า จังหวัดนครราชสีมา

          ตั้งอยู่ที่อำเภอขามทะเลสอ ถึงแม้ว่าตลาดจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก แต่ที่นี่ก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองของชาวบ้าน จุดเด่นอยู่ที่สะพานไม้ข้ามคลองเก๋ ๆ โดยตลาดแห่งนี้จะเป็นพื้นที่ให้ชาวบ้านได้นำพืชผัก-ผลไม้ และอาหารป่านานาชนิดมาวางขายให้ลูกค้าได้เลือกชม นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนอีกทางหนึ่ง โดยทุกวันเสาร์-อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวตลอดจนคนในพื้นที่เข้ามาเลือกซื้อหาผลผลิตทางการเกษตรกันอย่างคึกคักกันเลยทีเดียวเชียว

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลขามทะเลสอ อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอขามทะเลสอ โทรศัพท์ 044 397 254

8. ตลาดหัวปลี จังหวัดสระบุรี

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

          ตั้งอยู่ภายในศูนย์ OTOP คอมเพล็กซ์ พุแค มากมายด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นต่าง ๆ ทั้งอาหารและสินค้าให้คุณได้เลือกช้อปกันแบบเพลิน ๆ แถมพ่อค้าแม่ขายที่นี่ก็น่ารักทุกคน แต่ละร้านต่างเชื้อเชิญลูกค้าด้วยอัธยาศัยไมตรีด้วยความเป็นกันเอง อิ่มอร่อยไปกับเมลอนหวาน ๆ, กะหรี่ปั๊บ, อินทผาลัมจากไร่เกษตรสีทอง ผักสด และผลไม้สดส่งตรงจากสวน ใครที่กินอิ่มแล้ว อยากจะซื้อของฝากติดไม้ติดมือจากที่นี่ไป บอกเลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 852 9391
          เฟซบุ๊ก : OTOP Village Life by Saraburi

9. ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ตลาดน่าเดิน

ตลาดน่าเดิน

          ที่เที่ยวตลาดแห่งใหม่ของชาวพระประแดง บรรยากาศคลาคล่ำด้วยของกิน เสื้อผ้า ของเด็กเล่น กว่า 100 ร้านค้า ให้คุณได้เลือกซื้อเลือกเดินกันแทบไม่หวาดไม่ไหว แถมยังมีร้านกาแฟริมคลอง ให้คุณได้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ และที่สำคัญ…มุมถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายมุม เอาใจสำหรับคนที่ชอบเซลฟี่กันโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำแบบไม่มีเหงา ไม่ว่าจะเป็น การชมดนตรีสด หรือจะล่องเรือชมวิวขุดคลองเจ้าเมือง ก็ได้บรรยากาศชิลไม่แพ้กัน แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว เดินทางสะดวก ช้อปกันได้แบบเพลิน ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : สุขสวัสดิ์ 66 แยก 1 ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 718 2560, 090 992 3130
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง By Ladluang

          เต็มอิ่มกันเลยไหมคะคราวนี้…กับที่เที่ยวตลาดเปิดใหม่ที่เราเอามาฝากกัน บอกเลยว่าแต่ละที่น่าเดินและช้อปเป็นที่สุด ใครสะดวกไปที่ไหน ก็รีบไปกันเลยนะคะ เพราะงานนี้มีของกินอร่อย ๆ และความสนุกรอคุณอยู่เพียบ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2561


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านใร่กาแฟ, เฟซบุ๊ก ตลาด "เจ้าค่ะ" ริมแม่น้ำปิงหน้าวัดเขาดินใต้, เฟซบุ๊ก ที่นี่อ่างทอง, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามโก้, เฟซบุ๊ก ตลาดท่าน้ำไท-ยวน น้ำอ่าง, เฟซบุ๊ก เราฮักสระบุรี, เฟซบุ๊ก สวนพฤกษศาสตร์พุแค, เฟซบุ๊ก OTOP Village Life by Saraburi, เว็บไซต์ thalangmaneekram.com, เฟซบุ๊ก Thalang Maneekram

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ตลาดน่าเดิน ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว สนุกจนต้องไปซ้ำ อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2562 เวลา 17:53:25 48,682 อ่าน
TOP