ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2565 กับสถานที่เดตมาพร้อมกิจกรรมสนุก ๆ

          ที่เที่ยววาเลนไทน์ เปิดลิสต์หลากหลายสถานที่เดตที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้คู่รักได้ทำร่วมกัน แถมบางแห่งยังมีบรรยากาศสุดโรแมนติก

          การได้ควงแขนคนรู้ใจไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน หรือดื่มด่ำกับร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมในวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) แต่ปีนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งไอเดียการไปออกเดต รวมถึงสถานที่สุดโรแมนติกที่น่าสนใจมาฝากกัน กับที่เที่ยววาเลนไทน์ 2565 ไปดูว่าจะมีที่ไหนโดนใจบ้าง

ชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนที่แสนจะโรแมนติก

          กรุงเทพฯ เมืองหลวงฟ้าอมรที่ไม่เคยหลับใหล ไม่ว่าจะไปย่านไหนก็จะมีเสน่ห์และความน่าสนใจแตกต่างกันไป แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าหลังพระอาทิตย์ตกดินถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาของกรุงเทพฯ ที่น่าสัมผัส วาเลนไทน์นี้ลองพาคนรู้ใจไปดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองหลวงของไทยกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น ชมวิวกรุงเทพฯ บนตึกสูงลิบลิ่วที่โรงแรมใบหยกสกาย โดยที่ชั้น 84 เป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวได้รอบทิศทาง, นั่งชิงช้าที่ Asiatique Sky ชมวิวกรุงเทพฯ และโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา, ลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ชมวิวพระนคร เพราะถนนเส้นนี้ประดับประดาด้วยแสงไฟยามค่ำ และเพลิดเพลินกับจุดชมวิวบริเวณลานด้านนอกที่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ไอคอนสยาม หรือบริเวณร้านอาหารด้านบนที่จะมองเห็นกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยแสงไฟระยิบระยับ เป็นต้น

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Wisutti / shutterstock.com

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ควงแขนตระเวนถ่ายรูปสตรีตอาร์ตในกรุงเทพฯ

          เอาใจคู่รักที่ชื่นชอบและหลงรักการถ่ายรูป ได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายกันรัว ๆ ในวันแห่งความรัก กับพิกัดถ่ายรูปสตรีตอาร์ตในกรุงเทพฯ แหล่งรวมความชิคที่สามารถไปโพสท่าถ่ายรูปแบบหวานแหววกันได้ ไม่ว่าจะเป็น ซอยเจริญกรุง 32 ซอยแห่งสตรีตอาร์ตอย่างแท้จริง ตลอดซอยทั้งสองข้างมีรูปกราฟิตี้สวย ๆ อยู่เต็มพื้นที่, ตลาดน้อย ชุมชนเก่าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และสถาปัตยกรรมของไทยและจีน ที่ยังคงมีมนตร์ขลังที่น่าค้นหา ด้านในมีสตรีตอาร์ตกระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ทั่วชุมชน และคลองโอ่งอ่าง กับภาพสตรีตอาร์ตบริเวณกำแพงทางเดินริมคลองช่วงสะพานภาณุพันธ์ถึงสะพานดำรงสถิต เป็นต้น

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก jirabu / shutterstock.com

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Suwat Sirivutcharungchit / shutterstock.com

คู่รักสายมูควรไปไหว้พระเสริมดวง

          วาเลนไทน์ทั้งทีคู่รักนักสะสมบุญต้องไม่พลาดกับกิจกรรมการตระเวนไหว้พระและแก้ปีชงตามวัดต่าง ๆ ทั้งวัดที่เสริมเรื่องความรักและเรื่องการงาน ไม่ว่าจะเป็นวัดเล่งเน่ยยี่, ศาลเจ้าพ่อเสือ, วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก), พระพรหมเอราวัณ (สี่แยกราชประสงค์), พระตรีมูรติ (ตึกเอ็มไพร์), พระแม่ลักษมี ชั้น 4 ศูนย์การค้าเกษร, วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว), วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร, วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร, วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร และวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) เป็นต้น

ที่เที่ยววาเลนไทน์

          รวมถึงไปไหว้ขอพร “ท้าวเวสสุวรรณ” เพื่อความมั่งคั่งมั่งมี ความสำเร็จเกี่ยวกับกิจการงาน ลาภ และยศ โดยมีผู้คนมากมายศรัทธา เดินทางไปกราบไหว้ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ ที่วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (บางชัน), วัดสุทธาราม, วัดไผ่เงินโชตนาราม หรือต่างจังหวัดอย่างวัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม, วัดพังม่วง วัดเถรพลาย จังหวัดสุพรรณบุรี, วัดจุกเฌอ จังหวัดฉะเชิงเทรา และวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก เป็นต้น

ท้าวเวสสุวรรณ

ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

พายเรือคายักสวีตหวาน พร้อมกับดื่มด่ำธรรมชาติ

          กิจกรรมเรียกเหงื่ออย่างการพายเรือคายักเป็นอีกหนึ่ง Activity ที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายักในกรุงเทพฯ ณ คลองโอ่งอ่าง,  กัมปงในดงปรือ พายเรือชมสวนชิล ๆ และยังจะได้ไปดูฟาร์มแพะ ชมสวนมะพร้าว ชิมอาหารท้องถิ่น, ชุมชนบางด้วนนอก จังหวัดสมุทรปราการ พายเรือเที่ยววิถีชุมชนคนริมแม่น้ำเจ้าพระยา, คลองจินดา จังหวัดนครปฐม ซึมซับวิถีชีวิตเรียบง่าย เรียนรู้วิถีชีวิตแห่งสายน้ำ, พายเรือคายักชมวิวอ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก, อ่าวท่าเลน จังหวัดกระบี่ ชมวิวป่าโกงกาง พร้อมเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน และเพลิดเพลินกับการพายเรือคายักชมความงดงามของชายหาดและรอชมพระอาทิตย์ตก ณ ชุมชนบ้านเขาปิหลาย จังหวัดพังงา เป็นต้น

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก waranon8327 / shutterstock.com

สายแคมปิ้งควงกันไปกางเต็นท์ชิล ๆ

          กิจกรรมกางเต็นท์เป็นเทรนด์การท่องเที่ยวสไตล์แคมปิ้งที่กำลังได้รับความนิยม วาเลนไทน์นี้ก็ไม่ควรพลาดควงแขนคนรู้ใจไปกางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติกันดีกว่า เป็นอีกทางเลือกให้กับคนที่อยากจะพักผ่อนเงียบ ๆ แบบส่วนตัว ซึ่งก็จุดกางเต็นท์อยู่หลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น
 

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ดำน้ำตื้นสัมผัสโลกใต้ทะเล ณ ชลบุรี

          สำหรับปีนี้ใครที่อยากสร้างความทรงจำสุดพิเศษกับคนรู้ใจ แนะนำให้พาไปดำน้ำที่จังหวัดชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก มีเวลาวันเดียวไปเที่ยวได้สบาย ๆ
  • อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมแบบไปเช้า-เย็นกลับ เป็นเกาะที่มีธรรมชาติของท้องทะเลสวยงามอุดมสมบูรณ์ หาดทรายสะอาด ที่นี่มีแนวปะการังที่สมบูรณ์รายล้อมอยู่รอบ ๆ จึงเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบดำน้ำตื้นเลยทีเดียว ทั้งนี้ การเที่ยวชมเกาะขามจะมีกฎระเบียบ นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kohkham.com

    - 20 เรื่องน่ารู้เกาะขาม ชลบุรี ไปเที่ยวเองได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด
ที่เที่ยววาเลนไทน์

  • เกาะแสมสาร เกาะสวยที่ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอสัตหีบประมาณ 8 กิโลเมตร  อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ที่นี่เที่ยวได้แบบเช้าไป-เย็นกลับ (ไม่อนุญาตให้พักค้างแรม) มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ที่พลาดไม่ได้คือการดำน้ำชมปะการัง ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 จุด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม โดยจะมีเจ้าหน้าที่พาออกไปดำน้ำในจุดที่อยู่ใกล้กับเกาะ ซึ่งเป็นจุดที่มีปะการังและปลาสวย ๆ หลากหลายชนิดให้ได้แหวกว่ายชมกันอย่างจุใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tis-museum.org

    - เกาะแสมสาร 10 เรื่องน่ารู้ ไปรีเฟรชความสนุกแบบไม่ง้อวันลา
ที่เที่ยววาเลนไทน์

ปั่นจักรยานเพลิน ๆ ผ่านแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ

          พาคนรู้ใจไปปั่นจักรยานตามสวนสาธารณะหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ พร้อมกับเรียนรู้วิถีชีวิตในชุมชนนั้น ๆ ไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ไม่เร่งรีบ ค่อย ๆ ปั่นเพื่อชื่นชมกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว แถมยังได้ออกกำลังไปในตัวด้วยนะ โดยสวนสาธารณะในกรุงเทพฯ ที่มีเลนปั่นจักรยานน่าสนใจ เช่น เลนปั่นจักรยาน สวนวชิรเบญจทัศน์ (สวนรถไฟ), สวนเบญจกิติ, สวนลุมพินี, สะพาน​เขียว​ สวนลุมพินี-ส​วนเบญจกิติ (ฝั่งลุมพินี), ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน, สวนวารีภิรมย์ หรือใกล้กรุงเทพฯ อย่าง Sky Lane สุวรรณภูมิ, บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ และเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เป็นต้น

ที่เที่ยววาเลนไทน์

          นอกจากนี้ยังมีเส้นทางจักรยานชมแหล่งท่องเที่ยวหรือชุมชนท่องเที่ยว เช่น ปั่นจักรยานซึมซับบรรยากาศความขลังของโบราณสถานและสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดดังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมืองประวัติศาสตร์ของไทย, บ้านบางพลับ จังหวัดสมุทรสงคราม ทริปสีเขียวที่เหมาะแก่การไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางสวนผลไม้ของชาวบ้าน พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนต้นแบบอย่าง, จังหวัดสุโขทัย สถานที่สำหรับนักปั่นที่หลงใหลในประวัติศาสตร์และสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย โดยเฉพาะสถานที่สำคัญอย่างอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุโขทัย, วัดศรีชุม, วัดพระพายหลวง และวัดสรศักดิ์ หรือไป "บ้านนาต้นจั่น" เส้นทางปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวเรียนรู้ธรรมชาติ วิถีชีวิตชุมชน เป็นต้น

ลั้ลลาบางขุนเทียน กินอาหารทะเล เดินชมป่ากางโกง

          สถานที่ท่องเที่ยวรอยต่อกรุงเทพฯ กับจังหวัดสมุทรสาคร มีกิจกรรมที่น่าสนใจมีตั้งแต่ปั่นจักรยาน เดินเล่นป่ากางโกง ดูนก ชมนาเกลือ ไหว้พระ และกินอาหารทะเลสด ๆ เป็นต้น แต่อย่างหนึ่งที่ดูเหมือนว่าจะพลาดไม่ได้เลยเห็นจะเป็นการมาถ่ายรูปสวย ๆ กับสะพานแดง ซึ่งอยู่ตรงบริเวณศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของการเดินทางมาเที่ยวบางขุนเทียน ยิ่งตอนช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ บรรยากาศจะสวยมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและมีบริการล่องเรือ ให้ได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ที่เที่ยววาเลนไทน์

กินปู ดูเหยี่ยว ล่องแพเปียกที่จังหวัดจันทบุรี

          ทริปวาเลนไทน์นี้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวจันทบุรี เพราะในพื้นที่อำเภอแหลมสิงห์และอำเภอขลุงของจังหวัดจันทบุรี เป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับท้องทะเลอ่าวไทย ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติของป่าชุมชนและป่าชายเลน พร้อมทั้งยังเป็นแหล่งอาหารทะเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของภาคตะวันออก นอกจากนี้ยังมีการเปิดโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งโฮมสเตย์แต่ละแห่งก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป บางแห่งมีเครื่องเล่นสไลเดอร์และเครื่องเล่นสวนน้ำสนุกสนานมากมายไว้รองรับ พร้อมด้วยกิจกรรมล่องแพเปียก พาเยี่ยมชมป่าชายเลนและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในชุมชน พร้อมกับมีอาหารทะเลให้กินไม่อั้น อิ่มทั้งกายและใจ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ด้วย

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ภาพจาก Nach-Noth / shutterstock.com

พิสูจน์รักวัดใจแฟน ณ ภูกระดึง จังหวัดเลย

          เคยได้ยินเขาว่ากันว่า ถ้าอยากพิสูจน์มิตรภาพและความรัก ให้ลองชวนมาเที่ยวภูกระดึง เพราะคุณทั้งสองจะต้องฝ่าฟันทั้งความเหนื่อยทั้งปวง เดินทางไต่ระดับความสูงและความชันเพื่อพิชิตยอดภูกระดึง แม้ว่าจะมีลูกหาบมาเป็นผู้ช่วย แต่คุณก็ต้องดูแลกันและกัน จุดนี้นี่แหละที่จะทำให้คุณทั้งสองได้เห็นใจกันและกัน พร้อมกับได้ชื่นชมธรรมชาติ และสัมผัสอากาศเย็น ๆ ให้สั่นสะท้านทรวงอีกด้วย โดยภูกระดึงจะปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 30 กันยายนของทุกปี และเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 31 พฤษภาคม ของทุกปี บอกเลยว่างานนี้ "รักใครให้พาไปภูกระดึง" ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park

ที่เที่ยววาเลนไทน์

ควงแขนกันไปพิชิต "เขาวงพระจันทร์" กับการเดินขึ้นบันได 3,790 ขั้น

          งานเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาท บนยอดเขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี นับเป็นงานเทศกาลท่องเที่ยวที่ใครหลายคนต่างรอคอย ซึ่งปีนี้จึงงดจัดงานเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 แต่มีการเปิดไฟทางขึ้นเขาวงพระจันทร์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มาแสวงบุญ ระหว่างวันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2565 ตลอด 24 ชั่วโมง วาเลนไทน์นี้คู่รักเหมาะจะจูงมือกันไปเดินขึ้นบันได 3,790 ขั้น เพื่อขึ้นไปยังยอดเขาวงพระจันทร์ สูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 650 เมตร นมัสการรอยพระพุทธบาทและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าทายความสัมพันธ์ แถมยังได้ไหว้พระทำบุญอีกด้วย

ที่เที่ยววาเลนไทน์

          และนี่เป็นสถานที่เดตที่มีกิจกรรมสนุก ๆ น่าสนใจเพียงบางส่วนที่เรานำมาฝากกันเท่านั้น เอาเป็นว่าเลือกสักกิจกรรมแล้วควงแขนกันไปกระชับความสัมพันธ์หวาน ๆ วาเลนไทน์ 2565 จะได้มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ^^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org, อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park, kohkham.com และ tis-museum.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2565 กับสถานที่เดตมาพร้อมกิจกรรมสนุก ๆ อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2565 เวลา 13:24:03 6,109 อ่าน
TOP