x close

9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน กินเที่ยวให้หนำ สนุกชิลกันทั้งคืน

          ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน เอาใจขาเที่ยวทั้งหลายออกตระเวนกิน เที่ยว และช้อปปิ้ง เปิดมุมมองการเที่ยวกรุงเทพฯ ที่ต่างไปจากเดิม เที่ยวเลย…สนุกทุกที่

          กรุงเทพฯ เมืองหลวงฟ้าอมรที่ไม่เคยหลับใหล และเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก และไม่ว่าคุณจะเดินทางไปย่านไหน กรุงเทพฯ ก็จะมีเสน่ห์และความน่าสนใจแตกต่างกันไป แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าหลังพระอาทิตย์ตกดิน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาของกรุงเทพฯ ที่ใครหลายคนอยากที่จะสัมผัส วันนี้เรามีที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน เอาไว้ให้ขาเที่ยวทั้งหลายได้ออกมาช้อป ชิม และเที่ยวกันให้หนำใจ

1. ลัดเลาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ชมวิวพระนครยามค่ำ


          เกาะรัตนโกสินทร์ ถือเป็นไฮไลต์ที่เที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ หลายคนมักคุ้นชินกับภาพเกาะรัตนโกสินทร์ในช่วงเวลากลางวัน หากแต่ในช่วงเวลากลางคืน ถนนเส้นนี้จะเป็นเหมือนดังเมืองสวรรค์ ที่ประดับประดาด้วยแสงไฟยามค่ำ ดูมีเสน่ห์และน่าหลงใหลไปอีกแบบ

เที่ยวกรุงเทพ

          เส้นทางการท่องเที่ยวอาจเริ่มต้นที่บริเวณสนามหลวงด้านพระบรมมหาราชวัง ไปตามถนนราชดำเนินใน เข้า ถนนราชดำเนินกลาง สู่ถนนราชดำเนินนอก ไปสิ้นสุดที่พระที่นั่งวิมานเมฆ สามารถชมสถานที่ได้หลายแห่ง เช่น พระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว, ศาลหลักเมือง, ถนนราชดำเนิน อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ และพระบรมรูปทรงม้า เป็นต้น

2. สนุกกับแสง สี ที่ถนนข้าวสาร

          แหล่งแฮงก์เอาต์และที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยามค่ำ ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก สีสันของที่นี่เห็นจะอยู่ที่ความหลากหลาย ของทั้งผู้คนร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก สถานบันเทิง ตลอดแนวถนนข้าวสาร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย รวมถึงนักตระเวนราตรีทั้งหลาย จนปัจจุบันกลายเป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ถนนข้าวสารเริ่มคึกคักในช่วงเวลาประมาณ 15.00-02.00 น. ของทุกวัน

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Makhh / Shutterstock.com

3. เดิน ๆ กิน ๆ ย่านสามแพร่ง

          ย่านสามแพร่ง ย่านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งย่านเศรษฐกิจที่สำคัญมาก  ๆ ของกรุงเทพฯ เมื่อครั้งอดีต ผู้คนในสมัยก่อนมาจับจ่ายใช้สอยกันในย่านนี้ จนเป็นที่รู้จักไปทั่ว ประกอบด้วย "แพร่งสรรพศาสตร์" "แพร่งนรา" และ "แพร่งภูธร"

          - "แพร่งภูธร" ถือเป็นแพร่งที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด เพราะไม่ว่าจะเดินไปในซอกมุมไหนก็มีร้านอาหารชื่อดังอยู่มากมาย รับรองว่าอิ่มอร่อยถูกใจไปตลอดทาง
         
          - "แพร่งนรา" แพร่งนี้เรื่องอาหารการกินก็ไม่เป็นสองรองใคร แถมยังมีพื้นที่ให้เดินเล่นชมบรรยากาศและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมถึงวิถีชุมชนอีกด้วย

          - "แพร่งสรรพศาสตร์" แหล่งสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ที่ในอดีตเคยถูกไฟไหม้สองครั้งสองคราว คงเหลือไว้เพียงซุ้มประตูวังเก่าที่ตั้งเด่นไว้ดูต่างหน้า

4. ถ่ายรูปชิค ๆ ที่สะพานพระราม 8

          สะพานพระราม 8 ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสุดฮิตสำหรับคนที่รักการถ่ายรูป ซึ่งเป็นปกติทุกวัน ที่ทุกเย็นจะมีคนมาวิ่งออกกำลังกาย เดินเล่นชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเพราะด้วยตัวสะพานที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม มีลักษณะเป็นสะพานขึงแบบสมมาตร ตอนกลางคืนจะเห็นแสงไฟจากสะพานพระราม 8 แสง สีสวยงามมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งใต้สะพานยังมีกิจกรรมของกีฬาเป็นกลุ่ม ๆ มาฝึกซ้อมกันอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงยังมีร้านอาหารราคาเบา ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาให้นั่งชิลกันอีกด้วย

เที่ยวกรุงเทพ

5. สักการะพระพรหมเอราวัณ เพิ่มสิริมงคลให้ชีวิต

          ใครที่เป็นสายบุญ แล้วอยากจะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตตัวเองเสียหน่อย ให้ลองแวะมาที่พระพรหมเอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์กันดู ภายในมีนางรำแก้บนที่รำอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด ดอกไม้บูชาที่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาเวียนเก็บแล้วเก็บอีกตลอดทั้งวัน ศาลท้าวมหาพรหมแห่งนี้ มีชื่อเสียงร่ำลือไปทั่วในด้านทรงประทานโชคลาภ มีสี่พระพักตร์ แต่ละพักตร์แทนทิศทั้ง 4 ซึ่งมีความหมายแตกต่างกัน (ทิศเหนือ-ขอพรเรื่องหน้าที่การงาน, ทิศใต้-ขอพรเรื่องเกียรติยศ ชื่อเสียง, ทิศตะวันตก-ขอพรเรื่องอนาคต และทิศตะวันออก-ขอพรเรื่องครอบครัว)

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก gowithstock / Shutterstock.com

          +++ นอกจากพระพรหมเอราวัณแล้ว โดยรอบบริเวณยังมีมหาเทพศักดิ์สิทธิ์อยู่อีกหลายที่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สักการะ 8 เทพย่านราชประสงค์ มหาเทพศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลชีวิต


6. ชมบรรยากาศของตลาดขายดอกไม้ย่านปากคลองตลาด

          ตลาดดอกไม้ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก จริง ๆ แล้วที่นี่มาเที่ยวได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน แต่ถ้าจะให้คึกคักเห็นทีว่าต้องมากลางคืน เพราะคุณจะได้เจอกับดอกไม้นานาชนิด เรียกได้ว่าอยากได้ดอกอะไร พ่อค้าแม่ค้าที่นี่สามารถจัดหาให้ได้ทุกอย่าง จะเอากุหลาบ เยอร์บีร่า ดาวเรือง เบญจมาศ ลิลลี่ คาร์เนชั่น ดอกบัว กล้วยไม้ และอื่น ๆ อีกมากมายสาธยายไม่หมด รวมถึงยังมีร้านจัดดอกไม้ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับดอกไม้ไว้คอยบริการ หรือใครที่ไม่อยากได้ดอกไม้ แต่อยากมาเดินชมบรรยากาศการค้าขายเพลิน ๆ ก็สนุกไปอีกแบบ

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Tupungato / Shutterstock.com

7. ตลาดห้วยขวาง ตลาดที่สายกินไม่ควรพลาด

          ตลาดนัดคนกลางคืนที่คึกคักสุด ๆ เพราะมากมายด้วยร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับ หลากหลายทั้งอาหารการกิน ทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าเป็ด จากสามแยกแรกให้เลี้ยวซ้ายจะมีอาหารให้เลือกเพียบ แต่ถ้าเลยไปถึงแยกสองก็มีร้านข้าวต้มรอบดึกให้บริการ อาหารอร่อยราคาถูก แถมยังได้นั่งชิลริมทางกินข้าวอย่างสบายใจ หรือจะซื้อผลไม้และขนมหวาน...ที่ตลาดห้วยขวางก็มีให้เลือกกันได้เต็มที่ โดยร้านส่วนใหญ่จะเปิดขายกันประมาณ 5 โมงเย็นเรื่อยไปจนถึงตีห้าครึ่งของอีกวัน ใครที่ชอบท้องร้องยามดึก มาเติมพลังกันได้ที่นี่เลย

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Terence Toh Chin Eng / Shutterstock.com

8. อัปเดตเทรนด์ต่าง ๆ กับตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ

          ตลาดนัดกลางคืน ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันไลฟ์สไตล์ยามค่ำ ได้เดินออกมาหาของกินอร่อย ๆ เดินซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล แถมเดี๋ยวนี้…มีตลาดน่าเดิน ดึงดูดให้นักช้อปอย่างเราอยากไปจับจ่ายใช้สอยอยู่ไม่น้อย จริง ๆ แล้วแต่ละตลาดก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน อยู่ที่ว่าใครสะดวกทำเลไหนก็ไปเที่ยวกันได้เลย

          +++ 5 ตลาดนัดกลางคืนเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ สายช้อปและสายกินแฮปปี้เว่อร์

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก NTYS20 / Shutterstock.com

9. ชิมของอร่อยติดดาวที่เยาวราช

          เยาวราช หรือไชน่าทาวน์เมืองไทย แหล่งของกินสุดฮิตของวัยรุ่นและคนทำงานที่ชอบซอกแซกหาของกินอร่อย ๆ ยิ่งถ้าได้มาช่วงกลางคืน แสง สีของถนนเยาวราชจะช่วยทำให้คุณเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น คุณจะเห็นร้านตั้งแผงกั้นขายยาวไปตามเส้นทางของถนน เรื่อยไปตั้งแต่บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว เกาลัดคั่ว ซีฟู้ดเผาร้อน ๆ รวมถึงอาหารเหลาภัตตาคารจีน ระหว่างที่นั่งกินคุณจะเพลิดเพลินไปกับการมองดูวิถีชีวิตผู้คน นับเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่เต็มไปด้วยสีสันแปลกตาน่าค้นหา

          +++ ตะลุยเยาวราชกลางคืน ตระเวนหาของกินร้านอร่อย

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Em7 / Shutterstock.com

          ทีนี้เชื่อเราแล้วหรือยังคะว่าสีสันของการตระเวนเที่ยวกรุงเทพฯ ยามค่ำ ช่างมีเสน่ห์ชวนให้น่าหลงใหลไม่แพ้ตอนกลางวันเลยทีเดียว ของกินก็เพียบ ของช้อปก็ตรึม แถมอากาศก็กำลังดี ไม่ร้อนมากเหมือนตอนกลางวัน ยังไงลองหาเวลาไปเที่ยวกันดูนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน กินเที่ยวให้หนำ สนุกชิลกันทั้งคืน อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2562 เวลา 18:21:28 62,392 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP