x close

รวม 10 สถานที่ไหว้แก้ปีชง 2567 ที่ไหนดี เพื่อช่วยเสริมดวง

          ปีชง 2567 ไปแก้ปีชง 2567 พร้อมเสริมดวงชะตาที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่กราบไหว้บูชาเทพเจ้า หรือแก้ปีชงตามความเชื่อของชาวจีนมาฝาก ทั้งนี้ เพื่อเสริมดวงชะตาชีวิตให้ดีขึ้น แคล้วคลาดปราศจากโรคภัย มีแต่โชคลาภ วาสนาส่ง รับทรัพย์รวย ๆ เฮง ๆ ดวงการงานและดวงการเงินรุ่งโรจน์ ส่วนดวงความรัก ดวงเนื้อคู่เจอคนที่ดวงสมพงศ์กัน ว่าแต่มีวัดหรือศาลเจ้าที่ไหนแก้ปีชง 2567 บ้าง ไปดูกันได้เลย

ปีชง 2567 ปีมะโรง ปีนักษัตรไหนชงบ้าง

          ดูดวงเกี่ยวกับ "ปีชง" เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ของชาวจีน (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ) โดยเชื่อกันว่าการดำเนินชีวิตของมนุษย์ในแต่ละปี มีความเกี่ยวข้องกับ “เทพไท้ส่วยเอี้ย” คอยทำหน้าที่คุ้มครองดวงชะตา และสามารถบันดาลเคราะห์กรรมและโชคลาภ ซึ่ง ปีชง 2567 ปีนักษัตรชงตรง คือ ปีจอ และมีปีชงร่วม คือ ปีมะโรง ปีมะแม และปีฉลู หลายคนจึงเริ่มมองหาสถานที่แก้ปีชง ไหว้พระเสริมดวงกันแล้ว ลองมาดูสิว่ามีวัดหรือศาลเจ้าที่ไหนบ้าง เพื่อที่ว่าปีนี้จะได้เริ่มต้นปีด้วยความสิริมงคล 

เทพไท้ส่วยเอี้ย เป็นเทพเจ้าแห่งดวงชะตาประจำปีของชาวจีน เชื่อกันว่าเทพไท้ส่วยเอี้ยมีอำนาจในการกำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์ในแต่ละปี ผู้ที่ดวงชะตาไม่ดีก็จะประสบปัญหาต่างๆ มากมายทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน ดังนั้นชาวจีนจึงนิยมไหว้เทพไท้ส่วยเอี้ยเพื่อขอพรให้คุ้มครองดวงชะตาของตนให้ดีขึ้น พระองค์ยังเป็นหนึ่งใน 78 เทพของไพ่เทวะมันตรา พยากรณ์ ซึ่งเป็นไพ่เทพโบราณ 78 องค์ที่ได้รับความนับถือจากผู้คนทั่วโลกอีกด้วย สำหรับไพ่เทวะมันตรา พยากรณ์นั้นจะช่วยทำนายในเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ และเพื่อหาคำตอบให้กับแนวทางชีวิตในอนาคต ทั้งยังช่วยคลี่คลายปัญหาและความคับข้องใจหมองใจที่เกิดขึ้นกับเราอีกด้วย

แก้ปีชง 2567 ที่ไหนดี รวม 10 สถานที่แก้ชง ขอพรเสริมดวงชะตา

1. วัดมังกรกมลาวาส กรุงเทพฯ

          แก้ปีชง 2567 ที่ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ สถานที่ยอดนิยมสำหรับคนที่เดินทางมาแก้ปีชง แต่ละปีเมื่อเริ่มปีศักราชใหม่ วัดจะเต็มไปด้วยความคึกคัก เพราะผู้คนต่างเดินทางมาขอพรและแก้ชง กราบไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย สะเดาะเคราะห์แก้เคล็ดต่าง ๆ ผ่อนเคราะห์จากหนักให้เป็นเบา ปกป้องคุ้มครองดวงชะตาพร้อมกับเสริมดวงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป 

          ที่อยู่วัดเล่งเน่ยยี่ : ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2222-3975
          เฟซบุ๊ก : วัดมังกรกมลาวาส 龍蓮寺

วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ สถานที่ไหว้แก้ปีชง

ภาพจาก Vuthiwat A / shutterstock.com

2. วัดทิพยวารีวิหาร กรุงเทพฯ

          แก้ปีชง 2567 ที่ วัดทิพยวารีวิหาร หรือ วัดกัมโล่วยี่ อีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงสำหรับการแก้ปีชง นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้ เช่น หมออูโต๋ว, เทพปรองดองหรือเทพแห่งความรัก, เทพขุนพลเอี่ยยิ่ม, พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร, หลวงจีนคณาณัติจีนพรต (เย็นบุญ) อดีตเจ้าอาวาสวัดทิพยวารีวิหาร และเทพมังกรเขียว แชเล่งเอี้ย เทพารักษ์ผู้รักษาบ่อน้ำทิพย์ประจำวัดทิพยวารีวิหาร ตลอดจนยังเป็นที่เคารพในหมู่ชาวจีนอีกด้วย ด้วยเพราะชื่อเสียงในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนความสมปรารถนา จึงทำให้ชื่อเสียงของวัดเป็นที่รู้จักมากขึ้นมาถึงปัจจุบัน

          ที่อยู่วัดกัมโล่วยี่ : ซอยทิพย์วารี แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2222-5988
          เฟซบุ๊ก : วัดทิพยวารีวิหาร-กัมโล่วยี่ / 敕賜甘露禪寺

3. ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพฯ

          แก้ปีชง 2567 ที่ ศาลเจ้าพ่อเสือ สถานที่ยอดฮิตสำหรับคนที่เดินทางมาแก้ปีชง ภายในประดิษฐานเอี่ยนเถี้ยนส่งเต่ เจ้าพ่อกวนอู เจ้าพ่อเสือ องค์เห้งเจีย และเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งมีผู้คนเดินทางมาสักการะเพื่อเสริมแต้มบุญกันตลอดทั้งปี รวมถึงยังเป็นสถานที่เดินทางมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ บ้างก็มาขอพรด้วยเรื่องต่าง ๆ ทั้งความรัก การงาน การเงิน การเรียน สุขภาพ ครอบครัว และโชคลาภต่าง ๆ เพื่อหวังให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี ใครที่กำลังหาสถานที่ไหว้บูชาเทพเจ้าหรือแก้ปีชงลองแวะมาที่นี่กันดู

          ที่อยู่ศาลเจ้าพ่อเสือ : ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2224-2110
          เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า - official

ศาลเจ้าพ่อเสือ สถานที่ไหว้แก้ปีชง

ภาพจาก artapartment / shutterstock.com

4. วัดโพธิ์แมนคุณาราม กรุงเทพฯ

          แก้ปีชง 2567 ที่ วัดโพธิ์แมนคุณาราม อีกหนึ่งวัดสวยที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมผสมสานทั้งจีน ไทย และทิเบต อย่างลงตัว รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนนิยมเดินทางมาแก้ปีชงเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระคัมภีร์ของวัชรยานจากทิเบต ที่จัดว่าสมบูรณ์ที่สุดในโลกไว้ด้วย ทั้งนี้ ด้านหลังของอุโบสถเป็นวิหารบูรพาจารย์ ประดิษฐานพระพุทธรูปหินอ่อน พร้อมพระสาวกซ้าย-ขวา นับเป็นอีกหนึ่งประติมากรรมความงดงาม

          ที่อยู่วัดโพธิ์แมนคุณาราม : ถนนสาธุประดิษฐ์ ซอย 19 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2211-7885
          เฟซบุ๊ก : วัดโพธิ์แมนคุณาราม | Bhoman Khunaram Temple

วัดโพธิ์แมนคุณาราม สถานที่ไหว้แก้ปีชง

5. ศาลเจ้าพ่อทัพ จังหวัดสมุทรปราการ

          แก้ปีชง 2567 ที่ ศาลเจ้าพ่อทัพ ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวสำโรงมายาวนาน นอกจากจะเป็นจุดสำหรับไหว้เจ้าทั่วไปแล้ว ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการทำพิธีแก้ชงให้กับคนที่เกิดปีชงต่าง ๆ ตลอดจนการไหว้เทพไท้ส่วยเอี้ย เพื่อขอพร หรือจะทำบุญโลงศพ ตลอดจนกราบสักการะหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ เสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิตและคนในครอบครัว

          ที่อยู่ศาลเจ้าพ่อทัพ : ถนนริมทางรถไฟปากน้ำ ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
          เว็บไซต์ : www.chowportap.com

6. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ จังหวัดนนทบุรี

          แก้ปีชง 2567 ที่ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 วัดจีนที่อยู่ในความอุปถัมภ์ของคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย ภายในงดงามด้วยสถาปัตยกรรมและภาพจิตรกรรมพุทธศิลป์จีนโบราณ จุดไหว้สำหรับปีชงต้องไม่พลาดมาสักการะองค์ “ไท้ส่วยเอี้ย” แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นปีชงก็สามารถเข้ามาสักการะขอพรเทพเจ้าองค์อื่น ๆ ได้เช่นกัน เช่น พระศรีอริยเมตไตรย, ท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 ทิศ และเทพเจ้าองค์อื่น ๆ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวิหารนี้

          ที่อยู่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 : หมู่ 4 ถนนเทศบาล 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2571-1155
          เฟซบุ๊ก : วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ 敕賜普頌皇恩寺

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 สถานที่ไหว้แก้ปีชง

7. วัดจีนประชาสโมสร จังหวัดฉะเชิงเทรา

          แก้ปีชง 2567 ที่ วัดจีนประชาสโมสร หรือ เล่งฮกยี่ วัดจีนเก่าแก่ประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา ทรงคุณค่าด้วยความงดงามของศิลปกรรมแบบจีน และเป็นที่เคารพของพุทธศาสนิกชนเป็นจำนวนมาก เพราะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งเทวรูปเทพเจ้าสำคัญ ท้าวจตุโลกบาลองค์ใหญ่ พระพุทธรูปแบบจีนทั้ง 3 องค์ คือ พระยูไล, พระออนีทอฮุก และพระเอี๊ยะซือฮุก โดยชื่อเสียงของวัดยังขึ้นชื่อเรื่องการไหว้แก้ปีชง ซึ่งทางวัดจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและแนะนำ รวมถึงอธิบายขั้นตอนต่าง ๆ ในการไหว้ให้อีกด้วย

          ที่อยู่เล่งฮกยี่ : ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-3851-1069
         เฟซบุ๊ก : วัดจีนประชาสโมสร-เล่งฮกยี่ จังหวัดฉะเชิงเทรา

วัดจีนประชาสโมสร จังหวัดฉะเชิงเทรา สถานที่ไหว้แก้ปีชง

8. วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          แก้ปีชง 2567 ที่ วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดอันเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้ที่นับถือพระพุทธศาสนาและเลื่อมใสศรัทธาในเทพเจ้าจีน สำหรับใครที่เดินทางมาที่วัดแห่งนี้เห็นทีว่าพลาดไม่ได้กับการกราบไหว้ขอพร “พระพุทธไตรรัตนนายก” หรือ “หลวงพ่อซำปอกง” พระประธานของวัด โดยทางโซนด้านหลังจะเป็นศาลเจ้าจีน ส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักเดินทางมาไหว้เทพเจ้าของจีน และขอพรเรื่องต่าง ๆ สำหรับใครที่ตรงกับปีชงก็สามารถเข้ามาสักการะเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยได้เช่นกัน

          ที่อยู่วัดพนัญเชิงวรวิหาร : หมู่ที่ 12 อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 06-2404-2959
          เฟซบุ๊ก : วัดพนัญเชิงวรวิหาร หลวงพ่อโต จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สถานที่ไหว้แก้ปีชง

9. วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม จังหวัดชลบุรี

          แก้ปีชง 2567 ที่ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม หรือศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ศาลเจ้าจีนชื่อดัง งดงามด้วยสถาปัตยกรรมจีน เป็นอาคารสูง 4 ชั้น โดดเด่นด้วยการประดับประดาตามคติความเชื่อของชาวจีน นอกจากนี้ยังมีองค์ไท้ส่วยเอี้ย ครบ 60 องค์ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ขอพรตรงตามปีเกิด ไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่ถูก เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยบอกแต่ละขั้นตอนอย่างถูกต้อง เสร็จแล้วก็ค่อยมาชมรายละเอียดความงดงามของศาลเจ้า อย่างภาพเขียนฝาผนัง รูปแกะสลักตามเสาบันได หรือรูปปั้นองค์เทพเจ้าต่าง ๆ ก็น่าชื่นชมไม่น้อยเลย

          ที่อยู่ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ : ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม หรือศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ สถานที่ไหว้แก้ปีชง

ภาพจาก A.Khachachart / shutterstock.com

10. พุทธสถานจีเต็กลิ้ม จังหวัดนครนายก

          แก้ปีชง 2567 ที่ พุทธสถานจีเต็กลิ้ม จังหวัดนครนายก สถานที่ที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมจีน ภายในเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ) ปางมหาเศรษฐีชัมภล ชาวไทยและจีนพากันเชื่อว่าเทพเจ้าองค์นี้เป็นผู้ที่ให้คุณทางด้านโชคลาภ ทรัพย์สมบัติ นอกจากการสักการะเทพเจ้าองค์ดังกล่าวแล้ว บริเวณภายในพุทธสถานยังประดิษฐานรูปหล่อ พระโพธิสัตว์กวนอิม พระศรีอริยเมตไตรย พระอวโลกิเตศวรพันกร เทพเจ้ากวนอู และเทพเจ้าตามคติความเชื่อต่าง ๆ ของชาวจีน อีกหนึ่งกิจกรรมสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงสำหรับปีนี้

          ที่อยู่พุทธสถานจีเต็กลิ้ม : ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1815-1745
          เฟซบุ๊ก : พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม จ.นครนายก

พุทธสถานจีเต็กลิ้ม จังหวัดนครนายก สถานที่ไหว้แก้ปีชง

          ใครรู้ตัวว่าปี 2567 เป็นปีชง ยังไงก็ลองดูสถานที่แก้ปีชง 2567 ที่เรานำมาเสนอกันนะ เผื่อรู้สึกไม่สบายใจแล้วอยากหาที่พึ่งทางใจ อย่างน้อย ๆ ก็เป็นสิริมงคลต่อตัวเอง แต่อย่าลืมออกไปแก้ปีชงก็ระมัดระวังตัว เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือกันบ่อย ๆ ด้วยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ดูดวง ปีชง เสริมดวงชะตา ที่เกี่ยวข้อง 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 10 สถานที่ไหว้แก้ปีชง 2567 ที่ไหนดี เพื่อช่วยเสริมดวง อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 16:39:19 189,550 อ่าน
TOP