9 สถานที่จูงมือคนรักชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงยามค่ำคืน

จุดชมวิวกรุงเทพ

          แนะนำสถานที่ชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง กับบรรยากาศยามค่ำคืนที่แสนจะโรแมนติก มีทั้งที่เป็นจุดชมวิวและร้านอาหารบนดาดฟ้า ซึ่งแต่ละสถานที่ก็เห็นวิวของกรุงเทพฯ ที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ถ้าพาคนรู้ใจไปเที่ยว รับรองประทับใจแน่นอน

          กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีตึกสูงเสียดฟ้ามากมาย ซึ่งแน่นอนว่าการได้ชมวิวของกรุงเทพฯ ในมุมสูงนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติไม่ควรพลาด วันนี้เราจึงได้รวบรวมจุดชมวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนที่น่าไปเช็กอินบ้าง...ไปดูกัน

1. จุดชมวิวโรงแรมใบหยกสกาย

          ถ้าอยากชมวิวกรุงเทพฯ บนตึกสูงลิบลิ่ว สถานที่แรกที่เรานึกถึงกันก็คือโรงแรมใบหยกสกาย ด้วยที่นี่เป็นตึกที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย โดยที่ชั้น 84 นั้นจะเป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวได้รอบทิศทาง นักท่องเที่ยวเพียงแค่ยืนเฉย ๆ ในตำแหน่งเดิม พื้นด้านล่างก็จะหมุนไปรอบ ๆ ได้โดยอัตโนมัติ และจากจุดชมวิวก็จะสามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ไปได้ไกลกว่า 250 เมตร ยามค่ำคืนแสงไฟจากตึกต่าง ๆ และท้องถนนจะส่องสะท้อนสว่างไสว ดาวบนท้องฟ้าก็ลอยระยิบระยับ อากาศเย็นสบาย บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจขึ้นไปชมวิวด้านบนของโรงแรมใบหยกสกาย สามารถเข้าชมได้ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-02.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-02.00 น. ราคาบัตรเข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ราคา 350 บาท และตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. ราคา 400 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ baiyokesky.baiyokehotel.com

2. สกายบาร์ โรงแรมเลอบัว แอท สเตททาวเวอร์


จุดชมวิวกรุงเทพ

          สกายบาร์ โรงแรมเลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ เป็นบาร์ลอยฟ้าที่อยู่บนตึกสูงถึง 63 ชั้น ที่สามารถมองเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามตระการตา นักท่องเที่ยวจะได้ยืนดื่มเครื่องดื่มสุดอร่อย ไปพร้อมกับการชมวิวสวย ๆ รับลมเย็นสบาย มีเสียงดนตรีเบา ๆ ขับกล่อมตลอดทั้งคืน ใครอยากนั่งกินอาหารเย็นสุดอร่อยกับบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ ก็มีร้านอาหารซีรอคโคไว้รอต้อนรับอยู่ในบริเวณข้างเคียง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lebua.com

3. Breeze

จุดชมวิวกรุงเทพ

จุดชมวิวกรุงเทพ

          Breeze เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศของการชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง ไปพร้อมกับการรับประทานอาหารสุดอร่อยจากเชฟชื่อดัง ร้านแห่งนี้ก็ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ตั้งอยู่บนชั้น 52 ของโรงแรมเลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ อีกนั่นเอง แต่บรรยากาศที่นี่จะแตกต่างจาก Sky Bar สักเล็กน้อย เพราะมีการตกแต่งด้วยผนังกระจกทรงจั่วสามเหลี่ยม ให้ความรู้สึกที่หรูหรา ทันสมัย มีความคลาสสิกอยู่ในตัว บรรยากาศคล้ายกับยุโรปเลยเชียวล่ะ เหมาะแก่การพาคู่รักมาดินเนอร์สุด ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lebua.com

4. Quartier Water Garden

จุดชมวิวกรุงเทพ
         
          Quartier Water Garden ตั้งอยู่บนชั้น 5 และชั้น 6 ของห้างดิ เอ็มควอเทียร์ เป็นโซนสวนลอยฟ้า ซึ่งได้จัดทัศนียภาพให้สวยงาม มีต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิดสีเขียวขจี พร้อมทั้งมีน้ำตกให้ความชุ่มฉ่ำ และยังออกแบบเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง ผสมผสานกับความโมเดิร์น มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนมากมาย และยังจัดให้มีมุมชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย ใครก็สามารถขึ้นมานั่งเล่นชิล ๆ ที่นี่ได้ไม่มีค่าบริการ ส่วนถ้าอยากกินอาหารอร่อย ๆ ก็มีโซน The Helix ไว้รองรับด้วย

5. Park Society & Hi Sobar

จุดชมวิวกรุงเทพ

จุดชมวิวกรุงเทพ

          Park Society & Hi Sobar ตั้งอยู่บนชั้น 29 ของโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงค็อก เป็นรูฟท็อปบาร์ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะที่นี่สามารถมองเห็นสวนลุมพินีได้อย่างสวยงามมาก ๆ บรรยากากาศคล้ายกับการขึ้นไปชมวิวบนตึกสูงเพื่อชมเซ็ลทรัล ปาร์ค ที่นิวยอร์กเลยล่ะ ใครที่อยากแค่ชมวิวก็ขึ้นไปด้านบนสุดได้เลย มีค่าบริการ 500 บาท/ท่าน ซึ่งจะได้รับค็อกเทลฟรี 1 แก้ว แต่ถ้าอยากนั่งเล่นชิล ๆ ก็มีโซนร้านอาหารไว้รองรับด้วยเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ so-sofitel-bangkok.com

6. 342 Bar

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 342 Bar

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 342 Bar

          พามาชมวิวกรุงเทพฯ ในอีกบรรยากาศกันบ้าง กับ 342 Bar ซึ่งเป็นบาร์บนดาดฟ้าของโรงแรมบ้านวังหลัง ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีลักษณะเป็นบาร์บรรยากาศสบาย ๆ มีกลิ่นอายแบบวินเทจเล็กน้อย เปิดโล่งเพื่อให้เห็นแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างชัดเจน ยามค่ำคืนก็จะได้เห็นแสงไฟจากเรือต่าง ๆ ที่วิ่งแล่นไปมาในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งบ้านเรือนริมแม่น้ำ ยิ่งไปกว่านั้นยังจะได้เห็นความงดงามของพระบรมมหาราชวัง รวมไปถึงโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารตั้งอยู่ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก 342 Bar

7. Asiatique Sky

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก asiatique-sky 

          Asiatique Sky เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้เห็นวิวอันงดงามยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา และกรุงเทพฯ แล้ว ยังจะได้นั่งชิงช้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย นักท่องเที่ยวจะได้นั่งกระเช้ากระจกรอบด้าน ได้ขึ้นไปมองวิวสวยที่จุดสูงสุดของชิงช้าที่ความสูง 60 เมตร พร้อมกับคนพิเศษในบรรยากาศส่วนตัว

          ราคาบัตรขึ้น Asiatique Sky สำหรับผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 250 บาท กระเช้าส่วนตัว (2 คน) 1,500 บาท และกระเช้าวีไอพี (2-5 คน) 2,500 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ asiatique-sky

8. Cielo Sky Bar & Restaurant

จุดชมวิวกรุงเทพ

จุดชมวิวกรุงเทพ

          Cielo Sky Bar & Restaurant ตั้งอยู่บนชั้นที่ 46 ของ Sky Walk Condominium โครงการ W District มีลักษณะเป็นร้านอาหารและบาร์บรรยากาศสุดชิล ตกแต่งในสไตล์อาร์ตเดคโค (Art Deco) ให้ความรู้สึกที่คลาสสิก แต่แฝงไปด้วยความหรูหราและทันสมัย สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้ 360 องศา มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งละเมียดละไมเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ ไปพร้อมกับวิวสุดตระการตา และมุมหนึ่งของร้านก็ยังมีพื้นกระจกสุดหวาดเสียวที่สามารถมองทะลุลงไปถึงชั้นล่างสุดของอาคาร เป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากจริง ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cieloskybar.com และเฟซบุ๊ก Cielo Sky Bar & Restaurant

9. ZOOM Sky Bar & Restaurant

จุดชมวิวกรุงเทพ

จุดชมวิวกรุงเทพ
          ZOOM Sky Bar & Restaurant ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 40 ของโรงแรมอนันตรา สาทร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดี ๆ ในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความดงามของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนได้แบบฟินสุด ๆ ที่นี่ออกแบบให้พื้นที่เปิดโล่งกว้าง สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา อีกทั้งยังจัดวางให้โต๊ะและที่นั่งทุกตัวสามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพฯ ได้อย่างชัดเจนสุด ๆ บอกเลยว่าถ้าคุณได้มีโอกาสมาสัมผัสที่่นี่สักครั้ง จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Anantara Sathorn Bangkok Hotel

          กรุงเทพฯ ของเราก็มีมุมให้ไปชมวิวสวย ๆ เยอะเลยนะคะ ใครอยากพาคนพิเศษไปเปลี่ยนบรรยากาศชมสีสันของเมืองศิวิไลซ์ สถานที่ทั้ง 9 แห่งนี้ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ แล้วถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 มกราคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Anantara Sathorn Bangkok Hotel, cieloskybar.com, asiatique-sky, 342 Bar, so-sofitel-bangkok.com, lebua.com, lebua.com, baiyokesky.baiyokehotel.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สถานที่จูงมือคนรักชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงยามค่ำคืน โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2561 เวลา 17:30:57 43,623 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP