9 สถานที่จูงมือคนรักชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงยามค่ำคืน

จุดชมวิวกรุงเทพ

          แนะนำสถานที่ชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง กับบรรยากาศยามค่ำคืนที่แสนจะโรแมนติก มีทั้งที่เป็นจุดชมวิวและร้านอาหารบนดาดฟ้า ซึ่งแต่ละสถานที่ก็เห็นวิวของกรุงเทพฯ ที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ถ้าพาคนรู้ใจไปเที่ยว รับรองประทับใจแน่นอน

          กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีตึกสูงเสียดฟ้ามากมาย ซึ่งแน่นอนว่าการได้ชมวิวของกรุงเทพฯ ในมุมสูงนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติไม่ควรพลาด วันนี้เราจึงได้รวบรวมจุดชมวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนที่น่าไปเช็กอินบ้าง...ไปดูกัน


1. จุดชมวิวโรงแรมใบหยกสกาย

          ถ้าอยากชมวิวกรุงเทพฯ บนตึกสูงลิบลิ่ว สถานที่แรกที่เรานึกถึงกันก็คือโรงแรมใบหยกสกาย ด้วยที่นี่เป็นตึกที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย โดยที่ชั้น 84 นั้นจะเป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวได้รอบทิศทาง นักท่องเที่ยวเพียงแค่ยืนเฉย ๆ ในตำแหน่งเดิม พื้นด้านล่างก็จะหมุนไปรอบ ๆ ได้โดยอัตโนมัติ และจากจุดชมวิวก็จะสามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ไปได้ไกลกว่า 250 เมตร ยามค่ำคืนแสงไฟจากตึกต่าง ๆ และท้องถนนจะส่องสะท้อนสว่างไสว ดาวบนท้องฟ้าก็ลอยระยิบระยับ อากาศเย็นสบาย บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจขึ้นไปชมวิวด้านบนของโรงแรมใบหยกสกาย สามารถเข้าชมได้ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-02.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-02.00 น. ราคาบัตรเข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ราคา 350 บาท และตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น. ราคา 400 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ baiyokesky.baiyokehotel.com

2. สกายบาร์ โรงแรมเลอบัว แอท สเตททาวเวอร์

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก lebua Hotels and Resorts

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก lebua Hotels and Resorts

          สกายบาร์ โรงแรมเลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ เป็นบาร์ลอยฟ้าที่อยู่บนตึกสูงถึง 63 ชั้น ที่สามารถมองเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนได้อย่างสวยงามตระการตา นักท่องเที่ยวจะได้ยืนดื่มเครื่องดื่มสุดอร่อย ไปพร้อมกับการชมวิวสวย ๆ รับลมเย็นสบาย มีเสียงดนตรีเบา ๆ ขับกล่อมตลอดทั้งคืน ใครอยากนั่งกินอาหารเย็นสุดอร่อยกับบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ ก็มีร้านอาหารซีรอคโคไว้รอต้อนรับอยู่ในบริเวณข้างเคียง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lebua.com

3. Breeze

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก lebua Hotels and Resorts

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก lebua Hotels and Resorts

          Breeze เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศของการชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง ไปพร้อมกับการรับประทานอาหารสุดอร่อยจากเชฟชื่อดัง ร้านแห่งนี้ก็ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ตั้งอยู่บนชั้น 52 ของโรงแรมเลอบัว แอท สเตททาวเวอร์ อีกนั่นเอง แต่บรรยากาศที่นี่จะแตกต่างจาก Sky Bar สักเล็กน้อย เพราะมีการตกแต่งด้วยผนังกระจกทรงจั่วสามเหลี่ยม ให้ความรู้สึกที่หรูหรา ทันสมัย มีความคลาสสิกอยู่ในตัว บรรยากาศคล้ายกับยุโรปเลยเชียวล่ะ เหมาะแก่การพาคู่รักมาดินเนอร์สุด ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lebua.com

4. Quartier Water Garden

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Emporium Emquartier
         
          Quartier Water Garden ตั้งอยู่บนชั้น 5 และชั้น 6 ของห้างดิ เอ็มควอเทียร์ เป็นโซนสวนลอยฟ้า ซึ่งได้จัดทัศนียภาพให้สวยงาม มีต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิดสีเขียวขจี พร้อมทั้งมีน้ำตกให้ความชุ่มฉ่ำ และยังออกแบบเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง ผสมผสานกับความโมเดิร์น มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนมากมาย และยังจัดให้มีมุมชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย ใครก็สามารถขึ้นมานั่งเล่นชิล ๆ ที่นี่ได้ไม่มีค่าบริการ ส่วนถ้าอยากกินอาหารอร่อย ๆ ก็มีโซน The Helix ไว้รองรับด้วย

5. Park Society & Hi Sobar

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SO Sofitel Bangkok

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SO Sofitel Bangkok

          Park Society & Hi Sobar ตั้งอยู่บนชั้น 29 ของโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงค็อก เป็นรูฟท็อปบาร์ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะที่นี่สามารถมองเห็นสวนลุมพินีได้อย่างสวยงามมาก ๆ บรรยากากาศคล้ายกับการขึ้นไปชมวิวบนตึกสูงเพื่อชมเซ็ลทรัล ปาร์ค ที่นิวยอร์กเลยล่ะ ใครที่อยากแค่ชมวิวก็ขึ้นไปด้านบนสุดได้เลย มีค่าบริการ 500 บาท/ท่าน ซึ่งจะได้รับค็อกเทลฟรี 1 แก้ว แต่ถ้าอยากนั่งเล่นชิล ๆ ก็มีโซนร้านอาหารไว้รองรับด้วยเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ so-sofitel-bangkok.com

6. 342 Bar

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 342 Bar

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 342 Bar

          พามาชมวิวกรุงเทพฯ ในอีกบรรยากาศกันบ้าง กับ 342 Bar ซึ่งเป็นบาร์บนดาดฟ้าของโรงแรมบ้านวังหลัง ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีลักษณะเป็นบาร์บรรยากาศสบาย ๆ มีกลิ่นอายแบบวินเทจเล็กน้อย เปิดโล่งเพื่อให้เห็นแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างชัดเจน ยามค่ำคืนก็จะได้เห็นแสงไฟจากเรือต่าง ๆ ที่วิ่งแล่นไปมาในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งบ้านเรือนริมแม่น้ำ ยิ่งไปกว่านั้นยังจะได้เห็นความงดงามของพระบรมมหาราชวัง รวมไปถึงโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารตั้งอยู่ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก 342 Bar

7. Asiatique Sky

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก asiatique-sky 

          Asiatique Sky เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้เห็นวิวอันงดงามยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา และกรุงเทพฯ แล้ว ยังจะได้นั่งชิงช้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย นักท่องเที่ยวจะได้นั่งกระเช้ากระจกรอบด้าน ได้ขึ้นไปมองวิวสวยที่จุดสูงสุดของชิงช้าที่ความสูง 60 เมตร พร้อมกับคนพิเศษในบรรยากาศส่วนตัว

          ราคาบัตรขึ้น Asiatique Sky สำหรับผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 250 บาท กระเช้าส่วนตัว (2 คน) 1,500 บาท และกระเช้าวีไอพี (2-5 คน) 2,500 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ asiatique-sky

8. Cielo Sky Bar & Restaurant

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cielo Sky Bar & Restaurant

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cielo Sky Bar & Restaurant

          Cielo Sky Bar & Restaurant ตั้งอยู่บนชั้นที่ 46 ของ Sky Walk Condominium โครงการ W District มีลักษณะเป็นร้านอาหารและบาร์บรรยากาศสุดชิล ตกแต่งในสไตล์อาร์ตเดคโค (Art Deco) ให้ความรู้สึกที่คลาสสิก แต่แฝงไปด้วยความหรูหราและทันสมัย สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้ 360 องศา มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งละเมียดละไมเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ ไปพร้อมกับวิวสุดตระการตา และมุมหนึ่งของร้านก็ยังมีพื้นกระจกสุดหวาดเสียวที่สามารถมองทะลุลงไปถึงชั้นล่างสุดของอาคาร เป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากจริง ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cieloskybar.com และเฟซบุ๊ก Cielo Sky Bar & Restaurant

9. ZOOM Sky Bar & Restaurant

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Anantara Sathorn Bangkok Hotel

จุดชมวิวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Anantara Sathorn Bangkok Hotel

          ZOOM Sky Bar & Restaurant ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 40 ของโรงแรมอนันตรา สาทร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดี ๆ ในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความดงามของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนได้แบบฟินสุด ๆ ที่นี่ออกแบบให้พื้นที่เปิดโล่งกว้าง สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา อีกทั้งยังจัดวางให้โต๊ะและที่นั่งทุกตัวสามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพฯ ได้อย่างชัดเจนสุด ๆ บอกเลยว่าถ้าคุณได้มีโอกาสมาสัมผัสที่่นี่สักครั้ง จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Anantara Sathorn Bangkok Hotel

          กรุงเทพฯ ของเราก็มีมุมให้ไปชมวิวสวย ๆ เยอะเลยนะคะ ใครอยากพาคนพิเศษไปเปลี่ยนบรรยากาศชมสีสันของเมืองศิวิไลซ์ สถานที่ทั้ง 9 แห่งนี้ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ แล้วถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 มกราคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Anantara Sathorn Bangkok Hotel, cieloskybar.com, asiatique-sky, 342 Bar, so-sofitel-bangkok.com, lebua.com, lebua.com, baiyokesky.baiyokehotel.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สถานที่จูงมือคนรักชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงยามค่ำคืน โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2561 เวลา 17:30:57 37,379 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP