x close

ไปเดตกัน 10 ที่เที่ยวและกิจกรรมสนุก ๆ เติมรักให้กระชุ่มกระชวย

         หลากหลายที่เที่ยวเจ๋ง ๆ ให้คู่รักจูงมือมาเดต เติมน้ำตาลเข้าเส้นเลือด ไปเที่ยวด้วยกันทริปนี้ รับรองว่าหวานมากขึ้นกว่าเดิม
         เมื่อวาเลนไทน์เวียนมาบรรจบอีกครั้ง คนมีคู่ก็คงจะรู้สึกพิเศษกับวันนี้แน่ ๆ คู่รักนักเที่ยวหลายคู่คงอยากจะหาทริปเติมความหวานให้กับคู่ตัวเองอยู่แน่ ๆ จริง ๆ แล้วทุกที่ก็เป็นที่เที่ยวสำหรับคู่รักได้ทั้งนั้น แต่เราจะเพิ่มความพิเศษเข้าไป ด้วยการหากิจกรรมสนุก ๆ มาเพิ่มความหวานให้กับทริปนั้น วันนี้เรามีที่เที่ยวที่เหมาะให้จูงมือคนรักมาเดตกัน แต่จะมีที่ไหนเจ๋ง ๆ บ้างนั้น เตรียมมาเช็กอินกันได้เลย 

1. ถ่ายรูปสวยสุดคูลที่สวนสนบ่อแก้ว จังหวัดเชียงใหม่

ที่เที่ยววาเลนไทน์

         ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะไปเที่ยวสวนสนบ่อแก้วช่วงหน้าหนาว เพื่อไปสัมผัสอากาศเย็น ๆ ของภาคเหนือ และสวนสนบ่อแก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปอยู่เพียบ โดยจุดเด่นของที่นี่ คือ ต้นสนที่ตั้งแถวเรียงตัวอยู่สองข้างทางอย่างเป็นระเบียบ พร้อมทิวทัศน์ที่สวยงาม ลองใครได้เอาตัวเองไปยืนถ่ายรูปตรงที่รายล้อมด้วยต้นสนสูงใหญ่แบบนี้ ก็คงจะสวยมากทีเดียว เอาจริง ๆ แล้วที่นี่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ซึ่งแต่ละฤดูกาลสวนสนก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป แต่ใครมาแล้วต้องมีรูปสวย ๆ กลับไปด้วยทุกคน

2. ชวนปลูกรักให้งามที่ไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรี


         ทริปวาเลนไทน์นี้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวฟาร์มเกษตรอินทรีย์ก็ดีเหมือนกันนะคะ เพราะคุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่เกิดจากความรักและความใส่ใจที่ทางไร่ตั้งใจส่งต่อให้กับนักท่องเที่ยวที่นี่ทุกคน สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น สำรวจแมลงในฟาร์ม, เก็บไข่, ชิมชาสมุนไพร, ทำของเล่นจากธรรมชาติ, ปลูกผัก, ทำผ้ามัดย้อม, พายเรือ, เวิร์กช้อปต่าง ๆ มากมาย เป็นต้น ใครอยากมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคนรัก มาเที่ยวที่ไร่ปลูกรัก บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086 332 7365 หรือเฟซบุ๊ก ไร่ปลูกรัก RAI PLUK RAK Thai Organic Farmer)

3. ห้ามเวลาให้หยุดเดินไว้ที่เชียงคาน จังหวัดเลย

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก CHAINFOTO24 / Shutterstock.com

         ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า "เชียงคาน" เป็นเมืองแห่งสโลว์ไลฟ์ ใครรู้ตัวว่าเป็นคู่รักสายชิล หรือชอบเที่ยวแบบชิล ๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เชียงคานน่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเติมความหวานสำหรับช่วงวาเลนไทน์นี้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของเชียงคาน คุณจะสัมผัสได้ถึงความชิล ชิล และชิล แบบชนิดที่เรียกว่าเวลาแทบจะหยุดเดินที่นี่กันเลยทีเดียว ได้ใช้เวลานั่งมองแม่น้ำโขงไหลผ่าน เดินเล่นเลือกซื้อของเพลิน ๆ ที่ถนนคนเดิน หรือจะปั่นจักรยานรับลมเย็น ๆ เหล่านี้ช่างเป็นความสุขที่คุณจะหาได้จากที่ไหนไม่ได้แน่นอน เหมาะกับทั้งคนโสดที่จะมาเติมพลังชีวิต และคู่รักที่อยากหยุดเวลาสองเราไว้ที่นี่ ณ เชียงคาน

+++ 16 เรื่องน่ารู้ก่อนไปเชียงคาน รู้แล้วจะเที่ยวสนุกแบบคูณสอง

4. รักลอยแพ แบบฉบับเมืองกาญจน์

ที่เที่ยววาเลนไทน์

         ใครที่ชื่นชอบการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายน้ำ ต้องไม่พลาดการล่องแพที่กาญจนบุรี กิจกรรมนี้จะทำให้คู่รักและคนโสดทั้งหลาย ได้ชาร์จพลังกันแบบเต็ม ๆ นอนฟังเสียงน้ำไหลชิล ๆ ลมพัดเย็น ๆ เป็นระลอก ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปใหญ่ ซึ่งที่กาญจนบุรีก็มีที่พักติดริมน้ำน่านอนอยู่หลายที่ เอาจริง ๆ ถ้ามาเที่ยวแบบนี้ ยกกันมาเป็นแก๊งหลาย ๆ คนยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ แถมบางที่พักก็มีเครื่องเล่นอารมณ์เหมือนสวนน้ำ ตีลังกาห้อยโหนเพิ่มความสนุกให้กับวาเลนไทน์ทริปเป็นเท่าตัว

+++ 6 ที่พักแพกาญจนบุรี มีเครื่องเล่น จุดพักผ่อนสุดชิลที่ใคร ๆ ก็อยากมา

5. เท้าจุ่มน้ำนั่งชิลที่เกาะหมาก เกาะขาม จังหวัดตราด

ที่เที่ยววาเลนไทน์

         เกาะหมาก เกาะขาม ถือเป็นเกาะสวรรค์สำหรับคนที่รักการเที่ยวทะเล เพราะท้องทะเลที่นี่สวยไม่เป็นรองใคร ทั้งยังเงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านมากจนเกินไป และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ โดยไฮไลต์เด่นของเกาะหมาก อยู่ที่สะพานไม้ที่ทอดตัวยาวสู่ทะเล ยิ่งถ้ามาช่วงเวลาแดดร่มลมตก บอกเลยว่าน่าเดินถ่ายรูปสุด ๆ ส่วนเกาะขาม ก็อยู่ห่างจากเกาะหมากมาไม่ไกล น้ำใสเว่อร์ จะว่ายน้ำ พายเรือ หรือนอนอาบแดด ทำได้หมด…ถ้าสดชื่น
6. รักนี้อิ่มท้องที่ อัมพวา จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก nimon / Shutterstock.com

         ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกิน บอกเลยว่า "อัมพวา" มีทุกสิ่งให้เลือกสรร แถมช่วงนี้กระแสการท่องเที่ยวชุมชนกำลังเป็นที่นิยม เชื่อเราเลยว่า อัมพวาจะตอบโจทย์เรื่องบรรยากาศกลิ่นอายวิถีชีวิตริมน้ำ ที่ผสมผสานเข้ากับวิถีความเป็นไทยได้อย่างลงตัว เที่ยวสนุก กินเพลิน แถมพ่อค้าแม่ขายที่นี่ก็อัธยาศัยเป็นกันเอง กลางวันนั่งห้อยขากินอาหารชิล ๆ ส่วนตกกลางคืนก็นั่งเรือตามหาแสงหิ่งห้อย มากับใครบอกเลยว่าฟินเว่อร์

+++ 9 ที่พักอัมพวา ราคาหลักร้อย วิวสวยเกินคุ้ม เที่ยวสุขใจสบายกระเป๋า

7. กางเต็นท์ นอนนับดาวที่ไร่ชมอิน เขื่อนกระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี


         ใครที่ชอบเที่ยวแนวแคมปิ้ง ล้อมรอบธรรมชาติสวย มองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำ ต้องลองมาพักที่ไร่ชมอินกันดู ที่นี่คุณจะมองเห็นวิวของเขื่อนกระเสียว ตกตอนเย็นคุณก็ยังได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินแบบเพลิน ๆ ตื่นขึ้นมายามเช้าจิบกาแฟสูดโอโซนให้เต็มปอด สายๆ นั่งเรือตกปลา บ่ายๆสนุกสนานกับกิจกรรมเพื่อเตรียมอาหารเย็น และก่อนค่ำนั่งมองดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่น่าจดจำสุด ๆ ไปเลย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 061 628 9662 หรือเฟซบุ๊ก ไร่ชมอิน)

8. ดูดาวกลางกรุงที่ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ

ที่เที่ยววาเลนไทน์
ภาพจาก KOKTARO / Shutterstock.com

         ท้องฟ้าจำลอง หรือ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ที่เที่ยวที่ใครหลายคนมักมองข้าม แต่เชื่อเถอะว่า…ถ้าได้ลองแวะมาเที่ยวที่นี่ในช่วงวางเลนไทน์ จะรู้เลยว่าที่นี่โรแมนติกไม่เบา ไฮไลต์อยู่ที่ห้องฉายดาว ที่จะพาคุณไปทำความรู้จักห้วงจักรวาล ระบบสุริยะต่าง ๆ ดาวฤกษ์ ดาวเคราะห์ และดวงดาวอื่น ๆ อีกมากมาย ได้ชมดาวไปพลาง และอิงซบไหล่คู่ตัวเองไปพลาง โรแมนติกอย่าบอกใครเลยทีเดียว (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 391 0544, 02 392 0508 หรือเว็บไซต์ sciplanet.org, เฟซบุ๊ก ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium)

9. พิสูจน์รัก วัดใจแฟนที่ภูกระดึง จังหวัดเลย

ที่เที่ยววาเลนไทน์

         เคยได้ยินเขาว่ากันว่า ถ้าอยากพิสูจน์มิตรภาพและความรัก ให้ลองชวนมาเที่ยวภูกระดึง เพราะคุณทั้งสองจะต้องฝ่าฝันทั้งความเหนื่อยทั้งปวง เดินทางไต่ระดับความสูงและความชันเพื่อพิชิตยอดภูกระดึง แม้ว่าจะมีลูกหาบมาเป็นผู้ช่วย แต่คุณก็ต้องดูแลกันและกัน จุดนี้นี่แหละที่จะทำให้คุณทั้งสองได้เห็นใจกันและกัน พร้อมกับได้ชื่นชมธรรมชาติ และสัมผัสอากาศเย็น ๆ ให้สั่นสะท้านทรวงอีกด้วย โดยภูกระดึงจะปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 30 กันยายนของทุกปี และเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 31 พฤษภาคมของทุกปี บอกเลยว่างานนี้ "รักใครให้พาไปภูกระดึง" (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทรศัพท์ 042 810 833)

+++ เที่ยวภูกระดึงให้สนุก กับ 15 ข้อน่ารู้ก่อนพิชิตยอด

10. สัมผัสพลังความรักที่ประตูรักแห่งขุนเขา จังหวัดเชียงราย

         "ประตูแห่งความรัก" หรือ "ประตูผาบ่อ" ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นของผาตั้ง ซึ่งดอยผาตั้งจะอยู่ในผาหม่นที่เป็นเทือกเขาพรมแดนไทย-ลาว เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชม แต่ถ้าใครควงคู่มากับคนรัก ต้องแวะมาเช็กอินที่ ประตูรักแห่งขุนเขา ที่มีความเชื่อกันว่า ประตูแห่งขุนเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยพลังรักอันบริสุทธิ์ ถ้าได้จับมือคนรักแล้วก้ามข้ามผ่านไปด้วยกัน จะทำให้เป็นการเสริมความรักให้แข็งแกร่งดั่งภูผา เอาล่ะ…งานนี้ใครอยากให้ความรักของตัวเองอยู่ยงคงกระพัน ต้องชวนแฟนมาเที่ยวกันหน่อยแล้ว

          ทั้งหมดนี้ถือเป็นที่เที่ยวสำหรับให้คู่รักได้จูงมือพากันไปเที่ยวในช่วงเดือนแห่งความรักนี้ เตรียมหาวันลาหยุด แล้วชวนคนรักไปเที่ยวกันนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ไร่ปลูกรัก RAI PLUK RAK Thai Organic Farmer, เฟซบุ๊ก ไร่ชมอิน, เว็บไซต์ sciplanet.org
, เฟซบุ๊ก ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไปเดตกัน 10 ที่เที่ยวและกิจกรรมสนุก ๆ เติมรักให้กระชุ่มกระชวย อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00:16:24 27,546 อ่าน
TOP