ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562 บรรยากาศโรแมนติก คนพิเศษต้องประทับใจ

          เปิดวาร์ปที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562 คัดสรรที่เที่ยวไทยบรรยากาศโรแมนติก เหมาะสำหรับคู่รัก มีทั้งบรรยากาศป่าเขาและท้องทะเล วิวสวยโรแมนติกเว่อร์ ไม่ว่าใครได้สัมผัสเป็นต้องประทับใจ
          ใกล้เข้ามาแล้วค่ะ สำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ 2562 เทศกาลที่หลายคู่รักต่างรอที่จะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กันและกัน แต่สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังคิดว่าจะพากันไปเติมความหวาน ด้วยการเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี มาดูที่นี่ได้เลยค่ะ เราได้คัดสรรแหล่งท่องเที่ยวไทยสวย ๆ มาฝากกันไว้ที่นี่แล้ว บรรยากาศดีงามพระรามแปด โรแมนติกสุด ๆ รับรองว่าถ้าไปเที่ยวกับคนพิเศษจะต้องประทับใจแน่นอน จะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. ร้านอาหารบนดาดฟ้า และริมแม่น้ำ

เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก i viewfinder / Shutterstock.com

          สำหรับใครที่มีเวลาน้อย ๆ  อาจจะไม่สามารถพาคู่รักไปเที่ยวต่างจังหวัดได้ ไม่ต้องหงุดหงิดใจไป เพราะในกรุงเทพฯ เองก็มีหลากหลายสถานที่ที่มีบรรยากาศดี เหมาะแก่การไปชิลกับคนพิเศษ สถานที่ที่เราจะแนะนำ ก็คือ รูฟท็อปบาร์ และร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งบรรยากาศยามเย็นนั้นสวยงามจับใจ ไม่สามารถหาได้จากจังหวัดไหนในเมืองไทย ใครไม่กลัวความสูง ก็ไปจิบเครื่องดื่ม กินอาหารเบา ๆ ชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูงยามค่ำคืนกันที่รูฟท็อปบาร์ แต่ถ้าอยากชิลกับสายน้ำและความเรียบง่ายของกรุงเทพฯ ก็ต้องร้านอาหารริมแม่น้ำ ชิลได้ไม่ต่างกันเลยล่ะ

2. งานเบญจมาศบานในม่านหมอก 2562 จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562

          ถ้าอยากเติมความหวานให้กันและกันมากยิ่งขึ้นด้วยดอกไม้ ขอแนะนำให้ไปเที่ยวงานนี้เลย "งานเบญจมาศบานในม่านหมอก 2562" งานเทศกาลชมดอกเบญจมาศมากกว่าแสนดอก บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ มีให้ชมหลากหลายสีสันและสายพันธุ์ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย บรรยากาศดี มีดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชม พร้อมกับกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ด้วย โดยงานเบญจมาศบานในม่านหมอก 2562 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8-17 กุมภาพันธ์ 2562

3. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562

          หากอยากหลบหลีกจากความวุ่นวาย ไปนอนชิลแบบส่วนตัวกับคนพิเศษจริง ๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมเยือนเกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลอันดามันอย่างเกาะหลีเป๊ะ เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล มีรูปร่างคล้ายกับบูมเมอแรง รอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมกับน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสแจ๋ว ใสจนมองเห็นใต้ทะเลได้ลึกหลายเมตร หาดทรายเป็นสีขาว เนื้อทรายเนียนละเอียดราวกับผงแป้งฝุ่น และด้วยความที่เกาะอยู่ห่างจากฝั่งค่อนข้างมาก จึงทำให้เกาะนี้มีความเป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนสุด ๆ

4. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562

          เกาะไม้ท่อน เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยของไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกในฐานะเกาะฮันนีมูน ด้วยเป็นเกาะส่วนตัว มีที่พักเพียงแห่งเดียว บรรยากาศสวยงาม มีหาดทรายขาวสวยละมุน เงียบสงบ น้ำทะเลก็สวยใสไม่แพ้เกาะไหน ๆ ของภูเก็ต สามารถดำน้ำชมปะการังได้ตั้งแต่บริเวณริมชายหาด มีปะการังและปลาทะเลหลากหลายสีสันให้ได้ดำชมกันแบบส่วนตัว เหมือนท้องทะเลแห่งนี้เป็นของคุณ ยามเย็นก็ได้ดินเนอร์ริมชายหาดใต้แสงเทียน ดวงดาว และพระจันทร์ มีเสียงคลื่นกระทบฝั่งมาเป็นระยะ ๆ ความโรแมนติกเกินร้อย ที่ควรไปสัมผัสกับคนพิเศษกันสักครั้ง

5. บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

บ่อเกลือ

          อำเภอบ่อเกลือ เป็นอำเภอที่อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองน่านค่อนข้างมาก แต่ความสวยงามก็กินขาดเช่นกัน เพราะเป็นอำเภอที่มีแต่ขุนเขา ป่าไม้ธรรมชาติยังสวยงาม มีความเป็นส่วนตัวสุด ๆ อีกทั้งยังมีที่พักบรรยากาศดีไว้รองรับ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมางและลำน้ำว้า โอบล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ อากาศเย็นสบายและบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี ที่พักบางแห่งก็ตกแต่งในแบบพื้นเมือง บางแห่งก็ตกแต่งแบบเก๋ ๆ ชิค ๆ แต่โดยรวมแล้วมีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่าอำเภออื่น ๆ ของน่านเลยทีเดียว ถ้าอยากไปพักใจพักร่างกายกับคนพิเศษ บอกเลยว่าที่นี่ดีต่อใจระดับ 10 จริง ๆ


6. หมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562

          หมู่บ้านรักไทย ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนไทย-เมียนมา ในอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ริมอ่างเก็บน้ำ มีขุนเขาน้อย ๆ อยู่รายล้อมหมู่บ้าน อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวจะมีสายหมอกลอยละล่องเหนืออ่างเก็บน้ำในตอนเช้าเกือบทุกวัน แสงพระอาทิตย์จะค่อย ๆ สาดส่องลงมายังอ่างเก็บน้ำ เผยให้เห็นสายหมอกบางเบาสีทองอบอุ่น อีกทั้งรอบ ๆ หมู่บ้านยังมีการตกแต่งแบบสไตล์จีน ด้วยพื้นเดิมของชาวบ้านนั้นเป็นชาวจีนยูนนาน นอกจากนี้ก็ยังมีไร่ชาสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งที่พักสวย ๆ ให้บริการด้วย

7. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกของไทย ก็ต้องยกให้กับอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ดินแดนแห่งขุนเขาและสายหมอกที่แท้จริง ไม่ว่าจะไปเที่ยวฤดูไหนก็ฟินกับบรรยากาศของที่นี่ได้ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบให้เลือกเช็กอิน เหมาะกับการขับรถเที่ยวของคู่รัก เพราะสองข้างทางมีทั้งภูเขา ดงดอกไม้ จุดชมวิว ป่าสน ร้านกาแฟและร้านริมผา ให้ได้เที่ยวชมและจอดแวะพักถ่ายรูปและเติมพลัง สถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อที่บรรยากาศโรแมนติกจนไม่ควรพลาด อาทิ The Blue Sky Resort Khao Kho, ทุ่งกังหันลม, จุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ, Pino Latte Resort & Cafe, Jolly Cafe, จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, Le Bonheur khaokho เป็นต้น 

9. ภูกระดึง จังหวัดเลย


ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562

          สำหรับคู่รักนักผจญภัย ต้องลองจับมือกันไปเที่ยวภูกระดึงกันสักครั้งค่ะ เป็นเส้นทางเดินป่าระยะไกลที่มีวิวของป่าเขาสวยงามตลอดเส้นทาง ยิ่งถ้าไปช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ก็จะยิ่งฟิน เพราะอากาศยังคงเย็นสบาย ได้เห็นทะเลหมอกบ้างในบางวัน พระอาทิตย์เป็นดวงกลมโตสวยงาม ท้องฟ้าสดใสทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ถ่ายรูปได้สวยงามทั้งทริป สำหรับเทศกาลเดินป่าระยะไกลภูกระดึงในปีนี้นั้นจะเปิดตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2562
 
10. เขื่อนวชิราลงกรณ จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562

          เขื่อนวชิราลงกรณ หรือเขื่อนเขาแหลม ตั้งอยู่บนแม่น้ำแควน้อยในท้องที่ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีลักษณะเป็นเขื่อนหินถมแห่งแรกของประเทศไทยที่ดาดผิวหน้าด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก มีพื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่สวยงาม บริเวณสันเขื่อนเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ แต่สำหรับใครที่อยากจะดื่มด่ำกับความงดงามของที่นี่ให้เต็มที่ ภายในเขื่อนก็มีบริการที่พักประเภทแพของรีสอร์ตต่าง ๆ ด้วย ซึ่งบรรยากาศดีงามในแบบฉบับที่ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสเป็นต้องหลงรักกันทั้งนั้น เหมาะสำหรับการมาสวีตกับคนพิเศษในวันสำคัญ

          อื้อหือ...เห็นภาพสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งแล้ว ก็อยากจะวาร์ปไปอยู่ตรงนั้นกันเลยในวินาทีนี้ใช่ไหมคะ ก็ดูเอาสิ...มันโรแมนติกสุด ๆ ไปเลยเนอะ ใครถูกใจที่ไหน ก็วางแผนเที่ยวล่วงหน้ากันไว้ได้เลย ชวนคนรู้ใจไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้เติมความรักให้กันและกันในวันพิเศษได้เต็มเปี่ยมไม่มีสะดุด :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
egat.co.th, The Floatel - Buntern

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยววาเลนไทน์ 2562 บรรยากาศโรแมนติก คนพิเศษต้องประทับใจ โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2562 เวลา 17:38:38 10,758 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP