x close

9 จุดเช็กอินเด็ดบางกะเจ้า ปั่นไปชมวิวไป ความสุขชิล ๆ หาได้ใกล้กรุง

         บางกะเจ้า สมุทรปราการ กับจุดเช็กอินเจ๋ง ๆ ที่จะทำให้นักปั่นทั้งหลายประทับใจในธรรมชาติสวย ๆ นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ใครได้ไปสัมผัสจะต้องประทับใจด้วยกันทั้งนั้น

         บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สถานที่ฟอกปอดที่เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนแบบชิล ๆ เพราะเดินทางมาไม่ไกลก็ได้เจอกับธรรมชาติสีเขียว ที่สำคัญมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เราทำเพียบ แต่มาถึงบางกะเจ้าทั้งที ที่นี่มีจุดเช็กอินอะไรที่เราไม่ควรพลาดบ้าง วันนี้เรามีมาฝาก เอาไว้ใครมีโอกาสไปเที่ยวบางกะเจ้าครั้งหน้าจะได้ไปเช็กอินกันให้ถึงที่

คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวบางกะเจ้า


         - ถึงแม้ว่าบางกะเจ้าจะมีต้นไม้ร่มรื่น แต่ถ้าเป็นในช่วงกลางวัน อากาศที่นี่จะค่อนข้างร้อน ดังนั้นเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เพราะว่าคุณจะต้องเจอแดดอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง แนะนำเครื่องกันแดดทั้งหลาย อย่างหมวก, ปลอกแขน หรือเสื้อแขนยาว และแว่นกันแดดเอาไว้ให้พร้อม
 
         - บางกะเจ้ามีร้านให้เช่าจักรยานอยู่เพียบ ไล่เรียงมาตั้งแต่บริเวณท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก โดยราคาเช่าทั้งวันอยู่ที่คันละ 50 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

         - ใครที่คิดว่าตัวเองจะต้องปั่นหลงหรือสับสนทิศทางแน่นอน อ๊ะ ๆ ไม่ต้องกลัว เพราะคุณสามารถขอแผนที่จากร้านเช่าจักรยานได้เลย หรือปั่นไปถามทางชาวบ้านไปก็สนุกไปอีกแบบ

         - สำหรับคนที่เอารถยนต์ส่วนตัวไป สามารถนำรถไปจอดได้ที่วัดบางน้ำผึ้งนอก หรือจะจอดที่ตลาดบางน้ำผึ้ง แล้วแต่สะดวก ลงรถปุ๊บก็ได้ช้อปปั๊บ...สะดวกดีนะ

         - การเดินทางมายังบางกะเจ้าทำได้โดยสะดวก นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีบางนา จากนั้นนั่งแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์มาลงที่วัดบางนานอก และนั่งเรือข้ามฟากมาลงที่ท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก โดยเรือเที่ยวสุดท้ายอยู่ที่เวลา 21.30 น.

         เอาล่ะ ! หลังจากได้รู้คำแนะนำเบื้องต้นกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาเตรียมตัวออกสตาร์ทปั่นจักรยานกัน โดยเริ่มกันที่…
 
บางกะเจ้า

จุดเช็กอินที่ 1 วัดบางน้ำผึ้งนอก


         แวะสักการะหลวงพ่อใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบางน้ำผึ้งต่างให้ความเคารพนับถือ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมอุโบสถเก่าแก่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น พร้อมด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังให้เราได้ชื่นชมความงามของฝีมือช่างโบราณ
 

จุดเช็กอินที่ 2 ตลาดบางน้ำผึ้ง

 
         ใครไปเที่ยวบางกะเจ้าแล้วพลาดไม่แวะเช็กอินที่ "ตลาดบางน้ำผึ้ง" ก็เหมือนไปไม่ถึง อีกทั้งยังเป็นตลาดใหญ่หนึ่งเดียวในบางกะเจ้า ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน ที่ต่างเดินทางมาจับจ่ายใช้สอย เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่ติดกับวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-14.00 น.
 
ตลาดบางน้ำผึ้ง
ภาพจาก KorradolYamsatthm / Shutterstock.com

         ภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าหลากหลาย ทั้งคาวและหวานละลานตา หรือจะเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อผักสด ผลไม้ ต้นไม้ เสื้อผ้า ของที่ระลึก และของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยก็ได้นะคะ แถมยังมีมุมให้อาหารสัตว์น้อยตัวจิ๋ว อย่างกระต่าย หมู และปลาคาร์พ แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าเราแนะนำให้คุณแวะมาที่จุดนี้เป็นจุดแรก เพราะประมาณช่วงบ่ายสามตลาดบางน้ำผึ้งก็จะวาย ถ้ามัวแต่แวะที่อื่น มาถึงจะเก้อเสียเปล่า ๆ

ตลาดบางน้ำผึ้ง
ภาพจาก Anirut Thailand/shutterstock.com
 

จุดเช็กอินที่ 3 วัดพราหมณ์ มหาเทวาลัย


         จุดเช็กอินแห่งใหม่ของบางกะเจ้า ใครที่รู้ตัวว่าชอบทำบุญ ลองแวะจุดเช็กอิน ณ วัดพราหมณ์ มหาเทวาลัย นี้ดู อยู่บริเวณวัดราษฎร์รังสรรค์ ก่อนถึงสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เมื่อเข้าไปข้างใน จะพบกับองค์พิฆเนศองค์ใหญ่ สูงกว่า 9 เมตร ตั้งเด่นเป็นสง่าท่ามกลางความเงียบสงบ และยังเป็นองค์พิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสมุทรปราการอีกด้วย

 
 

จุดเช็กอินที่ 4 สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

 
         อีกหนึ่งจุดที่นักปั่นส่วนใหญ่ต้องแวะไปเช็กอิน ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ทั้งสงบและร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด ตลอดระยะทางของการปั่น นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ระบบนิเวศทางธรรมชาติไปด้วยในตัว กิจกรรมที่เกิดขึ้นที่นี่ส่วนใหญ่มักจะเป็นการเดินเล่น ออกกำลังกาย หรือไม่ก็ขี่จักรยานชิล ๆ
 
สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

         พลาดไม่ได้กับไฮไลต์ของการมาเที่ยวสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ที่บริเวณ "หอดูนก" เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักดูนกที่ไม่ต้องออกไปต่างจังหวัดไกล ๆ เหล่านี้เป็นมุมถ่ายรูปเด็ด ที่เรามักเห็นตามโซเชียลต่าง ๆ

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์
 

จุดเช็กอินที่ 5 ปั่น กิน แฟ

 
         แวะจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กับร้านกาแฟเก๋ ๆ อีกหนึ่งจุดแวะพักยอดนิยมของบางกะเจ้า ภายในร้านกว้างขวาง นั่งได้อย่างสบาย ผนังด้านหนึ่งของร้านตกแต่งด้วยกระจก ทำให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาในร้าน ดูโล่งโปร่งสบายตา แถมยังมีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ในร้านไว้เอาใจสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูป โดยเมนูของร้านจะมีทั้งชา กาแฟ น้ำปั่น และเครปเค้กชาไทยให้ได้ชิมกัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 082 441 4545 หรือ เฟซบุ๊ก ปั่นกินแฟ


จุดเช็กอินที่ 6 พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย


         สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สนุกไปกับเรื่องราวความรู้ของปลากัด อีกทั้งยังได้ชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมบ้านทรงไทย และความสวยงามของการปรับแต่งภูมิทัศน์และไม้ดอก เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแวะพักไปด้วยในตัว เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 861 3542, 086 405 3105 หรือ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา

จุดเช็กอินที่ 7 เส้นทางจักรยานเลียบคลอง (ถนนมรกต)


         เส้นทางสายนี้ถูกเรียกขานว่าเส้นทางมรกต เพราะมีการทาสีเขียวไปบนพื้นถนนดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ขณะปั่นไปก็รู้สึกได้สัมผัสกับลมเย็น ๆ มีรั้วกั้นให้ปั่นได้อย่างปลอดภัย บวกกับความสวยงามตลอดฝั่งคลองบางน้ำผึ้ง ที่มีต้นไม้เขียวชอุ่มสบายตาตลอดทาง เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักปั่นทั้งหลายนิยมไปถ่ายรูปกันเป็นจำนวนไม่น้อย

เส้นทางจักรยานเลียบคลอง (ถนนมรกต)

จุดเช็กอินที่ 8 พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง


         ร้านอาหารและโฮมสเตย์น่ารัก ๆ บรรยากาศเหมาะกับการมานั่งกินอาหารอร่อย ๆ ริมแม่น้ำชิล ๆ มีโซนที่นั่งทั้งข้างในและข้างนอกร้าน แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักถูกใจกับโซนนอกร้าน เพราะมีศาลาท่าน้ำเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งกินข้าวรับลมเย็น ๆ ชมเรือแล่นผ่านไป-มา
 
พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

         นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังให้บริการที่พักโฮมสเตย์ ซึ่งไฮไลต์เด็ดอยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามของหิ่งห้อยที่ส่องแสงวิบวับรอบต้นลำพู ตรงบริเวณระเบียงบ้านพบรักได้ทุกคืน

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง
 

จุดเช็กอินที่ 9 Bangkok Tree House

 
         จุดเช็กอินสุดฮิตอีกหนึ่งแห่งของบางกะเจ้า ที่ให้บริการทั้งในส่วนของคาเฟ่และที่พัก โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่เน้นในเรื่องความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ใช้วัสดุไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่ เป็นที่หลบหลีกซ่อนเร้นตัวจากความวุ่นวายในเมืองหลวงที่คุณเองก็คาดไม่ถึง
 
Bangkok Tree House

Bangkok Tree House

          "บางกะเจ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถสร้างความสุข ความสนุก แถมยังได้ออกกำลังขาไปกับการปั่นจักรยานได้แบบเพลิน ๆ ใครอยากปลีกตัวออกจากความวุ่นวาย และหามุมสงบ ๆ ให้กับชีวิตสักเดี๋ยว บางกะเจ้าน่าจะเป็นคำตอบที่ถูกใจของใครหลายคนแน่นอน
 
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา, เฟซบุ๊ก Meaw Siriporn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 จุดเช็กอินเด็ดบางกะเจ้า ปั่นไปชมวิวไป ความสุขชิล ๆ หาได้ใกล้กรุง อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2567 เวลา 11:23:56 374,415 อ่าน
TOP