x close

พิกัด 15 ลานกางเต็นท์ จ.กาญจนบุรี แคมปิ้งสุดฟินกับสายลมเย็นและวิวธรรมชาติ

          ลานกางเต็นท์ จังหวัดกาญจนบุรี สายกางเต็นท์เตรียมจดลิสต์ลานกางเต็นท์วิวสวย ๆ บรรยากาศดี หยุดยาวนี้ออกไปตั้งแคมปิ้งท่ามกลางธรรมชาติกันเถอะ

           กาญจนบุรี จังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมายทั้งแนวประวัติศาสตร์กับทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ เชิงธรรมชาติก็ไปน้ำตกไทรโยค เล่นน้ำในเขื่อนกัน หรือคาเฟ่เก๋ ๆ ตามสไตล์คนชิค ๆ ก็มีให้เลือกอีกเพียบ แต่วันนี้เราจะขอเอาใจสายแคมปิ้งที่รักธรรมชาติ อยากใกล้ชิดกับป่าเขาลำเนาไพร รวมถึงสาย Glamping หรือคนที่อยากนอนเต็นท์ แต่ก็ต้องการความสะดวกสบายต่าง ๆ ด้วย จะมีที่พักกาญจนบุรีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

1. กระต่ายกินเนื้อ ลานกางเต๊นท์

           สถานที่สำหรับแคมปิ้งใต้ร่มไม้ใหญ่ โอบล้อมด้วยแม่น้ำแควน้อย บรรยากาศสุดฟิน สงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ผืนหญ้าเขียวขจี ลมพัดเย็นสบาย พื้นที่กว้างขวาง ได้ความเป็นส่วนตัวแน่นอน เพราะที่นี่จำกัดคนเข้าพักเพื่อไม่ให้เกิดความแออัด พร้อมสรรพไปด้วยห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ เตาปิ้งย่าง จุดล้างจาน และจุดต่อไฟ สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าพักได้ แต่ต้องดูแลให้ดี ใครจะมาพักผ่อน แนะนำว่าต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะ

2. ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

          สัมผัสที่พักวิวขุนเขา มีสายลมและสายน้ำใสเย็นทอแสงเล่นระกายกับแสงแดด ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบกับ ณ นนท์ ลานกางเต็นท์ อยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยภูเขา พื้นที่เป็นลานสนามหญ้าบริเวณกว้างขวาง สดชื่น สบายตา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกิจกรรมลุย ๆ เอาใจคนชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งทั้งพายเรือ เล่นน้ำ และตกปลา ใครอยากเปลี่ยนที่นอนไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ ต้องที่นี่เลย

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 300 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6066-9125

 • ที่อยู่ : ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/p1XMBiHZfHNK2rWX8 

 • เฟซบุ๊ก : ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

3. ลานกางเต็นท์ อิงน้ำ

           ลานกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติแสนร่มรื่น ตั้งอยู่ริมน้ำกับบรรยากาศชิล ๆ แบบส่วนตัว มีบริการเต็นท์ให้เลือกทั้งนำเต็นท์มาเอง เช่าเต็นท์ของลานซึ่งก็มีให้เลือกทั้งแบบเต็นท์สนาม เต็นท์กระโจม หรือเต็นท์โดมให้ได้นอนดูดาวในตอนกลางคืนแบบชุ่มปอดเลย นอกจากนี้ยังมีบ้านพักเป็นหลังสำหรับคนที่ไม่อยากนอนเต็นท์ด้วย สำหรับห้องน้ำห้องสุขาก็ครบครันสะดวกสบาย และยังมีร้านค้าและร้านอาหารตามสั่งไว้ให้บริการอีกด้วย บรรยากาศสุดชิลขนาดนี้ ต้องมาแล้วล่ะ
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 120 บาท/คืน 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9704-1830
 • ที่อยู่ : ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/R4WoxHWstFChDBLXA

4. วังโพแคมป์ปิ้ง

           สายแอดเวนเจอร์ทั้งหลายถูกใจสิ่งนี้ กับวังโพแคมป์ปิ้ง หรือ แคมป์ช้างวังโพ ลานกางเต็นท์ริมแม่น้ำแควน้อย ที่มีกิจกรรมมากมายสำหรับคนที่มากางเต็นท์ เช่น ขี่ช้าง ล่องแพเปียก ตกปลา เล่นน้ำ โดยเฉพาะคนที่ชอบทำอาหารยิ่งต้องเลิฟ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเข้าครัวตั้งแต่เตาแก๊สและเตาถ่านให้เช่า ขายแก๊สกระป๋องและถ่านสำหรับติดเตา ร้านขายของ และร้านสะดวกซื้อในรัศมี 1 กิโลเมตร คนชอบนอนเต็นท์แบบลุย ๆ รักการทำกิจกรรม และชื่นชอบน้องช้าง ต้องไปที่นี่เลย
ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 100 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9049-9410

 • ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ec2FF88ByJaRDtXcA 

 • เฟซบุ๊ก : วังโพแค้มป์ปิ้ง

5. หาดหิน แคมป์ปิ้ง ไทรโยค กาญจนบุรี

          ลานกางเต็นท์สไตล์บ้าน ๆ ริมแม่น้ำแควน้อย ฟินไปกับวิวสวย ๆ บรรยากาศสุดชิลท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบและสายน้ำเย็นฉ่ำ ไฮไลต์โดดเด่นของที่นี่คือ หาดหิน ที่เป็นชายหาดก้อนหินใหญ่-เล็กที่เกิดจากธรรมชาติเลย ยิ่งไปช่วงที่อากาศเย็น ๆ ในตอนเช้าจะมีไอน้ำคล้ายหมอกลอยขึ้นมา เหมือนได้ไปเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำในภาคเหนือเลย สามารถทำกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น ลงเล่นน้ำ ตกปลา ล่องแพ พายเรือคายัก ปั่นจักรยาน และขับรถบักกี้ได้ นอกจากนี้ยังประกอบอาหารได้ตามชอบ จะตั้งแคมป์ไฟ ก่อเตาปิ้งย่าง หรือใช้หม้อกระทะไฟฟ้าก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม (แต่ถ้าเป็นเตาหมูกระทะสุกี้ชาบูที่กินไฟมาก ๆ ทางลานขอคิดค่าไฟแค่ราคาหลักสิบเท่านั้น) หยุดยาวช่วงสิ้นปีนี้ ใครยังไม่มีแพลน ลองให้ที่นี่เป็นตัวเลือกดูนะ

6. 3199' Mountain Camp

          ที่พักสุดฮิปสไตล์โบฮีเมียน เป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชนเผ่ายิปซี สร้างประสบการณ์แปลกใหม่กับที่พักแบบเต็นท์กระโจมที่อยู่รวมกันเป็นกลุ่มในกองคาราวาน รวมถึงมีลานกางเต็นท์ริมน้ำและบ้านพักที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้และภูเขา ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีกิจกรรมเดินเขาสำรวจป่า พายเรือเล่นในสระน้ำ ตอนกลางคืนก่อกองไฟ ปิ้งย่าง และนอนดูดาว บรรยากาศสุดแสนอบอุ่นและโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 299 และ 399 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-1193-3199

 • ที่อยู่ : 226 หมู่ 4 ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wmtCuqh9K6usDk788

 • เฟซบุ๊ก : 3199' Mountain Camp

7. ภูชนินทร

           ลานกางเต็นท์บรรยากาศดี ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ มองเห็นวิวภูเขาและผืนน้ำในเขื่อนได้เต็มตา เย็นสบายกับสายลมเย็น ๆ ที่มีตลอดทั้งวัน ถ้ามาในช่วงหน้าฝน ต้นไม้และภูเขาจะเป็นสีเขียวชะอุ่มชุ่มชื้น และถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว ภูมิทัศน์ทั้งหมดจะเปลี่ยนสีค่อย ๆ กลายเป็นสีเหลืองทอง ให้ความรู้สึกที่แตกต่างแต่คงความสวยงามตามวิถีธรรมชาติ สำหรับใครที่ไม่อยากนอนเต็นท์ ทางที่พักก็มีบ้านพักไว้ให้บริการพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันด้วย
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 200 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2838-2811

 • ที่อยู่ : 258 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y3zmVG7ANjqpM4Xd8 

 • เฟซบุ๊ก : ภูชนินทร

8. สถานที่กางเต็นท์ บ้านสวนริมธาร

          ลานกางเต็นท์ของกาญจนบุรีที่อยู่ติดลำธาร มีลำน้ำใสไหลเย็นสบาย ทำเลก็ดีเพราะอยู่ตรงทางผ่านที่จะขึ้นไปเที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก ใครที่ไปเที่ยวมาก็แวะกางเต็นท์นอนพักผ่อนริมน้ำสักคืน ตื่นตอนเช้านอนดูหมอกลอยละล่องเหนือผิวน้ำ บรรยากาศดีงาม ธรรมชาติร่มรื่น ในส่วนของลานกางเต็นท์มีห้องน้ำสะอาด ไฟฟ้าให้บริการ สามารถทำอาหารได้ รวมถึงนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักด้วยได้ นอกจากนี้ยังมีบ้านพักสไตล์บ้าน ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากนอนเต็นท์ด้วย

9. ลานกางเต็นท์ป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

           ลานกางเต็นท์ป้อมปี่ ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยสุดอันดับต้น ๆ ของทางฝั่งตะวันตก บรรยากาศเงียบสงบ มองเห็นทิวเขาและผืนน้ำในอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา มีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำเพียบทั้งดูนกตกปลา พายเรือ นั่งดูพระอาทิตย์ค่อย ๆ เคลื่อนต่ำลงสู่หลังเขา สะท้อนแสงสีเหลืองลงผืนน้ำเป็นประกาย และดูดาวส่องแสงเต็มท้องฟ้าในยามค่ำคืน สะดวกสบายทั้งนำเต็นท์มากางเองหรือเช่าจากอุทยานก็ได้ มีโซนประกอบอาหารแยกไว้เป็นสัดส่วน และที่สำคัญไม่ต้องจอง สามารถ Walk in มาได้เลย
ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

10. จุดกางเต็นท์น้ำตกผาตาด อุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์

            จุดกางเต็นท์น้ำตกผาตาด ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นลานกางเต็นท์ขนาดกำลังดี มีลานพื้นหญ้าเป็นวงกว้างอยู่ตรงกลางลาน ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ และอีกด้านหนึ่งเป็นน้ำตกสวยสุดอลังการอย่างน้ำตกผาตาด น้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ มีชั้นน้ำลดหลั่นกันลงมา 3 ชั้น แต่ละชั้นมีความกว้างใหญ่ ร่มรื่น ปกคลุมด้วยต้นไม้มากมาย เหมาะแก่การมาพักผ่อน ซึ่งจุดกางเต็นท์จะอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ และห่างจากน้ำตกชั้นแรกออกไปเพียง 300 เมตรเท่านั้น ทำให้ได้ยินเสียงน้ำตกและธารน้ำไหลตลอดทั้งคืน มีไฟฟ้าสำหรับส่วนกลางคือในห้องน้ำ และไฟให้แสงสว่างบริเวณลานกางเต๊นท์ ไม่มีปลั๊กไฟ ดังนั้นจึงควรเตรียมแบตเตอรี่สำรองไปด้วย มีห้องน้ำ และร้านค้าสวัสดิการไว้คอยให้บริการ รวมถึงมีบริการห้องพักสำหรับคนที่ไม่อยากนอนเต็นท์ด้วย
ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

11. จุดกางเต็นท์น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์

            อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ กับจุดกางเต็นท์น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ที่เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงในด้านความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ร่มรื่นด้วยพรรณไม้งาม และชั้นน้ำตกไหล 7 ชั้น ทำให้บรรยากาศเย็นสบาย น่าไปนอนพักผ่อนกางเต็นท์ชิล ๆ โดยพื้นที่สำหรับกางเต็นท์จะอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ห่างจากน้ำตกชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว เพียง 100 เมตรเท่านั้น สำหรับน้ำตกชั้นนี้จะเป็นชั้นที่สวยงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมอยู่ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีบ้านพัก ร้านอาหาร และห้องน้ำไว้คอยบริการอีกด้วย
ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ภาพจาก Santi.m / Shutterstock.com

ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

12. ปาท่องโก๋ Camping and Organic farm

           ลานกางเต็นท์ที่เหมาะกับสาย Glaming ที่แท้จริง เพราะบรรยากาศดี วิวสวย และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โดยที่พักมีให้เลือกทั้งแบบลานกางเต็นท์ จำกัดจำนวน 8 หลังต่อคืน และเต็นท์โดมติดแอร์ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศนอนสบาย ๆ สวย ๆ แถมมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำอีกเพียบ ทั้งเล่นน้ำท่ามกลางภูเขาริมอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน ล่องแพเปียก ยืนพายซับบอร์ด พายเรือแคนู/เรือคายัก เรื่องอาหารก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะสามารถประกอบอาหารเองได้ แต่ต้องระวังเรื่องฟืนไฟให้ดี ห้ามก่อกองไฟบนหญ้า หรือจะสั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างกินคลายความหนาวเย็น ก็ฟินสุด ๆ ไปเลย
ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 400-450 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6170-9917

 • ที่อยู่ : ตำบลสมเด็จเจริญ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/x1Dco1zex5Zo3oPE8

 • เฟซบุ๊ก : ปาท่องโก๋

13. Lakeview Camping Kanchanaburi

           พื้นที่กางเต็นท์สำหรับสายแคมปิ้งที่กว้างขวาง สงบเงียบ บรรยากาศดี และที่สำคัญ วิวสวยมาก ๆ เพราะอยู่ริมทะเลสาบ ได้สัมผัสกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของทุ่งหญ้า ภูเขา และผืนน้ำสงบนิ่ง เป็นส่วนตัว ไม่แออัด มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเช็กอินอย่างสะพานทางเดินไม้ทอดยาวลงไปในทะเลสาบ ทุ่งหญ้าสีทองที่ให้ฟีลเหมือนไปทุ่งหญ้าซาฟารีที่ต่างประเทศเลย มาที่นี่ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารเลย เพราะตั้งอยู่ในพื้นที่ของร้านอาหารสุดชิคและคาเฟ่สุดฮิตของจังหวัดกาญจนบุรีอย่าง Lakeview Cafe มีอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการตลอดทั้งวัน หรือใครอยากแสดงฝีมือจะทำอาหารกินเองก็จัดเลย เพราะที่นี่ให้ก่อไฟได้ แต่ไม่อนุญาตให้ติดหรือก่อไฟบนพื้นหญ้า และมีจุดสำหรับล้างจานแยกไว้เป็นสัดส่วน สะดวกสบายขนาดนี้ ต้องมาสักทีแล้วล่ะ
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 300 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-1449-4542

 • ที่อยู่ : 159 ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/c4bGs8uZJRZTydsx9

 • เฟซบุ๊ก : Lakeview Cafe

14. GOOD FARM - Campground and Organic Farm

           ลานกางเต็นท์และฟาร์มผักออร์แกนิก ที่พร้อมสรรพไปด้วยบรรยากาศฟิน ๆ ของกินอร่อย ๆ บนพื้นที่การตั้งแคมป์บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในฟาร์มเลยทีเดียว มีลานกางเต็นท์ให้เลือก 2 โซนคือ โซนริมสระน้ำและริมลำธาร เลือกได้ตามชอบเลย มีห้องน้ำแยกชายหญิง เครื่องทำน้ำอุ่น จุดต่อปลั๊กไฟ และจุดล้างจาน พร้อมกิจกรรมเล่นน้ำ ตกปลา หรือจะเก็บผักสด ๆ จากฟาร์ม นำมาประกอบอาหารได้ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะ
 • ค่าบริการกางเต็นท์ : คนละ 200 บาท/คืน 

 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2547-6638

 • ที่อยู่ : 279/10 หมู่ 4 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Pn824nj1TuMP3e2n9 

 • เฟซบุ๊ก : Good Farm

15. P. Guest House Resort

           ข้ามฝั่งไปไกลกันถึงอำเภอสังขละบุรี ก็มีลานกางเต็นท์สุดชิล วิวสวย บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในที่พักสไตล์คันทรี ใกล้สะพานไม้ ติดริมน้ำ มองเห็นเจดีย์พุทธคยา และหมู่บ้านมอญ มีให้บริการทั้งบ้านพักและจุดกางเต็นท์ พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ ที่เป็นไฮไลต์เมื่อไปเยือนสังขละบุรีอย่างตักบาตรสะพานไม้ นั่งเรือชมวัดจมน้ำ พายเรือแคนูชมวิว หรือจะเช่าจักรยาน/มอเตอร์ไซค์ขับขี่เล่นในบริเวณใกล้เคียงก็เพลิดเพลิน จะไปพักผ่อนกับครอบครัว หรือเฮฮากับก๊วนเพื่อนฝูง รับรองว่าสนุกสนานและประทับใจแน่นอน

          สายแคมปิ้งทั้งหลาย เตรียมแพ็กกระเป๋าได้เลย หนาวนี้ออกไปกางเต็นท์รับสายลมเย็น ๆ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ไปสร้างความประทับใจในธรรมชาติสีเขียวให้สบายตาและสบายใจกันดีกว่า

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่พักกาญจนบุรี ที่พักกาญจนบุรี อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิกัด 15 ลานกางเต็นท์ จ.กาญจนบุรี แคมปิ้งสุดฟินกับสายลมเย็นและวิวธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 15:41:09 59,514 อ่าน
TOP