x close

16 จุดกางเต็นท์แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี บรรยากาศธรรมชาติ ฟินรับลมหนาว

          รวมจุดกางเต็นท์แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ชวนสายแคมปิ้งสัมผัสธรรมชาติ เล่นน้ำสนุกและทำกิจกรรมเพลิน ๆ ได้อีกเพียบ

          แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย ทั้งเขื่อนแก่งกระจาน เขาพะเนินทุ่ง น้ำตกป่าละอู เป็นต้น และที่พักก็มีหลายสไตล์ทั้งแบบห้องพักและแบบกางเต็นท์ โดยเฉพาะสายแคมปิ้งที่อยากสัมผัสผืนป่าอย่างแท้จริง คงกำลังมองหาจุดกางเต็นท์แก่งกระจาน เรามีมาแนะนำ บอกเลยว่าเด็ดทุกที่แน่นอน

จุดกางเต็นท์แก่งกระจาน

1. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

          จุดกางเต็นท์แก่งกระจานอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึง ที่นี่มีทั้งบ้านพักขนาดเล็กและขนาดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับจุดกางเต็นท์จะมีหลายจุด ได้แก่
 
 • ลานกางเต็นท์บริเวณอ่างเก็บน้ำ อยู่ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยาน ใครมีรถส่วนตัวสามารถขับไปจอดที่ลานกางเต็นท์ได้เลย
จุดกางเต็นท์แก่งกระจาน

ภาพจาก C.Lotongkum / Shutterstock.com

 • แคมป์บ้านกร่าง จะอยู่ห่างจากบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน ประมาณ 35 กิโลเมตร สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวไปได้ มีจุดจอดรถ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และร้านอาหารบริการ
   
 • บริเวณเขาพะเนินทุ่ง อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 50 กิโลเมตร ลักษณะเป็นป่าดงดิบ มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีบริการห้องน้ำและร้านอาหาร ต้องใช้รถกระบะยกสูงถึงขึ้นเขาได้ ถ้าใครไม่มีสามารถจองรถโดยสารจากทางอุทยานได้ล่วงหน้า


          ใครไม่มีเต็นท์สามารถเช่ากับทางอุทยานได้ พร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น หมอน แผ่นรองนอน และถุงนอน เป็นต้น

จุดกางเต็นท์แก่งกระจาน

2. จุดกางเต็นท์แก่งกระจาน Camp No.3

          ลานกางเต็นท์ริมแม่น้ำเพชรบุรี บรรยากาศส่วนตัว ใครอยากมาพักผ่อนควรจองล่วงหน้าเพื่อความสะดวก สามารถเลือกพื้นที่กางเต็นท์ได้ตามสบาย ทั้งโซนริมน้ำและโซนสนามหญ้า มีไฟฟ้าให้ต่อพ่วง มีบริการห้องน้ำ สามารถทำอาหารกินเองได้ หรือสั่งอาหารจากร้านค้าชุมชนก็ได้เช่นกัน มีทั้งอาหารตามสั่ง หมูกระทะ และเครื่องดื่ม สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้แต่ต้องคุมเรื่องการส่งเสียงดังด้วยเช่นกัน

 • ที่อยู่ : พบ.4007 ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-5026-2226
 • เฟซบุ๊ก : Camp No.3

3. แคมป์ใหม่ แก่งกระจาน

          จุดกางเต็นท์แก่งกระจาน บนสนามหญ้านุ่ม ๆ นอนสบาย ลมเย็น นำเต็นท์มาเองราคา 200-300 บาทต่อคนต่อคืน พร้อมอาหารเช้า และมีบริการให้เช่าเต็นท์พักได้ 2 คน หลังละ 800-1,000 บาท รวมที่นอน หมอน รวมทั้งผ้าห่ม และมีเต็นท์กระโจม พักได้ 2 คนต่อหลัง ทั้งนี้ สามารถประกอบอาหารเองได้ และยังมีอาหารและเครื่องดื่มจากที่พักบริการด้วย นอกจากนี้ยังมีที่พักแบบอื่น ๆ ทั้งห้องพัก รถบ้าน รถไม้ไผ่ และบ้านพักริมน้ำอีกด้วย
 • ที่อยู่ : 90 หมู่ 14 ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4185-5159
 • เฟซบุ๊ก : แคมป์ใหม่ แก่งกระจาน

4. บอย แคมปิ้งแก่งกระจาน

          ลานกางเต็นท์แก่งกระจานติดริมแม่น้ำเพชรบุรี บริการแคร่กางเต็นท์ 7 แคร่ ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น เน้นความสงบส่วนตัว มีอุปกรณ์ทำอาหารพร้อมประกอบอาหารได้ มีโต๊ะนั่งกินข้าว มีไฟฟ้า และห้องน้ำ รวมทั้งกิจกรรมทางน้ำ เช่น ล่องเรือยาง หรือใครอยากเล่นน้ำก็มีบริการเสื้อชูชีพด้วย

 • ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2972-9940, 09-5430-3719
 • เฟซบุ๊ก : แคมปิ้ง T&T

5. Tamarind tree Camping แก่งกระจาน จุดกางเต็นท์ ตกปลา วิวหลักล้าน

          ชวนกางเต็นท์แคมปิ้งริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน สามารถนำเต็นท์มากางเอง หรือเช่าเต็นท์กับทางที่พักพร้อมเครื่องนอนก็ได้เช่นกัน มีกิจกรรมทางน้ำคือตกปลา จำกัดคันเบ็ดเต็นท์ละ 5 คัน มีบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ (แยกชาย-หญิง) มีปลั๊กไฟให้บริการโดยสามารถนำปลั๊กพ่วงมาต่อได้เลย สามารถปิ้งย่างอาหารจัดเต็มกันได้ และตั้งแต่เวลา 22.30-08.00 น. ทางที่พักงดใช้เสียงดัง เพราะอาจรบกวนผู้อื่นได้

6. สมใจรีสอร์ท ลานกางเต็นท์ บ้านพัก แก่งกระจาน

          ลานกางเต็นท์ติดแม่น้ำเพชรบุรี มีท่าลงเล่นน้ำ ศาลานั่งเล่น และมีบ้านพักหลายแบบ รวมทั้งมีลานกางเต็นท์บริการ แค่เตรียมเต็นท์มาเองหรือมาเช่าเต็นท์กับทางที่พักก็ได้เช่นกัน พร้อมบริการอาหาร เครื่องดื่ม มีกิจกรรมทางน้ำ คือ ตกปลาและล่องเรือยาง เตรียมอุปกรณ์ครัวมาประกอบอาหารได้ นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ไม่เสียเงินเพิ่ม เพียงดูแลไม่ให้รบกวนเท่านั้น

7. ชวนโฮมสเตย์

          จุดกางเต็นท์เขื่อนแก่งกระจาน ล้อมรอบด้วยวิวเขาสวยงาม บริการเต็นท์ให้เช่าสำหรับคนที่ไม่ได้เอาเต็นท์มาด้วย มีห้องน้ำรวม มีไฟฟ้าพร้อม มีกิจกรรมตกปลา และมีร้านค้าบริการอาหาร หมูกระทะ ขนม และเครื่องดื่ม
 • ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6476-8347
 • เว็บไซต์ : chwnhomestay

8. บ้านฟาร์มรัก จุดชมวิว&ลานกางเต็นท์

          ลานกางเต็นท์บนเนินเขาสูง เห็นวิวเขื่อนแก่งกระจานได้ชัดเจน มีพื้นที่ 9 ไร่ มีทั้งโซนสระน้ำ โซนเชิงเขา A, B (มีปลั๊กไฟ)​, โซนต้นสน โดยจะมีห้องน้ำใหม่สะอาด ทั้ง Rain Shower และเครื่องทำน้ำอุ่นให้เลือก สามารถเหมาลานได้ รับผู้เข้าพักจำนวนจำกัด ไม่เกิน 50 คนต่อวัน และเร็ว ๆ นี้กำลังจะเปิดร้านกาแฟสดวิวทะเลสาบ สไตล์ Coffee Camping เอาใจคอกาแฟสด ชื่อว่าร้าน Cafe De Camp ในช่วงหน้าหนาวทุกปีที่ลานกางเต็นท์จะมีทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู เป็นที่เดียวในแก่งกระจาน ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน ได้ฉากหลังเป็นวิวทะเลสาบด้วย

9. Madi cafe กาแฟ & จุดกางเต็นท์

          ชวนเช็กอินลานกางเต็นท์แก่งกระจานและร้านกาแฟอร่อย ๆ ชิลกับธรรมชาติเหนือตัวเขื่อนแก่งกระจาน โอบล้อมด้วยภูเขา พร้อมกับจิบกาแฟและกินขนมเพลิน ๆ จะมาเป็นครอบครัว หรือมากับเพื่อน ๆ ก็สนุกสนาน มีไฟฟ้า Wi-Fi และห้องน้ำ (สัญญาณโทรศัพท์ AIS เท่านั้น) มีกิจกรรมมากมายหลากหลาย เช่น ตกปลา เล่นน้ำ พายเรือ ให้นมแพะ และขี่ม้าชมวิว เป็นต้น

 • ที่อยู่ : บ้านน้ำทรัพย์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2417-9164, 06-3651-4535 และ 08-5264-0535
 • เฟซบุ๊ก : Ma Di Cafe Kangkrachan

10. ลานกางเต็นท์ซุ้มเสือแมว

          อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์บรรยากาศธรรมชาติ ตรงปากทางเข้ามีอาหารและเครื่องดื่มบริการ ใครมาก่อนเลือกกางได้ก่อน โดยเฉพาะโซนริมน้ำใส มีห้องน้ำและมีจุดพ่วงไฟฟ้า แค่เตรียมสายไฟมาเองเท่านั้น ประกอบอาหารได้แต่ห้ามก่อไฟบนหญ้า ถ้าใครมาตั้งแคมป์หน้าหนาวบอกเลยอากาศดีมาก สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้แต่ต้องช่วยกันควบคุมเรื่องเสียงและรักษาความสะอาด ยามค่ำมีกิจกรรมดำน้ำแทงปลา

11. บ้านวิวเขา แก่งกระจาน

          จุดกางเต็นท์แก่งกระจานที่มีบรรยากาศกลางคืนสวยงาม ท่ามกลางดวงไฟระยิบระยับสุดโรแมนติก บริการลานกางเต็นท์ท่ามกลางขุนเขาเฉพาะวันธรรมดา นอกจากนี้ยังมีเต็นท์กระโจมแอร์และบ้านพักบริการ ตอนเช้ามีกิจกรรมต่าง ๆ สนุกสนาน เช่น สไลเดอร์ ล่องแก่งเรือยาง ขี่รถ ATV ตกปลา ตกเย็นบริการปิ้งย่างหมูกระทะ และนั่งฟังดนตรีสดทุกคืนวันเสาร์และวันหยุดต่อเนื่อง

12. โฮมสเตย์ บ้านถ้ำเสือ

          ใครกำลังหาลานกางเต็นท์แก่งกระจานท่ามกลางสวนผัก-ผลไม้และบ่อปลาก็แวะมากันได้ เลือกจองจุดกางเต็นท์ค้างคืนตามชอบ รับแค่วันละ 50 คนเท่านั้น มีจุดต่อไฟฟ้าให้เพียงแค่นำปลั๊กพ่วงมาเอง ครัวเปิดบริการทุกวัน มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ ประกอบอาหารปิ้งย่างได้ และมีทริปไปเขาพะเนินทุ่งชมทะเลหมอกด้วย

13. ไร่อิงแก่ง

          จุดกางเต็นท์แก่งกระจานบนเนินหลังเต่า บรรยากาศติดน้ำ ถ้าแวะมาพักหน้าหนาวหรือช่วงอากาศเย็นจะเห็นหมอกไหลจากแนวเขาสวยงามมาก ตอนเช้ามีกิจกรรมตกปลา ตอนเย็นมีแคมปิ้งพร้อมกับดูพระอาทิตย์ตก ถ้าไม่สะดวกประกอบอาหารมีบริการอาหารตามสั่ง ทั้งอาหารจานเดียวและกับข้าว มีศาลาไม้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ หลบแดดคลายร้อน 

 • ที่อยู่ : 218 ถนนบ้านน้ำทรัพย์ ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-6287-6089
 • เฟซบุ๊ก : ไร่อิงแก่งแคมป์

14. ปาป้า แคมป์ PaPa Camp

          จุดกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ มีความร่มรื่นท่ามกลางป่า เลือกจับจองที่กางเต็นท์ค้างคืนได้ตามชอบ มีลำธารน้ำใสใกล้กัน สามารถลงเล่นน้ำได้ หรือจะมาใช้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งของที่พักก็ได้เช่นกัน มีห้องน้ำสะอาดพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น สามารถประกอบอาหารได้ หรือใช้บริการอาหารและเครื่องดื่มจากครัวของที่พัก และมีกิจกรรมล่องแก่งตามลำน้ำให้ได้สนุกสนานกัน

 • ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4466-6889
 • เฟซบุ๊ก : Papa camp ปาป้า แคมป์

15. วีระยุทธ รีสอร์ท

          จุดกางเต็นท์ริมน้ำและสนามหญ้า อากาศเย็นสบาย ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มีปลั๊กไฟให้ต่อใกล้ ๆ พร้อมกับโต๊ะนั่งริมน้ำทำอาหารได้ มีบริการเตาปิ้งย่าง สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาพักได้แต่ต้องดูแลเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ไม่สะดวกกางเต็นท์ก็มีบริการห้องพักติดริมน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำให้เล่นได้ทั้งวัน

16. ก้านใจ ริเวอร์แคมป์

          เตรียมอุปกรณ์กางเต็นท์ให้พร้อมแล้วมาออกทริปกัน แม้เป็นจุดกางเต็นท์เล็ก ๆ แต่บรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำเพชรบุรี มีโซนแพริมน้ำสามารถกางเต็นท์กันบนนี้ได้ หรือจะกางบนสนามดินก็ได้เช่นกัน มีบริการปลั๊กไฟ ห้องน้ำ ประกอบอาหารได้ รวมทั้งมีอาหารและเครื่องดื่มบริการด้วย

          สายแคมปิ้งวางแพลนไปกางเต็นท์กันที่ไหนบ้าง ? แวะมาจุดกางเต็นท์แก่งกระจานกันดีไหม รับรองได้ฟีลธรรมชาติทั้งป่าเขาและแม่น้ำ พร้อมสนุกสนานกับเมนูปิ้งย่างหรือหมูกระทะจนอิ่มแปล้

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ลานกางเต็นท์แก่งกระจาน ลานกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
16 จุดกางเต็นท์แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี บรรยากาศธรรมชาติ ฟินรับลมหนาว อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2567 เวลา 16:48:21 137,410 อ่าน
TOP