x close

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี 15 สถานที่ท่องเที่ยวไทยให้ไปฟินช่วงซัมเมอร์


          หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ? เข้าสู่ฤดูกาลแห่งความร้อนแรงกันแล้ว ใครที่อยากหาแหล่งท่องเที่ยวไทยสวย ๆ เพื่อไปเที่ยวในช่วงซัมเมอร์นี้ เราได้รวบรวมที่เที่ยวหน้าร้อนไว้ที่นี่แล้ว บอกเลยแต่ละที่บรรยากาศสวยฟินเว่อร์

          อากาศที่ร้อนอบอ้าวอาจจะทำให้ความอยากท่องเที่ยวลดน้อยถอยลงไป แต่จริง ๆ แล้วหน้าร้อนก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ เพราะท้องฟ้าจะสดใส ถ่ายรูปได้สวยเว่อร์ อีกทั้งในเมืองไทยของเราก็มีสถานที่เที่ยวหน้าร้อนสวย ๆ ให้ได้ไปเยี่ยมเยือนมากมาย วันนี้เราจะมากระตุ้นต่อมเที่ยวให้ ด้วยการเอา 15 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อน มาล่อตาล่อใจ จะมีที่เที่ยวหน้าร้อนที่ไหน ที่น่าไปเยี่ยมเยือนบ้าง ไปดูกันเลย

1. เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

          เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นที่เที่ยวนครนายกยอดนิยม ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์สวยงามแล้ว ก็ยังมีจุดให้เล่นน้ำสุดเย็นฉ่ำด้วย โดยบริเวณที่สามารถเล่นน้ำได้จะอยู่ด้านหน้าเขื่อน จะมีแก่งหินให้เล่นน้ำเป็นระยะ ๆ น้ำไม่ลึกมากนัก เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีลานจอดรถกว้างขวาง สามารถมานั่งกินข้าวริมลำธารได้ แต่ไม่ได้มีร่มไม้อยู่ใกล้จุดเล่นน้ำมากนัก ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำจึงควรเป็นช่วงเช้าหรือไม่ก็บ่ายแก่ ๆ

          - ชี้พิกัด 30 ที่เที่ยวนครนายก ความสนุกล้นใจไม่ไกลกรุงเทพฯ

เขื่อนขุนด่านปราการชล

2. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง จังหวัดราชบุรี

          อ่างเก็บน้ำที่ครอบคลุมพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดราชบุรี คือ อำเภอเมือง อำเภอปากท่อ และอำเภอจอมบึง เป็นอ่างเก็บน้ำที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของช่างภาพที่ไปตามล่าหาดาวและทางช้างเผือกในยามค่ำคืน เพราะที่นี่มีบรรยากาศที่สวยงามเงียบสงบ ในช่วงฤดูร้อนท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง น่าไปนอนกางเต็นท์ชิล ๆ บริเวณสันเขื่อนจะเป็นถนนทอดยาว สามารถไปนั่งรับลมชมพระอาทิตย์ตกดินได้ การไปเที่ยวที่นี่แนะนำว่าควรไปเป็นหมู่คณะ เพราะอย่างที่บอกว่าอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ยังได้รับความนิยมน้อย และยังไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลเพียงพอเท่ากับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ การไปเที่ยวแบบหมู่คณะจึงจะดีกว่า

ที่เที่ยวหน้าร้อน

3. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

          อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวน้อย แต่เชื่อได้เลยว่าถ้าคุณได้ไปเห็นภูเขาหินสูงใหญ่ รูปร่างแปลกตาเหล่านี้ คุณจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน อุทยานหินเขางูเป็นพื้นที่ทำเหมืองเก่า ที่ปัจจุบันได้มีการพัฒนามาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพราะภูมิทัศน์ของเขาหินปูนที่สวยงาม มีอ่างเก็บน้ำใสสะอาดอยู่ตรงกลาง ให้ความรู้สึกคล้ายกับแหล่งท่องเที่ยวภูเขาดัง ๆ ของเมืองจีนเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีสะพานไม้ทอดขนานไปกับอ่างเก็บน้ำทั้งสองฝั่ง ทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมอย่างจุใจ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่ต้องไปเช็กอินกันสักครั้ง

ที่เที่ยวหน้าร้อน
ภาพจาก Somluck Rungaree / Shutterstock.com

4. คลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม

          ถ้าอยากเที่ยวแบบชิล ๆ โดยที่ไม่ต้องออกไปไกลกรุงเทพฯ มากนัก การไปเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้าน กินอาหารทะเล นอนโฮมสเตย์ที่คลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม ก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวจะได้นั่งเรือชมฟาร์มหอยนางรมและหอยแมลงภู่  ทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลน แวะเล่นกับลิง ลงไปงมหอยแครงกลางทะเล เล่นสกีแบบพื้นบ้าน ฯลฯ แค่นี้ก็ดูสนุกแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าได้ลองไปเที่ยวจริง ๆ จะต้องหลงรักแน่นอน

          - 8 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อไปพักผ่อนที่คลองโคน สมุทรสงคราม

ที่เที่ยวหน้าร้อน

5. นอนแพแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี


          การไปพักร้อนนอนบนแพในแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกของการไปเที่ยวหน้าร้อนที่ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากที่พักแบบแพบนแม่น้ำแควน้อย จะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ได้สูดโอโซนแบบเต็มปอดไปตาม ๆ กัน ที่สำคัญยังมีกิจกรรมอย่างการล่องแพให้ได้สนุกสนานตลอดทั้งทริปอีกด้วย ใครที่อยากปลีกวิเวกเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง บอกเลยว่าให้ลองไปเช็กอินที่นี่กันดูสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจแน่นอน

          - ที่พักบนแม่น้ำแคว กาญจนบุรี หลบฝุ่น หนีร้อน ไปสัมผัสบรรยากาศฟิน ๆ
          - 9 ที่พักล่องแพกาญจนบุรี อิ่มวิวธรรมชาติ กิจกรรมครบสนุกจัดเต็ม

ที่เที่ยวหน้าร้อน

6. สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

          เมืองเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณชายแดนไทย-พม่า ทางด้านตะวันตกของเมืองไทย โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่สวยงาม มีแม่น้ำซองกาเลียไหลผ่าน และยังเป็นที่ตั้งของสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือที่เรียกกันว่าสะพานมอญ ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดของเมืองไทย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอื่น ๆ อาทิ เมืองบาดาล หรือวังก์วิเวการาม (เดิม), วัดวังก์วิเวการาม (ใหม่), ด่านเจดีย์สามองค์, เจดีย์พุทธคยา, น้ำตกเกริงกระเวีย และจุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เป็นต้น

          - ที่เที่ยวสังขละบุรี กาญจนบุรี ชมธรรมชาติ ดื่มด่ำวัฒนธรรม

สังขละบุรี

7. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

          อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติสวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก เต็มไปด้วยป่าเขามากมาย รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ใครที่อยากนอนกางเต็นท์ชิล ๆ ที่นี่ก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับ หรือถ้าอยากไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ก็มีจุดท่องเที่ยวหลายจุดให้ได้แวะพักเที่ยวชม ไม่เพียงแค่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เท่านั้นที่น่าท่องเที่ยว เพราะบริเวณโดยรอบก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปเช็กอิน 

          - เที่ยวเขาใหญ่ ในวันที่อากาศเย็น ๆ ชมวิวสวย ๆ

ที่เที่ยวหน้าร้อน

8. สามพันโบก และหาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี


          หน้าแล้งเป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบมากนัก เพราะอากาศก็ร้อนและน้ำในลำคลองต่าง ๆ ก็ตื้นเขิน แต่ในทางกลับกัน ในช่วงเวลานี้เรากลับได้เห็นความสวยงามของลำน้ำโขงในอีกรูปแบบ ด้วยน้ำที่ลดลงไปทำให้แก่งหินที่อยู่ใต้แม่น้ำโขงโผล่ขึ้นมา ซึ่งก็มีรูปร่างที่สวยงามแปลกตามาก ๆ อีกทั้งยังมีหาดทรายคล้ายกับทะเลทรายให้นักท่องเที่ยวได้ไปเดินเที่ยวชมกันอีกด้วย โดยเฉพาะที่สามพันโบก และแก่งหินงาม หาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี ที่เราจะได้ชมความงดงามของแก่งหินในลำน้ำโขงอย่างแท้จริง

          - สามพันโบก อุบลราชธานี กับ 16 ข้อควรรู้ที่ห้ามพลาด
          - หาดชมดาว อุบลราชธานี อย่าตามมาเที่ยวนะถ้ายังไม่ได้อ่าน 14 ข้อนี้


สามพันโบก
สามพันโบก

ที่เที่ยวหน้าร้อน
หาดชมดาว


9. เกาะขาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 
          สถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และมีความสวยงามเทียบเท่ากับทะเลทางใต้ของเมืองไทย โดยรอบ ๆ เกาะขาม จะเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มากมาย เหมาะแก่การไปดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น หาดทรายบนเกาะขามก็ยังขาวสะอาด มีมุมให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ถึงแม้ว่าบนเกาะจะไม่มีที่พัก และไม่อนุญาตให้ค้างคืน การไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็เที่ยวที่นี่ได้อย่างจุใจเช่นกัน

          - 20 เรื่องน่ารู้เกาะขาม ชลบุรี ไปเที่ยวเองได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด

เกาะขาม

10. กินปู ชมทะเล นอนโฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี

          ใครที่เบื่อกับการไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตต่าง ๆ ลองเปลี่ยนไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ที่จะได้ความฟินไม่แตกต่างกันบ้างดีกว่า ซึ่งการไปเที่ยวจันทบุรี เพื่อนอนโฮมสเตย์ กินอาหารทะเลให้หนำใจ ก็เป็นอีกหนึ่งการพักผ่อนที่อยากจะแนะนำกัน นอกจากจะได้พักผ่อนกับบรรยากาศสุดเงียบสงบแล้ว ก็ยังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน ได้กินอาหารทะเลแบบจัดเต็ม และยังเที่ยวกันได้ทุกเพศทุกวัย จะมากับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็พากันฟินได้ ไม่เพียงเท่านั้นจันทบุรียังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น หาดคุ้งวิมาน, จุดชมวิวเนินนางพญา, ชุมชนริมน้ำจันทบูร และอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นต้น

          - กินปู นอนโฮมสเตย์ จันทบุรี พักสบาย ซีฟู้ดแน่น กิจกรรมเพียบ

ที่เที่ยวหน้าร้อน

11. หมู่เกาะรัง อุทยานแห่งชาติเกาะช้าง จังหวัดตราด

          ต้องบอกว่าช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงเวลาที่ต้องไปเยี่ยมเยือนทะเลตราดอย่างแท้จริง เพราะคลื่นลมจะสงบ น้ำทะเลใสแจ๋ว เหมาะแก่การดำน้ำมาก ๆ โดยเฉพาะบริเวณหมู่เกาะรัง ซึ่งเป็นจุดที่มีแนวปะการังและสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ มีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย อีกทั้งยังมีชายหาดที่ขาวสะอาด ทรายเนียนละเอียด มีหลายหาดที่นักท่องเที่ยวสามารถไปว่ายน้ำเล่นได้ เป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนตราดเลยทีเดียว นอกจากนี้ในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างเกาะช้าง ช่วงฤดูร้อนก็จะมีเทศกาลทุเรียนชะนีเกาะช้าง ใครที่ชอบกินทุเรียน บอกเลยว่าฟิน

ที่เที่ยวหน้าร้อน

12. เทศกาลผลไม้ทางภาคตะวันออก
 
          ช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ผลไม้ทางภาคตะวันออกกำลังออกผลผลิตอย่างเต็มที่ ซึ่งก็จะมีสวนผลไม้หลายแห่งเปิดให้เข้าเที่ยวชม บางสถานที่เปิดเป็นเทศกาลชิมผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ ผลไม้ที่มีให้ลิ้มลองกัน เช่น เงาะ, มังคุด, ลองกอง, ทุเรียน, ลำไย และสละ ฯลฯ บอกเลยว่าถ้าใครหลงรักการกินผลไม้ไทย ๆ ฤดูร้อนเตรียมพุงไว้ลุยสวนทางภาคตะวันออกกันไว้ได้เลย

ที่เที่ยวหน้าร้อน

13. เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น และอ่าวเขาควาย เกาะกำตก จังหวัดระนอง


          ใครบอกว่าระนองไม่น่าเที่ยว อยากจะบอกว่าท้องทะเลที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้อันดามันทางใต้เลยทีเดียว โดยเฉพาะบริเวณเกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น และอ่าวเขาควาย เกาะกำตก ภายในอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่เกาะค้างคาวคุณจะได้สัมผัสกับหาดทรายขาวสะอาด เนียนนุ่ม น้ำทะเลใสแจ๋ว เหมาะแก่การดำน้ำ ถ้าอยากว่ายน้ำเล่นแบบชิล ๆ ต้องไปเกาะญี่ปุ่น แต่ถ้าอยากเห็นความสวยงามของท้องทะเลระนองในอีกรูปแบบต้องไปชมความงดงามของอ่าวเขาควาย ชายหาดที่มีรูปร่างโค้งคล้ายกับเขาควาย ซึ่งมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน ที่สำคัญทั้ง 3 เกาะนี้สามารถเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้แบบชิล ๆ

          - 9 ที่เที่ยวทะเลระนอง พักผ่อนเที่ยวชิลกับอันดามันตอนเหนือ

ที่เที่ยวหน้าร้อน
เกาะค้างคาว

14. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เขื่อนรัชชประภา เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนที่น่าเที่ยวอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว และไม่ใช่เพียงแค่หน้าร้อนเท่านั้นที่น่าท่องเที่ยว อยากจะบอกว่าเขื่อนรัชชประภาสวยและเที่ยวได้ทั้งปีเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการไปดับร้อนอย่างแท้จริง บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมาก ๆ อากาศกำลังดี ท้องฟ้าแจ่มใส เล่นน้ำดับร้อนในอ่างเก็บน้ำได้อย่างจุใจ บรรยากาศก็เงียบสงบมาก เหมาะแก่การไปนอนแพหลบลมร้อนสุด ๆ

          - เขื่อนรัชชประภา เที่ยวง่าย ๆ ไปเองก็ได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

ที่เที่ยวหน้าร้อน

15. หนองทะเล จังหวัดกระบี่


          หนองทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยวิวของภูเขาหินปูนสูงใหญ่รูปร่างสวยงามแปลกตา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน เพราะรอบ ๆ หนองทะเลแห่งนี้เต็มไปด้วยป่าไม้สุดอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบมาก น้ำในหนองน้ำก็ใสสะอาด สามารถลงเล่นได้ หรือใครที่ชอบถ่ายภาพก็มีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเพียบเลย

          - เยือนหนองทะเล จ.กระบี่ สัมผัสวิถีความงามในยามเช้า

ที่เที่ยวหน้าร้อน

          ยังมีที่เที่ยวหน้าร้อนในเมืองไทยอีกมากมายที่รอให้เราไปสัมผัส แต่ทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นไอเดียดี ๆ ให้กับใครที่อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนใหม่ ๆ ใครถูกใจที่ไหน ก็เตรียมตัวไปเช็กอินในหน้าร้อนนี้ได้เลย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หน้าร้อนเที่ยวไหนดี 15 สถานที่ท่องเที่ยวไทยให้ไปฟินช่วงซัมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:16:49 197,032 อ่าน
TOP