10 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ เติมเต็มช่วงเวลาความสุขวันฝนพรำ

         ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ เอาไว้ให้คุณได้ไปเช็กอินรับความชุ่มฉ่ำ อย่ามัวแต่นั่งเหงาอยู่กับบ้าน ลองหาที่เที่ยวหน้าฝนเจ๋ง ๆ สักที่ แล้วไปเช็กอินด้วยกันเลย

         ช่วงหน้าฝนแบบนี้ทีไร เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะเกิดอาการเซ็ง เพราะสภาพฟ้าฝนไม่เอื้ออำนวยให้ออกเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ แต่เดี๋ยวก่อน !!! อาจไม่ใช่เสมอไปนะคะ เพราะจริง ๆ แล้ว มีที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจอยู่หลายที่ ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวเยอะ ๆ ถึงแม้อาจจะเฉอะแฉะไปเสียหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าความประทับใจ มีที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนน่าสนใจ วันนี้เรามีมาให้เลือกเช็กอินกันค่ะ

1. ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง
 
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

         ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำประแส ใกล้กับเทศบาลตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แต่เดิมเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านทำการประมง เลี้ยงกุ้ง ทำการเกษตร สวนผลไม้ จนทรัพยากรต่าง ๆ ถูกทำลายและเสื่อมโทรมลง จนเกิดการร่วมมือกันระหว่างชาวบ้านและเทศบาล พัฒนาพื้นที่ป่าชายเลนให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          นักท่องเที่ยวอย่างเรา พลาดไม่ได้กับจุดชมวิวสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านทุ่งโปรงทองและริมทะเลประแส ทั้งยังมีศาลาให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมวิวทะเลแบบชิล ๆ บรรยากาศสาย ๆ รับลมเย็น ๆ บอกเลยว่าถูกใจแน่นอน

2. ดินแดนหิ่งห้อย จังหวัดปราจีนบุรี
 
          ตั้งอยู่ภายในกรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสแสงสว่างของหิ่งห้อยยามค่ำคืนนับแสนตัว ด้วยเพราะพื้นที่ดังกล่าวอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ จึงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งรวมของฝูงหิ่งห้อย ที่เรามักจะไม่มีวันได้เห็นในเมืองหลวง ทั้งนี้นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามระเบียบในการชมหิ่งห้อยอย่างเคร่งครัด เช่น ห้ามทายากันยุง และสเปรย์กันยุงต่าง ๆ, ห้ามฉายไฟฉาย และห้ามเปิดไฟรถวิ่งในเส้นทางด้านข้างป่าหรือในพื้นที่ป่า เป็นต้น

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

          ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการชมหิ่งห้อย คือ เวลา 19.00-20.00 น. ไม่ควรเกินเวลา 21.00 น. และทุกปีจะมีแค่ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม เพียงเท่านั้น สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ 037 570 030

3. บ้านภูเขารักน้ำ จังหวัดราชบุรี


          สถานที่พักผ่อนน่ารัก ๆ ในอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ยิ่งถ้าใครมาพักช่วงหน้าฝน นักท่องเที่ยวจะต้องประทับใจกับบรรยากาศของละอองน้ำ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา และแม่น้ำสายเล็ก ๆ ให้อารมณ์เหมือนได้เดินทางไปเที่ยวที่กาญจนบุรีหรือไม่ก็เชียงใหม่


          โดดเด่นด้วยบ้านพักลักษณะกึ่งแพ แถมยังมีเครื่องเล่นอย่างสไลเดอร์ ให้ได้เล่นสนุก ๆ รวมถึงยังอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารหลากหลาย เช่น คอหมูย่างจิ้มแจ่ว, กบผัดขี้เมากะเพรากรอบ และน้ำพริกมะขาม เป็นต้น ยิ่งกินก็ยิ่งติดใจ ใครอยากมาพักผ่อนชิล ๆ ช่วงหน้าฝน ลองมาเช็กอินที่นี่กัน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านภูเขารักน้ำ รีสอร์ท โฮม หรือโทรศัพท์ 081 371 8797

4. อ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก         ตั้งอยู่อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกับความสงบและเป็นส่วนตัว แถมยังรายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ มีกิจกรรมท่องเที่ยวให้ทำมากมาย เช่น เดินป่า, ดูนก, พายเรือคายักชมความงามของน้ำตกวังบอน เป็นต้น หรือถ้าใครอยากจะมานอนเต็นท์ ก็สามารถกางเต็นท์ได้ตลอดแนวฝั่ง แถมยังมีห้องน้ำไว้คอยบริการ รวมถึงยังมีร้านเครื่องดื่มและอาหาร ตลอดจนอุปกรณ์ปิ้งย่างต่าง ๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวเช่าอีกด้วย

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 086 092 6527

5. บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

         ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิล ๆ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ฟอกปอด ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น…แวะเดินเล่นซื้อของชิล ๆ ที่ "ตลาดบางน้ำผึ้ง", สักการะพระพิฆเนศองค์ใหญ่ ณ วัดพราหมณ์ มหาเทวลัย, ปั่นจักรยานเล่นชิล ๆ ในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ รวมถึงยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ริมแม่น้ำชิล ๆ เหมาะกับการจูงมือคนรัก เพื่อน และครอบครัว มาซึมซับบรรยากาศที่นี่มาก ๆ


6. เขาแผงม้า จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

          ตั้งอยู่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์ป่านานาชนิด ทั้งยังเป็นต้นน้ำของลำห้วยหลายสาย พลาดไม่ได้กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติ (นักท่องเที่ยวควรติดต่อเจ้าหน้าที่นำทาง) โดยผ่านจุดสื่อความหมายธรรมชาติรวม 9 จุด ซึ่งมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ จุดดูกระทิง จากเขาแผงม้า ต่อเนื่องไปถึงแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผ่านกล้องส่องทางไกล ที่ช่วยให้คุณเข้าใกล้ฝูงกระทิงได้มากขึ้น และสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

 7. วนอุทยานเขาอีโต้ จังหวัดปราจีนบุรี

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

          แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลาย จุดที่น่าสนใจของวนอุทยานเขาอีโต้ คือ น้ำตกเขาอีโต้ น้ำตกลำธารใหญ่ ไหลผ่านแก่งหินเป็นชั้น ๆ มีแอ่งน้ำเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่น รวมถึงยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น นั่งดูวิวชิล ๆ บริเวณอ่างเก็บน้ำจักรพงษ์, กิจกรรมขี่จักรยานรอบวนอุทยาน, สำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติต่าง ๆ รวมถึงชื่นชมธรรมชาติสวยบนจุดชมวิวของวนอุทยานเขาอีโต้ ก็สามารถทำได้ตามอัธยาศัย

8. อ่างเก็บน้ำบางพระ จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

         แหล่งพักผ่อนหย่อนใจชิล ๆ ด้วยเพราะพื้นที่รอบอ่างเก็บน้ำบางพระยังคงมีความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ ทำให้พื้นที่โดยรอบมีนกมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และบางชนิดก็เป็นนกใกล้สูญพันธุ์ที่ไม่ค่อยปรากฏตัวให้เราได้เห็นง่าย ๆ เช่น นกยาง นกพริก นกกวัก นกคุ่ม นกตะขาบทุ่ง เป็นต้น หรือจะชมวิวรอบ ๆ สันเขื่อน ได้มองเห็นวิวกว้าง มีลมพัดเย็นสบาย ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวล้อมรอบ ช่างเป็นภาพที่เย็นตาเย็นใจดีจริง ๆ

9. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          น้ำตกน่าเล่นที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย บริเวณหมู่บ้านแก่งหลุ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก เป็นน้ำตกที่เกิดจากลำห้วยมวกเหล็ก มีลักษณะเป็นชั้นเตี้ย ๆ จำนวน 7 ชั้น รวมระยะทางทั้งสิ้น 490 เมตร แต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 1-4 เมตร บางชั้นจะมีแอ่งน้ำตื้น ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นคลายร้อน น้ำใสสะอาด ไม่ไหลเชี่ยว ปลอดภัย บริเวณรอบด้านของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยจะมีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ร่มเงา บรรยากาศร่มรื่น

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย โทรศัพท์ 0 3634 6586

10. ทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี


         ปิดท้ายขอเลยกรุงเทพฯ ออกไปไกลอีกนิด ณ ชุมชนเล็ก ๆ ในตำบลฉมัน อำเภอมะขาม ที่ยังคงวิถีชีวิตเรียบง่ายระหว่างผู้คนและธรรมชาติได้อย่างลงตัว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาพักผ่อนที่นี่มักจะมานอนพักผ่อนบรรยากาศแบบโฮมสเตย์ รวมถึงการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการชมสวนผลไม้ ชมวิถีชีวิตชาวสวน นอนฟังเสียงลำธารน้ำไหลชิล ๆ ได้พบเจอผู้คนแสดงน้ำใจไมตรีต่อกัน และที่สำคัญเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมแต่ละฤดูยังสวยงามแตกต่างกันไป         นาทีนี้ขอแนะนำว่าอย่าให้เม็ดฝนมาเป็นอุปสรรคสำหรับการเที่ยว ออกไปตามหาความสุขและความสนุกพร้อมกับสายฝน ที่จะทำให้คุณฟินไปกับบรรยากาศความชุ่มฉ่ำ ซึ่งปีหนึ่งจะเวียนมาบรรจบสักครั้ง อย่ามัวแต่นอนเหงาเศร้าซึมอยู่กับบ้านเลย ยังมีที่เที่ยวหน้าฝนฟิน ๆ รอให้คุณไปเช็กอินอีกเพียบ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 มิถุนายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนฯ, เฟซบุ๊ก บ้านภูเขารักน้ำ รีสอร์ท โฮม, เฟซบุ๊ก บ้านสวน ตวงรัก จันทบุรี, เว็บไซต์ onep.go.th, เฟซบุ๊ก อ่างเก็บน้ำวังบอน นครนายก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ เติมเต็มช่วงเวลาความสุขวันฝนพรำ โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 15:48:15 38,457 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP