9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
พระพิฆเนศ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          พระพิฆเนศ หรือ พระพิฆนเศวร เป็นเทพที่มีผู้คนนับถือและเคารพมากที่สุด เนื่องจากเป็นเทพที่มีพระกรุณา และถือกันว่าเป็นปฐมเทพที่จะได้รับการบูชาก่อนเริ่มพิธีกรรมต่าง ๆ เพราะได้รับพรจากศิวเทพเรื่องความเฉลียวฉลาด และเป็นเทพที่มีสติปัญญาล้ำเลิศ ซึ่งหลายต่อหลายคนศรัทธาแรงกล้า ข้ามน้ำข้ามทะเลไปบูชาองค์พระพิฆเนศไกลถึงประเทศอินเดีย แต่วันนี้ไม่ต้องไปไกลขนาดนั้น เพราะกระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ เดินทางไปกราบนมัสการ "พระพิฆเนศ" ภายในกรุงเทพมหานครกันค่ะ

1. พระพิฆเนศ เทวสถานหรือโบสถ์พราหมณ์

          ข้อมูลสถานที่ : เทวสถาน หรือ โบสถ์พราหมณ์ เป็นโบราณสถานสำคัญของไทย ดูแลโดยคณะพราหมณ์นำโดยพระราชครูวามเทพมุนี กองพระราชพิธีสำนักพระราชวัง ประดิษฐานเทวรูปพระพิฆเนศที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ มีสถานให้สักการะ 3 สถานได้แก่ สถานพระอิศวร สถานพระคเณศ สถานพระนารายณ์ เขาไกรลาสจำลองด้านหน้ามีดอกไม้ธูปเทียนจำหน่าย เพื่อนำเงินเข้าบำรุงเทวสถาน

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : พระคเนศ พระอิศวร พระนารายณ์ พระพรหม พระสุรัสวดี พระอุมาภควดี พระลักษมีเทวี ฯลฯ หงส์สำหรับชิงช้าในวันตรียัมปวาย นางกระดานทั้งสามแผ่นและเทวรูปอื่น ๆ

          ตั้งอยู่ที่ : ริมถนนดินสอ บริเวณเสาชิงช้า วัดสุทัศน์ และศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

          เวลาเปิด : วันพฤหัสบดีและวันอาทิตย์จะเปิดให้เข้าไปสักการะได้ถึงในโบสถ์ แต่วันอื่น ๆ จะให้สักการะได้เฉพาะหน้าศาลพระพรหม ดูรายละเอียดเทวสถานโบสถ์พราหมณ์เสาชิงช้าเพิ่มเติมได้ที่นี่

2. พระพิฆเนศ วัดพระศรีอุมาเทวี (วัดแขก)

          ข้อมูลสถานที่ : วัดพราหมณ์-ฮินดูที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย ประดิษฐานพระแม่มารีอัมมันเป็นองค์ประธาน ในบางคติจะเข้าใจว่าคืออีกภาคหนึ่งของพระแม่อุมาเทวี ชายาแห่งพระศิวะ ภายในมีถาดผลไม้จำหน่ายชุดละ 60 บาทเพื่อร่วมทำบุญกับทางวัด วัดแห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดเทศกาลนวราตรี หรืองานแห่เทวรูปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : พระแม่มารีอัมมัน พระศิวะ พระแม่อุมาเทวี พระพิฆเนศ พระขันทกุมาร พระวิษณุ พระแม่ลักษมี พระแม่สุรัสวตี ด้านนอกโบสถ์มีศาลพระพรหมแบบฮินดูที่ถูกต้องที่สุดในไทย มีเทวาลัยประดิษฐาน ศิวลึงก์ เทวาลัย เทพนพเคราะห์ ยันต์พระแม่ลักษมีขนาดใหญ่มากแกะสลักอยู่ผนังอีกด้านหนึ่ง พร้อมทั้งรูปปั้นพระกัตวรายันและนักบวชเทพเทวดาต่าง ๆ

          ตั้งอยู่ที่ : ถนนปั้นตัดกับถนนสีลม รถไฟฟ้าใกล้เคียงคือ BTS สถานีศาลาแดง รถไฟฟ้าใต้ดินคือ MRT สถานีสีลม หากเดินจากสถานีรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินไปยังวัดแขกใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หรือนั่งรถเมล์-มอเตอร์ไซค์รับจ้างต่อไปได้

          เวลาเปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 - 20.00 น. ทั้งนี้ มีกฏระเบียบคือแต่งกายสุภาพ และห้ามนำอาหารของคาวเข้าไป

3. พระพิฆเนศ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

          ข้อมูลสถานที่ : แยกราชประสงค์ เป็นสี่แยกธุรกิจที่มีเทวรูปของศาสนาพราหมณ์ ประดิษฐานอยู่ถึง 7 องค์ด้วยกัน ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้วัดแขกสีลม ผู้คนทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลเข้ามาสักการะเทพทั้ง 7 พร้อมทั้งขอพรและได้รับความคุ้มครองกันถ้วนหน้า

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ประดิษฐาน พระพิฆเนศ และ พระตรีมูรติ หน้าโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ ประดิษฐาน ท้าวมหาพรหม ที่โด่งดังไปทั่วโลก หน้าห้างสรรพสินค้าอมรินทร์พลาซ่า เป็นที่ประดิษฐาน ท้าวอัมรินทราธิราช หรือ พระอินทร์ จ้าวแห่งเทวดา ผู้ศรัทธากราบไหว้ขอพรให้มีแต่สิ่งดีงามขึ้นในชีวิต ตรงข้ามพระอินทร์ หน้าโรงแรมประดิษฐาน พระวิษณุทรงครุฑ หรือ พระนารายณ์ทรงสุบรรณ

          บนห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า ประดิษฐาน พระแม่ลักษมี เทพีผู้เปี่ยมด้วยความเมตตา ผู้เป็นพระชายาแห่งองค์พระวิษณุมหาเทพผู้รักษาโลก ผู้ศรัทธานิยมขอพรพระลักษมีให้มีความร่ำรวยและสมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กราบไหว้ พระนารายณ์ประทับยืนบนพญาอนันตนาคราช ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่า ในสถานที่ราชการแห่งนี้ มีเทวสถานของเทพศักดิ์สิทธิ์ประทับอยู่

          ตั้งอยู่ที่ : สี่แยกราชประสงค์ ใกล้ประตูน้ำ รถไฟฟ้าที่ใกล้เคียงคือ BTS สถานีชิดลมและสถานีสยาม หากเดินจากสยามสแควร์มาแยกราชประสงค์ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

          เวลาเปิด : พระพิฆเนศ และ พระตรีมูรติ (พระปัญจมุขี) เดินเข้าไปสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ท้าวมหาพรหม หน้าโรงแรมเอราวัณ ตอนกลางคืนจะปิดรั้ว แต่อยู่นอกรั้วสักการะได้ มี รปภ.คอยเฝ้าดูแล สามารถยื่นดอกไม้ให้ รปภ.นำไปถวายหน้าเทวรูปพระพรหมได้ / พระอินทร์ หน้าห้างอมรินทร์พลาซ่า เข้าไปสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง / พระแม่ลักษมี เปิด-ปิดตามเวลาของห้างเกษรพลาซ่า / พระนารายณ์ทรงสุบรรณ สักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง / พระนารายณ์ประทับยืนบนพญาอนันตนาคราช สักการะได้ตามเวลาราชการ

4. พระพิฆเนศ วัดวิษณุ สมาคมฮินดูธรรมสภา

          ข้อมูลสถานที่ : วัดวิษณุ ก่อตั้งโดยสมาคมฮินดูธรรมสภา ภายในประดิษฐานเทวรูปแกะสลักจากหินอ่อน มีความงดงามตามแบบศิลปะอินเดียเหนือ เป็นโบสถ์ที่มีเทวรูปประดิษฐานมากที่สุดในประเทศไทย ภายในเย็นสบาย มีพัดลมบริการ สามารถนั่งสมาธิได้ และเป็นวักหนึ่งเดียวในไทยที่มีเทพครบทุกองค์

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : พระพิฆเนศ พระวิษณุ พระแม่ลักษมี พระแม่สุรัสวดี พระพรหม พระศิวะ พระแม่ทุรกา พระพุทธเจ้า พระกฤษณะ พระราม เมื่อเดินลงมาจากโบสถ์ ให้เดินเข้าไปด้านข้างๆของโบสถ์ จะพบกลุ่มเทวาลัยเล็ก ๆ อีกมากมาย มีเทวาลัยพระแม่คงคาทรงจระเข้ องค์พระศิวะขนาดใหญ่ พระขันทกุมารหกเศียร ครอบครัวพระศิวะพระแม่อุมาเทวี เทพนพเคราะห์ มีศิวลึงก์ทำจากหินกระจายอยู่ตามต้นไม้ในวัด สามารถเอานมไปเทถวายศิวลึงก์ (บางองค์) เพื่อขอพร

          ตั้งอยู่ที่ : ตรงข้ามวัดปรก ยานนาวา หากมาทางรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีสะพานตากสิน มีรถสองแถวบริการให้ระบุว่าลงที่วัดปรก หากใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ใกล้กับ BTS ให้ระบุว่าไปวัดวิษณุตรงข้ามวัดปรก (ซอยวัดปรกอยู่ตรงถนนเจริญกรุง)

          เวลาเปิด : ทุกวัน 06.00-19.00 น. (ปิด 3 ชั่วโมงระหว่าง 12.00-15.00) ควรไปหลังบ่ายสาม และเข้าร่วมบูชาไฟตอน 18.30 น.

พระพิฆเนศ

5. พระพิฆเนศ วัดเทพมณเฑียร สมาคมฮินดูสมาช

          ข้อมูลสถานที่ : ก่อตั้งโดยสมาคมฮินดูสมาช ภายในประดิษฐานเทวรูปแกะสลักจากหินอ่อน มีความงดงามตามแบบศิลปะอินเดียเหนือ พื้นปูพรมสามารถนั่งสมาธิได้ ผู้ศรัทธามักนำขนมหวาน ผลไม้ ดอกไม้ ไปถวายสักการะเทพอยู่เสมอ (สามารถนำเทวรูปของตนไปให้พราหมณ์ที่นี่เบิกเนตรให้ได้ ทำบุญตามศรัทธา) เข้าร่วมพิธีอารตี หรือบูชาไฟ ได้ทุกวัน 18.30 น.

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : พระพิฆเนศ พระวิษณุ พระแม่ลักษมี พระแม่กาลี พระแม่สุรัสวดี พระพรหม พระศิวะ พระแม่ทุรกา พระพุทธเจ้า พระกฤษณะ พระราม ศิวลึงก์ หลุมศพพระนางสตี มีภาพจากมหาภารตะและมหาฤาษีสำคัญ ๆ บนผนังโบสถ์

          ตั้งอยู่ที่ : ถนนศิริพงษ์ ใกล้โบสถ์พราหมณ์ วัดสุทัศน์ และเสาชิงช้า วัดเทพมณเฑียรตั้งอยู่ภายใน โรงเรียนภารตะวิทยาลัย ซึ่งโรงเรียนนี้อยู่ติดกับ โรงเรียนเบญจมราชาลัย และ สวนรมณีย์นาถ (จากเสาชิงช้าให้ไปทางพาหุรัด โรงเรียนภารตะวิทยาลัยจะอยู่ก่อนถึงสวนรมณีนาถ) ภายในเย็นสบาย มีพัดลมบริการ

          เวลาเปิด : ทุกวัน 06.00-19.00 (ปิดสามชั่วโมงระหว่าง 12.00-15.00 น. เพื่อประกอบพิธีภายใน ซึ่งระหว่างที่ปิดเข้าได้เฉพาะชาวอินเดียและพราหมณ์เท่านั้น) ควรไปหลังบ่ายสาม ร่วมบูชาไฟตอนเวลา 18.30 น.

6. พระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง-รัชดา

          ข้อมูลสถานที่ : เหตุที่ต้องสร้างพระพิฆเนศวรบริเวณสี่แยกห้วยขวาง-รัชดา เพราะสมัยก่อนบริเวณดังกล่าวเกิดอุบัตติเหตุบ่อยครั้ง อาจารย์สุชาติ รัตนสุข จึงมีความเห็นว่าควรมีรูปเคารพองค์เทพตั้งไว้เพื่อแก้เคล็ด ต่อมาท่านมอบองค์พระพิฆเนศวรให้มาประดิษฐานไว้บริเวณดังกล่าว

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : พระพิฆเนศองค์ประธานของที่นี่เป็น ปางยืนประทานพร 1 เศียร 4 กร ทรงวัชระ บ่วง ขนมโมทกะ และงา ทรงมุทราประทานพร ก้าวเดินบนดอกบัว ตั้งอยู่ด้านหน้า ได้รับการกล่าวขานกันว่า เป็นพระพิฆเนศที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีเทวรูปพระศิวะ พระอุมา และพระคเนศประทับร่วมกันอยู่ภายในศาล มีเทวรูปพระคเนศ 3 เศียร (ตรีมุข) พระโคนนทิ พระยาภิเภก พระพรหมเทพ เหล่าฤษี และ เทวรูปพระคเนศประทับร่วมกับพระชายาทั้งสอง

          ตั้งอยู่ที่ : ตรงหัวมุมบริเวณสี่แยกห้วยขวาง-รัชดา

          เวลาเปิด : เดินเข้าไปสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง

7. พระพิฆเนศ วิทยาลัยนาฏศิลป์ กรุงเทพ

          ข้อมูลสถานที่ : วิทยาลัยนาฏศิลป์ เป็นสถาบันการศึกษาที่ยึดมั่นในองค์พระพิฆเณศวรอย่างสูงสุด สถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของอุโบสถวัดพระแก้ววังหน้า เป็นที่ประดิษฐานพระพิฆเณศวร์ ซึ่งสร้างสรรค์โดยศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี โดยนายชื้น ชื่นประสิทธิ์ เป็นผู้ปั้นแบบ ประดิษฐานไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2477 ถือว่าเป็นประติมากรรมองค์พระพิฆเนศวร์ที่งดงามที่สุดองค์หนึ่งของไทย กาลต่อ ๆ มาก็ได้มีการจำลองเทวรูปของวิทยาลัยนาฏศิลป์แห่งนี้ไปประดิษฐานยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะวิทยาลัยนาฎศิลป์ทั่วประเทศ ก็ได้จำลององค์พระพิฆเณศวร์แบบเดียวกันนี้ไปประดิษฐานด้วย

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : พระพิฆเนศวร ปั้นหล่อด้วยปูนซีเมนต์ สูงถึง 250 เซ็นติเมตร ประทับนั่งบนแท่นหิน สวมพระกุณฑล หรือ ต่างหูเป็นรูปหัวกะโหลก มี 4 พระกร ทรงวัชระ งาหัก บ่วงบาศ และชามขนม สวมสายธุรำเป็นรูปงู ด้านหลังเทวรูปเป็นแผ่นหินทรงกลม อันหมายถึงจักรวาลและความรู้อันใหญ่หลวง

          ตั้งอยู่ที่ : บริเวณสนามหลวง เชิงสะพานพระปิ่นเกล้า ถนนราชินี เขตพระนคร กรุงเทพฯ (กรุณาแจ้ง รปภ.ก่อนว่าจะเข้ามาไหว้พระพิฆเนศ)

          เวลาเปิด : เปิดตามเวลาสถาบันการศึกษา

8. เทวาลัยพระพิฆเนศวร วัดศรีสุดาราม

          ข้อมูลสถานที่ : วัดนี้เดิมเป็นวัดโบราณ ชื่อ วัดชีปะขาว หรือ วัดชีผ้าขาว บางทีเรียก วัดปะขาว ก็มีสันนิษฐานว่าสร้างมาแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา ต่อมาในรัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ (แก้ว) ซึ่งเป็นพระพี่นางเธอของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ได้ทรงบูรณะปฏิสังขรณ์มาแต่ในรัชกาลนั้น ครั้นล่วงมาน้ำได้เซาะตลิ่งพังเข้ามาจนถึงหน้าพระอุโบสถ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าพระยาขุนมนตรีเป็นแม่กองสร้างพระอุโบสถขึ้นใหม่ โดยเลื่อนขึ้นจากที่เดิม ทรงโปรดให้เจ้าพนักงานปักกำหนดเขตรอบโรงพระอุโบสถลงใหม่ ใช้แทนวิสุงคามสีมาเดิม แล้วโปรดให้ลงเขื่อนหน้าวัด เพื่อป้องกันน้ำเซาะตลิ่งจนเป็นผลสำเร็จ ครั้นการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้พระราชทานนามวัดใหม่ว่า วัดศรีสุดาราม ยกขึ้นเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร เชื่อกันว่าสุนทรภู่เคยเรียนอยู่ที่นี่

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : เทวรูปพระพิฆเนศ ปางยืน มีพระพิฆเนศองค์เล็กสำหรับ "เสี่ยงทาย" โดยให้ทำการอธิษฐาน ผลการอธิษฐานเป็นเช่นไร ขอให้องค์พระพิฆเนศหนักเบา ดังนี้…

          ยกครั้งที่ 1 ถ้าสิ่งที่อธิษฐานจะเป็นผลสำเร็จ จะสามารถยกพระพิฆเนศขึ้นจรดหน้าผากได้
          ยกครั้งที่ 2 ถ้าสิ่งที่อธิษฐานจะเป็นผลสำเร็จ เทวรูปพระพิฆเนศจะหนักมาก ยกไม่ขึ้น

          หากยกทั้งสองครั้ง เบาหนักสลับกัน หรือเบาทั้งสองครั้ง หรือหนักทั้งสองครั้ง สิ่งที่อธิษฐานจะไม่ประสบความสำเร็จ หรือประสบความสำเร็จยากต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างสูง

          ตั้งอยู่ที่ : ริมคลองบางกอกน้อยฝั่งตะวันตก เลขที่ 83 แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

          เวลาเปิด : ตามเวลาวัด 06.00 - 18.00 น.

9. พระพิฆเนศวร วัดพระศรีมหาทุรคามณเฑียร

          ข้อมูลสถานที่ : วัดแห่งนี้กำเนิดขึ้นจากความร่วมมือของกลุ่มนักธุรกิจชาวอินเดีย สมาคมฮินดูสมาช และ สมาคมฮินดูธรรมสภา เพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนชาวฮินดูในย่านนี้ วัดพระศรีมหาทุรคามณเฑียร กำลังดำเนินการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ มีบัณฑิตพราหมณ์จากสมาคมฮินดูสมาช หรือ วัดเทพมณเฑียร เดินทางมาประกอบพิธีให้เป็นประจำ ชาวไทยสามารถเข้าไปสักการะองค์เทพภายในได้

          เทวรูปที่ประดิษฐาน : เทพทุกพระองค์ แกะสลักจากหินอ่อน แต่ละองค์ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ล้วนเต็มไปด้วยพลังงานอันศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากวัดแห่งนี้ สร้างขึ้นจากความศรัทธาของชาวฮินดูที่รักในองค์เทพอย่างเต็มเปี่ยม

          ตั้งอยู่ที่ : ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 5 เขตคลองสาน

          เวลาเปิด : 15.00 - 19.00 น. (ร่วมพิธีอารตีได้ทุกวัน)แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
, siamganesh.com และ buelabel.blogspot.com


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
จากคุณ บิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 09:28:45 ]
akethevoice
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ท่านเป็นถึงองค์เทพ ท่านไปทำอะไรให้คุณหรอ ถึงได้พูดจา หลบหลู่
สนุกปาก จริงๆ นี่ขนาดองค์เทพ ยัง หลบหลู่ ถ้าคนด้วยกันมันจะขนาดไหน
พวกนี้มันน่าคบที่ไหน คิดดู คนแบบนี้
จากคุณ akethevoice เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-20 10:29:02 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
พระพิฆเนศวร์ และ พระแม่ลักษมีเทวี
ทรงมีธรรมะเป็นข้อสอนสาวก ทรงมียันตระภาวนาจิต
ทรงมีเทคนิคที่นำพาสาวกสู่ความดีงามเที่ยงแท้
ย่อมมีค่าเกินกว่าพวกเห็บปลวกตามเนต ที่วิจารณ์ไปวัน ๆ
จากคุณ ทอมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-20 08:54:43 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
หนู,ผม รักพระพิคะเนศครับ
จากคุณ จากคนที่ชอบพระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-09 12:27:45 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
10ปีที่แล้วจะไหว้ท่านทุกวันเลย.เดินเข้าเดินออกที่โรงเรียนทุกวัน..ณ.หัวตะเข์
จากคุณ คนศิลป์..ถิ่น.หัวตะเข้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-30 11:10:51 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
สำหรับคนไทยเรานั้นเชื่อว่า พทุธกับพราหมณ์นั้นมันความสัมพันธ์กันอย่างแยกไม่ออก ดังที่พระพุทธเจ้าออกบวชก็มีพระพรหมมารับพระเกศา มีพระอินทร์มาเข้าเฝ้า และหลายๆพระองค์กระทั่งพระพิคเนศ พระศิวะ ลองศึกษาพระพุทธศาสนาให้ดีๆแล้วคุณจะเข้าใจ
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-06 23:11:08 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ทำไม ไม่เห็นมี ที่ตลาดพระประแดงเลยล่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพื่อน ๆ ทราบกันหรือเปล่า เคยไปไหว้ค่ะ ( อาจารย์ลักษ์ฟันธงแนะนำค่ะ )
จากคุณ iphone เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-30 17:15:49 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
โอมศรีคเนถายะเอกทันตะนะมะฮา
จากคุณ สยาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-02 09:52:41 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
จากคุณ เดีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-08 10:10:48 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ไหว้เทพผิดหรืองัย ดิฉันถือขนบแบบพุทธ แต่ศรัทธาและน้อมรับในทุกคำสอนของทุกศาสนาที่ให้แง่คิดที่ดี เก็บมาผสมกันหมด ถ้าคุณจะบอกว่าเป็นพุทธแล้วไหว้ได้แต่พระพุทธ ก็ไม่ไหวมั้งคะ และดิฉันก็ไม่ใช่คนที่เชื่ออะไรใครเลย ยกเว้นเรื่องนี้ เมื่อก่อนเคยว่าคนอื่นบ้าหรือเปล่าไหว้ช้างอะไรก็ไม่รู้ แต่เดี๋ยวนี้มีไว้บูชาแล้ว
ในกรณีพระพิฆเนศวรดิฉันเคยลบหลู่ท้าทายท่านหลายครั้งมากๆ สรุปว่ามองไม่เห็นแต่มีอยู่จริงแน่นอน
และการที่ท่านจะประทานให้หรือไม่ให้ถ้าท่านเป็นคนดีจริง ท่านก็ช่วย ถ้าไม่ดีพออย่าหวังเลย อยากเล่าตัวอย่างนะแต่มันจะยาวเกิน
จากคุณ ทาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-10 01:14:03 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
สาธุ ขอให้ลูกมีโอกาสได้สักการะบ้างเถอะ ค่ะ ขนาดลูกไปฉะเชิงเทราแท้ๆ ลูกยังไม่ได้เข้าไปกราบเลย
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-09 11:19:50 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ขอให้ลูกสมความปราถนาคิดอยากได้ลูกน้อยมาอยู่ในอุทรก็ขอให้ได้

ในเร็ววันด้วยเถิดสาธุ
จากคุณ ฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 11:44:44 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ที่แปดริ้วก็งามมากครับผมนับถือด้วยใจจริงครับขอพระพิฆเนศ คุ้มครอง โฮม ศรี คเณ ศะ ยะ นะ มะ ฮา
จากคุณ เด็กวัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-08 18:52:17 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
พระพุทธเจ้า และพระธรรมที่พระองค์สอนประเสริฐที่สุดแล้วครับ
จากคุณ big เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-03 14:05:32 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
พระพิฆเนศวร สวยงามมากองค์หนึ่ง ที่วัดปริวาศราชสงคราม
อยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยา ถนนพระราม3 สถานีบีอาร์ที
จากคุณ GRACE CHIA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-03 10:41:50 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ค.ห.1ของที่มีคนนับถือถ้ามีจิตรสำนึกก็ไม่น้าลบหลูนะไม่มีมารยาท
จากคุณ เก่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-02 17:38:43 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ถ้าได้ไปกราบไหว้จะขอให้ลูกได้มีงานทำที่ดีและมั่นคง สาธุขอให้ได้ไป
จากคุณ คนดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-02 12:50:21 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
สาธุขอให้ลูกได้ไปกราบไหว้พระพิฆเนศด้วยเทอญ
จากคุณ คนดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-02 12:46:55 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ที่ตึกกระทรวงยุติธรรมก็มีค่ะ (ถนนแจ้งวัฒนะ ตรงข้ามเซ็นทรัล) ศักดิ์สิทธิ์มากค่ะ ขอบุ๊ป ผ่านไปไม่ถึง ชั่วโมง ประทานพรมาให้เลยค่ะ
จากคุณ บุ๋ม ปิยมณฑ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-28 22:16:58 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
รักองค์พระพิฆเนศมากๆค่ะ
จากคุณ มหาวิทยาลัยราชดำเนิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-28 19:36:22 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
คนไทยเรานับถือศาสนาพุทธแต่ไม่ผิดที่เราจะเคารพสิ่งศักสิทธิ์อื่นๆค่ะเหมือนที่เรานับถือพระภูมิเจ้าที่
จากคุณ wai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-24 12:29:12 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ตรงแถวโบ๊เบ๊สแคว์ ก็มีองค์พระพิฆเนศวรรูปสวย ใจดีด้วยค่ะ ใครได้ไปโบ๊เบ๊อย่าลืมไปเคารพนะคะ
จากคุณ cat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-14 18:38:30 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
พุทธศาสนาไม่สอนให้กราบไหว้ขอร้องอ้อนวอนและยอมจำนนต่อเทพนะครับ ถ้าขอได้จริงๆ ในโลกนี่จะไม่มีคนเป็นทุกข์เลยครับ แยกพุทธกับพราหมณ์ให้ออกดีกว่านะ อย่าเอามาปนกัน
จากคุณ กรีน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 20:25:53 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
อย่าไปหลบหลู่สมเด็จพระพิฆเนศนะครับเพราะปู่ฤาษีตาไฟบอกว่าดีนะครับมีคุณสมบัติทุกประการไม่ต้องแบ่งชั้นศาสนากันนะครับน้องนัทขอร้องนะครับ
จากคุณ วชิรวิทย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 19:35:56 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ในพระราชวังสนามจันทร์ก็มีองค์พระพิฆเนศวร ให้สักการะเช่นกันนะคะ
จากคุณ เด็กศิลปากร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 10:51:20 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
แล้วพระพุทธเจ้าเราล่ะ เอาไว้ไหนแล้วล่ะลูกเอ๋ย
จากคุณ คนไกลบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 09:11:12 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
เพรี้ยง ๆ สาธุ ๆ
จากคุณ ลิ่นจี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 09:04:54 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
โอมศรีคเณศายะนะมะฮา
จากคุณ นนท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 08:28:56 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ช้างน้อย ช้างน้อย ช้างน้อย

ช้างน้อย ฤ จะสู้ แมมม่อธ

แมมม่อธ ตัวใหญ่อันยาว มีงวงขาวๆ เรียกว่า แมมมอธ
จากคุณ บ๊ะ แล่ว บ๊ะ แล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 08:00:54 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ความเห็น 9 หลบหลู่ท่าน ไม่ดีน่ะค่ะ
ท่านศักสิทธิ์มากน่ะค่ะ คุณลองเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็นแต่รู้สึกได้ด้วยจิตสิค่ะ สิ่งที่ปรารถนาจะเป็นจริง
จากคุณ คนที่คุณก็รู้ว่าใคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 23:25:45 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
พระพิฆเนศ
จากคุณ สมชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 22:16:34 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
หากคุณยังสับสน ว่าเป็นเป็นพุทธหรือพาหรม์
แสดงว่าคุณยังไม่เข้าใจ ศาสนาพุทธดีพอ

การที่คนพุทธนับถือเทพหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้หมายความว่า
เค้าเป็นพรหมณ์ หรือ ฮินดู การจะได้ไปเป็ฯเทพนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย
คนจะเป็นเทพได้ อย่างน้อยก็ต้องบำเพ็ญความดีระดับหนึ่งแล้ว

ไม่ใช่สิ่งเสียหายอะไรที่จะเคารพเทพเทวดาหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปด้วยแต่การที่เราเคารพท่าน จะให้ผลดีกับเราเสียอีก เหมือนกับเรามีผู้คำชู้ เกลือกูลให้ความช่วยเหลือมากขึ้น เป็นคนอ่อนนอมดีกว่าแข็งกระด้าง
จากคุณ eco เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 20:35:03 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
พระพิฆเนศ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์
เราไปขอ อะไร ก็สมหวังทุกที แต่เราไห้ว
ได้แฟนมา ก็พระตรีองข้างๆ ส่วนงานที่ทำนี่ ก็บนพระพิฆเนศ
แบบของไห้ว ครบเครื่อง
สรุบไม่คิดจะทำอไรเองไปป่าว ขอท่านตลอด อิอิ
จากคุณ boom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 19:30:52 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ตกลงคนไทย เป็นพุทธ หรือพารหม เนี่ย
ความเชื่อสะเปะสะปะ มากๆ
จากคุณ งงนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 19:10:45 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
เราเคยไปขอ ที่เซ็นทรัลเวิล จนได้แฟน อิอิ
จากคุณ กรุกรุ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 18:52:04 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
สาธุ สาธุ หากมีโอกาสขอให้ได้ไปสักการะสักทีเถอะ สาธุ
จากคุณ beautyjung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 13:48:00 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 9 สถานที่สักการะ พระพิฆเนศ ในกรุงเทพ
ขอพระพิฆเนศ คุ้มครอง โฮม ศรี คเณ ศะ ยะ นะ มะ ฮา
จากคุณ kea เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-01 13:02:14 ]