x close

ที่เที่ยววันแม่ 2566 หลากหลายที่เที่ยวเติมฟีลประทับใจ

           เที่ยววันแม่ 2566 หลากหลายสถานที่พาแม่ไปเที่ยวและทำกิจกรรม สร้างโมเมนต์ช่วงเวลาความประทับใจสำหรับวันแม่ปีนี้
           วันแม่ 2566 ใกล้มาถึงแล้ว เป็นโอกาสดีที่คู่แม่ลูกจะได้วางแผนทำกิจกรรมร่วมกันในโอกาสพิเศษนี้ บ้างก็กินข้าว บ้างก็หาที่เที่ยว สำหรับคู่แม่ลูกคู่ไหนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี เรามีไอเดียเที่ยววันแม่ 2566 มาแนะนำ เผื่อว่าจะเอาไปเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ ให้หน้ายิ้มชื่นบานกันทั้งแม่ลูกไปเลย

แนะนำที่เที่ยววันแม่ 2566

1. พิพิธภัณฑ์บ้าน จิม ทอมป์สัน กรุงเทพฯ

          สำหรับบ้านไหนที่มีเวลาน้อยและไม่อยากเดินทางไกล ๆ จะว่าไปชวนแม่เดินเที่ยวพิพิธภัณฑ์ก็ดีไปอีกแบบ ถ้าอย่างนั้นแนะนำที่พิพิธภัณฑ์บ้าน จิม ทอมป์สัน เป็นที่อนุรักษ์บ้านทรงไทยสไตล์ต่าง ๆ มีด้วยกัน 6 หลัง โดยรอบบริเวณมีต้นไม้อายุเกือบร้อยปีที่ให้ร่มเงาและความร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องใช้เก่า ๆ อย่างเครื่องคราม เครื่องกระเบื้องเคลือบลวดลายต่าง ๆ ให้ได้ศึกษาเรียนรู้ บรรยากาศชิล ๆ ท่ามกลางความอบอุ่นของเรือนไม้เก่า และบ่อน้ำเล็ก ๆ เพิ่มชีวิตชีวา เชื่อว่าน่าจะประทับใจอยู่ไม่น้อย
ภาพจาก : cowardlion / Shutterstock.com

ภาพจาก : cowardlion / Shutterstock.com

2. Marche’ กรุงเทพฯ

           ใครมีคุณแม่ที่ชอบเที่ยวตามเทรนด์ ถ่ายรูปสวย ๆ ตามคอมมูนิเตอร์มอลล์ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ในกรุงเทพฯ ก็มีอยู่ไม่น้อย แถมเดี๋ยวนี้ก็มีหลากหลายธีม หลายสไตล์กันไป อย่างที่ Marche’ ทองหล่อ คอมมูนิตี้ใหม่ใจกลางเมือง ที่มีสเปซน่ารัก ๆ ดีไซน์โดดเด่น มีกลิ่นอายตกแต่งแบบคุมโทนเกาหลีเกาใจ ไฮไลต์อยู่ที่ทางเดินวน ๆ สีขาว และที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ แถมภายในยังมีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ เอาไว้ช้อปปิ้งเพียบ การเดินทางก็แสนจะสะดวก สามารถนั่งบีทีเอสมาลงที่สถานีทองหล่อได้เลย
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จ๋อท่องเที่ยว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จ๋อท่องเที่ยว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จ๋อท่องเที่ยว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จ๋อท่องเที่ยว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จ๋อท่องเที่ยว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จ๋อท่องเที่ยว

3. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

          พาแม่เที่ยวราชบุรีกับอำเภอสุดฮิตอย่าง สวนผึ้ง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายหลากหลายแนว ทั้งน้ำตก ภูเขา และวิถีชีวิตชุมชน เช่น บ้านเทียนหอม, ตลาดโอ๊ะป่อย, หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส, พระธาตุเจดีย์แดนสยาม, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง และอื่น ๆ รวมถึงยังมีที่พักสวย ๆ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ นอกจากที่พักสวนผึ้งเก๋ ๆ แล้ว บรรดารีสอร์ตต่าง ๆ ก็ยังสอดแทรกเอาเอกลักษณ์เฉพาะตัวออกมาดึงดูดนักเดินทางให้ไปเยี่ยมเยือน บรรยากาศการท่องเที่ยวที่สวนผึ้งสุดแสนจะชิลและเป็นธรรมชาติ น่าจะช่วยสร้างช่วงเวลาแห่งความทรงจำระหว่างคู่แม่ลูกได้เป็นอย่างดี
ภาพจาก : Sakcared / Shutterstock.com

ภาพจาก : Sakcared / Shutterstock.com

4. ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

          เที่ยววันแม่ด้วยการพาแม่เที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา มาเดินเล่นช้อปปิ้งใช้เงินกันเสียหน่อย ตามปกติแล้วตลาดน้ำอัมพวาเปิดบริการทุกวัน แต่ก็จะมีความคึกคักมากเป็นพิเศษในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จุดเด่นของที่นี่คือ จะละลานตาไปด้วยของกิน ของใช้ และของฝาก ไม่ว่าอาหารสดหรืออาหารแห้งก็มีให้เลือกมากมาย ตลอดจนเสน่ห์ของบ้านเรือนริมฝั่งแม่น้ำ เหล่าพ่อค้าแม่ขายที่พายเรืออยู่เต็มท่า แม่ ๆ บ้านไหนที่เดินจนเมื่อยขาแล้วก็สามารถนั่งเรือชมวิวรอบ ๆ ตลาดน้ำ ประทับใจไม่ต่างกัน

5. วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม

           แม่ลูกคู่ไหนที่จัดว่าเป็นสายมู โอกาสดีอย่างวันแม่ทั้งที แนะนำ วัดจุฬามณี วัดชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม มีความเชื่อในหมู่นักเสี่ยงโชคว่าเป็นสิ่งศักด์สิทธิ์ที่มีความงดงามน่าสักการะ และเป็นที่ร่ำลือว่าขอได้ทุกอย่างโดยเฉพาะเรื่องโชคลาภ อีกทั้งยังสามารถเช่าวัตถุมงคลเพื่อนำกลับไปบูชาเสริมสิริมงคลได้ด้วย นอกจากท้าวเวสสุวรรณแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกราบไหว้และเยี่ยมชม จูงมือกันไปเอาฤกษ์เอาชัยรับสิริมงคลก็ดีไม่น้อยเลย
ภาพจาก : Sunisa-Kanphian / Shutterstock.com

ภาพจาก : Sunisa-Kanphian / Shutterstock.com

6. อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

           อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะเป็นที่เที่ยววันแม่ บวกกับบรรยากาศช่วงหน้าฝน ทำให้อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อยมีน้ำมาก และยังทำให้สวยกว่าทุกช่วงอีกด้วย น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น ชั้น 6-7 มีกระแสน้ำแรง นักท่องเที่ยวไม่นิยมลงเล่น ทำให้เงียบสงบกว่าชั้นอื่น ๆ ส่วนใครที่อยากขึ้นไปถ่ายรูปแนะนำชั้น 4 เพราะบรรยากาศดี วิวสวย ชั้น 1-3 ผู้คนนิยมมาเล่นน้ำ เพราะมีแอ่งน้ำตื้น เหมาะกับพาครอบครัวไปแช่น้ำ นั่งกินอาหาร โดยจะไปซื้อที่น้ำตกหรือเตรียมมาจากบ้านก็ชิลไปอีกแบบ

7. วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           แม่สายบุญทั้งหลายมาทางนี้ วัดใหญ่ชัยมงคล ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดเก่าแก่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียกได้ว่าไม่ว่าจะตอนไหนที่นี่ก็จะมีนักท่องเที่ยวทั้งขาจรและขาประจำแวะเวียนมาไม่ขาดสาย เหมาะกับการไปสักการบูชา ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ด้วยความที่เป็นวัดใหญ่มีชื่อเสียง จึงมีโบราณสถานให้เยี่ยมชมหลากหลายมุม แถมยังเพิ่มสีสันความสนุกให้กับคุณแม่และคุณลูกได้อีกด้วยการแต่งกายชุดไทย งานนี้แนะนำว่าให้แต่งหน้า ทำผม และเตรียมพร็อพให้พร้อม แล้วไปแชะภาพสวย ๆ รับรองว่าได้รูปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์ช่วงวันแม่ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวทำบุญไหว้พระที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

8. แพริมน้ำ จังหวัดกาญจนบุรี

          วันแม่ปีนี้ ใครที่อยากจัดทริปชิล ๆ ให้แม่ แนะนำว่าให้ลองมานอนที่พักแพริมน้ำที่กาญจนบุรี ก็ดีไม่น้อย เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงที่เที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ เรียกว่ามาเที่ยวครั้งเดียวได้ครบจัดเต็ม ไฮไลต์อยู่ที่ริมแม่น้ำแควจะมีที่พักให้บริการหลากหลายรูปแบบ น่าจะเป็นอะไรที่ลงตัวกับการพาแม่มาพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติริมแพเมืองกาญจน์

9. โครงการเกษตรอินทรีย์และครัวสุโข สนามบินสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

           พาแม่เที่ยวโครงการเกษตรอินทรีย์และครัวสุโข ตั้งอยู่ในสนามบินสุโขทัย ที่พร้อมเปิดพื้นที่ให้คุณแม่และคุณลูกได้เข้ามาเรียนรู้วิถีชีวิตแบบเรียบง่าย และยังจะได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไข่เป็ดมาทำอาหาร การทำกล้วยตาก การโม่ข้าว ดำนา เป็นต้น ที่นี่เหมาะกับคนที่สนใจอยากมาเรียนรู้วิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ แต่มีความสุข หรืออยากลองทำกิจกรรมใหม่ ๆ ที่ไม่เคยลอง ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีมาก รวมถึงยังมีเมนูอาหารจานเด็ดจากร้านอาหารในโครงการ เช่น ส้มตำผักน้ำ, ขาหมูหมั่นโถว, น้ำพริกสามเกลอ, ผัดกะเพราไก่สายบัว และอื่น ๆ 
ภาพจาก : MoreGallery / Shutterstock.com

ภาพจาก : MoreGallery / Shutterstock.com

          นอกจากที่เที่ยววันแม่ 2566 ที่แนะนำไปแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ในวันแม่ที่ให้ลูก ๆ ได้ทำอีกเพียบ เช่น ทำอาหารมื้อพิเศษ, ให้ดอกไม้, เขียนจดหมายสื่อรัก เป็นต้น แถมยังได้ใช้เวลาและพูดคุยกับคุณแม่อย่างมีความสุขไปด้วยกัน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยววันแม่ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยววันแม่ 2566 หลากหลายที่เที่ยวเติมฟีลประทับใจ อัปเดตล่าสุด 7 สิงหาคม 2566 เวลา 13:57:32 15,250 อ่าน
TOP