x close

10 ที่พักแพกาญจนบุรี ตีตั๋วชมธรรมชาติแบบริงไซด์

          แนะนำที่พักแพในจังหวัดกาญจนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของขุนเขาและสายน้ำที่สวยงาม จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย
 
           ช่วงหลังมานี้ที่พักแพกาญจนบุรีเป็นที่พักกาญจนบุรีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะว่าที่พักแบบนี้ทำให้ลูกค้าที่มาเข้าพักรู้สึกถึงอิสระอย่างเต็มที่ จะกระโดดลงน้ำเมื่อไรก็ได้ตามใจชอบ แถมยังได้อยู่ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำแบบใกล้ชิด ซึ่งถ้าเราเลือกจะนอนพักที่โรงแรม ก็อาจพลาดที่จะซึมซับและเก็บเกี่ยวความสวยงามแบบนี้ไป วันนี้เราเลยอยากแนะนำที่พักแพริมน้ำที่กาญจนบุรี เอาแบบที่ว่าคุณจะไม่รู้สึกเสียดายเงิน ถ้าได้ลองมานอนพักที่นี่สักครั้ง

1. Lake Heaven Resort

           ใครมาที่กาญจนบุรีแล้วอยากพักที่พักแบบแพต้องไม่พลาดที่นี่ เรียกว่าเป็นที่พักเหมือนสวรรค์บนดิน ตั้งอยู่ที่บริเวณเขื่อนศรีนครินทร์ หลายคนอดประทับใจกับบรรยากาศโดยรอบของที่พักแห่งนี้ไม่ได้ เพราะล้อมรอบไปด้วยขุนเขาและสายน้ำ เป็นพื้นหลังที่ช่วยขับเน้นความสวยงามของที่พักเพิ่มเป็นสองเท่า ห้องพักที่นี่ตั้งอยู่บนแพกลางน้ำ ให้บริการทั้งห้องแอร์และห้องพัดลม มีหลายขนาด สามารถรองรับลูกค้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก และเพื่อนฝูง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่พลาดไม่ได้เลยนั่นคือ กิจกรรมทางน้ำจากเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่รับรองว่าจะสร้างความสนุกและความประทับใจ จนคุณร้องไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

ที่พักแพกาญจนบุรี
ภาพจาก lakeheaven.com

ที่พักแพกาญจนบุรี
ภาพจาก lakeheaven.com

           ที่อยู่ :  241 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 084 387 6796, 084 387 6763, 084 387 6742, 084 387 6764
           เว็บไซต์ : lakeheaven.com และ เฟซบุ๊ก Lake Heaven Resort

2. บ้านริมแคว-แพริมน้ำ

           ที่พักแพกาญจนบุรีที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของทิวทัศน์ เนื่องจากตัวที่พักอยู่ติดริมแม่น้ำแควน้อย รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องฟินลมเย็น ๆ อย่างแน่นอน มีบริการห้องพักรูปแบบต่าง ๆ มากมาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ บางห้องมีระเบียงส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบเกาะขอบสนามกันเลยทีเดียว นอกจากจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้คุณได้สนุกมากมาย เช่น ล่องแพ นั่งช้าง เป็นต้น รับรองว่าคุณจะได้รับความประทับใจกลับบ้านไปกระบุงโต

ที่พักแพกาญจนบุรี

           ที่อยู่ :
96/1 หมู่ 3 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 034 561 052, 034 561 429, 081 944 0657
           เว็บไซต์ : banrimkwae.com และ เฟซบุ๊ก บ้านริมแคว แพริมน้ำ

3. Wangnokkaew Park

           ที่พักที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี ท่ามกลางธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยขุนเขา สายน้ำ และอากาศที่บริสุทธิ์ ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำแควน้อย ยิ่งตอนกลางคืน ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ไฟในห้องพักแต่ละห้องถูกเปิดเห็นเป็นดวงไฟสีส้ม คล้ายกับว่าเรามองเห็นดวงดาวลอยอยู่ตรงหน้าก็ไม่ปาน บวกกับความเงียบสงบของสายน้ำที่ไหลเอื่อย ทำให้ที่นี่สวยงามดุจสวรรค์บนดิน บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ทั้งห้องพักแบบเรือนแพ ห้องพักแบบบังกะโล บ้านพักวิลล่า ที่ได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก เช่น แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น และอินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น สวยและดีแบบนี้ จะพลาดได้ยังไง

ที่พักแพกาญจนบุรี
ภาพจาก wangnokkaew.com

ที่พักแพกาญจนบุรี
ภาพจาก wangnokkaew.com

           ที่อยู่ :
229 หมู่ 2 ตำบลไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 099 529 8745, 098 308 4034, 096 456 6651
           เว็บไซต์ : wangnokkaew.com

4. River Kwai Jungle Rafts

           ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้ นอกเหนือไปจากความสวยงามและบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ โดยรอบแล้วนั้น เอกลักษณ์สำคัญโดดเด่นไม่แพ้กันเลยนั่นคือหลักในการบริการที่พักที่ควบคู่ไปกับการรักษาธรรมชาติ โดยทุกห้องพักจะมีถังดักสิ่งสกปรกอยู่ข้างใต้ เพื่อไม่ให้มูลขยะตกลงไปในแม่น้ำ รวมถึงการใช้ไม้ที่ตายแล้ว มาใช้ในการก่อสร้าง แทนที่จะตัดไม้ใหม่มาแทน รวมถึงการส่งเสริมอาชีพให้กับชาวมอญที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับที่พัก ด้วยการเข้ารับเป็นพนักงาน ทั้งนี้ลูกค้าที่มาเข้าพักสามารถเดินไปเยี่ยมชมหมู่บ้านมอญ วัดมอญ โรงเรียนชาวมอญ เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์ เพียงไม่กี่ที่ในโลก เป็นอีกหนึ่งที่พักที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่พักแพกาญจนบุรี

ที่พักแพกาญจนบุรี

           ที่อยู่ : ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 02 642 5497
           เว็บไซต์ : riverkwaijunglerafts.com และ เฟซบุ๊ก River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel ที่พักแพ ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์

5. Koh Mueangkarn Paradise View Resort

           ที่พักแพในบรรยากาศสบาย ๆ ล้อมรอบไปด้วยความงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่บริเวณบ้านวังน้ำวน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มปอด พร้อมกับรับความชุ่มฉ่ำจากธารน้ำ ที่มีภูเขาเป็นฉากหลัง โก๋ เมืองกาญจน์ พาราไดซ์ วิว ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบแพริมน้ำ แบบวิลล่าบนเนินเขา แต่ละห้องพร้อมพรั่งไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถรองรับได้ทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าคุณจะมากับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก รับรองว่าคุณจะได้รับความสุขและความประทับใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

ที่พักกาญจนบุรี

ที่พักแพกาญจนบุรี

           ที่อยู่ :
บ้านวังน้ำวน ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 085 070 4232, 099 801 0676
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โก๋ เมืองกาญจน์ พาราไดซ์ วิว

6. Heaven Bay Resort

           ที่พักตั้งอยู่บริเวณเขื่อนศรีนครินทร์ ท่ามกลางความเงียบสงบแห่งสายน้ำและขุนเขา ภายใต้อ้อมกอดของธรรมชาติที่สวยงาม ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครหลายคนถึงกลับมาใช้บริการที่นี่อีกครั้ง เพราะคุณจะสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด พร้อมด้วยกิจกรรมสนุกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์น้ำ ม้าโยกน้ำ แทรมโพลีน เรือถีบ และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมให้บริการ ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงาม กะทัดรัด และสามาถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างงดงาม เพียงไม่กี่วินาทีที่คุณเดินออกจากห้องพัก คุณก็สามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำได้ตามที่ใจต้องการ นั่นแปลว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณนึกอย่างสนุก คุณก็สามารถตามใจตัวเองได้อย่างเต็มที่

ที่พักแพกาญจนบุรี

           ที่อยู่ : 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 084 387 6771, 084 387 6773
           เว็บไซต์ : heaven-bay.com และ เฟซบุ๊ก Heaven Bay Resort

7. Ruknamresort

           ที่พักแพบรรยากาศแบบธรรมชาติ และแน่นอนว่าห้อมล้อมไปด้วยขุนเขาและต้นไม้น้อยใหญ่ บริเวณเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ที่พักเป็นลักษณะแพลอยน้ำ มีสะพานที่เดินเชื่อมไปสู่บ้านพักแต่ละหลัง มีบริเวณกว้างขวาง ภายในห้องพักถูกตกแต่งด้วยวัสดุอย่างดีและสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เล่นอีกมากมาย เช่น เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท เรือพาย เรือกล้วย บริการนำเที่ยวน้ำตก เป็นต้น เราแนะนำว่าตอนเช้าให้คุณลองออกมายืนหน้าบ้านพัก เฝ้ามองดูสายน้ำที่สงบนิ่งและไหลเอื่อย สูดอากาศที่บริสุทธิ์ดู แล้วคุณจะพบว่าสวรรค์บนดินนั้นมีอยู่จริงไม่อิงนิยาย

ที่พักแพกาญจนบุรี
 
ที่พักแพกาญจนบุรี

           ที่อยู่ : 259 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 034 696 212, 034 696 213
           เว็บไซต์ : ruknamresort.com และ เฟซบุ๊ก Ruknamresort Kanchanaburi

8. The Float House River Kwai Resort

           ได้ชื่อว่าเป็นที่พักสุดยอดที่พักแพลอยน้ำหรูแสนโรแมนติก ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาและแม่น้ำแควที่ชวนมองให้น่าหลงใหล ห้องพักทุกหลังเป็นวิลล่า มีบริเวณพื้นที่ห้องกว้างขวาง สร้างจากไม้ทั้งหลัง มุงด้วยหญ้าแฝก ภายในห้องดูโปร่งโล่งสบายตา แถมยังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมเก้าอี้ชิงช้า ไว้ให้คุณได้นั่งเล่นรับลมเย็น ๆ หรือหยิบหนังสือคู่ใจสักเล่มขึ้นมาอ่าน ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ มากมาย เช่น พายเรือแคนู ล่องแพ ขี่จักรยาน ชมน้ำตกธรรมชาติ เที่ยวชมหมู่บ้านมอญ เดินป่า ดูนก เป็นต้น คุณจะรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่แน่ว่าถ้าคุณได้ลองมาพักที่นี่สักสองสามคืน คุณอาจจะไม่อยากกลับบ้านเลยก็ได้

ที่พักแพกาญจนบุรี

ที่พักแพกาญจนบุรี

           ที่อยู่ : 55 หมู่ 5 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 02 642 5497,084 725 8686
           เว็บไซต์ : thefloathouseriverkwai.com และ เฟซบุ๊ก The FloatHouse River Kwai l Floating Resort เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี

9.  Ananta River Hills Resort

           บ้านพักของที่นี่สร้างเป็นบ้านแบบแพ มีทั้งหลังเล็ก หลังใหญ่ให้เลือก ความเก๋อยู่ตรงที่ชื่อบ้านแต่ละหลัง ตั้งชื่อตามปลาแม่น้ำที่พบในเขื่อน เช่น แพปลาคัง แพปลาบึก แพปลากด แพปลาทับทิม แพปลายี่สก เป็นต้น แต่ละหลังตกแต่งด้วยไม้ เสมือนว่าให้ความรู้สึกกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และระเบียงพร้อมเตียงหวายที่ให้คุณเอาไว้นอนเล่นอย่างสบายใจ แต่ไฮไลท์เด็ดที่ห้ามพลาดคือการล่องแพเปียก โดยจะพาคุณไปชมวิวสวย ๆ รอบทะเลสาบ ชมวิวสันเขื่อนศรีนครินทร์ และปล่อยให้ลงเล่นน้ำกลางทะเลสาบตามอัธยาศัย ใครอยากเจอประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่

ที่พักแพกาญจนบุรี
ภาพจาก anantariverhills.com

ที่พักแพกาญจนบุรี
ภาพจาก anantariverhills.com

           ที่อยู่ :  270 หมู่ 5 บ้านหม่องกระแทะ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 08 1445 4488
           เว็บไซต์ : anantariverhills.com และ เฟซบุ๊ก อนันตาริเวอร์ฮิลส์ รีสอร์ท กาญจนบุรี

10. Boutique Raft Resort River Kwai

           ที่พักแพที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายอย่างครบครัน ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำแควน้อย ท่ามกลางต้นไม้สีเขียว สายน้ำใส คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ มีห้องพักบริการหลายรูปแบบ ทั้งในส่วนของที่พักเป็นอาคารริมฝั่ง และเรือนไม้ที่อยู่บนแพลอยน้ำ ภายในห้องพักตกแต่งด้วยไม้ระแนงและไม้ไผ่ ที่สร้างความแปลกตาให้กับผู้ที่มาเข้าพักได้ไม่น้อย เรือนแพมีพื้นที่ให้คุณได้นั่งเล่น นอนเล่น และชมวิวทิวทัศน์ได้เต็ม ๆ ตา ใครที่อยากเล่นน้ำ ก็สามารถกระโจนลงน้ำได้ตามใจชอบ รวมถึงยังมีสระว่ายน้ำธรรมชาติ ความสะดวกสบายที่คุณได้รับจากที่นี่แทบไม่ต่างจากการนอนในโรงแรมหรู ๆ เลยทีเดียว

           ที่อยู่ : 413 หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 034 634 191
           เว็บไซต์ : boutiqueraft-riverkwai.com

           มาเที่ยวกาญจนบุรีคราวหน้าก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนพักแพแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ นาน ๆ เราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็ม ๆ ปอด โดดลงน้ำเท่าที่ใจต้องการ ได้เห็นวิวธรรมชาติแจ่ม ๆ แบบที่เราไม่ได้เห็นจากในเมืองหลวงง่าย ๆ ลองให้รางวัลกับตัวเอง ด้วยการพาตัวเองไปนอนพักที่ที่บรรยากาศดีแบบนี้สักครั้ง แล้วคุณจะต้องติดใจ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
lakeheaven.comเฟซบุ๊ก Lake Heaven Resort, เฟซบุ๊ก บ้านริมแคว แพริมน้ำ, banrimkwae.com, boutiqueraft-riverkwai.com, wangnokkaew.com, เฟซบุ๊ก River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel ที่พักเเพ ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์, riverkwaijunglerafts.com, เฟซบุ๊ก โก๋ เมืองกาญจน์ พาราไดซ์ วิว, เฟซบุ๊ก Heaven Bay Resort, heaven-bay.com, เฟซบุ๊ก Ruknamresort Kanchanaburi, ruknamresort.com, เฟซบุ๊ก The FloatHouse River Kwai l Floating Resort เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี, thefloathouseriverkwai.com, anantariverhills.com, เฟซบุ๊ก อนันตาริเวอร์ฮิลส์ รีสอร์ท กาญจนบุรี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักแพกาญจนบุรี ตีตั๋วชมธรรมชาติแบบริงไซด์ อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:13:48 179,534 อ่าน
TOP