x close

15 ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563 เที่ยวได้ไม่จำกัดทั่วทุกภาคของไทย

          รวบรวมที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563 ต้อนรับสายลมหนาว มีทั้งทะเล ภูเขา เส้นทางดอกไม้ ย่านเก่าแก่น่าเดิน รวมทั้งเทศกาลที่ห้ามพลาดอีกมากมาย
          เดือนพฤศจิกายน เป็นอีกหนึ่งเดือนที่เหมาะแก่การออกไปท่องเที่ยวสัมผัสสายลมหนาว ขึ้นดอยไปชมทะเลหมอกขาวโพลนคลอเคลียขุนเขา หรือยลโฉมความงดงามของทุ่งดอกไม้นานาพรรณ รวมถึงร่วมเทศกาลและงานประเพณีต่าง ๆ แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้่เราหยิบเอาที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายนแจ่ม ๆ มาแนะนำกัน เริ่มที่...

1. งานเทศกาลดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

          เดือนพฤศจิกายนชวนไปเที่ยว “งานเทศกาลดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม 2563 ณ ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก พร้อมทั้งมีสินค้าพื้นเมืองให้เลือกซื้อในบริเวณที่จัดไว้
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          ทั้งนี้ ดอกบัวตองจะเริ่มทยอยบานไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม การเที่ยวชมทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปที่จุดชมวิวที่หน่วยงานท้องถิ่นจัดไว้ให้ได้ ซึ่งจะมีเส้นทางเดินลัดเลาะไปรอบ ๆ ทุ่งดอกบัวตอง ทำให้สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายมุม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ

2. เส้นทางดอกไม้จังหวัดเชียงใหม่

          เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสวนดอกไม้นานาพรรณให้ได้ไปยลโฉมกับความงดงาม ซึ่งช่วงเดือนพฤศจิกายนดอกไม้ต่าง ๆ ก็เริ่มบานสะพรั่งกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น

          - สวนดอกมาร์กาเร็ตและสวนดอกคัตเตอร์ อำเภอแม่ริม มีสวนดอกไม้ที่น่าสนใจ เช่น I love flower farm, ไร่กลิ่นเกสร, กู๊เนียร์ ฟอร์เร็ชท, สวนดอกไม้ลุงจั๋น, สวนดอกไม้ลุงผล, สวนน้ากล้า, สวนดอกไม้ป้ายัน, สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง, สวนลุงรน, สวนดอกไม้ลุงอ้าย ป้าแหม่ม และบ้านนาฟลาวเวอร์ เป็นต้น

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          - ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  อยู่ใกล้กับโครงการหลวงขุนแปะ มีชาวบ้านหลายครอบครัวที่อยู่รอบ ๆ ได้ปลูกดอกไฮเดรนเยียไว้เพื่อจำหน่าย และได้พัฒนาให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านจะสลับกันปลูกและเก็บเกี่ยวไปตลอดทั้งปี โดยเฉพาะฤดูหนาวที่ดอกจะสวยสมบูรณ์ บานเยอะกว่าฤดูอื่น ๆ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขับรถไปจอดไว้ได้ที่โครงการหลวงขุนแปะ แล้วจะมีรถของชาวบ้านพาไปยังสวนดอกไฮเดรนเยีย
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          - ทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง แหล่งปลูกดอกเก๊กฮวยสีขาวขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยชาวบ้านในพื้นที่จะปลูกดอกเก๊กฮวยช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นประจำทุกปี แล้วจะเก็บดอกเพื่อนำไปจำหน่าย ซึ่งช่วงที่ดอกเก๊กฮวยบาน บางไร่ก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวถ่ายรูปละมุน ๆ กับดอกเก๊กฮวยนับพันนับหมื่นดอก ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า เป็นมุมที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

3. ดอยภูแว จังหวัดน่าน

          หากหลงรักการเดินทางแบบผจญภัยและหลงใหลในป่าเขา ขอแนะนำให้ไปพิชิตยอด “ดอยภูแว” ภูเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูคา จังหวัดน่าน กันสักครั้ง เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งยอดดอยที่สวยงาม มีความสูง 1,837 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นยอดดอยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าสลับกับโขดหินปูน มีหน้าผาสูงชัน รวมทั้งมีเส้นทางเดินป่าสุดหวาดเสียวที่ลัดเลาะสันเขาขึ้นไปยังจุดชมวิว โดยที่จุดชมวิวจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบ 360 องศา ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตกอย่างสวยงาม โดยในช่วงฤดูหนาวจะมีความสวยงามมาก
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          การเดินทางโดยทางรถยนต์ จากที่ทำการอุทยานไปถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูคาที่ 9 (บ้านด่าน) ระยะทางประมาณ 63 กิโลเมตร และเดินเท้าขึ้นยอดดอยภูแวประมาณ 6 กิโลเมตร (มีลูกหาบให้บริการ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา - Doi Phu Kha National Park

4. เที่ยวไร่ชา จังหวัดเชียงราย

          ด้วยลักษณะภูมิประเทศของจังหวัดเชียงรายเป็นภูเขาสูง มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เหมาะสมที่จะปลูกชา จึงทำให้มีไร่ชากระจายตัวอยู่ทั่วจังหวัด นอกจากจะผลิตชาคุณภาพดีเพื่อการส่งออกทั้งในประเทศและต่างประเทศแล้ว ไร่ชาบางแห่งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมอีกด้วย ดังนี้

          - สิงห์ปาร์ค เชียงราย ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง มีเนื้อที่การปลูกชากว่า 600 ไร่ ซึ่งเป็นชาอู่หลงสายพันธุ์จินซวน (Jin Xuan) นอกจากวิวที่งดงามของไร่ชาแล้ว บริเวณโดยรอบยังจัดแต่งด้วยการปลูกต้นไม้ ดอกไม้อย่างสวยงาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          - ไร่ชาฉุยฟง บนเนื้อที่ตามเนินเขาของตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน มากกว่า 1,000 ไร่ เต็มไปด้วยไร่ชาคุณภาพ ด้วยความที่ตั้งอยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเลมากถึง 1,200 เมตร พร้อมทั้งสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของชา จึงทำให้ชาที่นี่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ การันตีคุณภาพจากรางวัลต่าง ๆ ตลอดมา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CHOUI FONG TEA
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          - ไร่ชา 101 เป็นไร่ชาอู่หลงคุณภาพดีของเมืองไทย ตั้งอยู่ที่ดอยแม่สลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง  ต้นชานับพันนับหมื่นต้นเรียงรายกันเป็นแนวยาว ลดหลั่นกันลงมาตามเชิงเขา ในฤดูหนาวไร่ชาจะถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอกมากมาย อากาศหนาวเย็น สุดโรแมนติก และเมื่อไปถึงที่นี่แล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะลิ้มรสชาไทย คุณภาพดีเยี่ยม กลิ่นหอมละมุน พร้อมกับผลิตภัณฑ์จากใบชาอีกมากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไร่ชา101 ดอยแม่สลอง

ภาพจาก Chingfoto / Shutterstock.com

          - ไร่ชาวังพุดตาล เป็นไร่ชาที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด ตั้งอยู่บนดอยสูงในเขตพื้นที่ดอยแม่สลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง มีทัศนียภาพของไร่ชาที่สวยงาม ปลูกเรียงรายลดหลั่นกันลงมาตามเนินเขาเป็นบริเวณกว้าง บริเวณด้านหน้าโดดเด่นด้วยกาน้ำชาขนาดใหญ่ 3 ใบ ตั้งอยู่ในลักษณะที่กำลังรินชาลงในถ้วยชา จึงกลายเป็นจุดถ่ายภาพยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Wang Put Tan Tea

5. ดอยห้วยทู่ จังหวัดตาก

          ยอดดอยที่เพิ่งเปิดให้ท่องเที่ยวได้ไม่นาน ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลท้องฟ้า ติดกับตำบลสามหมื่น และตำบลทุ่งกระเชาะ อำเภอบ้านตาก ในความสูงราว ๆ 1,200-1300 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้ยอดดอยแห่งนี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ตลอดเส้นทางก็จะได้พบกับไร่ข้าวโพด ป่ากล้วย และสวนกาแฟของชาวบ้าน พอขึ้นไปด้านบนระดับสันเขาแล้ว ก็จะเป็นยอดเขาที่มีเพียงทุ่งหญ้า ไม่ค่อยมีต้นไม้ใหญ่ ทำให้สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ รอบด้านได้แบบ 360 องศา ส่วนด้านบนบริเวณจุดชมวิวดอยห้วยทู่จะมองเห็นวิวของเทือกเขาน้อยใหญ่

          การเดินขึ้นดอยห้วยทู่จะต้องเดินไป-กลับทั้งหมดราว ๆ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินตอนช่วงขาไป 3-4 ชั่วโมง จึงจำเป็นต้องนอนค้างคืนด้านบนเขา 1 คืน โดยจะต้องมีคนนำทางเดินขึ้นไป เพราะเส้นทางบางช่วงจะมีทางแยกเล็ก ๆ เพื่อไปยังไร่สวนของชาวบ้าน ทำให้อาจหลงทางได้ การไปเที่ยวจะติดต่อได้ที่ คุ้มป๋าต๋อง และ ดอยห้วยทู่บ้านลีชอ ตำบลทุ่งกระเชาะ อำเภอ บ้านตาก จังหวัด ตาก

ดอยห้วยทู่ จ.ตาก เส้นทางเดินป่าสวย ๆ มือใหม่หัดเดินป่าก็ไปได้

6. อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย

          ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายนที่เราขอแนะนำ สำหรับอุทยานแห่งชาติภูเรือมีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดภูเรือ สัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็น ท่ามกลางทะเลหมอกที่ลอยคลอเคลียยอดเขา นอกจากนี้โดยรอบบริเวณยอดภูเรือยังมีธรรมชาติสวย ๆ ทั้งป่าสนเขา สวนหินธรรมชาติ และดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้เราได้ชื่นชม รวมถึงมีที่เที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ผาโหล่นน้อย, ผาซ่าทอง, น้ำตกห้วยไผ่, สวนหินพาลี, ทุ่งหินพานขันหมาก และหินเต่า เป็นต้น
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

ภาพจาก THAIFINN / Shutterstock.com

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

           ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติภูเรือจัดสถานที่กางเต็นท์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ บริการนักท่องเที่ยว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูเรือ

7. งานเทศกาลเที่ยวพิมาย ประจำปี 2563 จังหวัดนครราชสีมา

          ชวนเที่ยวงานเทศกาลเที่ยวพิมาย ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2563 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย และบริเวณลำน้ำจักราช อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

          ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงประกอบ แสง สี เสียง ชุดปาจิต อรพิม ตอน อโรคยา..เมตตาแห่งราชันย์ พิมายปุระ THE MUSICA, การแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงชนะเลิศถ้วยพระราชทานฯ ณ สนามแข่งขันเรือพิมาย ที่ตรงและสวยสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย, นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ในหลวง รัชกาลที่ 9, นิทรรศการประวัติศาสตร์เมืองพิมาย, ช้อป ชิม ชิลตลาดย้อนยุคโบราณจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน, การประกวดทำอาหารพื้นบ้าน, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, ผลิตภัณฑ์ชุมชน-ผลผลิตทางการเกษตร, สินค้า OTOP,  การแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานนครราชสีมา TAT Nakhonratchasima

8. มหัศจรรย์งานแสดงช้างสุรินทร์ ประจำปี 2563

          ขอเชิญเที่ยวงาน “มหัศจรรย์งานแสดงช้างสุรินทร์ ประจำปี 2563 ครั้งที่ 60 และงานเลี้ยงอาหารช้างที่ยิ่งใหญ่ของโลก” ระหว่างวันที่  12-23 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์

          โดยจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ หน่วยงานภาครัฐ/เอกชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน “งานแสดงช้างสุรินทร์” ประจำปี 2563 ครั้งที่ 60 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-23 พฤศจิกายน 2563 และชมการแสดงช้างในวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 บริเวณสนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ และวัฒนธรรมประเพณี เสริมสร้างความเป็นชาวสุรินทร์ โดยในปีนี้มีการจัดฉากการแสดงที่สมจริงยิ่งใหญ่ โดยมีกิจกรรม ดังนี้

          วันที่ 19 พฤศจิกายน

          เวลา 08.00 น. ซ้อมใหญ่งานแสดงช้าง ณ สนามแสดงช้าง
          เวลา 18.30 น. การประกวดรถอาหารช้าง บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง

          วันที่ 20 พฤศจิกายน

          เวลา 08.00 น. งานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้าง บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง ซึ่งเป็นการจัดโต๊ะจีนเลี้ยงอาหารช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความยาวกว่า 400 เมตร มีช้างเข้าร่วมกว่า 250 เชือก

          วันที่ 20-21 พฤศจิกายน

          เวลา 19.30 น. ชมงานแสดง แสง สี เสียง ณ บริเวณปราสาทศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ

          วันที่ 21-22 พฤศจิกายน

          เวลา 08.00 น. การแสดงช้าง ณ สนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์ จำนวน 9 ฉาก หรือ 9 องก์
          เวลา 18.00 น. ชมงาน Light & Sound Elephant Show

          ราคาบัตรเข้าชมการแสดงของช้างจังหวัดสุรินทร์ ดังนี้

          วันซ้อมใหญ่ วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เข้าชมฟรี ทุกที่นั่ง
          วันแสดงจริง วันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 บัตรราคา 500 บาท, 300 บาท
          งาน Light & Sound Elephant Show บัตรราคา 200 บาท

          ทั้งนี้ ติดต่อจองบัตรและซื้อบัตรได้ที่ สำนักงานจังหวัดสุรินทร์ พร้อมทั้งสามารถโอนเงินได้ที่ชื่อบัญชี งานแสดงช้างสุรินทร์ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 310-0-71191-2 ธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาสุรินทร์ หรือสามารถดาวน์โหลดใบจองได้ที่ surin.go.th หรือสอบถามรายละเอียดสำนักงานจังหวัดสุรินทร์ โทร. 044-512039 การแสดง แสง สี เสียง ณ ปราสาทศีขรภูมิ ในวันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2563 สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เทศบาลตำบลระแงง โทร. 044-561243

9. งานเทศกาลพลุเมืองพัทยา 2563 จังหวัดชลบุรี

          ชวนชมความงดงามตระการตาของการแสดงพลุไฟใน “งานเทศกาลพลุเมืองพัทยา 2563” (Pattaya Fireworks Festival 2020) ระหว่างวันที่ 27-28 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

           โดยการแสดงพลุในครั้งนี้จะเป็นพลุฝีมือคนไทย ที่จะมาแสดงศักยภาพในการจัดแสดงพลุสุดอลังการกลางทะเลพัทยา ทั้งนี้ หากใครวางแผนจะไปเที่ยวชมงานก็มีจุดให้สามารถชมพลุได้หลากหลายจุด เช่น ชายหาดพัทยา, จุดชมวิวเขา ส.ทร.5, ฟู้ดเวฟ ห้างรอยัลการ์เด้น, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา และร้านอาหาร/บาร์บนดาดฟ้าของโรงแรมต่าง ๆ ริมหาดพัทยา เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก PRPATTAYA

งานพลุพัทยา 2563 ชมความอลังการพลุไฟริมทะเลโดยคนไทย

10. เกาะคลุ้ม จังหวัดตราด

          เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านหลังของเกาะช้าง แต่เดิมเป็นเพียงจุดดำน้ำ หรือจุดแวะพักระหว่างทริปดำน้ำ โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืนเมื่อช่วงปลายปี 2562 มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการไปพักผ่อน บนเกาะยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว กิจกรรมไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนที่นี่คือการดำน้ำตื้น ดื่มด่ำกับโลกใต้ท้องทะเล   
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          การเดินทางไปยังเกาะคลุ้มสามารถขึ้นเรือที่บริเวณท่าเรือแหลมศอก โดยจะเป็นเรือโดยสารสปีดโบ๊ท สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและการจองต่าง ๆ รวมถึงที่พักเพียงแห่งเดียวบนเกาะได้ที่ เฟซบุ๊ก Koom Nangphaya Resort Trat

เที่ยวเกาะคลุ้ม จ.ตราด สวรรค์บนดินสำหรับคนรักทะเลที่มีอยู่จริง

11. หมู่บ้านอีต่อง จังหวัดกาญจนบุรี

          หมู่บ้านที่อยู่ติดชายแดนไทย-เมียนมา มากที่สุดของอำเภอทองผาภูมิ ดั้งเดิมเคยเป็นเหมืองแร่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ธุรกิจเหมืองแร่เริ่มเสื่อมโทรม ที่นี่จึงถูกปิดร้างไปยาวนานหลายปี จนกระทั่งกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของหมู่บ้าน ชาวบ้านร่วมใจกันปรับปรุงภูมิทัศน์ เปลี่ยนเหมืองแร่เก่าให้กลายเป็นสระน้ำกว้างสวยใส ปลูกต้นไม้และหญ้าสีเขียว ๆ เช้าบางวันก็มีสายหมอกบาง ๆ ลอยปกคลุมทั่วทั้งหมู่บ้าน
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

ภาพจาก Larcsky789 / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่รอบ ๆ เช่น เนินช้างศึก, จุดชมวิวเนินเสาธง, จุดชายแดนไทย-เมียนมา และเหมืองแร่สมศักดิ์และบ้านป้าเกล็น

รวมมิตรที่เที่ยวทองผาภูมิ ธรรมชาติเน้น ๆ พักปอด พักกายได้ทั้งปี

12. อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ที่เที่ยวที่มีธรรมชาติครบครันทั้งทะเลและภูเขา ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอกุยบุรี ติดกับแนวชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของอ่าวไทย จึงทำให้ป่าเขามีสภาพสวยงามแปลกตา บางส่วนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ รายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน วิวทิวทัศน์สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น ถ้ำพระยานคร ถ้ำขนาดใหญ่ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยเป็นเชิงชั้นเหมือนม่าน บางส่วนก็หยดย้อยลงมาเป็นรูปร่างต่าง ๆ มีจุดเด่นอยู่ที่ "พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์" พลับพลาที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งเสด็จประพาสเยือนที่นี่ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2433
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

           ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัว บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ปกคลุมไปด้วยพืชน้ำและบัวสวยงาม มีทางเดินไม้ให้เดินเที่ยวชม และจุดชมทิวทัศน์เขาแดง ที่จะต้องเดินขึ้นเขาไปประมาณ 400 เมตร เพื่อไปชมวิวอันสวยงามของท้องทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา และวิวภูเขาน้อยใหญ่ ไร่นาของชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจคือการล่องเรือคลองเขาแดง ชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวประมงริมคลอง เป็นต้น
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด - Khao Sam Roi Yot National Park

13. เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะสมุย เป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ตลอดจนปะการังตลอดแนวชายฝั่ง ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำ เช่น พายเรือคายัก, เล่นน้ำทะเลใส ๆ หรือถ่ายรูปเจ้าหมูป่าทะเลสุดเฟรนด์ลี่ ซึ่งชาวบ้านพาข้ามเรือมายังเกาะ
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          สำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาะมัดสุม จะต้องไปขึ้นเรือบริเวณท่าเรือท้องกรูด เกาะสมุย โดยเกาะมัดสุมจะไม่มีเรือโดยสารให้บริการ นักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเหมาลำเรือหางยาวหรือเรือวางท้อง หรืออีกหนึ่งทางเลือก คือ เช่าเหมาลำสปีดโบ๊ท (ราคาแล้วแต่จำนวนคน) หรือถ้าจะสะดวกมากกว่านั้น ซื้อเป็นแพ็กเกจทัวร์เที่ยวก็คุ้มดีไม่น้อยเลย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT KOH SAMUI

เรื่องน่ารู้เกาะมัดสุม จ.สุราษฎร์ธานี ตักตวงความสุขและความสงบแค่เอื้อม

14. ย่านเมืองเก่าตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

          อำเภอตะกั่วป่า เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยความเจริญรุ่งเรืองของวันวานอยู่มากมาย ในสมัยยุคทองของเหมืองแร่ดีบุก เห็นได้จากอาคารบ้านเรือนร้านค้าของจีนแบบชิโน-โปรตุกีส บริเวณถนนอุดมธาราและบริเวณถนนศรีตะกั่วป่า (ตลาดใหญ่) ลักษณะเป็นตึกแถวสองชั้น ก่ออิฐถือปูน คล้ายกับตึกแถบเมืองในภูเก็ต โดยมีลวดลายบริเวณช่องลมและระเบียง จะมีซุ้มประตูโค้งตามทางเดินด้านหน้า แม้ว่าปัจจุบันธุรกิจเหมืองแร่จะเลิกร้างไปนานแล้ว แต่ความเป็นตึกเก่าโบราณยังคงหลงเหลืออยู่มาก นอกจากนี้ยังมีสตรีตอาร์ตที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นตะกั่วป่า ทั้งวิถีชีวิตของผู้คนและอาชีพดั้งเดิมต่าง ๆ ให้ได้ไปถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ อีกด้วย
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

ภาพจาก nuchun / Shutterstock.com

15. อุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล

          สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามอีกแห่งของท้องทะเลฝั่งอันดามัน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 931,250 ไร่ ประกอบไปด้วย พื้นที่เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะราวี และเกาะอื่น ๆ ในท้องที่ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมืองสตูล โดยมีที่ทำการอุทยานแห่งชาติตะรุเตาอยู่ที่ปากบารา และอ่าวพันเตมะละกา บนเกาะตะรุเตา ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานแห่งชาติตะรุเตาจะเป็นท้องทะเลและเกาะต่าง ๆ จึงทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสวยงามมากมาย เช่น เกาะหลีเป๊ะ ที่มีพื้นที่เพียงแค่ราว ๆ 3 กิโลเมตร แต่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของประเทศ เพราะหาดทรายขาวสะอาด เนียนละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋ว มองเห็นแนวปะการังใต้ทะเลได้ลึกหลายเมตร

ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

เกาะหลีเป๊ะ

          เกาะตะรุเตา สถานที่ตั้งที่ทำการอุทยาน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในอุทยาน บริเวณทางด้านทิศใต้ห่างจากเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย เพียงแค่ 4.8 กิโลเมตรเท่านั้น บนเกาะตะรุเตามีจุดท่องเที่ยวมากมาย เช่น อ่าวพันเตมะละกา, อ่าวตะโละวาว, อ่าวสน, ถ้ำจระเข้, จุดชมวิวผาโต๊ะบู, สถานีรถไฟตรัง, อ่าวตะโละอุดัง, พิพิธภัณฑ์ทัณฑสถาน, อ่าวเมาะและ และน้ำตกลูดู เป็นต้น
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

          เกาะอาดัง ที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 5 (แหลมสน) เป็นเกาะขนาดใหญ่รองจากเกาะตะรุเตา กว้าง 5 กิโลเมตร และยาว 6 กิโลเมตร มีหาดทรายขาวสะอาด พร้อมด้วยพื้นที่ป่าเขาอุดมสมบูรณ์ บนเกาะมีภูเขาสูงกว่า 690 เมตร สามารถมองได้กว้าง 360 องศา เรียกว่า ผาชะโด อีกทั้งบนเกาะยังไม่มีที่พักเอกชน มีแค่บ้านพักของอุทยานและจุดกางเต็นท์, เกาะราวี ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากเกาะตะรุเตา และเกาะอาดัง มีหาดทรายขาว น้ำใส เงียบสงบ สามารถกางเต็นท์ได้ พร้อมทั้งดำน้ำตื้น และดำน้ำลึก
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

เกาะอาดัง

          เกาะไข่ มีลักษณะโดดเด่น คือ มีซุ้มประตูหินธรรมชาติที่ทอดโค้งจากผืนทรายจรดน้ำ หาดทรายขาวละเอียด เงียบสงบ เป็นจุดวางไข่ของเต่าทะเล, เกาะหินซ้อน เกาะหินเล็ก ๆ มีความสวยงามตรงที่ก้อนหินขนาดใหญ่ตั้งซ้อนกัน 2 ก้อนโดยที่ไม่ล้มลงมา และเกาะหินงาม เกาะหินขนาดเล็ก โดดเด่นด้วยหาดหินสีดำก้อนกลมมนเกลี้ยง พอคลื่นทะเลซัดสาด ก็จะสะท้อนแสงวับวาวงดงาม เป็นต้น ทั้งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล Tarutao National Park
ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563

เกาะไข่

          และนี่คือที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายนเพียงบางส่วนเท่านั้นที่เราหยิบมาแนะนำกัน ชอบสถานที่ท่องเที่ยวไหนก็ลิสต์เก็บไว้แล้วเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวกันเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
thailandfestival.org, thai.tourismthailand.org, park.dnp.go.th, thailandtourismdirectory.go.th, Koom Nangphaya Resort Trat, เฟซบุ๊ก TAT KOH SAMUI, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล Tarutao National Park

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ที่เที่ยวเดือนพฤศจิกายน 2563 เที่ยวได้ไม่จำกัดทั่วทุกภาคของไทย อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:42:05 26,861 อ่าน
TOP