x close

รวม 5 ไร่เชียงราย ไปพักร้อนกลางไร่เกษตรสวย ๆ กันเถอะ

         สุดฟินไปกับวิวและธรรมชาติผ่านไร่เชียงรายน่าเที่ยว ดินแดนเหนือสุดของประเทศไทยกันดีกว่า มีไร่ไหนไม่ควรพลาดรีบตามมาเลย

          หน้าร้อนไปเที่ยวที่ไหนดี ? เมื่อได้ยินคำถามนี้หลายคนอาจจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลหรือน้ำตก ที่สามารถเดินทางไปพักผ่อนให้กายเย็นฉ่ำได้ แต่สำหรับวันนี้เราจะพาไปฉีกกฎการท่องเที่ยวรับหน้าร้อนที่ไม่ใช่ทะเลกันบ้าง กับการเดินทางไปเยือนถิ่นเย็น ๆ อย่างสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรกัน แถมแต่ละไร่ต่างมีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งการท่องเที่ยวและการพักผ่อน รวมไปถึงการได้สัมผัสวิถีชุมชนภายในจังหวัดเชียงราย ดินแดนเหนือสุดของประเทศไทยอีกด้วย ได้ยินแบบนี้แล้วหลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าตามไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. ไร่รื่นรมย์


          ตั้งอยู่ในอำเภอเทิง เป็นอีกหนึ่งไร่ที่มุ่งเน้นการทำเกษตรอินทรีย์ ปลูกพืชผักแบบออแกนิก ก่อตั้งจากคนรุ่นใหม่ แอปเปิ้ล ศิริวิมล กิตะพาณิชย์ ที่ต้องการสานฝันร่วมกับพี่สาว เชอรี่ วิลาสินี กิตะพาณิชย์ พลิกฟื้นที่ดินของครอบครัว 80 ไร่ ให้กลายเป็นแหล่งอาหารเลี้ยงคนไทยให้มีสุขภาพดี โดยมุ่งมั่นที่จะเชิญชวนให้คนทั่วไปหันมาดูแลสุขภาพ และเลือกควบคุมน้ำหนักอย่างถูกวิธี ด้วยการเลือกกินอาหารที่ไม่มีสารเคมี หรือเรียกกันว่า Eat Clean พร้อมลงพื้นที่ปลูกพืชไร่ พืชสวน ทำนา และเลี้ยงสัตว์ด้วยตัวเอง แถมที่นี่ยังเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ สถานที่พักผ่อนแบบโฮมสเตย์ และคาเฟ่เล็ก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเรียนรู้พักผ่อนท่ามกลางไร่เกษตรอินทรีย์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น มีฟาร์มแพะและแกะให้เด็ก ๆ มาให้อาหาร มีรถ ATV มีรถจักรยานไว้ปั่นเที่ยวชมภายในไร่ เป็นต้น

ไร่เชียงราย
ภาพจาก  rairuenrom.com


ภาพจาก 

          สำหรับสินค้าน่าอุดหนุนของไร่รื่นรมย์มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ข้าวกล้องหอมอุบลอินทรีย์ ข้าวหอมนิลอินทรีย์ แป้งข้าวหอมอุบลอินทรีย์ แป้งข้าวหอมนิลอินทรีย์ (เหมาะสำหรับคนแพ้แป้งข้าวสาลี) แป้งวาฟเฟิล ดอกไม้อบแห้ง เช่น ดอกดาวเรือง เก๊กฮวย ตะไคร้หอม (สำหรับชงเป็นเครื่องดื่ม) นมแพะ ผักจิงจูฉ่าย อิตาเลียนเคล (Kale) มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี และอื่น ๆ อีกหลายรายการ ซึ่งในกรุงเทพฯ สินค้าของทางไร่มีวางจำหน่ายที่ร้านสุขภาพหลาย ๆ แห่ง

          ที่อยู่ : ไร่รื่นรมย์ Rai Ruen Rom ไร่เกษตรอินทรีย์ อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 081 451 7122
          เว็บไซต์ : rairuenrom.com

2. สิงห์ปาร์ค เชียงราย

          ที่เที่ยวที่คุ้นกันในชื่อไร่บุญรอด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรขนาดใหญ่ กับพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ เพลิดเพลินไปกับทัวร์ฟาร์มสิงห์ปาร์ค ชมสวนสัตว์สายพันธุ์แอฟริกัน ปั่นจักรยานชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด กิจกรรมผจญภัย และการแข่งขันกีฬาตลอดทั้งปีอีกมากมาย ส่วนจุดที่น่าสนใจภายในไร่ ได้แก่ จุดบริการรถฟาร์มทัวร์ ร่วมสัมผัสบรรยากาศและธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขา ตระการตากับไร่ชาและสวนผลไม้นานาชนิด, ทุ่งดอกคอสมอส และสระหงส์ หรือจะไปสร้างความตื่นเต้น ณ หอซิปไลน์ หน้าผาจำลอง และซิปไลน์ชมไร่ชาท่ามกลางวิว 360 องศา ก่อนจะไปรับประทานอาหารอร่อย ๆ ที่ร้านอาหารภูภิรมย์

เที่ยวเชียงราย

          ที่อยู่ : 99 หมู่ 1 ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย (ใกล้วัดร่องขุ่น ห่างจากอำเภอเมือง 9 กิโลเมตร และเดินทางจากสนามบินประมาณ 20 นาที)
          โทรศัพท์ : 053 160 636-7
          เว็บไซต์ : singhapark.com

3. ไร่แสงอรุณ

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เนื้อที่กว่า 100 ไร่ ตั้งอยู่ระหว่างทิวเขาในหมู่บ้านเชียงของ แถมยังตั้งอยู่ในพื้นที่โลเคชั่นดี เพราะด้านหนึ่งของไร่ติดฝั่งแม่น้ำโขง ถือเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวหลายคนต่างเลือกเดินทางมาเที่ยว สัมผัสความเย็นท่ามกลางฉากแปลงเกษตรสุดยิ่งใหญ่ ส่วนใครที่เลือกที่จะมาพักผ่อนก็มีเปิดบริการที่พัก ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุเรียบง่ายจากไม้เก่า มุงหลังคาด้วยหญ้าคา ส่วนผนังเน้นการนำเทคนิคผสมดินกับซีเมนต์ให้เกิดความกลมกลืนกับธรรมชาติ

          นอกจากนี้ภายในไร่ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย เช่น ทำงานเกษตรกับโครงการต่าง ๆ ในไร่ตามฤดูกาล รวมถึงการปลูก เก็บเกี่ยวพืชผักอินทรีย์ และการทำนาอินทรีย์แบบสังคมชาวชนบทดั้งเดิม, กิจกรรมเดินป่าและท่องเที่ยวหมู่บ้านชาวเขา และการเยี่ยมโรงเรียนเด็กชาวเขาเพื่อแบ่งปันความรู้ ความสุขให้กับเด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาส

ไร่เชียงราย

ไร่เชียงราย

          ที่อยู่ : เลขที่ 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 096 565 9495 
          เว็บไซต์ : raisaengarun.com 
          เฟซบุ๊ก : Raisaengarun Chiangrai (ไร่แสงอรุณ)


4. ไร่ชาฉุยฟง


          สถานที่ที่ต้องตามไปเช็กอินเมื่อไปเยือนเชียงราย ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตพื้นที่บ้านพญาไพร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,200 เมตร ถือเป็นแหล่งผลิตใบชาที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่กว่า 40 ปีในเชียงราย บนพื้นที่ไร่กว่า 1,000 ไร่ ที่เปิดไร่ชาให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชื่นชมทัศนียภาพความสวยงามของแปลงชาขนาดใหญ่ ที่ปลูกเป็นแนวยาวโค้งตามไหล่เขา พร้อมทั้งสามารถเลือกอุดหนุนผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบภายในไร่ ที่โดดเด่นด้วยชาคุณภาพที่หอม หวาน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวการันตีด้วยรางวัลต่าง ๆ  มากมาย 

ไร่เชียงราย

เที่ยวเชียงราย

          ที่อยู่ : เลขที่ 97 หมู่ 8 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 0 5377 1563
          เว็บไซต์ : chouifongtea.com 
          เฟซบุ๊ก : CHOUI FONG TEA

5. ไร่แสนคำรัก

          สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไร่สวย ๆ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด "ไร่แสนคำรัก" เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่หลายคนตามหาแน่นอน คุณวิมนต์ แสนคำรัก เจ้าของไร่ พกเอาความฝันมาสร้างสรรค์ไร่ให้เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ในอำเภอเทิง ภายในไร่โดดเด่นด้วยทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ พร้อมทุ่งดอกไม้อื่น ๆ อีกมากมายที่จัดวางอย่างสวยงาม แถมยังเพิ่มไอเดียเก๋โดยจัดให้เป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ส่วนทุ่งดอกไม้ที่พลาดไม่ได้ ได้แก่ ทานตะวัน, ปอเทือง, ดอกเข็ม รวมทั้งมีผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษจำหน่าย เช่น มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี เคปกูสเบอร์รี แถมที่นี่ยังยินดีเป็นส่วนหนึ่งของสะพานความสุขให้กับทุก ๆ คน ด้วยการรับจัดงานเลี้ยง สังสรรค์ และกาแฟหอมกรุ่นในแบบฉบับของไร่แสนคำรักอีกด้วย 


ไร่เชียงราย
          ที่อยู่ : บ้านสันต้นเปา ตำบลหงาว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          เฟซบุ๊ก : ไร่แสนคำรัก ฉันรักเธอ

          เห็นวิวสวย ๆ แถมบรรยากาศแต่ละไร่ที่โดดเด่นขนาดนี้แล้ว อย่ารอช้าเก็บกระเป๋าแล้วเดินทางไปแอ่วเมืองเหนือ ชมวิวสวย ๆ พร้อมกันเลยดีกว่า

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
chouifongtea.com, เฟซบุ๊ก CHOUI FONG TEA, raibaonoi.com, เฟซบุ๊ก บ่าวน้อยสตรอเบอร์รี่, raisaengarun.com, เฟซบุ๊ก ไร่แสงอรุณ เชียงราย, singhapark.com, เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 5 ไร่เชียงราย ไปพักร้อนกลางไร่เกษตรสวย ๆ กันเถอะ อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2564 เวลา 11:39:49 83,674 อ่าน
TOP