x close

รวม 7 ไร่เชียงราย ไปพักร้อนกลางไร่เกษตรสวย ๆ กันเถอะ


          สุดฟินไปกับวิวและธรรมชาติผ่านไร่เชียงรายน่าเที่ยว ดินแดนเหนือสุดของประเทศไทยกันดีกว่า มีไร่ไหนไม่ควรพลาดรีบตามมาเลย 
          หน้าร้อนไปเที่ยวที่ไหนดี ? เมื่อได้ยินคำถามนี้หลายคนอาจจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลหรือน้ำตก ที่สามารถเดินทางไปพักผ่อนให้กายเย็นฉ่ำได้ แต่สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปฉีกกฎการท่องเที่ยวรับหน้าร้อน...ที่ไม่ใช่ทะเลกันบ้าง กับการเดินทางไปเยือนถิ่นเย็น ๆ อย่าง 7 ไร่เชียงรายน่าเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรกันค่ะ แถมแต่ละไร่ต่างมีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งการท่องเที่ยวและการพักผ่อน รวมไปถึงการได้สัมผัสวิถีชุมชนภายในจังหวัดเชียงราย ดินแดนเหนือสุดของประเทศไทยอีกด้วยค่ะ...ได้ยินแบบนี้แล้วหลายคนคงอยากรู้แล้วว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าตามไปชมทั้ง 7 ไร่ พร้อม ๆ กันเลย ^^

1. ไร่รื่นรมย์


ไร่เชียงราย


ภาพจาก rairuenrom.com

          ไร่รื่นรมย์ ตั้งอยู่ในอำเภอเทิง เป็นอีกหนึ่งไร่ที่มุ่งเน้นการทำเกษตรอินทรีย์ ปลูกพืชผักแบบออแกนิกส์ ก่อตั้งจากคนรุ่นใหม่ แอปเปิ้ล ศิริวิมล กิตะพาณิชย์ ที่ต้องการสานฝันร่วมกับพี่สาว เชอรี่ วิลาสินี กิตะพาณิชย์ พลิกฟื้นที่ดินของครอบครัว 80 ไร่ ให้กลายเป็นแหล่งอาหารเลี้ยงคนไทยให้มีสุขภาพดี โดยมุ่งมั่นที่จะเชิญชวนให้คนทั่วไปหันมาดูแลสุขภาพ และเลือกควบคุมน้ำหนักอย่างถูกวิธี ด้วยการเลือกทานอาหารที่ไม่มีสารเคมีหรือเรียกกันว่า Eat Clean พร้อมลงพื้นที่ปลูกพืชไร่ พืชสวน ทำนา เลี้ยงสัตว์ ด้วยตัวเอง แถมที่นี่ยังเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ สถานที่พักผ่อนแบบโฮมสเตย์ และคาเฟ่เล็ก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเรียนรู้พักผ่อนท่ามกลางไร่เกษตรอินทรีย์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น มีฟาร์มแพะและแกะให้เด็ก ๆ มาให้อาหาร มีรถ ATV มีรถจักรยานไว้ปั่นเที่ยวชมภายในไร่ เป็นต้น

ไร่เชียงราย
ภาพจาก rairuenrom.com

          สำหรับสินค้าน่าอุดหนุนของไร่รื่นรมย์มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ข้าวกล้องหอมอุบลอินทรีย์ ข้าวหอมนิลอินทรีย์ แป้งข้าวหอมอุบลอินทรีย์ แป้งข้าวหอมนิลอินทรีย์ (เหมาะสำหรับคนแพ้แป้งข้าวสาลี) แป้งวาฟเฟิล ดอกไม้อบแห้ง เช่น ดอกดาวเรือง เก๊กฮวย ตะไคร้หอม (สำหรับชงเป็นเครื่องดื่ม) นมแพะ ผักจิงจูฉ่าย อิตาเลียนเคล (Kale) มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี และอื่น ๆ อีกหลายรายการ ซึ่งในกรุงเทพฯ สินค้าของไร่เรามีวางจำหน่ายที่ร้านสุขภาพหลาย ๆ แห่ง

หมายเหตุ : ทั้งนี้สำหรับใครที่จะแวะไปเยือนที่ ไร่รื่นรมย์ ทางไร่ขออภัยในความไม่สะดวก เพราะเนื่องจากทางไร่กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้างและพร้อมเปิดบริการเต็มรูปแบบในเดือนพฤษภาคมค่ะ


          ที่อยู่ : ไร่รื่นรมย์ Rai Ruen Rom ไร่เกษตรอินทรีย์ อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 09 7087 0085, 0 5316 0512
          Official Line : @rairuenrom
          IG: rairuenrom
          อีเมล : rairuenrom@gmail.com

          เว็บไซต์ : rairuenrom.com และ เฟซบุ๊ก ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ Rairuenrom Organic Farm

2. สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ไร่เชียงราย
 
ไร่เชียงราย

ไร่เชียงราย

          ไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือที่คุ้นกันในชื่อไร่บุญรอด ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ เพลิดเพลินไปกับทัวร์ฟาร์มสิงห์ปาร์ค ชมสวนสัตว์สายพันธ์แอฟริกัน ปั่นจักรยานชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด กิจกรรมผจญภัย และการแข่งขันกีฬาตลอดทั้งปีอีกมากมาย

          ส่วนจุดที่น่าสนใจภายในไร่ ได้แก่ จุดบริการรถฟาร์มทัวร์ ร่วมสัมผัสบรรยากาศและธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขา ตระการตากับไร่ชาและสวนผลไม้นานาชนิด, ทุ่งดอกคอสมอส และสระหงส์ หรือจะไปสร้างความตื่นเต้น ณ หอซิปไลน์ หน้าผาจำลอง และซิปไลน์ชมไร่ชาท่ามกลางวิว 360 องศา ก่อนจะไปรับประทานอาหารอร่อย ๆ ที่ร้านอาหารภูภิรมย์

          ไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. ทั้งมีอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

          ที่อยู่ : 99 หมู่ 1 ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง (ไร่อยู่ตำบลแม่กรณ์ ใกล้วัดร่องขุ่นห่างจากอำเภอเมือง 9           กิโลเมตร และเดินทางจากสนามบินประมาณ 20 นาที)
          โทรศัพท์ : 09 1576 0374, 0 5317 2870
          เว็บไซต์ : singhapark.com, เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

3. ไร่แสงอรุณ

ไร่เชียงราย

ไร่เชียงราย

          ไร่แสงอรุณ
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เนื้อที่กว่า 100 ไร่ ตั้งอยู่ระหว่างทิวเขาในหมู่บ้านเชียงของ แถมยังตั้งอยู่ในพื้นที่โลเคชั่นดี เพราะด้านหนึ่งของไร่ติดฝั่งแม่น้ำโขง ถือเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวหลายคนต่างเลือกเดินทางมาเที่ยว สัมผัสความเย็นท่ามกลางฉากแปลงเกษตรสุดยิ่งใหญ่ ส่วนใครที่เลือกที่จะมาพักผ่อนก็มีเปิดบริการที่พัก ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุเรียบง่ายจากไม้เก่า มุงหลังคาด้วยหญ้าคา ส่วนผนังเน้นการนำเทคนิคผสมดินกับซีเมนต์ให้เกิดความกลมกลืนกับธรรมชาติ

          นอกจากนี้ภายในไร่ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย เช่น ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำโขงและขึ้นหมู่บ้านชายแดนประเทศลาว, ร่วมทำงานเกษตรกับโครงการต่าง ๆ ในไร่ตามฤดูกาล รวมถึงการปลูก เก็บเกี่ยวพืชผักอินทรีย์ และการทำนาอินทรีย์แบบสังคมชาวชนบทดั้งเดิม, กิจกรรมเดินป่าและท่องเที่ยวหมู่บ้านชาวเขา และการเยี่ยมโรงเรียนเด็กชาวเขาเพื่อแบ่งปันความรู้ ความสุขให้กับเด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาส

ไร่เชียงราย
ภาพจาก raisaengarun.com

          นอกจากนี้ทางไร่ยังมีการจัดโปรแกรมสุขภาพ ที่เน้นการขจัดส่วนเกินของร่างกาย เช่น การงดบริโภคเนื้อสัตว์, เลือกทานเมนูปลอดสารพิษพ่วงไปกับการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัย มีให้เลือกแบบ 3 วัน 2 คืน และ 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ raisaengarun.com

          ที่อยู่ : เลขที่ 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 09 2701 2555, 09 2701 3555
          อีเมล : info@raisaengarun.com
          เว็บไซต์ : raisaengarun.com และ เฟซบุ๊ก ไร่แสงอรุณ เชียงราย


4. ไร่องุ่นภูวิไล

ไร่เชียงราย

ไร่เชียงราย

ไร่เชียงราย
ภาพจาก phuwilai.com

          ไร่องุ่นสวย ๆ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 80 ไร่ ห่างจากเมืองเชียงราย 60 กิโลเมตร หากเดินทางมาจากตัวเมืองเชียงรายจะตั้งอยู่ก่อนถึงด่านท่าขี้เหล็ก ชายแดนไทย-เมียนมา 6 กิโลเมตร นอกจากองุ่นจะเป็นผลไม้หลักของไร่แล้ว ไร่แห่งนี้ยังเน้นการปลูกผักและผลไม้กว่า 20 ชนิด เนื่องจากเจ้าของสวนเป็นคนที่ชอบทานผลไม้มาก ทางไร่จึงได้มีการนำผลไม้ชนิดต่าง ๆ มาปลูกเพื่อรับประทานเอง นอกจากองุ่นแล้ว ในไร่ยังมีสตรอว์เบอร์รี่, เมลอน, เสาวรส, ลิ้นจี่ และผลไม้อื่น ๆ กว่า 20 ชนิด ซึ่งปลูกแบบปลอดสารพิษค่ะ

          อีกทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเลือกพักผ่อน ไปพร้อม ๆ กับการชื่นชมความสวยงามของสวนผลไม้ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขามีสภาพภูมิประเทศที่สวยงาม สามารถมองเห็นพื้นที่ราบของอำเภอแม่สายและประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. สำหรับนั่งชมวิว 360 องศา และยังมีเมนูเครื่องดื่มและของว่างจากผลไม้ในไร่ให้บริการอีกด้วย

          ที่อยู่ : เลขที่ 92 หมู่ที่ 11 ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 08 9636 9772
          Official Line : phuwilai
          เว็บไซต์ : phuwilai.com และ เฟซบุ๊ก ไร่องุ่นภูวิไล

  5. ไร่บ่าวน้อย

ไร่เชียงราย

ไร่เชียงราย
ภาพจาก raibaonoi.com

          ไร่บ่าวน้อย ไร่สตรอว์เบอร์รีปลอดสารพิษที่งดงามและใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย ที่ถูกพลิกฟื้นจากที่ดินแสนว่างเปล่าให้กลายเป็นดินแดนสวรรค์ กับที่ตั้งที่สวยงามบนเนินเขาที่ด้านหน้าติดกับหนองน้ำพุ ด้านหลังติดกับภูเขาลูกใหญ่ที่ชื่อว่า ดอยนางนอน แถมยังโอบล้อมด้วยบรรยากาศดี ๆ ที่สามารถเดินทะลุหมอกหนา ๆ ราวกับอยู่บนสวรรค์ ภายในไร่บ่าวน้อยแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่สตรอว์เบอร์รีเท่านั้น เพราะยังมีบริการรีสอร์ท ห้องพัก ร้านอาหาร ที่เพิ่มแนวคิดในการสร้างไร่ให้มีความเป็นธรรมชาติ สวยงามและใส่ใจสิ่งแวดล้อมและปลอดสารพิษ

ไร่เชียงราย
ภาพจาก raibaonoi.com

          สำหรับห้องพักและกิจกรรมที่น่าสนใจภายในไร่สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ raibaonoi.com แล้วอย่าลืมแวะมาเก็บความฟินกับสตรอว์เบอร์รีกันนะคะ ><

          ที่อยู่ : เลขที่ 68/1 บ้านจ้อง ซอย 7 หมู่ 1 ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 09 3286 8656, 08 2932 0243
          Official Line : baonoikub
          เว็บไซต์ : raibaonoi.com, เฟซบุ๊ก บ่าวน้อยสตรอเบอร์รี่


6. ไร่ชาฉุยฟง

ไร่เชียงราย

          ไร่ชาฉุยฟง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องตามไปเช็กอินเมื่อไปเยือนเชียงราย ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตพื้นที่บ้านพญาไพร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,200 เมตร ถือเป็นแหล่งผลิตใบชาที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่กว่า 40 ปีในเชียงราย บนพื้นที่ไร่กว่า 1,000 ไร่ ที่เปิดไร่ชาให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชื่นชมทัศนียภาพความสวยงามของแปลงชาขนาดใหญ่ ที่ปลูกเป็นแนวยาวโค้งตามไหล่เขา

          พร้อมทั้งสามารถเลือกอุดหนุนผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบภายในไร่ ที่โดดเด่นด้วยชาคุณภาพที่หอม หวาน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวการันตีด้วยรางวัลต่าง ๆ  มากมาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการแวะไปเยือนไร่ชาฉุยฟง ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.30 น. รวมทั้งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CHOUI FONG TEA

          ที่อยู่ : เลขที่ 97 หมู่ 8 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
          โทรศัพท์ : 0 5377 1563
          เว็บไซต์ : chouifongtea.com และ เฟซบุ๊ก CHOUI FONG TEA

7. ไร่แสนคำรัก

ไร่เชียงราย

ไร่เชียงราย

          สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไร่สวย ๆ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด "ไร่แสนคำรัก" เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่หลายคนตามหาแน่นอน คุณวิมนต์ แสนคำรัก เจ้าของไร่ พกเอาความฝันมาสร้างสรรค์ไร่ให้เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ในอำเภอเทิง ภายในไร่โดดเด่นด้วยทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ พร้อมทุ่งดอกไม้อื่น ๆ อีกมากมายที่จัดวางอย่างสวยงาม แถมยังเพิ่มไอเดียเก๋โดยจัดให้เป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย

ไร่เชียงราย
          ส่วนทุ่งดอกไม้ที่พลาดไม่ได้ของไร่แสนคำรัก ได้แก่ ทานตะวัน, ปอเทือง, ดอกเข็ม รวมทั้งมีผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษจำหน่าย อาทิ มะเขือเทศ สตอรว์เบอร์รี เคปกูสเบอร์รี แถมที่นี่ยังยินดีเป็นส่วนหนึ่งของสะพานความสุขให้กับทุก ๆ คน ด้วยการรับจัดงานเลี้ยง สังสรรค์ และกาแฟหอมกรุ่นในแบบฉบับของไร่แสนคำรักอีกด้วย หากใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดก่อนเดินทางได้ที่โทรศัพท์ 0 5369 6669, 08 8251 9417 พร้อมอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไร่แสนคำรัก  ฉันรักเธอ

          ที่อยู่ : บ้านสันต้นเปา ตำบลหงาว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไร่แสนคำรัก  ฉันรักเธอ, เฟซบุ๊ก ไร่แสนคำรัก ประตูสู่ภูชี้ฟ้า

          เห็นวิวสวย ๆ แถมบรรยากาศแต่ละไร่ที่โดดเด่นขนาดนี้แล้ว อย่ารอช้าเก็บกระเป๋าแล้วเดินทางไปแอ่วเมืองเหนือ ชมวิวสวย ๆ พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 มีนาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
chouifongtea.com, เฟซบุ๊ก CHOUI FONG TEA, raibaonoi.com, เฟซบุ๊ก บ่าวน้อยสตรอเบอร์รี่, phuwilai.com, เฟซบุ๊ก ไร่องุ่นภูวิไล, raisaengarun.com, เฟซบุ๊ก ไร่แสงอรุณ เชียงราย, singhapark.com, เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย, rairuenrom.com, เฟซบุ๊ก ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ Rairuenrom Organic Farm, เฟซบุ๊ก ไร่แสนคำรัก  ฉันรักเธอ, เฟซบุ๊ก ไร่แสนคำรัก ประตูสู่ภูชี้ฟ้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 7 ไร่เชียงราย ไปพักร้อนกลางไร่เกษตรสวย ๆ กันเถอะ อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2561 เวลา 17:47:31 67,304 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP