x close

เที่ยวเกาะคลุ้ม จ.ตราด สวรรค์บนดินสำหรับคนรักทะเลที่มีอยู่จริง

         เกาะคลุ้ม จังหวัดตราด อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเล เกาะสวยดั่งสรวงสวรรค์ หาดสวย ทะเลใส และมีเสน่ห์ไม่ซ้ำแบบใคร ทำเอาหลายคนหลงรักเข้าเต็มเปา
         ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า…ท้องทะเลเมืองไทยสวยติดอันดับต้น ๆ ของโลก ไม่ว่าจะฝั่งอันดามันหรืออ่าวไทย เสน่ห์ความสวยงามมักตราตรึงสำหรับผู้ไปเยือนเสมอ และสำหรับช่วงสถานการณ์โควิด 19 ในไทยที่ดีขึ้นตามลำดับ หลายคนเริ่มมองหาที่เที่ยวกันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่คิดถึงที่เที่ยวทะเล วันนี้เรามีอีกหนึ่งหมุดหมายมาแนะนำ “เกาะคลุ้ม” จังหวัดตราด ว่ากันว่ามาที่นี่ครั้งหนึ่ง ก็เหมือนได้เหยียบสรวงสวรรค์บนดินแล้ว

         โดยพิกัดของเกาะคลุ้มตั้งอยู่ในจังหวัดตราด ซึ่งส่วนใหญ่คนจะรู้จักแต่เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะหวาย เกาะเหลายา จนกลายเป็นว่าพอพูดชื่อ “เกาะคลุ้ม” ขึ้นมา ก็เกิดอาการงง ๆ ว่ามันอยู่ตรงไหนกันแน่นะ ? ซึ่งจริง ๆ แล้วเจ้าเกาะนี้ตั้งอยู่ทางด้านหลังของเกาะช้างนี่เอง และด้วยความที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ผลพลอยได้ที่ตามมา นั่นคือ บรรยากาศความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนสุด ๆ

         แรกเริ่มเดิมทีนั้น…เกาะคลุ้มเป็นเพียงจุดดำน้ำ หรือไม่ก็เป็นจุดแวะพักระหว่างทริปการดำน้ำจากเกาะช้าง และมาเปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืนเมื่อช่วงปลายปี 2562 จนเจอกับสถานการณ์โควิด 19 ก็ต้องปิดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด และวันนี้เกาะคลุ้มได้กลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวพบกับความสวยงามอีกครั้ง

         เสน่ห์ของเกาะคลุ้มเห็นจะอยู่ที่ธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์แทบจะทุกตารางนิ้ว น้ำทะเลใสแจ๋ว หาดทรายขาวเนียนละเอียด ยิ่งถ้าช่วงนี้มาเจอเข้ากับวันที่ฟ้าเป็นใจ แสงแดดทอแสงประกาย ยิ่งทำให้ที่นี่สวยราวกับสรวงสวรรค์ กิจกรรมส่วนใหญ่บนเกาะคลุ้ม นอกเหนือจากการดื่มด่ำความสวยงามเบื้องหน้าให้เต็มอิ่มแล้ว พลาดไม่ได้กับการดำน้ำตื้น (แต่ในช่วงโควิด 19 แนะนำว่าให้นำท่อหายใจหน้ากากดำน้ำมาเอง เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ) เดินเล่นถ่ายรูปสวยรัว ๆ และชมความสวยงามยามเมื่อตะวันตกดิน บอกเลยว่าประทับใจเหนือคำบรรยาย

ที่พักเกาะคลุ้ม

         สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาพักค้างคืนที่เกาะคลุ้ม มีที่พักเพียงแห่งเดียวเปิดให้บริการคือ “คุ้มนางพญา รีสอร์ท”(ดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Koom Nangphaya Resort Trat) อาหารการกินพร้อมสรรพ พร้อมห้องพักสะดวกสบาย

การเดินทางมายังเกาะคลุ้ม

         นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังเกาะคลุ้มโดยมาขึ้นเรือที่บริเวณท่าเรือแหลมศอก จังหวัดตราด โดยจะเป็นเรือโดยสารสปีดโบ๊ท (ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและการจองต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Koom Nangphaya Resort Trat)

 

         วินาทีนี้…เกาะคลุ้มน่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวยของไทย ที่พร้อมสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ใครที่อยากเปิดประสบการณ์การพักผ่อนที่สุดแสนวิเศษ ในบรรยากาศที่ต่างออกไปจากเดิม ลองให้เกาะคลุ้มเป็นอีกหนึ่งคำตอบสำหรับความประทับใจไม่รู้ลืม ^ ^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเกาะคลุ้ม จ.ตราด สวรรค์บนดินสำหรับคนรักทะเลที่มีอยู่จริง อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2567 เวลา 16:31:12 40,814 อ่าน
TOP