x close

เรื่องน่ารู้เกาะมัดสุม จ.สุราษฎร์ธานี ตักตวงความสุขและความสงบแค่เอื้อม

          เกาะมัดสุม หรือเกาะหมู จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ของไทย ราวกับเป็นแดนสวรรค์แห่งอ่าวไทย ควรคู่แก่การไปพักผ่อน
          ช่วงนี้มีใครกำลังโหยหาการเที่ยวทะเล วันนี้เรามีหนึ่งที่เที่ยวทะเลน่าสนใจมากฝาก “เกาะมัดสุม” ฟังชื่อครั้งแรกอาจจะเกิดอาการเอ๊ะ ! เล็กน้อยถึงปานกลาง ด้วยเพราะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมาก่อน ก็เลยพาลจินตนาการไม่ออกว่า เกาะแห่งนี้จะสวยหรือพิเศษยังไง มีอะไรน่าสนใจ และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวสายทะเลอย่างเราไปโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ บ้าง รวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ สำหรับการเที่ยวเกาะมัดสุม เรามีมาฝากเรียบร้อยแล้ว

1. เกาะมัดสุม อยู่ที่ไหน ?

          เกาะมัดสุม ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะสมุย เป็นเกาะขนาดเล็ก เงียบสงบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ตลอดจนปะการังตลอดแนวชายฝั่ง เมื่อใดก็ตามที่เอาเท้าแตะพื้นทราย ก็รับรู้ได้ถึงความพิเศษและความอะเมซิ่งที่เกาะนี้มอบให้กับคุณ

2. เสน่ห์ของเกาะมัดสุม

          ด้วยเพราะเกาะมัดสุมมีขาดเล็ก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งของเกาะได้ พลางสายตาก็ได้สำรวจความสวยงามรอบ ๆ เกาะ ล้อมรอบด้วยใบไม้เขียวขจี หากแต่เสน่ห์ที่ชวนน่าหลงใหลของเกาะมัดสุมอยู่ที่…การที่คุณจะได้ใช้ช่วงเวลากับตัวเองอย่างเต็มที่ แม้กิจกรรมจะมีให้ทำไม่เยอะ แค่ได้มาพายเรือคายัก, นั่งชิล ๆ เก็บบรรยากาศริมทะเล, เอาตัวไปแช่น้ำทะเลใส ๆ เท่านี้ก็รับประกันความประทับใจจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว

3. กฎระเบียบและข้อห้ามต่าง ๆ สำหรับการท่องเที่ยวเกาะมัดสุม

- ไม่เก็บสิ่งของใด ๆ ออกจากพื้นที่ ยกเว้นเศษขยะ

- ไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น

- ไม่ล่า ไม่ทำลาย หรือทำการใด ๆ อันจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสภาพแวดล้อมของเกาะมัดสุม

- ไม่นำโฟม ขวดแก้ว พลาสติก และสัตว์เลี้ยงเข้าไปในเกาะมัดสุม

เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

4. หมูป่าทะเลแห่งเกาะมัดสุม

          นอกเหนือจากธรรมชาติที่สวยงามจนยากจะละสายตาแล้ว หนึ่งในไฮไลต์สำคัญของการไปเที่ยวเกาะมัดสุม นั่นคือการเห็นหน้าคร่าตากับเจ้าหมูป่าทะเล ซึ่งชาวบ้านพาข้ามเรือมายังเกาะ ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้เห็น เป็นต้องวิ่งปรี่เข้ามาถ่ายรูปด้วย กลายเป็นดาราดังของเกาะที่ใครต่อใครต่างจองตัวอยากเชยชมแบบใกล้ชิด สัมผัสได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะกัด เพราะเฟรนด์ลี่สุด ๆ
เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

5. ที่พักเกาะมัดสุม

          นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะมัดสุมส่วนใหญ่มักแวะมาพักที่เกาะสมุยเป็นส่วนใหญ่ แล้วค่อยเดินทางมาเที่ยวที่เกาะมัดสุม แต่ถึงอย่างนั้นเกาะมัดสุมก็มีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน ได้แก่

          - The Treasure Koh Madsum

          เว็บไซต์ : treasurekohmadsum.com

          เฟซบุ๊ก : The Treasure Koh Madsum Samui – Thailand

          เบอร์โทรศัพท์ : 077 953 009, 088 264 4481

          ทั้งนี้ เกาะสมุยก็มีที่พักหลากหลายแห่งไว้คอยให้บริการด้วยเช่นกัน เช่น

          - Kirana By Pavana- Beachfront Luxury Holiday Villa

          เว็บไซต์ : villapavanasamui.com

          เฟซบุ๊ก : Villa Pavana

          เบอร์โทรศัพท์ : 097 185 5731

          - Villa Malabar Koh Samui

          เว็บไซต์ : luxuryvillasamui.com

          เฟซบุ๊ก : Villa Malabar Koh Samui

          - Cape Laem Sor Estate

          เว็บไซต์ : capelaemsorestate.com

          เบอร์โทรศัพท์ : 077 374 555

6. ที่เที่ยวบริเวณใกล้เคียงเกาะมัดสุม

          ไม่ใช่แค่ว่าเกาะมัดสุมจะน่าเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้นนะ ไม่ไกลจากเกาะมัดสุมยังมี “เกาะแตน” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและแนวปะการังที่สมบูรณ์ เปรียบราวกับเป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำตื้น โลกใต้ท้องทะเลที่นี่จะทำให้คุณอ้าปากค้างไปกับปะการังและปลาทะเลสีสันสดใส

          นอกจากนี้บนเกาะแตนยังมีแหล่งท่องเที่ยว อย่างเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน ป่าโกงกาง ตลอดจนชื่นชมทัศนียภาพรอบเกาะ ณ จุดชมวิว มองออกไปจะเห็นทั้ง เกาะมดแดง เกาะมดโกง เกาะฉลามร้าย เกาะรา เกาะหวังใน เกาะหวังนอก เกาะมัดสุม และหมู่เกาะอ่างทอง เป็นต้น

เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

7. วิธีเดินทางไปเที่ยวเกาะมัดสุม

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาะมัดสุม จำเป็นที่จะต้องไปขึ้นเรือบริเวณท่าเรือท้องกรูด เกาะสมุย โดยเกาะมัดสุมจะไม่มีเรือโดยสารให้บริการ นักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเหมาลำเรือหางยาวหรือเรือวางท้อง หรืออีกหนึ่งทางเลือก คือ เช่าเหมาลำสปีดโบ๊ท (ราคาแล้วแต่จำนวนคน) หรือถ้าจะสะดวกมากกว่านั้น ซื้อเป็นแพ็กเกจทัวร์เที่ยวก็คุ้มดีไม่น้อยเลย

8. จัดทริปเที่ยวเกาะมัดสุมแบบไหนดี

           ปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะมัดสุม มักจะนอนที่เกาะสมุย แล้วค่อยนั่งเรือมาเกาะมัดสุม หรือจะไปดำน้ำต่อที่เกาะแตนก็ยังได้ หรือบางคนเลือกพักแบบสงบ ๆ ที่เกาะแตน แล้วค่อยนั่งเรือมาเที่ยวเกาะมัดสุมก็ยังได้ ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของความชอบของแต่ละบุคคลล้วน ๆ สามารถจัดทริปเอาที่ถูกใจได้เลย

           ใครที่กำลังอยากหาที่เที่ยวทะเลอันซีนแบบที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว ! “เกาะมัดสุม” น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกอกถูกใจสายทะเลอยู่ไม่น้อย ผู้คนไม่พลุกพล่าน ธรรมชาติก็สวย น้ำทะเลยังใส จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะปฏิเสธได้เลยสักนิดว่า…ที่นี่ไม่ใช่สรวงสวรรค์ของคนรักทะเล ^ ^

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ treasurekohmadsum.com, เฟซบุ๊ก The Treasure Koh Madsum Samui – Thailand, เว็บไซต์ villapavanasamui.com, เฟซบุ๊ก Villa Pavana, เว็บไซต์ luxuryvillasamui.com, เฟซบุ๊ก Villa Malabar Koh Samui, เว็บไซต์ capelaemsorestate.com, เฟซบุ๊ก TAT KOH SAMUI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องน่ารู้เกาะมัดสุม จ.สุราษฎร์ธานี ตักตวงความสุขและความสงบแค่เอื้อม อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2565 เวลา 15:58:15 24,878 อ่าน
TOP