x close

เรื่องน่ารู้เกาะมัดสุม จ.สุราษฎร์ธานี ตักตวงความสุขและความสงบแค่เอื้อม

          เกาะมัดสุม หรือเกาะหมู จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ของไทย ราวกับเป็นแดนสวรรค์แห่งอ่าวไทย ควรคู่แก่การไปพักผ่อน
          ช่วงนี้มีใครกำลังโหยหาการเที่ยวทะเล วันนี้เรามีหนึ่งที่เที่ยวทะเลน่าสนใจมากฝาก “เกาะมัดสุม” ฟังชื่อครั้งแรกอาจจะเกิดอาการเอ๊ะ ! เล็กน้อยถึงปานกลาง ด้วยเพราะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมาก่อน ก็เลยพาลจินตนาการไม่ออกว่า เกาะแห่งนี้จะสวยหรือพิเศษยังไง มีอะไรน่าสนใจ และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวสายทะเลอย่างเราไปโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ บ้าง รวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ สำหรับการเที่ยวเกาะมัดสุม เรามีมาฝากเรียบร้อยแล้ว

1. เกาะมัดสุม อยู่ที่ไหน ?

          เกาะมัดสุม ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะสมุย เป็นเกาะขนาดเล็ก เงียบสงบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ตลอดจนปะการังตลอดแนวชายฝั่ง เมื่อใดก็ตามที่เอาเท้าแตะพื้นทราย ก็รับรู้ได้ถึงความพิเศษและความอะเมซิ่งที่เกาะนี้มอบให้กับคุณ

2. เสน่ห์ของเกาะมัดสุม

          ด้วยเพราะเกาะมัดสุมมีขาดเล็ก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งของเกาะได้ พลางสายตาก็ได้สำรวจความสวยงามรอบ ๆ เกาะ ล้อมรอบด้วยใบไม้เขียวขจี หากแต่เสน่ห์ที่ชวนน่าหลงใหลของเกาะมัดสุมอยู่ที่…การที่คุณจะได้ใช้ช่วงเวลากับตัวเองอย่างเต็มที่ แม้กิจกรรมจะมีให้ทำไม่เยอะ แค่ได้มาพายเรือคายัก, นั่งชิล ๆ เก็บบรรยากาศริมทะเล, เอาตัวไปแช่น้ำทะเลใส ๆ เท่านี้ก็รับประกันความประทับใจจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว

3. กฎระเบียบและข้อห้ามต่าง ๆ สำหรับการท่องเที่ยวเกาะมัดสุม

- ไม่เก็บสิ่งของใด ๆ ออกจากพื้นที่ ยกเว้นเศษขยะ

- ไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น

- ไม่ล่า ไม่ทำลาย หรือทำการใด ๆ อันจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสภาพแวดล้อมของเกาะมัดสุม

- ไม่นำโฟม ขวดแก้ว พลาสติก และสัตว์เลี้ยงเข้าไปในเกาะมัดสุม

เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

4. หมูป่าทะเลแห่งเกาะมัดสุม

          นอกเหนือจากธรรมชาติที่สวยงามจนยากจะละสายตาแล้ว หนึ่งในไฮไลต์สำคัญของการไปเที่ยวเกาะมัดสุม นั่นคือการเห็นหน้าคร่าตากับเจ้าหมูป่าทะเล ซึ่งชาวบ้านพาข้ามเรือมายังเกาะ ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้เห็น เป็นต้องวิ่งปรี่เข้ามาถ่ายรูปด้วย กลายเป็นดาราดังของเกาะที่ใครต่อใครต่างจองตัวอยากเชยชมแบบใกล้ชิด สัมผัสได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะกัด เพราะเฟรนด์ลี่สุด ๆ
เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

5. ที่พักเกาะมัดสุม

          นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะมัดสุมส่วนใหญ่มักแวะมาพักที่เกาะสมุยเป็นส่วนใหญ่ แล้วค่อยเดินทางมาเที่ยวที่เกาะมัดสุม แต่ถึงอย่างนั้นเกาะมัดสุมก็มีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน ได้แก่

          - The Treasure Koh Madsum

          เว็บไซต์ : treasurekohmadsum.com

          เฟซบุ๊ก : The Treasure Koh Madsum Samui – Thailand

          เบอร์โทรศัพท์ : 077 953 009, 088 264 4481

          ทั้งนี้ เกาะสมุยก็มีที่พักหลากหลายแห่งไว้คอยให้บริการด้วยเช่นกัน เช่น

          - Kirana By Pavana- Beachfront Luxury Holiday Villa

          เว็บไซต์ : villapavanasamui.com

          เฟซบุ๊ก : Villa Pavana

          เบอร์โทรศัพท์ : 097 185 5731

          - Villa Malabar Koh Samui

          เว็บไซต์ : luxuryvillasamui.com

          เฟซบุ๊ก : Villa Malabar Koh Samui

          - Cape Laem Sor Estate

          เว็บไซต์ : capelaemsorestate.com

          เบอร์โทรศัพท์ : 077 374 555

6. ที่เที่ยวบริเวณใกล้เคียงเกาะมัดสุม

          ไม่ใช่แค่ว่าเกาะมัดสุมจะน่าเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้นนะ ไม่ไกลจากเกาะมัดสุมยังมี “เกาะแตน” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและแนวปะการังที่สมบูรณ์ เปรียบราวกับเป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำตื้น โลกใต้ท้องทะเลที่นี่จะทำให้คุณอ้าปากค้างไปกับปะการังและปลาทะเลสีสันสดใส

          นอกจากนี้บนเกาะแตนยังมีแหล่งท่องเที่ยว อย่างเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน ป่าโกงกาง ตลอดจนชื่นชมทัศนียภาพรอบเกาะ ณ จุดชมวิว มองออกไปจะเห็นทั้ง เกาะมดแดง เกาะมดโกง เกาะฉลามร้าย เกาะรา เกาะหวังใน เกาะหวังนอก เกาะมัดสุม และหมู่เกาะอ่างทอง เป็นต้น

เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

7. วิธีเดินทางไปเที่ยวเกาะมัดสุม

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาะมัดสุม จำเป็นที่จะต้องไปขึ้นเรือบริเวณท่าเรือท้องกรูด เกาะสมุย โดยเกาะมัดสุมจะไม่มีเรือโดยสารให้บริการ นักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเหมาลำเรือหางยาวหรือเรือวางท้อง หรืออีกหนึ่งทางเลือก คือ เช่าเหมาลำสปีดโบ๊ท (ราคาแล้วแต่จำนวนคน) หรือถ้าจะสะดวกมากกว่านั้น ซื้อเป็นแพ็กเกจทัวร์เที่ยวก็คุ้มดีไม่น้อยเลย

8. จัดทริปเที่ยวเกาะมัดสุมแบบไหนดี

           ปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะมัดสุม มักจะนอนที่เกาะสมุย แล้วค่อยนั่งเรือมาเกาะมัดสุม หรือจะไปดำน้ำต่อที่เกาะแตนก็ยังได้ หรือบางคนเลือกพักแบบสงบ ๆ ที่เกาะแตน แล้วค่อยนั่งเรือมาเที่ยวเกาะมัดสุมก็ยังได้ ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของความชอบของแต่ละบุคคลล้วน ๆ สามารถจัดทริปเอาที่ถูกใจได้เลย

           ใครที่กำลังอยากหาที่เที่ยวทะเลอันซีนแบบที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว ! “เกาะมัดสุม” น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกอกถูกใจสายทะเลอยู่ไม่น้อย ผู้คนไม่พลุกพล่าน ธรรมชาติก็สวย น้ำทะเลยังใส จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะปฏิเสธได้เลยสักนิดว่า…ที่นี่ไม่ใช่สรวงสวรรค์ของคนรักทะเล ^ ^

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ treasurekohmadsum.com, เฟซบุ๊ก The Treasure Koh Madsum Samui – Thailand, เว็บไซต์ villapavanasamui.com, เฟซบุ๊ก Villa Pavana, เว็บไซต์ luxuryvillasamui.com, เฟซบุ๊ก Villa Malabar Koh Samui, เว็บไซต์ capelaemsorestate.com, เฟซบุ๊ก TAT KOH SAMUI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องน่ารู้เกาะมัดสุม จ.สุราษฎร์ธานี ตักตวงความสุขและความสงบแค่เอื้อม อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2565 เวลา 15:58:15 30,549 อ่าน
TOP