x close

ทุ่งดอกบัวตอง 2563 รวมสถานที่ชมดอกไม้เหลืองอร่ามเต็มขุนเขา

          ทุ่งดอกบัวตอง 2563 หนึ่งในที่เที่ยวหน้าหนาวไม่ควรพลาด กับการไปยลโฉมความสวยงามของดอกบัวตองที่บานสะพรั่ง ทั้งที่ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน บ้านหัวแม่คำ จ.เชียงราย และแม่เมาะ จ.ลำปาง
          ยามเมื่อสายลมเย็น ๆ พัดมากระทบกาย เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าหน้าหนาวกำลังจะมาเยือน และยังเป็นฤดูกาลที่ดอกไม้เมืองหนาวต่างออกดอกอวดโฉมกันอีกครั้ง โดยเฉพาะ “ดองบัวตอง” ที่ถือเป็นไฮไลต์หนึ่งในการไปเที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือที่น่าไปชมมาก ๆ ซึ่งทุ่งดอกบัวตองจะบานสะพรั่งในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี ประมาณเดือนพฤศจิกายน อีกทั้งสถานที่ชมดอกบัวตองในเมืองไทยมีหลายแห่ง เราได้รวมแต่ละที่มาแนะนำกัน

งานเทศกาลทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ 2563 จังหวัดแม่ฮ่องสอน

          ขอเชิญเที่ยว “งานเทศกาลดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม 2563 ณ ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะมีพิธิเปิดงานในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก พร้อมทั้งมีสินค้าพื้นเมืองให้เลือกซื้อในบริเวณที่จัดไว้
          ดอกบัวตองจะเริ่มทยอยบานไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม การเที่ยวชมทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปที่จุดชมวิวที่หน่วยงานท้องถิ่นจัดไว้ให้ได้ ซึ่งจะมีเส้นทางเดินลัดเลาะไปรอบ ๆ ทุ่งดอกบัวตอง ทำให้สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายมุม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ
ทุ่งดอกบัวตอง 2563

ทุ่งดอกบัวตอง 2563

ดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย

          เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน จึงงดการจัดงานวัฒนธรรมชาวดอย ดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ประจำปี 2563 แต่ยังมีการจัดสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมดอกบัวตองในวันที่ 13-17 พฤศจิกายน 2563 (เป็นช่วงที่ดอกบัวตองสวยที่สุดในรอบปี) ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อบต.แม่สลองใน แม่ฟ้าหลวง เชียงราย
ทุ่งดอกบัวตอง 2563

ทุ่งดอกบัวตอง 2563

งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 16 ประจำปี 2563 จังหวัดลำปาง

          ขอเชิญเที่ยว “งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 16 ประจำปี 2563” (Mae Moh Festival) ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนพฤศจิกายน เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน จนถึงวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 ณ กฟผ.แม่เมาะ จังหวัดลำปาง ภายในจะมีกิจกรรมสนุกสนานไว้รอมากมาย รวมทั้งเป็นช่วงเวลาที่ทุ่งดอกบัวตองกำลังบานสะพรั่งสวยงามด้วย

          ทั้งนี้ งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 16 ได้เนรมิตพื้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ (ทุ่งบัวตอง) จัดในแนวคิด “แสงแห่งความสุข : Mae Moh Light Of Happiness” ถึงแม้ปีนี้จะมีการปรับเปลี่ยนวิถีการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เป็นแบบ New Normal โดยงดกิจกรรมที่อาจเกิดการรวมกลุ่มของคนจำนวนมาก เช่น คอนเสิร์ต เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 แต่ขอรับรองว่าความสวยงามของทุ่งบัวตอง และไฮไลต์กิจกรรมที่ กฟผ.แม่เมาะ เตรียมขนมาจัดยังคงความสนุก สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ
ทุ่งดอกบัวตอง 2563

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
thailandfestival.org, thailandfestival.org, เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ, อบต.แม่สลองใน แม่ฟ้าหลวง เชียงราย, องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกบัวตอง 2563 รวมสถานที่ชมดอกไม้เหลืองอร่ามเต็มขุนเขา อัปเดตล่าสุด 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:38:47 31,916 อ่าน
TOP