งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ 2556

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

 งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ 2556

งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ 2556


         จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญทุกท่านเที่ยวงาน "มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ 2556" ณ บริเวณสนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์ ในวันที่ 8-19 พฤศจิกายน 2556 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์

          พร้อมกับร่วมอนุรักษ์วิถีชีวิต โดยกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Records) บันทึกไว้ว่าเป็น "บุฟเฟ่ต์อาหารช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก" ให้นักท่องเที่ยวเพลินเพลินและสุขใจกับการป้อนอาหารช้างอย่างจุใจทั้งคนทั้งช้าง ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 ณ บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง หรือชมการแสดงช้างสุรินทร์อันยิ่งใหญ่อลังการสร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ถึงความสามารถและความน่ารักของช้างไทย และร่วมกิจกรรมไฮไลท์ที่ผู้เข้าชมตั้งตารอเข้าร่วมกับ กิจกรรมชักกะเย่อระหว่างคนกับช้าง ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านสามารถร่วมทดสอบพลังกับช้างไทยได้อย่างเต็มอิ่มและประทับใจกับประสบการณ์ในครั้งนี้ พร้อมที่จะหลงรักช้างจังหวัดสุรินทร์มิรู้ลืม ในระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2556 ณ สนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์

 งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ 2556

          นอกจากนี้ จังหวัดสุรินทร์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอันน่าสนใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชมได้ตลอดทั้งช่วงงานกิจกรรม ได้แก่

          พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุรินทร์ ชมและศึกษาจังหวัดสุรินทร์ ทั้งทางด้านภูมิศาสตร์ ธรรมชาติ ชาติพันธุ์โบราณคดี ประวัติศาสตร์เมืองแบบ 360 องศา ผ่านสื่อจำลองที่ทันสมัยที่สุดในอีสานใต้

          หมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง ชมศิลปะการถักทอเส้นไหม สลับซ้อนดิ้นทองผสมผสานลายราชสำนักโบราณอันอ่อนช้อย วิจิตรงดงาม ร่วมสัมผัสกระบวนการทอผ้าไหมอันน่าตื่นตา ตื่นใจ พร้อมเรียนรู้ภูมิปัญญาการย้อมสีจากธรรมชาติของชาวสุรินทร์ ให้ติดแน่นทนนาน

          วนอุทยานพนมสวาย สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 9 แห่ง ได้แก่ พระพุทธสุรินทรมงคล, รอยพระพุทธบาทจำลอง, อัฐิหลวงปู่ดุลย์ อตุโล, พระพุทธรูปองค์ดำ, อัฐิหลวงปู่สวน (พระครูพนม ศิลาคุณ), ปราสาทหินพนมสวาย, เจ้าแม่กวนอิม, เต่าหินศักดิ์สิทธิ์ และสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมร่วมเคาะระฆังศักดิ์สิทธิ์ 1,080 ใบ เพื่อให้ชื่อเสียงขจรไกลเหมือนระฆัง

         กลุ่มปราสาทตาเมือน กลุ่มโบราณสถานปราสาทหินสามหลังสามแบบ ในศาสนาฮินดูไศวนิกายที่เป็น จุดพักของนักเดินทางในครั้งอดีตตามแนวบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา

         หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง ชมวิถีชีวิตของคนเลี้ยง ช้าง ซึ่งเลี้ยงเสมือนเป็นหนึ่งสมาชิก ในครอบครัว พบกับความน่ารัก และแสนรู้ของโขลงช้างกว่า 300 เชือก

         ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดสุรินทร์ โทรศัพท์ 044-510239, 044-521358 เว็บไซต์ www.surin.go.th, ททท.สำนักงานสุรินทร์ โทรศัพท์ 044-514447 หรือ เฟซบุ๊ก TATSurinOffice


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ       ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
, เฟซบุ๊ก TATSurinOffice และ www.surin.go.th

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ 2556
สวยเวิ้อ
จากคุณ เอิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-06 17:44:46 ]