ใบเมเปิ้ลแดงสะพรั่ง บนภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก


ต้นเมเปิ้ล ภูหินร่องกล้า

ต้นเมเปิ้ล ภูหินร่องกล้า

ต้นเมเปิ้ล ภูหินร่องกล้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          นักท่องเที่ยวแห่ชมใบเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดงในช่วงอากาศเย็น ตามเส้นทางเดินป่าเข้าสู่น้ำตกหมันแดง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

          เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2556 ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก พบว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมความงดงามของทะเลหมอกและทะเลเมฆ บนเมฆผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ที่มีความสูง 1,775 เมตร สามารถมองได้รอบทิศ รวมทั้งชมปรากฏการณ์ฝนดาวตก แม้ปีนี้จะโดนเมฆบังทำให้ไม่สามารถเห็นได้ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างต่อเนื่อง 

          ด้าน นายสุวรรณ ภานุนำภา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า หน้าหนาวปีนี้นอกจากนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวแล้ว ช่วงนี้ยังจะได้ชม กวมแดง หรือเมเปิ้ล ซึ่งในช่วงที่อากาศหนาวเช่นนี้ จะทำให้ใบเมเปิ้ลทั้งป่ากลายเป็นสีแดงรับเทศกาลปีใหม่ โดยบริเวณหน่วยพิทักษ์น้ำตกหมันแดง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีต้นเมเปิ้ลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเส้นทางเดินป่าเข้าสู่น้ำตกหมันแดง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร มีต้นเมเปิ้ลทั้งหมดกว่า 100 ต้น เลยทีเดียว 

          สำหรับหน่วยพิทักษ์น้ำตกหมันแดง ตั้งอยู่ระหว่างภูทับเบิกกับอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ถนนสายภูทับเบิก-ภูหินร่องกล้า ห่างจากภูทับเบิก 11 กิโลเมตร สำหรับเส้นทางที่พบเห็นใบเมเปิ้ลกลายเป็นสีแดงนี้ มีลักษณะเป็นทางราบเดินง่ายและอยู่ภายใต้ร่มไม้ที่หนาทึบ ซึ่งคาดว่าจะบานถึงช่วงปีใหม่อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีดอกซากุระบานสะพรั่งที่ภูลมโลให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย


ต้นเมเปิ้ล ภูหินร่องกล้า

ต้นเมเปิ้ล ภูหินร่องกล้า

ต้นเมเปิ้ล ภูหินร่องกล้า




อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก






ใบเมเปิ้ลแดงสะพรั่ง บนภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2556 เวลา 08:53:51 976 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ใบเมเปิ้ลแดงสะพรั่ง บนภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP