โครงการ 7 Green สะพายเป้ หิ้วกล้อง ล่องแก่ง

7 Green สะพายเป้ หิ้วกล้อง ล่องแก่ง


โครงการ 7 Green สะพายเป้ หิ้วกล้อง ล่องแก่ง (ททท.)


          เป็นที่ทราบกันดีในปัจจุบัน ทั่วโลกกำลังประสบปัญหาสภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นปัญหาใกล้ตัวมนุษย์เรามากขึ้นทุกวันในขณะนี้ โดยมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อโลกเราทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งหมดล้วนแล้วมาจากการกระทำของมนุษย์ และจากการเกิดวิกฤตของโลกจึงมีหลายองค์กร หลายหน่วยงานพยายามรณรงค์และป้องกัน พร้อมเผยแพร่ความรู้ให้ประชาชนทั่วไปทราบถึงปัญหาที่กำลังเกิดต่อโลกใบนี้ที่เราอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่ทุกคนที่ต้องทราบและตระหนักกับผลกระทบดังกล่าว และร่วมมือกันดูแลรักษาโลกใบนี้

          นายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ จากสาเหตุสภาวะโลกร้อนที่ทุกประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาอยู่ในขณะนี้ ที่เป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดอากาศเปลี่ยนแปลงไม่ตรงตามฤดูกาล เกิดภัยธรรมชาติบ่อยครั้ง ส่งผลให้ระบบนิเวศน์ที่มีศักยภาพหลายด้านถูกทำลาย และกำลังเสื่อมสภาพลง ส่งผลให้เกิดปัญหาอีกหลายอย่างตามมา ซึ่งปัญหาดังกล่าวเป็นภัยที่เข้าใกล้ตัวเรามากขึ้นทุกวัน ดังนั้นเราควรตระหนังต่อปัญหาและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อประเทศไทยและโลกของเรา 

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงเป็นหนึ่งองค์กรที่ได้ตระหนักถึงวิกฤตการปัญหาโลกร้อน และร่วมรณรงค์ให้ทุกคนทราบผลที่จะได้รับ และวิธีแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อน จึงจัดโครงการ 7 Green ประจำปี 2553 เป็นการรณรงค์สภาวะโลกร้อนพร้อมกับนำเสนอกิจกรรม "สะพายเป้ หิ้วกล้อง ล่องแก่ง" ในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวในรูปแบบการรักษาสิ่งแวดล้อม กับการสร้างค่านิยมที่ดีกับนักท่องเที่ยวให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือในการทำกิจกรรมรณรงค์สิ่งแวดล้อมที่ต่อเนื่อง ที่จะส่งผลให้มีเครือข่ายผู้ร่วมหยุดโลกร้อนอย่างกว้างขวาง ซึ่งเป็นกิจกรรมณรงค์สภาวะโลกร้อนควบคู่การท่องเที่ยว โดยโครงการดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่เสาร์ที่ 12 กันยายน 2552 และวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2552 กับเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์จังหวัดลพบุรี และสระบุรี พร้อมกิจกรรมสนุกตลอดเส้นทาง 

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี ถ.รอบวัดพระธาตุ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000 โทร. 036 – 422768 – 9 ทุกวัน เวลา 08.30 น. – 16.30 น. หรือ www.tat7.com


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
                      

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โครงการ 7 Green สะพายเป้ หิ้วกล้อง ล่องแก่ง โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2552 เวลา 17:55:35 144 อ่าน
TOP