x close

10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ติดอันดับค้นหา Google ปี 2023

          สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่คนไทยค้นหาจาก Google มากที่สุด ประจำปี 2023 ซึ่งประเทศในแถบเอเชีย ใกล้ไทย และไม่ต้องขอวีซ่า ยังได้รับความนิยม 
          มาแล้วกับ Google ประเทศไทย ที่เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2023 (Year in Search 2023) ทั้งเทรนด์บุคคล เหตุการณ์สำคัญ เพลง ละคร/ซีรีส์ สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหาร/คาเฟ่ เป็นต้น โดยเฉพาะในหมวดสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่สะท้อนให้เห็นความสนใจของคนไทยในการออกเดินทางไปต่างประเทศ มาดูกันว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่ติดอันดับถูกค้นหา Google มากที่สุดในปี 2023 จะมีที่ไหนบ้าง โดยเริ่มด้วยที่อันดับ 1 ได้แก่ 

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ
ยอดนิยมจาก Google ปี 2023

1. ไต้หวัน (Taiwan)

          ไต้หวัน ที่เที่ยวต่างประเทศที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทยมากที่สุดในช่วงปี 2023 หลังประกาศต่อฟรีวีซ่าให้กับคนไทยอีก 1 ปี ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ถึง 31 กรกฎาคม 2567 และสามารถพำนักในไต้หวันได้ไม่เกิน 14 วัน ทำให้หลายคนจัดทริปไปเที่ยวกัน อีกทั้งที่เที่ยวไต้หวันตั้งแต่ทางตอนเหนือไล่ลงไปจนถึงทางตอนใต้ยังน่าสนใจมาก ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งและอาหารการกินต่าง ๆ จึงไม่แปลกที่จะขึ้นแท่นอันดับ 1 ของการค้นหา
ไต้หวัน

          สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็น ตึกไทเป 101, อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก, วัดหลงซาน, ย่านซีเหมินติง, ตลาดกลางคืนซื่อหลิน, จิ่วเฟิ่น, อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน, อุทยานแห่งชาติทาโระโกะ, ทะเลสาบสุริยันจันทรา และหมู่เกาะเผิงหู เป็นต้น 
จิ่วเฟิ่น ไต้หวัน

2. ฮ่องกง (Hong Kong)

          ฮ่องกง เกาะแห่งสีสันที่ไม่เคยหลับใหล อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวไทย โดยเฉพาะสายมูที่มักไปไหว้พระขอพรเสริมโชคลาภ หรือสายช้อปที่มีแหล่งให้ได้เลือกซื้อเลือกหากันมากมาย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบ ทั้งวัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ ศูนย์ความบันเทิง ที่เที่ยววัฒนธรรม และธรรมชาติ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวไทยสามารถพำนักในฮ่องกงได้สูงสุด 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย
ฮ่องกง

          สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็น Victoria Peak, อเวนิว ออฟ สตาร์ส, จิมซาจุ่ย, ย่านมงก๊ก, วัดพระใหญ่และอารามโป๋หลิน, วัดหวังต้าเซียน, วัดทินหัว, วัดแชกง, วัดเจ้าแม่กวนอิม ชีซ้าน, ตลาดเซ็นทรัล, พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และเกาะเฉิ่งเจ้า เป็นต้น 
วัดพระใหญ่และอารามโป๋หลิน

3. ญี่ปุ่น (Japan)

          ประเทศขวัญใจชาวไทย เพราะสามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ด้วยญี่ปุ่นเป็นหมู่เกาะกลางทะเลที่ทอดยาวอยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิก แต่ละด้านของประเทศมีภูมิอากาศและลักษณะภูมิประเทศแตกต่างกันไป จึงทำให้แต่ละเมืองมีความสวยงามไม่เหมือนกัน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซ่อนตัวอยู่อีกมากมาย รวมถึงมีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรม ประเพณี และอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งญี่ปุ่นประกาศยกเว้นวีซ่าให้กับคนไทย สามารถพำนักได้ไม่เกิน 15 วัน
โตเกียว ญี่ปุ่น

          สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาไฟฟูจิ, พระราชวังอิมพีเรียล, โตเกียว ทาวเวอร์, ย่านชิบูย่า, ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ, สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น, หมู่บ้านชิราคาวาโกะ, ปราสาทมัตสึโมโตะ, เกาะโอกินาวา, ป่าไผ่อาราชิยามะ และวัดคิโยะมิซุ เป็นต้น
ภูเขาฟูจิ เมืองโยโกฮาม่า

4. เวียดนาม (Vietnam)

          เวียดนาม ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยที่มีธรรมชาติสวยงาม มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวไทยไม่ต้องขอวีซ่า โดยสามารถพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน ที่นี่มีหลายเมืองที่น่าสนใจ ทั้งเมืองหลวงฮานอย หรือเมืองอื่น ๆ อย่างโฮจิมินห์, ฮอยอัน, ซาปา, ดานัง, ดาลัด, มุยเน่ และญาจาง ซึ่งทุกเมืองก็จะมีเอกลักษ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีอาหารเวียดนามชื่อดังอย่างเฝอ แหนมเนือง กวยจั๊บญวน บั๋นหมี่ ขนมจีนหมูย่าง เปาะเปี๊ยะเวียดนาม พิซซ่าเวียดนาม บั๊นแบ่ว บุ๋นบ่อ เป็นต้น
ฮอยอัน

          สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็น สุสานโฮจิมินห์, พระราชวังเว้, อ่าวฮาลอง, บานาฮิลล์, ซาปา, พระราชวังทังลอง, เมืองเก่าฮอยอัน, The Cafe Apartment, เกาะกั๊ตบา, ถ้ำซันดอง, อุทยานแห่งชาติบาเบ๋, วัดหลินอึ๋ง, ปราสาทหมีเซิน และน้ำตกบ่านซก เป็นต้น
พระราชวังเว้

5. มาเลเซีย (Malaysia)

          ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่มีพรมแดนติดต่อกับภาคใต้ของไทย มีลักษณะของภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่หลากหลาย จากไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวมาเลเซียได้หลายวิธี ทั้งทางบก ทางน้ำ และอากาศ โดยไม่ต้องขอวีซ่า สามารถพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน มีเมืองหลวงคือ กัวลาลัมเปอร์ ที่เป็นศูนย์รวมทั้งด้านการค้า เศรษฐกิจ การศึกษา วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว แต่เมืองอื่น ๆ ก็มีเสน่ห์น่าสนใจไม่แพ้กัน มาเลเซียจึงเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่คนไทยค้นหาในปี 2023
กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

          สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย ไม่ว่าจะเป็น ตึกแฝดเปโตรนาส, สวนสนุกเลโก้แลนด์, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ KLCC, มัสยิดชาห์อลัมบลู, มัสยิดปูตรา, พระราชวังเนการา, หอคอยกัวลาลัมเปอร์, ถ้ำบาตู, เกาะลังกาวี, อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู, เมืองเก่ามะละกา, เมืองเก่าปีนัง, เมืองอิโปห์, เกาะสิปาดัน และยอดเขาคินาบาลู เป็นต้น
มัสยิดปูตรา มาเลเซีย

6. เกาหลี (Korea)

          สาธารณรัฐเกาหลี หรือที่เรียกกันว่า เกาหลีใต้ ประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมโดดเด่น ผลงานสถาปัตยกรรมแปลกตา อากาศดี มีอาหารเกาหลีและคาเฟ่ให้เลือกชิมมากมาย ทั้งกิมจิ, หมูย่างเกาหลี, ไก่ตุ๋นโสม, ต๊อกโบกี, รามยอน, จาจังเมียน, คิมบับ, บิบิมบับ และบุลโกกิ เป็นต้น ที่สำคัญคนไทยไม่ต้องขอวีซ่า สามารถพำนักได้สูงสุด 90 วัน ทำให้มีคนหาข้อมูลเพื่อวางแผนไปเที่ยวอยู่ในอันดับ 6 จากการค้นหา Google ปี 2023
นัมซานทาวเวอร์ เกาหลีใต้

          สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังถ็อกซูกุง, พระราชวังคย็องบกกุง, หมู่บ้านบุกชอนฮันอก, หอคอยเอ็นโซล, สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน, ย่านอินซาดง, ย่านฮงแด, คลองชองกเยชอน, สวนสนุกเอเวอร์แลนด์, หมู่บ้านวัฒนธรรมคามชอน, ตลาดปลาจากัลชี, เกาะเชจู, เกาะนามิ, ปูซาน, อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน, คลองยอชวาชอน และอุทยานแห่งชาติด็อกยูซัน เป็นต้น
เมืองปูซาน เกาหลีใต้

7. มาเก๊า (Macau)

          เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หรือที่เราเรียกกันว่า มาเก๊า เจ้าของสมญานาม ลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก เพราะเป็นเมืองขนาดกะทัดรัดที่ทันสมัยและมีกลิ่นอายของโลกตะวันออกและโลกตะวันตก โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมและศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ จน ศูนย์ประวัติศาสตร์มาเก๊า (สิ่งก่อสร้างและจัตุรัสต่าง ๆ กว่า 20 แห่ง) ได้รับจดทะเบียนเป็นมรดกโลก อีกทั้งที่นี่ยังเที่ยวด้วยตัวเองได้ไม่ยาก ด้วยมีระบบขนส่งสาธารณะที่เอื้อต่อการท่องเที่ยวและยังเชื่อมต่อไปยังฮ่องกงได้ด้วย แถมคนไทยไม่ต้องขอวีซ่า สามารถพำนักได้ 30 วัน
คาบสมุทรมาเก๊า

          สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า ไม่ว่าจะเป็น ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล, โบสถ์เซนต์ดอมินิก, วัดอาม่า, วัดนาจา, ค่ายทหารชาวมัวร์, กำแพงเมืองโบราณ 447 ปี, หอคอยมาเก๊า, จัตุรัสเซนาโด, เดอะเวนีเชียนมาเก๊า, Kun Iam Statue, ป้อมปราการเกีย และอุทยานแพนด้ายักษ์ เป็นต้น
ประตูโบสถ์เซนต์ปอล มาเก๊า

8. ลาว (Laos)

          สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า สปป.ลาว ประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีพรมแดนติดกันยาวถึง 1,810 กิโลเมตร มี เวียงจันทน์ เป็นเมืองหลวงที่รวมความเจริญรุ่งเรืองต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติมากมาย ทั้งป่าเขา ศิลปวัฒนธรรม ซึ่งล้วนมีที่มาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์น่าสนใจ และรองรับแทบจะทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ทั้งผจญภัย สโลว์ไลฟ์ หรือจะสายบุญ เรียกได้ว่าครบจบในทริปเดียว อีกทั้งคนไทยยังได้รับยกเว้นวีซ่า สามารถพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน จึงเป็นประเทศที่ถูกค้นหาติดอันดับ 8 จาก Google ในปี 2023 
ประตูชัย ลาว

          สถานที่ท่องเที่ยวลาว ไม่ว่าจะเป็น พระธาตุหลวง, ประตูชัย (ประตูไซ), น้ำตกตาดฟาน, ที่ราบสูงโบลาเวน, ปราสาทหินวัดพู, เมืองเก่าหลวงพระบาง, วัดเชียงทอง, น้ำตกตาดกวางสี, วังเวียง, ทุ่งไหหิน, ถ้ำกองลอ และสี่พันดอน เป็นต้น
น้ำตกตาดฟาน ลาว

9. จอร์เจีย (Georgia)

          ติดอันดับการค้นหามาหลายปีสำหรับ สาธารณรัฐจอร์เจีย หรือ จอร์เจีย ประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคคอเคซัส จุดตัดระหว่างยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันตก เมืองหลวงชื่อ ทบิลิซี (Tbilisi) เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 1,500 ปี ซึ่งในปี 2023 ก็ถูกค้นหาจาก Google ติดอันดับ 9 เช่นกัน น่าจะเพราะคนไทยเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แถมอยู่ได้ยาวถึง 365 วัน อีกทั้งเป็นประเทศที่โดดเด่นไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย หลัง ๆ มานี้จึงเป็น Destination ของหลาย ๆ คน 
กรุงทบิลิซี จอร์เจีย

          สถานที่ท่องเที่ยวจอร์เจีย ไม่ว่าจะเป็น มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี, โบสถ์เกอร์เกติ, ยอดเขาคาสเบก, เมืองโบราณอุพลิสชิเค, โบสถ์เกอลาติ, อนุสรณ์สถานรัสเซีย-จอร์เจีย, เมืองมิชเคห์ตา, ป้อมนาริกาลา, กูเดาริ, สะพานแห่งสันติภาพ และอุชกูลลิ หมู่บ้านมรดกโลก เป็นต้น
หมู่บ้าน Ushguli

10. ปาเลสไตน์ (Palestine)

          ปาเลสไตน์ หรือชื่อทางการว่า รัฐปาเลสไตน์ ติดอันดับการค้นหาอันดับ 10 จาก Google ในปี 2023 เพราะเรื่องราวข่าวคราวความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาส (กลุ่มติดอาวุธชาวปาเลสไตน์) เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนานมาก ทำให้หลายคนอยากรู้รายละเอียดของดินแดนปาเลสไตน์ในอดีตที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน 

          นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่ติดอันดับค้นหา Google ประจำปี 2023 ซึ่งแต่ละประเทศก็มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจ เพื่อน ๆ เคยไปเช็กอินที่ไหนมาบ้างแล้ว แชร์ความประทับใจกันได้นะ  

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : trends.google.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ติดอันดับค้นหา Google ปี 2023 อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2566 เวลา 16:24:11 23,826 อ่าน
TOP