x close

เที่ยวมาเลเซีย 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในมาเลเซีย

          มาเลเซีย ประเทศที่น่าท่องเที่ยว เพราะมีลักษณะของภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่หลากหลาย หากมีโอกาสอย่าลืมไปสัมผัสกับความต่างที่ลงตัว ณ มาเลเซีย กันดูนะ

           หากพูดถึงประเทศที่มีความหลากหลายมากที่สุดคงหนีไม่พ้น "มาเลเซีย" อย่างแน่นอน เพราะที่นี่รวมคนจากหลายเชื้อชาติเอาไว้ด้วยกัน สะท้อนออกมาเป็นวัฒนธรรมที่แตกต่างแต่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว ผ่านสิ่งก่อสร้างและประเพณีต่าง ๆ นอกจากนี้ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายอีกด้วย วันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในมาเลเซีย มาแนะนำนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากลองไปมาเลเซียกันแล้ว

1. อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู (Gunung Mulu National Park)


อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู ที่เที่ยวมาเลเซีย

           คงไม่เกินจริงเลยสักนิดหากจะบอกว่าอุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู รัฐซาราวัก คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่งดงามที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยหินปูนที่เรียงรายเป็นรูปแปลกตาสวยงามราวกับงานศิลปะ ทว่าเกิดขึ้นมาจากฝีมือของธรรมชาติล้วน ๆ รวมทั้งถ้ำซาราวัก ถ้ำใต้ดินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งใหญ่พอจะสามารถใช้จุเครื่องบินโบอิ้ง 747 จำนวน 40 ลำได้สบาย ๆ

2. ลังกาวี (Langkawi)


ลังกาวี ที่เที่ยวมาเลเซีย

          ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศมาเลเซีย บริเวณทะเลอันดามัน คือที่ตั้งของหมู่เกาะลังกาวี ที่ประกอบไปด้วยเกาะมากถึง 99 เกาะ ซึ่งอวดโฉมความงดงามตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ป่าฝน ป่าชายเลน และภูเขา โดยปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น โรงแรมและร้านอาหารไปเปิดมากขึ้นแล้ว ช่วยให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงโคจรเลยทีเดียว

3. ทามาน เนการา (Taman Negara)


ทามาน เนการา ที่เที่ยวมาเลเซีย

          ที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นป่าฝนเขตร้อนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ดังนั้นเรื่องความอุดมสมบูรณ์ที่ได้รับการดูแลมาเป็นเวลาช้านานคงเชื่อถือได้แน่ ๆ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยพืชหายากนานาพรรณ และสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด รวมไปถึงเสือมาลายัน ช้างเอเชีย และกระซู่ ทำให้ ทามาน เนการา เป็นสถานที่โปรดของคนรักการผจญภัยใกล้ชิดกับสัตว์ป่า

4. กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)


กัวลาลัมเปอร์ ที่เที่ยวมาเลเซีย

          ไม่ต่ำกว่า 200 ปีก่อน กัวลาลัมเปอร์เคยเป็นแค่เมืองขุดเหมืองของมาเลเซียเท่านั้น มันเป็นเมืองที่เงียบเหงา ผิดกับปัจจุบันที่มีผู้คนพลุกพล่านเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทันสมัย ที่คนรักการสังสรรค์ต้องมาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการช้อป กินของอร่อย หรือชมวิวสูงบนตึกระฟ้า เชื่อเถอะว่าที่นี่ตอบโจทย์ของคุณได้หมดแน่นอน

5. ปีนัง (Penang)


ปีนัง ที่เที่ยวมาเลเซีย

          เกาะปีนังบริเวณช่องแคบมะละกา ทางตอนใต้ของชายฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือประเทศมาเลเซีย คือหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากเมืองจอร์จทาวน์บนเกาะแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างหนึ่งก็ว่าได้ แถมจากการที่มันเป็นแหล่งขนส่งติดต่อกับชาวต่างชาติ ยังทำให้ปีนังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายอีกต่างหาก


6. กูชิง (Kuching)


กูชิง ที่เที่ยวมาเลเซีย

          เมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะบอร์เนียว เป็นที่พักที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะอยู่ระยะยาว และเที่ยวชมมาเลเซียให้ทั่วสักหน่อย คุณสามารถแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ เช่น วัดโทวเปกกง วัดจีนที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุด หรือเดวาน อันดันกัน เนเกรี อาคารราชการที่มีรูปทรงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

7. โคตา คินาบาลู (Kota Kinabalu)


โคตา คินาบาลู ที่เที่ยวมาเลเซีย

          บริเวณเมืองหลวงของรัฐซาบาห์นี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย โดยเฉพาะอุทยานสัตว์ป่า ลอค คาวี และอุทยานแห่งชาติคินาบาลู ซึ่งมีสัตว์ป่าอย่างลิงจมูกยาว, ลิงอุรังอุตัง, เสือ และช้าง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสไตล์เอาท์ดอร์ให้ทำมากมาย อาทิ การตั้งแคมป์, เดินป่า, ปีนเขา หรือล่องเรือก็มีครบหมด

8. คาเมรอน ไฮแลนด์ (Cameron Highlands)


คาเมรอน ไฮแลนด์ ที่เที่ยวมาเลเซีย

          หลบหนีจากความร้อนแล้วมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เย็นชื่นใจ ที่ คาเมรอน ไฮแลนด์ บนภูเขาติติวังซา ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ของที่นี่ และมีบรรยากาศสวยตรึงตาตรึงใจสมกับที่ผู้คนชื่นชอบกันจริง ๆ โดยมีทั้งสวนดอกไม้, ไร่ชา และสวนผักผลไม้ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตามใจชอบ นอกจากนี้การแวะชมพิพิธภัณฑ์ ไทม์ ทันเนล เพื่อดูประวัติความเป็นมาของที่นี่ก็น่าจะช่วยให้ทริปของคุณพิเศษยิ่งขึ้น

9. มะละกา (Melaka)


มะละกา ที่เที่ยวมาเลเซีย

          ด้วยความที่มันมีบทบาทสำคัญในการเดินเรือระหว่างอินเดียและจีน ทำให้มันได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมที่หลากหลาย จนมีสิ่งก่อสร้างจากศิลปะที่แตกต่างปะปนอยู่ด้วยกัน กลายเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่งดงาม ทั้งวัดจีนเก่าแก่ เช็งฮุนเต็ง และสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของชาวดัตช์

10. โกตาบารู (Kota Bharu)


โกตาบารู ที่เที่ยวมาเลเซีย

          นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาที่นี่ไม่ขาดสายทุกปี ซึ่งโกตาบารูอยู่ใกล้เขตชายแดนบ้านเรานี่เอง และสถานที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือ พิพิธภัณฑ์ Museum of Royal Traditions and Ceremonies ที่แค่ไปเห็นปราสาทไม้รวมทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของราชวงศ์ก็คุ้มค่าแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นตลาดกลางขนาดใหญ่ของที่นี่ยังขึ้นชื่อ น่าซื้อของกินให้จุใจอีกด้วยนะ

          เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะชอบการท่องเที่ยวแนวไหน ทั้งแวะชมแวะชิมให้จุใจ หรือเน้นการท่องเที่ยวกับธรรมชาติสไตล์นักผจญภัย ที่ประเทศมาเลเซียก็มีครบหมด แถมยังไม่ไกกลเกินไปอีกด้วย ดังนั้นหากมีโอกาสลองแวะไปดูนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
touropia.com, tourism.gov.my


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวมาเลเซีย 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในมาเลเซีย อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2567 เวลา 17:44:04 257,148 อ่าน
TOP