x close

เที่ยวอังกฤษ พิชิต 9 สถานที่สุดอลังการและธรรมชาติสวย

          เที่ยวอังกฤษต้องไม่พลาด 9 สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษที่เรานำมาฝากกัน ใครมีแพลนอยากไปเที่ยวอังกฤษสักครั้ง หากมีการวางแผนที่ดีความฝันเป็นจริงได้อย่างแน่นอน

          ประเทศอังกฤษ เป็นประเทศหนึ่งในสหราชอาณาจักร ที่มีอิทธิพลต่อทวีปยุโรปมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครหลงรักอังกฤษก็คือวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ผืนดินแห่งนี้ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์น่าตื่นตะลึงมากมาย ทั้งโบสถ์เก่า พระราชวัง สถาปัตยกรรมอาคารเก่าแก่มากมาย เพื่อให้ทริปเที่ยวอังกฤษของคุณไม่พลาดที่ท่องเที่ยวสำคัญ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในอังกฤษมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างตามมาเก็บข้อมูลกันเลย

1. พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace) กรุงลอนดอน


          พระราชวังเก่าแก่ของราชวงศ์อังกฤษ เดิมสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับแด่ดยุคแห่งบักกิงแฮม แต่ปัจจุบันเป็นพระราชฐานที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และพระสวามี รวมถึงครอบครัวของพระองค์ ซึ่งได้เปิดบางส่วนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสุด อลังการ ห้องต่าง ๆ ทั้ง 19 ห้องภายในพระราชวังที่ตกแต่งอย่างหรูหรา รวมไปถึงสวนโดยรอบพระราชวังที่มีการจัดแต่งด้วยดอกไม้มากกว่า 300 ชนิด อย่างสวยงาม สามารถเดินเที่ยวชมได้ภายในวันเดียว

ที่เที่ยวอังกฤษ
 

2. หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) กรุงลอนดอน


          สัญลักษณ์ที่สำคัญของกรุง ลอนดอนและประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอนดอน คู่กับพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ มีอายุมากกว่า 150 ปี สูงเกือบ 100 เมตร มีสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ หน้าปัดนาฬิกามีทั้ง 4 ด้าน ระฆังที่อยู่ด้านในหนักถึง 13 ตัน จึงทำให้มีเสียงดังกังวานไปทั่วทั้งเมือง และเสียงระฆังนี้ยังถูกนำไปใช้ในการกระจายเสียงของสถานีวิทยุบีบีซีอีกด้วย

ที่เที่ยวอังกฤษ

 3. ปราสาทวอริก (Warwick Castle) เมืองวอริก

          ปราสาทอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่บนลุ่มน้ำเอวอน ในเมืองวอริก ตัวปราสาทเป็นหินสีน้ำตาลอ่อน มีอายุมากกว่าพันปี สร้างโดยสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ มีหอคอยอันโดดเด่น ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม พร้อมกับมีกิจกรรมมากมายให้ได้เข้าร่วมสนุก อีกทั้งการแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่นักแสดงใส่ชุดอัศวินเท่ ๆ มาขี่ม้าฟันดาบให้เราได้ชื่นชมกัน บางช่วงของปี พื้นที่โล่งบริเวณรอบ ๆ ของปราสาทยังใช้เป็นที่จัดแสดงคอนเสิร์ตสุดชิลอีกด้วย

ที่เที่ยวอังกฤษ

4. มหาวิหารเดอรัม (Durham Cathedral) เมืองเดอรัม

          สถานที่สำคัญของประเทศอังกฤษ เป็นโบสถ์เก่าแก่ มีอายุเกือบพันปี มีสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ เริ่มสร้างในปี ค.ศ. 1093 และเสร็จสมบูรณ์ใน 40 ปี ถัดมา สร้างขึ้นจากหิน ตัวปราสาทมีความกว้างประมาณ 143 เมตร รอบ ๆ มหาวิหารรายล้อมไปด้วยแม่น้ำ และต้นไม้เขียวขจี จึงทำให้ตัวมหาวิหารสีน้ำตาลอ่อนนั้นโดดเด่นและสง่างามอย่างมาก ภายในตกแต่งอย่างงดงาม มีพิพิธภัณฑ์เพื่อให้ความรู้และจำหน่ายของที่ระลึกให้กับท่องเที่ยวด้วย

ที่เที่ยวอังกฤษ

5. สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) เมืองวิลต์เชอร์

          อนุสรณ์สถานที่สร้างความฉงนใจให้กับชาวโลก ด้วยเป็นกลุ่มแท่งหินที่มีอายุมากกว่า 5,000 ปี ขนาดใหญ่มหึมา เรียงกันในลักษณะเป็นวงกลม 2 วง ซ้อนกัน และมีอีกแท่งวางอยู่ด้านบน เกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงาม ดูโดดเด่น แปลกตา อยู่ท่ามกลางทุ่งโล่งกว้างสีเขียวสดใส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศอังกฤษอีกหนึ่งแห่งเลยทีเดียว

ที่เที่ยวอังกฤษ

6. คอทส์โวลส์ (Cotswolds)

          คอทส์โวลส์ ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศอังกฤษ เป็นพื้นที่ชนบทที่มีความโรแมนติกมาก ด้วยบ้านเรือนในหมู่บ้านต่าง ๆ นั้นสร้างขึ้นจากหินสีน้ำตาลอ่อน เรียงรายชิดติดกันอย่างงดงาม ซึ่งบางหมู่บ้านบ้านเรือนก็ตั้งลดหลั่นกันไปตามความลาดเอียงของพื้นที่ บริเวณรอบ ๆ หมู่บ้านมีดอกไม้และสวนสวยงาม เช่น ลาเวนเดอร์, กุหลาบ และทิวลิป เป็นต้น มีสะพานหินข้ามแม่น้ำเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน บ้านบางหลังยังปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียว ให้ความสดชื่นไม่น้อย ยิ่งอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีทำให้ที่แห่งนี้มีความโรแมนติกมาก

ที่เที่ยวอังกฤษ

7. โคคา โคลา ลอนดอน อาย (Coca-Cola London Eye) กรุงลอนดอน

          อีกหนึ่งประสบการณ์สุดพิเศษที่จะทำให้คุณจดจำอังกฤษไปตลอดกาล กับการขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ หรือโคคา โคลา ลอนดอน อาย ที่มีความสูงกว่า 135 เมตร เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บริเวณริมแม่น้ำเทมส์ ออกแบบโดย Marks Barfield ซึ่งแต่ละบอลลูนนั้นก็สามารถบรรจุคนได้มากกว่า 10 คน นักท่องเที่ยวจะได้พบกับทัศนียภาพของเมืองลอนดอนในมุมสูง ยิ่งในช่วงค่ำคืนจะมีบรรยากาศที่โรแมนติกมาก

ที่เที่ยวอังกฤษ

8. ทะเลสาบวินเดอร์เมียร์ (Windermere) เมืองคัมเบรีย

          ทะเลสาบที่สวยและใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ด้วยพื้นที่กว้างกว่า 10 ไมล์ มีความลึกประมาณ 219 ฟุต น้ำในทะเลสาบนี้จะเต็มตลอดปี รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ พร้อมทั้งต้นไม้เขียวขจี อากาศเย็นสบาย และสัมผัสได้ถึงความบริสุทธิ์ของอากาศโดยรอบ เป็นสถานที่พักตากอากาศสุดฮิตของคนท้องถิ่น น้ำในทะเลสาบไหลเย็นและใสสะอาด แต่ละฤดูกาลจะมีความสวยงามแตกต่างกันไป สามารถพักได้ตามโรงแรมหรือโฮมสเตย์ใกล้ ๆ ทะเลสาบ ซึ่งมีบรรยากาศที่สวยงามมาก รู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่แท้จริง

ที่เที่ยวอังกฤษ

9. มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (Cambridge University)

          มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ตั้งอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับ 2 รองจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษแล้ว ตัวมหาวิทยาลัยยังมีภูมิทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย เพราะมีอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิกให้ได้ชื่นชม ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังระดับโลกอย่างเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ อีกด้วย

ที่เที่ยวอังกฤษ

          ใครที่หลงใหลในเสน่ห์แห่งอังกฤษ หากวางแผนการเก็บเงินและเรื่องการเดินทางอย่างดี ความฝันนี้ก็จะเป็นจริงได้อย่างแน่นอน


ขอบคุณข้อมูลจาก
buckinghampalace.londonpass.com, visitlondon.com, warwick-castle.com, durhamcathedral.co.uk, english-heritage.org.uk, cotswolds.com, cotswolds.info, londoneye.com, lakedistrict.gov.uk และ cam.ac.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวอังกฤษ พิชิต 9 สถานที่สุดอลังการและธรรมชาติสวย อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2564 เวลา 18:00:33 72,641 อ่าน
TOP