x close

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ พร้อมฟินกับทีมฟุตบอลสุดเลิฟ

เที่ยวอังกฤษ

          วันนี้เราขอเอาใจแฟนฟุตบอล "ทีมลิเวอร์พูล" ด้วยการตามบันทึกการเดินทางของ คุณสมาชิกหมายเลข 1600459 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม บินลัดฟ้าไปเยือนอังกฤษกับรีวิว "ครั้งแรกกับ 15 วัน บนเกาะอังกฤษ พร้อมปะทะกัปตัน Gerrard ของ Liverpool อย่างฟลุค ๆ" อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากการไปนั่งชมฟุตบอลทีมโปรดกันแล้ว ยังได้ลัดเลาะไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในอังกฤษ ขอบอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม เอาเป็นว่าลองตามบันทึกการเดินทางนี้ไปเที่ยวอังกฤษกันดีกว่า          ไปดูบอลที่อังกฤษ !!! นี่คงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนที่ครั้งหนึ่งจะได้เข้าไปในสนามของทีมที่เรารัก และนั่งชมเกมกันแบบสด ๆ กับลีกฟุตบอลอันดับ 1 ของโลกอย่างพรีเมียร์ลีก พร้อมสัมผัสชีวิต ศิลปะ วัฒนธรรม สีสัน การดำเนินชีวิตในแบบผู้ดีอังกฤษกันสักครั้งในชีวิต…
        
พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านนะครับ พูดถึงการไปเที่ยวอังกฤษ...มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ คงได้แต่นั่งถอนหายใจกันใช่ไหมครับ ผมก็เช่นกัน

          "ใช้เงินเป็นแสนนะ"…"บุ๊กแบงก์ก็ต้องมีไม่ต่ำกว่าแสน" บลา ๆๆ ฯลฯ ทุกอย่างล้วนเป็นตัวเลขที่ห่างไกลความจริงอย่างยิ่ง แต่ทำยังไงจะให้ความฝันนั้นเป็นจริง "เก็บเงิน" เท่านั้นครับ หลังจากผมตั้งเป้าหมายแล้วว่าครั้งหนึ่งต้องไปให้ได้ ผมตั้งใจเก็บเงินอยู่สองปีเต็มโดยที่ไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนเลย เห็นเพื่อน ๆ น้อง ๆ ไปเกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ หลากหลายประเทศอย่างน่าอิจฉา แต่ผมไม่ไปเลยครับ...ตั้งใจเก็บเงินอย่างเดียว เพื่อเป้าหมายเดียว ไปเที่ยวไกล ๆ ก่อนสักครั้ง ส่วนประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงค่อยมาเก็บตอนแก่ ๆ ละกัน

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          เอาล่ะครับ อยากให้กำลังใจทุกท่านที่อยากมา อดทนเก็บเงิน เพื่อความสุขในชีวิตสักครั้งครับ คงไม่ใช่รีวิวสักเท่าไร เพราะไม่มีรายละเอียดอะไรเลย แหะ ๆๆ  สรุปในที่ใหญ่ ๆ ที่ไปแล้วกันครับ จริง ๆ ไปมากกว่านี้แต่บางทีไม่ได้ถ่ายรูปบ้าง ถ่ายมาน้อยบ้าง ไม่รู้จะเล่าอะไรบ้าง ขอขอบพระคุณกระทู้รีวิวการไปเที่ยวอังกฤษต่าง ๆ ในพันทิปนะครับ เป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีมาก ๆ ในการที่จะไปเที่ยวครั้งนี้

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

-------------------------------------------------------------------

          รายจ่ายหลัก

          - ค่าวีซ่า 4,500 บาท
          - ตั๋วเครื่องบิน 32,800 บาท
          - ค่าที่พัก 14 คืน 27,350 บาท (BB, Small Hotel)
          - ตั๋วบอล ลิเวอร์พูล vs นิวคาสเซิล Hospitality Seat 13,000 บาท
          - ค่าเช่ารถ 15,000 บาท
          - ค่าน้ำมันรถ 3,000 บาท
          - ค่ารถไฟจากเอดินเบิร์ก---ลิเวอร์พูล 800 บาท
          - ค่ารถไฟจากลิเวอร์พูล---ลอนดอน 1,200 บาท
          - ค่ารถสาธารณะต่าง ๆ (Oyster Card, London Pass) 3,000 บาท
          - ค่าอาหาร ใช้จ่ายประจำวัน 30,000 บาท
          - ค่ารถโค้ช ลอนดอน---ไบรตัน 1,000 บาท
          - ค่าตั๋วเข้าชม Waner Bros Studio Tour 2,250 บาท
          - ค่าตั๋วเข้าสถานที่ต่าง ๆ (Bath, Stonehenge, Village, London Eyes และอื่น ๆ) 3,250 บาท
          - รวมทั้งสิ้น 137,150 บาท ปาดเหงื่อแป๊บ -__-

          (คร่าว ๆ นะครับ บางค่าใช้จ่ายอาจจะไม่ตรงแต่ใกล้เคียงแน่ ๆ เพราะหมดจริง ๆ ไปประมาณ 150,000 บาท จำไม่ได้ว่าหมดไปกับอะไรอีก)

          Brick Lane Market, Coven Cardent , Piccadilly Circus, Big Ben Trafalgar Square
พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ         
         แลนด์มาร์กสำคัญที่ลอนดอนเนอร์ทุกคนรู้จัก สวยงามตามท้องเรื่อง สถาปัตยกรรม อากาศ นักท่องเที่ยว สมบูรณ์แบบ เดินกันขาหลุด กินกาแฟร้อนได้ทั้งวัน ประทับใจระบบการคมนาคม และความมีวินัยของผู้คนต่าง ๆ นักท่องเที่ยวมหาศาลจนคิดว่าบ้านเขานี่น่าจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวเอาการอยู่เหมือนกัน

เที่ยวอังกฤษ
        
Tower Bridge


พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ         
          สะพานอะไรใหญ่เว่อร์วังอลังการงานสร้าง เป็นเเลนด์มาร์กสำคัญที่หนังทุกเรื่องถ้ามาถ่ายที่อังกฤษต้องมีฉากนี้


เที่ยวอังกฤษ

Tower of London

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ         
          ใหญ่มากกกกกกกก เดินขาลากจริง ๆ ข้างในจัดแสดงนิทรรศการและเครื่องใช้ไม้สอยต่าง ๆ เช่น ดาบ ชุดเกราะ ปืนใหญ่ ฯลฯ เยอะมาก ๆ ครับ

เที่ยวอังกฤษ

Tate Modern & Millennium Bridge

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ         
          สะพานทางเท้าโครงสร้างเหล็กดีไซน์เฉียบ เดินข้ามมาเจอหอศิลป์ที่เด็กสายอาร์ตทุกคนควรมา เสพศิลป์เบา ๆ อิ่มเอมใจ แม้จะอ่านคำอธิบายไม่ออกก็ตาม

เที่ยวอังกฤษ

National Museum & Science Museum

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ         
          ไม่ต้องมีคำบรรยายใด ๆ สำหรับสองพิพิธภัณฑ์นี้ ยิ่งใหญ่ ของเยอะ เด็กแยะ ดิสเพลย์สวยงาม ความรู้ล้วน ๆ ที่สำคัญเข้าฟรี


เที่ยวอังกฤษ

London Eye

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ
         
          ให้สามคำตามสมัยเคยนิยม สำหรับดวงตาแห่งลอนดอน สูง สวย เสียว

เที่ยวอังกฤษ

Chelsea Stadium & Museum Tour

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          บุกรังสิงโตน้ำเงินคราม เดินทางง่าย ไกด์สนุก เพลินเพลินกับนิทรรศการประวัติความเป็นมา ที่สำคัญ London Pass เข้าฟรี

เที่ยวอังกฤษ

 
Bath City

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          ขับรถเช่าจากลอนดอนผ่านสโตนเฮ้นจ์ แล้วก็มาแวะเมืองมรดกโลกอย่าง บาธ โรมันบาธ แม่น้ำเอวอน มหาวิหารบาธ ตึกรอยัลเครสเซนต์ ทุกองค์ประกอบเหล่านี้คือสิ่งที่น่าหลงใหลของเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ “บาธ”

เที่ยวอังกฤษ

Moreton in Marsh, Stow on the World, Bourton on the Water, Bibury Village

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          ที่สุดของเมืองชนบทที่เรียกรวม ๆ กันว่า Cotswolds สงบเงียบ คลาสสิก เต็มไปด้วยเสน่ห์ ปิดท้ายด้วย ช้อปปิ้งที่ Bicester Village ทั้งหมดนี้ใช้การขับรถภายใน 1 วัน กำลังดีครับ

เที่ยวอังกฤษ

Edinburgh

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          เมืองหลวงของสกอตเเลนด์ ดินแดนของวิสกี้ ปราสาท ราชวัง โบสถ์ ล้วนน่าตื่นตาตื่นใจ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยที่ลาดชัน เหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อขาเป็นอย่างยิ่ง

เที่ยวอังกฤษ

Liverpool Albert Dock


พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          คืนรถเช่าที่ Edinburgh นั่งรถไฟประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อมาสู่เมืองของยอดทีมฟุตบอลและยอดวงดนตรีอันดับหนึ่ง ริมแม่น้ำเมอร์ซี่ไซด์เป็นเมืองท่าเรือเก่า โดยมี Albert Dock เป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยว

เที่ยวอังกฤษ

The Beatles Story


พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

         สวรรค์ของแฟนพันธุ์แท้วงสี่เต่าทอง เก็บรวบรวมทุกอย่างที่จะเก็บได้ อัตชีวประวัติ ความเป็นมา ละเอียดยิบ ส่วนผมแค่ได้เห็นแว่นของ จอห์น เลนนอน ก็ขนลุกแล้วครับ (ไม่แน่ใจว่าเป็นของแท้หรือไม่เพราะฟัง Audio Guide ไม่ออก 555)

เที่ยวอังกฤษ

          มานั่งทำรีวิวแล้วทำให้นึกถึงเพลงนี้ เป็นเพลงที่ผมชอบมาก ๆ ของพวกเขา


Liverpool vs Newcastle Live at Anfield Stadium

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          ที่สุดของแจ้กับการเข้าชมเกมฟาดแข้งกันสด ๆ ได้รับความช่วยเหลือเรื่องตั๋วจากคุณนัท ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ลิเวอร์พูลเหมือนกัน นี่คือเว็บบล็อกของคุณนัทครับ http://nutterisme.blogspot.com/2014/12/blog-post.html ใครอยากได้ตั๋วดูบอลติดต่อได้เลยครับ ไม่จำเป็นต้องลิเวอร์พูลเท่านั้น คุณนัทหาให้ได้ในราคายุติธรรมและบริการดีมากครับ สงสัยและมีอะไรอยากถาม คุณนัทช่วยได้เขาช่วยเลยครับ แถมให้ผมยืมบัตรสมาชิกสโมสรฯ ไปเพื่อช้อปปิ้งด้วย เป็นตั๋วประเภท Hospitality รับตั๋วที่โรงแรมฮิลตัน มีอาหารให้ทานสามครอส นั่งรวมพลเก๋ ๆ ที่โรงแรม ก่อนขึ้นรถบัสฟรีทั้งไปและกลับสู่สนามแอนฟิลด์ จุดไคลแมกซ์ขณะที่กำลังเดินเข้าสู่สนามจากถนนด้านหลัง มีคนไทยตะโกนว่า "รถเจอร์ราร์ด ๆ" หูผึ่งทันทีครับ พร้อมเดินประกบติดประตูรถกัปตันที่เคลื่อนที่อย่างช้า ๆ เบียดเสียดกันอย่างหนัก ชักภาพคู่ผ่านกระจกและจนกัปตันลงจากรถได้อย่างที่เห็น เป็นโมเม้นท์ที่ไม่ลืมจริง ๆ ครับ

เที่ยวอังกฤษ


Anfiled Stadium Tour

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          ฟินกับผลการแข่งขันอีกวัน มาต่อยอดกับการทัวร์สนาม ไม่พลาดกับการสัมผัสป้าย This is Anfield (หลังจากนั้นทีมรักเละเทะจนปิดฤดูกาลอย่างที่เห็น T T) สนามค่อนข้างเก่า และไกด์ทัวร์สนามยังไม่เอนเตอร์เทนเท่าของเชลซี แต่อีก 5 ปี สนามใหม่และคอมเพล็กซ์จะเสร็จ น่าจะเจริญมากขึ้นครับ

เที่ยวอังกฤษ

Warner Bros. Studio Tour, The Making of Harry Potter


พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          นั่งรถไฟกลับจากลิเวอร์พูลสู่ลอนดอนอีกครั้งในวันถัดมา เหล่าสาวกเหล่าบรรดาพ่อมดแม่มดน้อยต้องสะท้านกับการรวบรวมทุกสิ่งอย่างจากหนัง และทำให้ได้รู้ว่าสร้างหนังหนึ่งเรื่องสามารถหากินได้อีกหลายสิบปี

เที่ยวอังกฤษ

Brighton

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          เมืองชายทะเลเล็ก ๆ สุดแสนจะชิล ชายหาดเป็นก้อนหินเล็ก ๆ ไม่ใช่ทราย มีร้านค้า อาหารทะเลสด ๆ อบสุกสั่งเป็นถ้วยจิ้มกินพร้อมเบียร์ โอ้วววววว เสียดายที่ไม่ได้ไปค้าง ไม่อย่างนั้นคงได้เมาคาชายหาดแน่ ๆ ครับ

เที่ยวอังกฤษ

Greenwich

พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ

          เมืองแห่งเส้นเวลาโลก (ไม่ได้เข้านะครับเนื่องจากเก็บเงินค่าเข้าแล้ว) มิวเซียมเกี่ยวกับการเดินเรือและฉากแห่งหนังดัง Thor 2-The Dark World นั่นเอง

เที่ยวอังกฤษ
--------------------------------------------------

          นี่คือการเที่ยวหลักของทริปนี้ อาจจะไม่มีข้อมูลอะไรเลย - -" เป็นเพียงแค่อยากแชร์ประสบการณ์ที่ไม่รู้จะมีโอกาสได้ไปแบบนี้อีกเมื่อไหร่นะครับ

          ขอบคุณพันทิปสำหรับข้อมูลมหาศาลในการเตรียมตัวตั้งแต่ขอวีซ่าไปจนถึงการเดินทาง ขอบคุณทุกรีวิวการท่องเที่ยวอังกฤษที่มีประโยชน์มาก ๆ ขอให้ทุกคนได้ท่องเที่ยวอย่างที่ใจฝัน เจอกันใหม่ทริปหน้าครับ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1600459 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิชิตฝัน 15 วัน บนเกาะอังกฤษ พร้อมฟินกับทีมฟุตบอลสุดเลิฟ อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2558 เวลา 13:00:44 8,753 อ่าน
TOP