Thailand Coffee Fest 2019 มหกรรมกาแฟสุดยิ่งใหญ่ คอกาแฟไม่ควรพลาด

          Scath (สมาคมกาแฟพิเศษไทย) จับมือ The Cloud ชวนเปิดประสบการณ์ เริ่มจิบ...ไม่รู้จบ ทำความรู้จักกับเสน่ห์อันล้ำลึกของกาแฟผ่านการดื่มด่ำบรรยากาศกลิ่นหอมกรุ่นผ่านร้านกาแฟจากไทยและต่างประเทศกว่า 100 ร้าน ในงาน Thailand Coffee Fest 2019 ณ Impact Exhibition Hall 5-6 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 14-17 มีนาคม 2562
Thailand Coffee Fest 2019

          คอกาแฟไม่ควรพลาดงานมหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับงาน “Thailand Coffee Fest 2019” จัดขึ้นโดยสมาคมกาแฟพิเศษไทย (Specialty Coffee Association of Thailand หรือ Scath) และ The Cloud ภายใต้ธีม “เริ่มจิบ...ไม่รู้จบ”

          เมื่อคุณได้รู้จักและดื่มกาแฟดี ๆ สักหนึ่งแก้ว กาแฟแก้วนั้น จะเป็นทั้งจุดเริ่มต้นของวันที่ดี ส่งเสริมความคิด กระชับมิตรภาพ และอาจเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมกาแฟไทยสู่ระดับโลก โดยจะนำเสนอผ่านกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟภายในงาน ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับร้านกาแฟสุดชิคจากไทยและต่างประเทศที่มีให้เลือกชมกว่า 100 ร้าน พร้อมให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันถึงที่ มีสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับกาแฟอยู่ครบวงจร อีกทั้งยังจะได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวของกาแฟด้วยกิจกรรมเสวนาจาก Guest Speaker ในแวดวงกาแฟ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของความใส่ใจจากเกษตรกรผู้ปลูกไปจนถึงผู้บริโภค

Thailand Coffee Fest 2019

          และเวิร์กช็อปผ่านกิจกรรมหลักจาก 4 โซนพิเศษที่รอให้คอกาแฟได้สัมผัสและลงมือทำด้วยตัวเอง เริ่มต้นด้วยโซน SIP to START เริ่มแก้วแรกของการดื่มกาแฟใหม่อีกครั้งกับกิจกรรม Coffee 101 จาก Bodum แบรนด์เครื่องใช้ในครัวที่ขึ้นชื่อด้านเครื่องชงกาแฟ ให้คุณได้ทำความรู้จักกับมนต์เสน่ห์ของกาแฟให้ลุ่มลึกมากขึ้น ทั้งยังมีกิจกรรม Omakase เปิดโต๊ะเชิญคอกาแฟร่วมดื่มด่ำกับเซ็ตกาแฟสุดพิเศษที่สร้างสรรค์โดยบาริสต้าเจ้าของฉายา ‘ดริปคิง’ คุณปิยชาติ ไตรถาวร (ปิ)

Thailand Coffee Fest 2019

          ต่อด้วยโซน SIP to Global เพิ่มความพิเศษเอาใจคนรักกาแฟพันธุ์แท้ ด้วยการประกวด ‘10 สุดยอด เมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย’ ที่จะเฟ้นหาสุดยอดเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากเกษตรกรคุณภาพ ไฮไลต์ของงานที่พลาดไม่ได้กับกิจกรรมการแข่งขัน ‘เอสเย็นชิงแชมป์โลก (World Esyenn Championship)’ ครั้งที่ 3 ที่จะ ทำให้คุณได้สนุกไปกับการชมการประลองฝีมือของเหล่าบาริสต้า ซึ่งถ่ายทอดผ่านวิถีการชงกาแฟเอสเพรสโซเย็น มีเพียงไทยที่เดียวในโลก

Thailand Coffee Fest 2019

          นอกจากเรื่องการปลูกและชงกาแฟแล้ว ยังมีมุมอื่น ๆ ของกาแฟที่น่าค้นหาและใส่ใจ ให้คุณลองเริ่มก้าวแรกไปสู่ความยั่งยืนกับโซน SIP to CHANGE โดยนำสิ่งของที่เหลือจากการผลิตและบริโภคกาแฟมาผลิตใหม่ อาทิ โครงการรีไซเคิลพลาสติกและสอนทำสบู่กาแฟจากกากกาแฟ

          ปิดท้ายด้วยโซน SIP to CONNECT โซนที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมและความรู้แบบพรีวิลเลจจากผู้เชี่ยวชาญแวดวงกาแฟเพื่อเอาใจนักธุรกิจสายกาแฟโดยเฉพาะ เปิดโอกาสให้ซับพลายเออร์และคนทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกาแฟได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดผ่านกิจกรรม Coffee Dating และกิจกรรมเวิร์กช็อปที่ให้คุณได้มีส่วนร่วมเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ อย่างการทำการตลาดผ่าน Social Media การถ่ายภาพอาหารให้ดูน่ารับประทาน ไปจนถึงวิธีทำไอศกรีมกาแฟ

          มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนและผลักดันกาแฟไทยให้เติบโตไปในระดับสากล โดยเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองกับการจิบไม่รู้จบ เมื่อคุณเริ่มต้นจิบแล้ว คุณอาจหลงใหลในรสกาแฟต่อไปได้ไม่รู้จบ ดูรายละเอียดของงาน Thailand Coffee Fest 2019 เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ thailandcoffeefest.org รวมถึงอัพเดทข่าวสารได้ที่ในแฟนเพจ ThailandCoffeeFest

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Thailand Coffee Fest 2019 มหกรรมกาแฟสุดยิ่งใหญ่ คอกาแฟไม่ควรพลาด โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:06:09 2,172 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP