สุดแสบ นักท่องเที่ยวดำน้ำ-ลักลอบยิงปลา ก่อนซิ่งเรือหนีตำรวจต่อหน้าต่อตา


สุดแสบ ! นักท่องเที่ยวดำน้ำ-ลักลอบยิงปลา ก่อนซิ่งเรือหนีตำรวจต่อหน้าต่อตา

       เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ จับ 2 นักท่องเที่ยวดำน้ำ ลักลอบยิงปลา ขณะคุมตัวหนึ่งในผู้ต้องหา ออกอุบายขอไปเปลี่ยนเสื้อ ก่อนซิ่งเรือหนี

       วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ขณะนี้มีการเผยแพร่ภาพนักท่องเที่ยว 2 คน ดำน้ำลักลอบใช้ปืนฉมวกยิงปลา ในบริเวณหมู่เกาะห้า ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเรือยอช์ท 1 ลำ ชื่อเรือ lsakindofmagic และพบชาย 2 คน กำลังดำน้ำยิงปลาและถ่ายรูป อยู่บริเวณเกาะห้า จึงทำการจับกุม พร้อมอุปกรณ์การกระทำผิด ชุดยิงปลาจำนวน 1 ชุด กล้องดำน้ำ 1 ตัว อุปกรณ์ดำน้ำลึกจำนวน 2 ชุด วิทยุสื่อสาร 1 เครื่อง และปลาเก๋าน้ำหนัก 10 กิโลกรัม

       ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวชายทั้ง 2 คน มาที่เรือยอช์ทลำดังกล่าวนั้น หนึ่งในผู้ต้องหาได้ขอขึ้นเรือเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า และได้ให้กัปตันเรือขึ้นไปด้วย ก่อนขับเรือหลบหนีมุ่งหน้าไปยัง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงไม่ติดตามไป

       ด้าน นายกรรณเกษม มีสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ได้แจ้งข้อกล่าวหา ตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 มาตรา 16 ฐานนำสัตว์ออกไป หรือทำด้วยประการใด ๆ ให้เป็นอันตรายแก่สัตว์, ฐานเข้าไปดำเนินกิจการใด ๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่, ฐานนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ หรือจับสัตว์หรืออาวุธใด ๆ เข้าไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ แก่ผู้ที่หลบหนี หากพบต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายภาพและข้อมูลจาก
thaich8.com


สุดแสบ นักท่องเที่ยวดำน้ำ-ลักลอบยิงปลา ก่อนซิ่งเรือหนีตำรวจต่อหน้าต่อตา โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2560 เวลา 20:47:33 12,671 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดแสบ นักท่องเที่ยวดำน้ำ-ลักลอบยิงปลา ก่อนซิ่งเรือหนีตำรวจต่อหน้าต่อตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP