งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
เทศกาลดอกกระเจียวงาม

ทุ่งดอกกระเจียว

ทุ่งดอกกระเจียว
ทุ่งดอกกระเจียว
ทุ่งดอกกระเจียว

 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท. และ คุณ ซิมเปิ้ลแมน

          จังหวัดชัยภูมิ ขอเชิญร่วมงาน "หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว" ในเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม ปี 2555 ในระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2555 ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ และบริเวณอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ

          โดยภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการต่าง ๆ การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ชมทุ่งดอกกระเจียว การจำหน่ายสินค้า OTOP กิจกรรมปีนหน้าผา, ชมวิวสุดแผ่นดิน ชมทุ่งบัวสวรรค์และลานหินงาม

 เอาล่ะ!! ไหน ๆ เราก็มาท่องเที่ยวงานเทศกาลทุ่งดอกกระเจียวบานกันแล้ว งั้นเรามาทำความรู้จักกับสถานที่จัดงานอย่าง อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง กันหน่อยดีไหม ว่ายังมีแหล่งท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจอีกบ้าง... 

ทุ่งดอกกระเจียว

ทุ่งดอกกระเจียว

ทุ่งดอกกระเจียว

          เริ่มกันที่ "อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม" เดิมรู้จักกันในชื่อ "ป่าเทพสถิต" ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวดั้งเดิมของจังหวัดชัยภูมิ อยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่านายางกลัก ในท้องที่ตำบลโป่งนก ตำบลนายางกลัก ตำบลบ้านไร่ ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ มีสภาพป่าสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของลุ่มน้ำชีและแม่น้ำป่าสัก มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่งโดยเฉพาะทุ่งดอกกระเจียว มีพื้นที่ประมาณ 112 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 70,000 ไร่

           สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามใน "อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม" มีมากมาย ได้แก่...

"ทุ่งดอกกระเจียว" กระเจียวเป็นพืชล้มลุกประเภทหัว พบเป็นพันธุ์ไม้ประจำถิ่นที่ขึ้นมากที่สุดในประเทศไทย ณ แห่งนี้ ปกติจะพบขึ้นกระจายทั่วไปตั้งแต่ลานหินงามจนถึงจุดชมวิวสุดแผ่นดิน 1 กิโลเมตร ดอกกระเจียวจะขึ้นและบานเป็นสีชมพูอมม่วงในช่วงต้นฤดูฝนเท่านั้น คือ เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมของทุกปี

ทุ่งดอกกระเจียว

"ลานหินงาม" เป็นลานหินที่มีรูปร่างแปลกในพื้นที่กว่า 10 ไร่ เกิดจากการกัดเซาะเนื้อดินและหินในส่วนที่จับตัวกันอย่างเบาบางหลุดออกไป นานวันเข้าจึงเกิดโขดหินที่มีรูปลักษณ์แตกต่างกัน มองดูสวยงามเป็นที่อัศจรรย์ (รูปแปลก ๆ ไปตามจินตนาการ) สำหรับลานหินงามนี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของพื้นที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ซึ่งมีทางรถยนต์เข้าถึง

ทุ่งดอกกระเจียว

"จุดชมวิวสุดแผ่นดิน" เป็นหน้าผาสูงชันและเป็นจุดที่สูงสุดของเทือกเขาพังเหย ซึ่งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม (846 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง) ซึ่งเกิดจากการยกตัวของพื้นที่เป็นที่ราบสูงภาคอีสาน จึงเป็นรอยต่อระหว่างภาคกลางกับภาคอีสาน ทำให้เรียกบริเวณนี้ว่า "สุดแผ่นดิน" ณ จุดนี้จะเห็นทิวทัศน์ของสันเขาพังเหย และเขตพื้นที่ป่าของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา จุดชุมวิวนี้อยู่ทางด้านทิศเหนือของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

          ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตู้ ปณ. 2 ปทจ.เทพสถิตย์ อ.เทพสถิตย์ จ.ชัยภูมิ 36230 โทรศัพท์ 08-1307-1673ทุ่งดอกกระเจียว

          ต่อกันที่ "อุทยานแห่งชาติไทรทอง" ตั้ง อยู่ที่อำเภอหนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ครอบคลุมพื้นที่ป่าบนเทือกเขาพังเหย ในอำเภอหนองบัวระเหว เทพสถิต ภักดีชุมพล และหนองบัวแดง มีเนื้อที่ 319 ตารางกิโลเมตร เป็นป่าต้นน้ำลำธารของลำห้วยหลายสาย ซึ่งเป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำชี อย่างไรก็ตาม ที่นี่นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม โดยภายในเขตอุทยานฯ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ...

"น้ำตกไทรทอง" ห่างจากที่ทำการ 1 กิโลเมตร ไปตามทางรถยนต์และเดินเท้าอีก 400 เมตร เป็นน้ำตกชั้นเตี้ย ๆ สูงเพียง 5 เมตร แต่มีความกว้างประมาณ 80 เมตร ด้านหน้าเป็นแอ่งน้ำใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้ เหนือน้ำตกมีวังน้ำขนาดใหญ่เรียกว่า วังเงือก สายน้ำไหลไปตามแก่งหินที่ลาดต่ำลงที่ละน้อย มีความยาวไม่ต่ำกว่า 100 เมตร

"น้ำตกชวนชม" อยู่เหนือน้ำตกไทรทองไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 2 กิโลเมตร น้ำตกมีความสูง 20 เมตร รอบบริเวณมีต้นไม้ร่มรื่น

"ผาพ่อเมือง" เป็นแนวหน้าผาตามสันเขาพังเหยด้านตะวันตก ตามเส้นทางขึ้นสู่ทุ่งบัวสวรรค์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 700 - 900 เมตร มองลงไปเป็นตัวอำเภอภักดีชุมพล และเทือกเขาพญาฝ่อ ที่กั้นระหว่างจังหวัดชัยภูมิกับจังหวัดเพชรบูรณ์

"ผาหำหด" ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นสันเขาตรงจุดสูงสุดของเทือกเขาพังเหย สูงจากระดับน้ำทะเล 864 เมตร เป็นจุดชมวิวมองเห็นทิวทัศน์สวยงาม และมีชะง่อนหินยื่นออกไปจากหน้าผา เป็นจุดที่ถ่ายภาพได้สวยงาม แต่ก็แอบแฝงไปด้วยความน่าหวาดเสียว

"ทุ่งบัวสวรรค์" หรือ ทุ่งดอกกระเจียว อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 12 กิโลเมตร ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนสิงหาคม ต้นกระเจียวจะออกดอกสวยงามเต็มทุ่ง มีทั้งดอกสีชมพูและสีขาว นอกจากนี้ ในช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – มกราคม บริเวณนี้จะมีพรรณไม้จำพวกดุสิตา สร้อยสุวรรณา กระดุมเงิน กระดุมทอง ขึ้นอยู่ทั่วบริเวณ การเดินทางไปทุ่งดอกกระเจียวสามารถขับรถหรือเช่ารถกระบะจากที่ทำการอุทยานฯ ไปยังลานจอดรถและลานกางเต็นท์ ระยะทาง 9 กิโลเมตร ค่าเช่ารถคันละ 500 บาท และจากนั้นเป็นเส้นทางเดินเท้าผ่านผาพ่อเมือง ผาหำหด ผาเพลินใจ ทุ่งบัวสวรรค์ 2 (ดอกกระเจียวสีชมพู) ทุ่งดอกกระเจียวขาว ผาอาทิตย์อัสดง ตามลำดับ ระยะทางเดินเท้าจากลานจอดรถไปผาหำหด 300 เมตร และไปทุ่งบัวสวรรค์สีชมพูและสีขาว เป็นระยะทางอีก 1,300 เมตร และ 700 เมตร ตามลำดับ ช่วงที่มีดอกกระเจียวเป็นช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวควรเตรียมร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวไปด้วยนะคะ

"จุดชมวิวเขาพังเหย" อยู่ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 225 (ชัยภูมิ - นครสวรรค์) ประมาณกิโลเมตรที่ 70 เป็นที่แวะพักรถยนต์และชมทิวทัศน์ของผืนป่า และแนวสันเขาสลับซับซ้อนของเขาพังเหย เมื่อมองลงไปเบื้องล่างจะเห็นที่ราบภาคกลางในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นบริเวณ กว้าง โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์อัสดงจะสวยงามมาก

          ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทางและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตู้ ปณ. 1 อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ 36230 โทรศัพท์ 08-9282-3437 หรือที่ Dnp.go.th   

          ... เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้... แล้วอย่าลืมไปเที่ยวงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2555 กันนะคะ

ทุ่งดอกกระเจียว
 
 การเดินทาง

1. รถยนต์ส่วนตัว

           จากกรุงเทพฯ เดินทางตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรีไปยังสามแยกพุแค แล้วเลี้ยวขวา ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 ไปยังบ้านลำนารายณ์ จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 เส้นทางลำนารายณ์-ลำสนธิ-เทพสถิต-หนองบัวโคก-นครราชสีมา เดินทางจากบ้านลำนารายณ์ประมาณ 48 กิโลเมตร ก่อนถึงที่ทำการอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปอำเภอหนองบัวระเหว ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงทางแยกซ้ายมือเข้าบ้านไร่ ใช้ระยะทางอีกประมาณ 14 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยาน จะมีป้ายบอกตลอดทาง

2. รถโดยสารประจำทาง

           จากกรุงเทพมหานคร (สถานีขนส่งหมอชิต 2)

           - สายกรุงเทพฯ - ชัยภูมิ หมายเลข 9909 ผ่านอำเภอเทพสถิต (ลงปลายทาง ที่สามแยกบ้านไร่) แล้วขึ้นรถ โดยสารประจำทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติป่าหินงามอีก 18 กิโลเมตร เป็นรถของบริษัทแอร์ชัยภูมิ จำกัด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง เป็นรถปรับอากาศ เที่ยวแรก 10.00 น. บริษัทแอร์ชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4481-1556

           - สายกรุงเทพฯ - ชัยภูมิ หมายเลข 28 (ลงปลายทางที่หนองบัวโคก) แล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางต่อไปยัง อำเภอเทพสถิต (ท่ารถวะตะแบก) อีก 54 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง รถออกทุกชั่วโมง มีบริการเดินรถ สายกรุงเทพฯ- เทพสถิต – ชัยภูมิ

3. รถไฟ

           ติดต่อขอรถไฟจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กทม. ผ่านเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ถึงสถานีรถไฟวะตะแบก (เทพสถิต) จากนั้นเดินทางต่อโดยรถโดยสาร ระยะทาง ประมาณ35 กิโลเมตร เพื่อไปสู่อุทยานป่าหินงาม สอบถามเพิ่มเติม การรถไฟแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 1609, 0-2223-7010, 0-2223-7020

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 

          สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4482-2502
          องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4481-1376
          อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม โทรศัพท์ 0-4489-0105
          อุทยานแห่งชาติไทรทอง โทรศัพท์ 08-282-3437, 08-1877-8485 ในวันเวลาราชการ 
          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 1 โทรศัพท์  0-4421-3030, 0-4421-3666 โทรสาร 0-4421-3667 ทุกวันในเวลาราชการ 


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  และ esanclick.com


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


krooaon
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
เชิญท่องเที่ยวตามเทศกาล "ท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม" ประจำปี 2557 : ของจังหวัดชัยภูมิ ระหว่างเดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2557 ดูข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ www.grajeaw.com, www.กระเจียว.com
จากคุณ kroo-aon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-20 18:28:38 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
เชิญท่องเที่ยวตามเทศกาล "ท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม" ประจำปี 2557 : เริ่มเปิดเทศกาลแล้วนะครับ เมื่อ 14 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา ขอข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ www.grajeaw.com, www.กระเจียว.com
จากคุณ kroo-aon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-20 18:24:33 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
จากคุณ kung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-24 16:09:32 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
อยากไปจังเลย อารมณ์แบบลุยเล็กๆใช่ป่ะ javascript:select_emo('e2_01');
จากคุณ katai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-23 20:51:09 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ที่พักแพงมากๆ อาหารก็แพง ไม่เป็นไปตามราคาในเมนู ถ้าเป็นอย่างนี้ ก็คงรับได้แต่ขาจร จะไม่ไปซ้ำ ยกเว้นร้านของอุทยานราคาเหมาะสม
จากคุณ นักเดินทาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-23 11:45:19 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
จะให้ดี ไปเที่ยวช่วงปลายเดือนมิย. - กค อ่ะข๊ จะออกดอกมาก ส่วนสิงหาก้อจะเริ่มๆเฉาแร้วแต่ก้อยังมีให้ดูอยุ ไปเท่วกันเยอะๆนะข๊
จากคุณ คนชัยภูมิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 09:44:18 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ที่พักแพงมาก
จากคุณ anna เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 09:26:36 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
อยากไปจังเลยค๊า
จากคุณ puk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-20 20:03:08 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
พึ่งไปเที่ยวมาทุกอย่างแพงไปหมด...ทางจังหวัดควรมาดูแลเกี่ยวกับราคาที่พักราคาอาหาร..มันแพงเกินไปไม่มีคุณภาพ..อย่าปล่อยให้สถานประกอบการขึ้นราคาที่พักตามอำเภอใจ...ควรลงมาดูแลนักท่องเที่ยวอย่าปล่อยให้สถานประกอบการเอาเปรียบนักท่องเที่ยวมากไปกว่านี้...ขอบคุณครับ
จากคุณ ธวัชชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-20 11:31:28 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ที่พักแพงเกินไปไม่มีคุณภาพ
จากคุณ ธวัชชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-20 11:15:25 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ไปมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้วอากาศดีมากดอกกำลังสวยแต่ยังไม่เยอะเจ้าหน้าที่บอกว่าประมาณสิ้นเดือนนี้ถึงช่วงเดือนหน้าดอกจะเยอะกว่าเดิม แต่มันจะเยอะเป็นบางจุด
จากคุณ คนชัยภูมิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-20 09:14:27 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ไม่เคยได้ไปเลย55555สวยของอร่อยเพียบบบบบบบบบบ555555 ไม่มีงบประมาณไปแอ่ว.......
จากคุณ ปิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-19 07:39:41 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ฉันยังไม่เคยได้ไปเลยไม่ร้เป็นงัยสวยไหมผาซ่อนแก้ว งงงง
จากคุณ ศรีเอี่ยมโฉม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-16 20:43:37 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ทัวร์ ขสมก.ก็มีจ้า
จากคุณ สมโชค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-16 18:08:46 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ไปเที่ยวได้เลยคะดูทุ่งดอกกระเจียวสวยงามมาก ๆ ดูหินงามที่เกิดตามธรรมชาติรูปร่างแปลก ๆ ดุแล้วแต่ว่าเราจะคิดจินตนาการเอาเองว่าเป็นรูปอะไร สวยงามมาก ๆ เลยยายขอบอก ท่องเที่ยวเมืองไทยนี้แหละคือสวรรค์บ้านเรา ถ้าไทยไม่ช่วยไทยแล้วจะไปช่วยใครหนอ แล้วคนชัยภูมิก็นิสัยดีนะจะบอกให้ อากาศก็ดีดี อาหารก็อร่อยมาก ๆ ไปนะยายยินดีตอนรับเพราะยาย ป.โสตาม ก็เป็นคนชัยภูมิ ชวนกันไปเที่ยวเยอะ ๆ นะคะ เมืองไทยจะได้เจริญ
จากคุณ คุณยาย ป. โสตาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-15 09:50:59 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ไม่ต้องไปดูหมอกถึงเชียงใหม่ที่ชัยภูมิก็มีให้ดูจ้า สวยมั้ก ๆๆๆๆ
จากคุณ กัล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-12 15:01:09 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ไปมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ อากาศดีมาก แต่ดอกกระเจียวน้อยจังค่ะ สงสัยต้องรออีกสักพักรึป่าวคะ
จากคุณ ชลบุรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-12 12:12:53 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
คาดว่าน่าจะช่วงเดือนกรกฎาคม จะบานพอดี สิงหาคม คงจะเริ่มเฉา หรือเหี่ยวแล้ว หากไปชมดอกไม้กันแล้ว ก็แวะไปจุดอื่นๆ ด้วยก็ได้ค่ะ จะได้ไม่น่าเบื่อ เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่ดอกไม้ให้ชมกัน (เพราะมันคือธรรมชาติ ก็สวยแบบธรรมชาติ)
จากคุณ กุ๊บกิ๊บ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-12 11:43:59 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
2# เบื่ออะไรหรอกค่ะ เบื่อที่จะไปเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวหรอ แสดงว่าไปบ่อยแล้วสินะ
จากคุณ กุ๊บกิ๊บ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-12 11:41:03 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
กระผม นายสมดุ๋ย ลุยทุ่งกระเจียว

รายงานตัวคับผ้ม
จากคุณ 5555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-11 14:12:34 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ต้องดูช่วงไหนคะถึงจะสวยบานเต็มที่
จากคุณ NAN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-11 09:19:08 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
มาโลด บ้านข่อยงามหล๊ายๆ
จากคุณ วิศวชนบท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-10 22:05:18 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ไปมาแล้ว เสียดายครับ ยังไม่บาน ทางจังหวัดควรประชาสัมพันธ์ใหม่นะครับ ควรไปปลายเดือนมิถุนายน ครับ จะไม่ผิดหวัง
จากคุณ ชัยบาดาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-08 21:17:03 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ไม่รู้ว่า9มิย.55นี้ดอกกระเจียวมีบานหรือเปล่า
จากคุณ นางอริสา แสนจักร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-07 15:13:53 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
อยากไปๆ
จากคุณ pig เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-05 16:57:31 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
ใครอยู่ใกล้ๆรบกวนช่วยถ่ายรูปทุ่งดอกกระเจียวที่ Updateให้ดูหน่อยค่ะจะไปเที่ยววันที่ 9 มิ.ย. นี้แหละ จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นละคร่า
จากคุณ Pookie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-04 11:40:26 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
อยากให้คนไปเที่ยวกันเยอะค่ะเพราะสวยมากเลยค่ะ

ยิ่งขึ้นไปบนสุดแผ่นดินแล้วสวยจริงค่ะอากาศก้อดีค่ะ
จากคุณ ลลลลล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-31 11:17:09 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
เบื่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ยยย..ยยยยย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-31 11:14:26 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม
งานดอกกระเจียวปีนี้จะจัดใหญ่มากมีขบวนแห่ด้วย เปิดวันที่ 9 มิย.ของทุกปีคะ่
จากคุณ shanakan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-23 23:19:15 ]