ทะเล เที่ยวทะเล 10 หาดสวย

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

ทะเล

สรุปข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจากมติชนออนไลน์

          อโกด้า เซอร์วิสเซส ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมทั่วไทยและทั่วเอเชีย เผยรายชื่อ 10 สุดยอด ทะเล ชายหาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่มีความสวยงามทางกายภาพ โดยนายไมเคิลเคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของอโกด้า กล่าวว่า เราพบว่านักท่องเที่ยวมักค้นหาข้อมูลที่พักบนชายหาดกว้างสวยงามด้วยทิวต้นมะพร้าวหรือปาล์ม มีความขาวละเอียดของเม็ดทราย และที่สำคัญเงียบสงบเหมาะกับวันพักผ่อนอย่างแท้จริง ดังนั้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีเวลาวางแผนเที่ยวทะเลเมื่อหมดหน้าฝนนี้ เราจึงขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับชายหาดสวยในเอเชียแปซิฟิคถึง 10 แห่งทะเล


1. หาดทรายขาว (White Beach) เกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์

          ไวท์บีช คือ หาดทรายสีขาวละเอียดเหมือนแป้งฝุ่นทอดตัวยาวเกือบ 4 กิโลเมตรกว้างเกือบ100 เมตร เป็นจุดดึงดูดสำคัญของเกาะโบราเคย์และมักติดอันดับต้นๆ ของสถานที่พักผ่อน ของคนที่รักทะเลทะเล

2. มัลดีฟส์

          ทุกเกาะบนมัลดีฟส์ล้วนมีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีครามที่ใสเหมือน ตู้ปลาและมอบความเป็นส่วนตัวได้มากที่สุด เพราะแต่ละเกาะจะมีเพียง 1 รีสอร์ทเท่านั้นทะเล

3. หาดซันย่า ประเทศจีน

          หาดซันย่า ทอดตัวยาวเป็นระยะทาง 7.5 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองซันย่าเมืองริมทะเลแห่งเดียว ในเขตโซนร้อนของประเทศจีน ซันย่ายังได้รับการขนานนามว่าเป็นฮาวายของเมืองจีนด้วยที่ตั้งในเส้น ละติจูดเดียวกับฮาวายและมีสภาพอากาศที่คล้ายคลึงกัน หาดซันย่ามีหาดทรายขาวละเอียดที่มีต้นมะพร้าวเรียงรายอยู่ตามชายหาดและมี อากาศที่อบอุ่นตลอดทั้งปี


ทะเล

4. หาดซันไรส์ เกาะหลีเป๊ะ ประเทศไทย

          เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันบริเวณเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล เกาะหลีเป๊ะ มีอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะกระดาษด้วยภูมิประเทศที่เป็นเกาะที่แบนราบและมีชายหาดสีขาวสะอาดขนาด กว้างจึงดูเหมือนแผ่นกระดาษลอยอยู่ในน้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดซันไรส์ยังคงความเป็นธรรมชาติและเงียบสงบและมอบความเป็นส่วนตัวมากที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ และไม่มีคลื่นแรงเหมาะกับการแหวกว่ายโดยไม่มีอันตรายทะเล

5. หาดฟู้ก๊วก (Phu Quoc) ประเทศเวียดนาม

          หาดฟู้ก๊วก คือ ชายหาดบนเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามตั้งอยู่ในเขตทะเลอ่าวไทย ฟู้ก้วกเป็นหาดที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อแต่หากใครได้เคยไปเยี่ยมชมหาดนี้ จะตื่นตะลึงในความเป็นธรรมชาติที่ยังมีให้เห็นอยู่มากด้วยชายหาดสีขาวที่ ละเอียดเหมือนน้ำตาลทรายและน้ำทะเลใสแจ๋วเชื่อว่าฟู้ก๊วกจะเป็นที่นิยมและ ก้าวเข้าสู่ทำเนียบชายหาดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในไม่ช้าทะเล

6. หาดเตลุก ปาอู (Teluk Pauh) ประเทศมาเลเซีย

          หาดเตลุก ปาอู ตั้งอยู่บนเกาะเพอร์เฮนเทียน บีซาร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศมาเลเซียเป็นหนึ่งในชายหาดส่วนตัวที่ สวยงามที่สุดด้วยน้ำทะเลใสและยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์น้ำี นอกจากนี้ ยังมีจุดดำน้ำไม่ไกลจากที่พักมากนักที่สามารถนำนักท่องเที่ยวไปยังอุทยาน พันธุสัตว์น้ำแห่งชาติของมาเลเซีย


ทะเล

7. หาดทับแขก จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

          หาดทับแขกที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมเล็กๆของจังหวัดกระบี่ยังคงความเป็นส่วน ตัวและเงียบสงบและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาตินกทะเลและสัตว์น้ำหาดทับแขกยังขึ้น ชื่อว่าเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย


ทะเล

8. หาดราโลทองกาตะวันตก (West Ralotonga) หมู่เกาะคุก

          หาดราโลทองกา (Rarotonga)ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของหมู่เกาะ คุกในมหาสมุทร แปซิฟิคตอนใต้ มีแนวประการังที่สวยงาม และยังสามารถทอดสายตายาวไกลไปยังท้องทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิคได้ โดยมีภูเขาเขียวครึ้มด้วยความสมบูรณ์ของต้นไม้เป็นฉากหลัง


ทะเล

9. หาดทันจุง รู (Tanjung Rhu) เกาะลังกาวีประเทศ มาเลเซีย

          หาดทันจุง รู ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะลังกาวี ซ่อนตัวอยู่ในอ่าวเงียบๆ เป็นชายหาดทรายขาวสะอาดที่นักท่องเที่ยวจะได้ สัมผัสสายลมอ่อนๆ จากท้องทะเลของมหาสมุทรอินเดียและด้วยความโค้งของอ่าวเป็นเกราะกำบัง หาดทันจุง รู จึงเป็นหาดที่น้ำไม่ลึกไม่มีคลื่นลมแรง และแดดไม่จัด เหมาะอย่างยิ่งกับการว่ายน้ำได้ทั้งวัน


ทะเล

10. หาดไวท์ฮาเว่น (Whitehaven Beach) ประเทศออสเตรเลีย

          ความขาวของหาดไวท์ฮาเว่นที่เป็นหนึ่งในหมู่เกาะวิธซันเดย์อันโด่งดังของ ออสเตรเลียแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าขาวที่สุดในโลกโดยเม็ดทรายเป็นผลึกซิ ลิการะยิบระยับถึง 98เปอร์เซ็นต์ นอกจากเป็นหาดที่ขาวที่สุดแล้ว ยังเป็นหาดที่ไกลที่สุดอีกด้วย เพราะสามารถเดินทางไปถึงโดยเรือเท่านั้น และไม่มีที่พักบนหาดแห่งนี้เลยสักแห่งเดียวแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


                      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ทะเล เที่ยวทะเล 10 หาดสวย
สวยมากค่ะ
จากคุณ ป่าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-18 17:32:25 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ทะเล เที่ยวทะเล 10 หาดสวย
เราอยากให้คนที่เกาะล้านพัทยาปลูกต้นมะพร้าวเเละไม้ประดับจังเลยคะจะเเลดูสวยงามมากขึ้น
จากคุณ คนรักเกาะล้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-26 15:56:49 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ทะเล เที่ยวทะเล 10 หาดสวย
สวยมากคะ
จากคุณ คนสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 17:05:01 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ทะเล เที่ยวทะเล 10 หาดสวย
ว่าแต่ ทำไมหาดทับแขก กับหาดซันไรส์ รูปเหมือนกันเลย หรือว่าเราสายตาไม่ดี แต่ดูกี่ทีกี่ทีก็เหมือนกันเลยนะ หรืออาจจะเป็นภาพจาก โฟโต้ฮันท์ แต่เปลี่ยนสีภาพ เอิ้กๆ
จากคุณ ตาตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-09 23:36:00 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ทะเล เที่ยวทะเล 10 หาดสวย
ไม่ทราบว่าใครเป็นคนจัดนะเนี่ย เคยไปมาก็หลายที่ โดยเฉพาะในเมืองไทย มีที่ที่สวยกว่านี้ตั้งเยอะไม่เห็นอยู่ใน list เลบ
จากคุณ jak เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-04 15:12:09 ]