เยือนเกาะขาม ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ชมความมหัศจรรย์ของโขดหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ (ททท.)


          เกาะขาม เป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ เกาะหมาก จังหวัดตราด ลักษณะเด่นของเกาะขาม คือ มีธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ หาดทรายขาว (สันทราย) ทอดยาวออกไปในทะเลประมาณ 300 เมตร และหมู่หินภูเขาไฟตั้งอยู่เรียงรายกับแนวปะการังหลากชนิด รอบ ๆ เกาะขามมีน้ำทะเลใสตลอดปี จนได้ฉายาว่า "ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด"

          อาณาบริเวณของเกาะขามทิศตะวันออกมีสันทรายยื่นออกไปในทะเล และหาดส่วนตัวยาวประมาณ 200 เมตร ทำให้เกาะขามมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชมความงดงามของธรรมชาติแห่งนี้ ทิศตะวันตกเป็นแนวเขา ซึ่งมีป่าไม้ขึ้นอยู่หนาแน่นอุดมไปด้วยกล้วยไม้ป่าหวายและสมุนไพรหลาย ๆ ชนิด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ตราด

          นอกจากนี้ แล้วบนเขายังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ของหมู่เกาะต่าง ๆ ในละแวกนี้ และเป็นที่มาของจุดชมพระอาทิตย์ตกอันสวยงามจุดหนึ่งของเกาะขาม และบริเวณรอบ ๆ เกาะขามยังอุดมไปด้วยหมู่ปะการังนานาชนิด, ดอกไม้ทะเลสีสดใส, ปลาสวยงาม และหอยมือเสือ เป็นต้น ทำให้นักดำน้ำได้เพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติใต้ทะเลอีกด้วย

          แม้ว่า เกาะขาม จะเป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ แต่ก็มีธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เกาะใดในทะเลตราด ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ด้วยเรือเร็ว คุณก็จะพบกับอีกโลกหนึ่งที่เงียบสงบและสวยงามเกินบรรยากาศ ทั้งนี้ สอบถามเพิ่มเติม ททท.สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0-3959-7259-60

เกาะขาม ตราด

การเดินทาง

          เส้นทางหลวงหมายเลข 3 กรุงเทพฯ-ตราด ระยะทาง 315 กิโลเมตร จากนั้นใช้เส้นทางตราด – แหลมงอบ 3 กิโลเมตร เจอทางแยกซ้ายให้เลี้ยวซ้ายตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3155 มุ่งหน้าแหลมศอก บ้านอ่าวช่อ เดินทางสุดถนนจะเป็นท่าเทียบเรือแหลมศอก เพื่อเดินทางต่อไปยังเกาะขาม

กิจกรรมแนะนำ


          1. กิจกรรมชายหาด
          2. ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก      
          3. พายเรือคายัค        
          4. ชมวิถีชีวิตชุมชนชาวประมง
          5. ตกปลา ตกหมึก     
          6. ถ่ายภาพกับหินภูเขาไฟแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 


เยือนเกาะขาม ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2555 เวลา 14:40:24 524 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เยือนเกาะขาม ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP