เยือนเกาะขาม ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ชมความมหัศจรรย์ของโขดหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ (ททท.)


          เกาะขาม เป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ เกาะหมาก จังหวัดตราด ลักษณะเด่นของเกาะขาม คือ มีธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ หาดทรายขาว (สันทราย) ทอดยาวออกไปในทะเลประมาณ 300 เมตร และหมู่หินภูเขาไฟตั้งอยู่เรียงรายกับแนวปะการังหลากชนิด รอบ ๆ เกาะขามมีน้ำทะเลใสตลอดปี จนได้ฉายาว่า "ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด"

          อาณาบริเวณของเกาะขามทิศตะวันออกมีสันทรายยื่นออกไปในทะเล และหาดส่วนตัวยาวประมาณ 200 เมตร ทำให้เกาะขามมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชมความงดงามของธรรมชาติแห่งนี้ ทิศตะวันตกเป็นแนวเขา ซึ่งมีป่าไม้ขึ้นอยู่หนาแน่นอุดมไปด้วยกล้วยไม้ป่าหวายและสมุนไพรหลาย ๆ ชนิด

เกาะขาม ตราด

เกาะขาม ตราด

          นอกจากนี้ แล้วบนเขายังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ของหมู่เกาะต่าง ๆ ในละแวกนี้ และเป็นที่มาของจุดชมพระอาทิตย์ตกอันสวยงามจุดหนึ่งของเกาะขาม และบริเวณรอบ ๆ เกาะขามยังอุดมไปด้วยหมู่ปะการังนานาชนิด, ดอกไม้ทะเลสีสดใส, ปลาสวยงาม และหอยมือเสือ เป็นต้น ทำให้นักดำน้ำได้เพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติใต้ทะเลอีกด้วย

          แม้ว่า เกาะขาม จะเป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ แต่ก็มีธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เกาะใดในทะเลตราด ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ด้วยเรือเร็ว คุณก็จะพบกับอีกโลกหนึ่งที่เงียบสงบและสวยงามเกินบรรยากาศ ทั้งนี้ สอบถามเพิ่มเติม ททท.สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0-3959-7259-60

เกาะขาม ตราด

การเดินทาง

          เส้นทางหลวงหมายเลข 3 กรุงเทพฯ-ตราด ระยะทาง 315 กิโลเมตร จากนั้นใช้เส้นทางตราด – แหลมงอบ 3 กิโลเมตร เจอทางแยกซ้ายให้เลี้ยวซ้ายตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3155 มุ่งหน้าแหลมศอก บ้านอ่าวช่อ เดินทางสุดถนนจะเป็นท่าเทียบเรือแหลมศอก เพื่อเดินทางต่อไปยังเกาะขาม

กิจกรรมแนะนำ


          1. กิจกรรมชายหาด
          2. ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก      
          3. พายเรือคายัค        
          4. ชมวิถีชีวิตชุมชนชาวประมง
          5. ตกปลา ตกหมึก     
          6. ถ่ายภาพกับหินภูเขาไฟแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 


คิดอย่างไรกับเรื่อง: เยือนเกาะขาม ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เยือนเกาะขาม ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2555 เวลา 14:40:24 486 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP