x close

10 ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน 2567 ปักหมุดเที่ยวชิลต้อนรับฝนพรำ

           เที่ยวทะเลหน้าฝน 2567 เที่ยวที่ไหนดี อัปเดตที่เที่ยวทะเลในช่วงหน้าฝน สวย น้ำใส ไม่แพ้ทะเลหน้าร้อน
           เวลาพูดถึงการเที่ยวทะเล หลายคนน่าจะนึกถึงช่วงซัมเมอร์ แต่จริง ๆ แล้วในช่วงหน้าฝนก็เที่ยวทะเลได้เหมือนกัน เพราะทั้งคนน้อย ที่พักราคาถูก อากาศเย็นกำลังดี ฝนตกปรอย ๆ เหล่านี้ล้วนเหมาะกับการพักผ่อน สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าเที่ยวทะเลหน้าฝน 2567 ที่ไหนดี ? วันนี้เรามีไอเดียมาแนะนำ

เที่ยวทะเลหน้าฝน 2567

1. หาดวงศ์อมาตย์ จังหวัดชลบุรี

           หาดวงศ์อมาตย์ ตั้งอยู่ในพัทยาเหนือ ใครที่อยากมาเที่ยวทะเลสงบ ๆ แบบใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ชายหาดสะอาด น้ำใส และมีโขดหินเป็นแลนด์มาร์ก เป็นจุดเช็กอินเอาไว้เก็บโมเมนต์ประทับใจช่วงพระอาทิตย์ตกดิน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น นั่งชิล กินอาหารได้ตามอัธยาศัย โดยที่นี่มีเตียงผ้าใบ เสื่อ พร้อมร้านอาหารทะเลสด ๆ รวมถึงยังมีตลาดประมงเล็ก ๆ ที่ชาวประมงท้องถิ่นออกเรือไปหาและนำมาขายในราคาไม่แพง เรียกว่าพักผ่อนได้ชิล ๆ แบบครบสูตร
หาดวงศ์อมาตย์ พัทยาเหนือ

ภาพจาก : Vassamon Anansukkasem / shutterstock.com

 • ที่อยู่ : หาดวงศ์อมาตย์ ซอยนาเกลือ 18 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด Google Maps : หาดวงศ์อมาตย์

2. อ่าวนวล เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

           อ่าวนวล อ่าวเล็ก ๆ ของเกาะเสม็ด อยู่ถัดจากอ่าวทับทิมไปไม่ไกล เป็นชายหาดที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสวย มองเห็นโขดหินกระจายตัวเป็นหย่อม ๆ สำหรับใครที่จะลงเล่นน้ำต้องดูให้ดีก่อน เพราะลงเล่นได้แค่บางช่วงของหาดเท่านั้น แต่ถ้าไปเอาบรรยากาศความชิลและถ่ายรูปสวย ๆ บอกเลยว่าคะแนนเต็ม นอกจากนี้บนอ่าวนวลมีที่พักเล็ก ๆ ให้บริการ เป็นส่วนตัว อาจเพราะเส้นทางที่เข้ามายังอ่าวแห่งนี้เป็นทางลูกรังที่ค่อนข้างชัน จึงทำให้การเดินทางไม่สะดวกเท่าที่ควร ใครที่ขับรถมาควรเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ
อ่าวนวล เกาะเสม็ด

ภาพจาก : Denis Costille / shutterstock.com

 • ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 
 • พิกัด Google Maps : อ่าวนวล

3. หาดพลา จังหวัดระยอง

          หาดพลา เป็นชายหาดที่อยู่ใกล้กับสนามบินอู่ตะเภา และอยู่ติดกับหาดพะยูน ไปเที่ยวที่นั่นแล้วก็แวะมาเที่ยวต่อที่หาดพลานี้ได้ ลักษณะเด่นของชายหาดแห่งนี้เห็นจะเป็นชายหาดสีขาวนวลตัดกับน้ำทะเลสีเขียว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างเครื่องเล่นทางน้ำ แต่อาจจะมีไม่มากเท่าไร นักท่องเที่ยวที่มาจึงสามารถมาตักตวงความสงบได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีอาหารทะเลสด ๆ จากชาวประมงมาขายด้วยนะ บอกนิดหนึ่งว่าวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะค่อนข้างเยอะ เพราะที่นี่เป็นหาดยอดนิยมที่คนมาเที่ยวพักผ่อน ถ้าใครอยากได้บรรยากาศเงียบ ๆ เป็นส่วนตัว แนะนำให้มาเที่ยววันธรรมดาจะดีที่สุด
หาดพลา ระยอง

 • ที่อยู่ : ถนนพลา ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง
 • พิกัด Google Maps : หาดพลา

4. อ่าวบ่อทองหลาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          อ่าวบ่อทองหลาง ชายหาดที่ตั้งอยู่ในตำบลแม่รำพึง อำเภอบางสะพาน มีลักษณะโค้งเกือบจะเป็นรูปวงกลม เวลาน้ำลดจะปรากฏแนวชายหาดขาวเป็นลานกว้าง คนนิยมมาเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจ ชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ เพราะระดับน้ำของชายหาดบริเวณนี้ตื้น และมีเกาะหินขนาดเล็กตั้งเรียงรายอยู่ด้านหน้าอ่าว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอยู่หลายร้าน ช่วงวันหยุดบริเวณนี้จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลน่าเช็กอินสำหรับวันพักผ่อนสบาย ๆ ของทุกคน

อ่าวบ่อทองหลาง ประจวบคีรีขันธ์

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่รำพึง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • พิกัด Google Maps : อ่าวบ่อทองหลาง

5. เกาะมัตรา จังหวัดชุมพร

           เกาะมาตรา หรือ เกาะมัตรา อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เป็นเกาะขนาดใหญ่ มีหาดทรายขาวสลับกับโขดหินเรียงรายรอบเกาะ มีแนวปะการังสมบูรณ์สวยงาม ถือเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่ดีแห่งหนึ่งของหมู่เกาะชุมพร ทั้งปลาสวยงาม หอยมือเสือ และปะการังสวย ๆ เยอะเลย แถมยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรด้วย พร้อมทั้งมีห้องน้ำและที่นั่งพักคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว
เกาะมัตรา ชุมพร

 • ที่อยู่ : ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
 • พิกัด Google Maps : เกาะมัตรา

6. หาดมดตะนอย จังหวัดตรัง

           หาดมดตะนอย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปเที่ยวทะเลที่แฝงความแอดเวนเจอร์ เพราะทางเข้าไปยังหาดค่อนข้างลึกและแคบ ต้องผจญกับบรรดามอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง รวมถึงรถกระบะของคนในชุมชน อาจจะต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังอยู่เสียหน่อย แต่เมื่อไปถึงก็จะเจอกับหมู่บ้านชาวประมงที่ยังคงวิถีชีวิตเรียบง่าย หลังหมู่บ้านมีจุดให้ชมวิวทะเล มองได้แบบ 180 องศา วิวสวย เห็นท่าเรือหาดยาว เกาะลิบง และป่าโกงกางที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ส่วนอีกฝั่งจะเข้าไปทางถนนลูกรัง ถ้าขยันเดินหน่อย ช่วงเย็นน้ำลง สามารถเดินไปชมจุดสันหลังมังกร เป็นอีกหนึ่งความอันซีนชวนให้ประทับใจ
หาดมดตะนอย ตรัง

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
 • พิกัด Google Maps : หาดมดตะนอย

7. หาดกล้วย จังหวัดภูเก็ต

           หาดกล้วย ชายหาดที่ตั้งอยู่ระหว่างหาดลายันและหาดในทอน เป็นหาดที่มีความเงียบสงบและน้ำทะเลใส ไฮไลต์ของหาดแห่งนี้จะต่างกับหาดอื่น ๆ นั่นคือ จะมีกองหินรูปร่างแปลกตาและธารน้ำจืดที่ไหลออกสู่ทะเล ทำให้บริเวณนี้เกิดเป็นภาพสวยงดงามน่าประทับใจ โดยเมื่อก่อนนั้นหาดนี้ดูเหมือนจะเป็นหาดลับที่คนไม่ค่อยจะรู้จักกัน แต่ตอนนี้กลายเป็นหาดลับชื่อดังที่หลายคนอยากจะไปเก็บภาพมุมสวย โดยเฉพาะตรงกองหินริมหาดและเนินต้นสน มาถึงทั้งทีต้องได้รูปสวย ๆ กลับไปลงโซเชียล
หาดกล้วย ภูเก็ต

 • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 
 • พิกัด Google Maps : หาดกล้วย

8. หาดบ่ออิฐ จังหวัดสงขลา

           หาดบ่ออิฐ ลักษณะเป็นหาดทรายสีขาว มีการนำเอาหินมาวางเรียงเป็นแนวกั้นคลื่น มีทั้งหมดกว่า 13 จุด เพื่อลดความแรงของคลื่น รวมทั้งเพื่อพัฒนาฟื้นฟูชายหาดให้ดูสวยงามและดึงดูดนักท่องเที่ยว ปัจจุบันกลายเป็นหาดที่สวยงาม เป็นที่นิยมอีกแห่ง โดยชายหาดจะมีสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งไว้สำหรับจอดเรือประมง ส่วนอีกฝั่งสำหรับเล่นน้ำและพักผ่อน คลื่นลมค่อนข้างสงบไม่แรงมากเหมือนเมื่อก่อน ร่มรื่นด้วยแนวทิวป่าสน เหมาะแก่การตั้งแคมป์ ปิกนิก ตกปลา เรียกได้ว่าปล่อยใจชิลได้อย่างเต็มที่
หาดบ่ออิฐ สงขลา

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
 • พิกัด Google Maps : หาดบ่ออิฐ

9. หมู่เกาะสาหร่าย จังหวัดสตูล

           หมู่เกาะสาหร่าย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดสตูล ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือเจ๊ะบิลัง อำเภอเมืองสตูล เพียงแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้น หากใครที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบของหมู่บ้านริมทะเล ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนที่นี่ ด้วยหมู่เกาะสาหร่ายมีเฉพาะชาวบ้านซึ่งเป็นชาวมุสลิมอาศัยอยู่เท่านั้น ยังไม่มีสิ่งบันเทิงใด ๆ มากนัก ที่นี่จึงเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน อีกทั้งยังสามารถชมพะยูน นอกจากนี้ยังมีเกาะหอยกาบที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นเกาะที่เกิดจากการทับถมกันของเปลือกหอยกาบหลายร้อยล้านปี ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย
เกาะสาหร่าย สตูล

10. หาดแฆแฆ จังหวัดปัตตานี

          หาดแฆแฆ เป็นที่เที่ยวทะเลขึ้นชื่อของจังหวัดปัตตานี มีลักษณะเป็นหาดทรายโค้งเว้า น้ำทะเลสีฟ้า และโขดหินขนาดใหญ่รูปร่างแปลกตาเรียงรายเป็นเกาะแก่งกลางทะเล มีต้นไม้ริมหาดบางช่วงให้ร่มเงาหลบแดด เหมาะกับการปูเสื่อปิกนิก มีร้านอาหารให้บริการอยู่บ้าง และมีเนินเขาลูกเล็ก ๆ ตลอดจนทางเดินขึ้นไปสามารถชมทัศนียภาพของหาดและท้องทะเลเบื้องหน้าได้อย่างกว้างไกล นอกจากนี้ทางตอนเหนือของหาดแฆแฆยังมีชายหาดที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น หาดราชรักษ์ หาดมะรวด และหาดปะนาเระ เป็นต้น

หาดแฆแฆ ปัตตานี

 • ที่อยู่ : บ้านแฆแฆ ตำบลน้ำบ่อ อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี
 • พิกัด Google Maps : หาดแฆแฆ

          ใครที่กำลังหาที่เที่ยวทะเลหน้าฝน 2567 ลองเข้ามาดูลิสต์กันได้นะ หรือใครอยากแชร์ไอเดียที่ไหนก็บอกเราได้เช่นกัน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน เที่ยวทะเล อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เว็บไซต์ thai.tourismthailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน 2567 ปักหมุดเที่ยวชิลต้อนรับฝนพรำ อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2567 เวลา 16:56:36 7,291 อ่าน
TOP