x close

7 ที่เที่ยวทะเลอ่าวไทย ท้องทะเลสวย ๆ ที่ต้องไปยลในหน้าฝน

          หน้าฝนแล้วไง เที่ยวทะเลได้เหมือนกัน รวบรวมที่เที่ยวทะเลอ่าวไทย ซึ่งสามารถไปเที่ยวได้ในช่วงหน้าฝนของไทย ท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง อากาศและท้องทะเลแจ่มใส จะไปเดินเล่นหาดทราย หรือดำน้ำดูปะการังก็สนุกสนาน

          ช่วงหน้าฝนสำหรับเมืองไทย จะอยู่ระหว่างปลายเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งในช่วงเวลานี้หลายคนคงจะส่ายหน้าให้กับการไปเที่ยวทะเลใช่ไหมคะ อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งคิดว่าหน้าฝนจะเที่ยวทะเลไม่ได้เชียวนะ เพราะนอกจากท้องทะเลทางฝั่งอันดามัน และท้องทะเลตะวันออกแล้ว เราก็ยังมีท้องทะเลทางฝั่งอ่าวไทย ซึ่งเป็นฝั่งเดียวที่จะมีฝนในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เพราะฉะนั้นท้องทะเลทางฝั่งนี้เลยเป็นเหมือนฮีโร่ในช่วงหน้าฝนเลยล่ะ ว่าแล้วเราก็ไปดูกันดีกว่าจะไปเที่ยวทะเลหน้าฝนที่ไหนได้บ้าง

1. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี          เกาะสมุย ตั้งอยู่กลางทะเลอ่าวไทย ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งอำเภอดอนสักประมาณ 35 กิโลเมตร มีพื้นที่เกาะราว ๆ 227 ตารางกิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะช้างเลยทีเดียว บนเกาะแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ อยู่บนเกาะมากมาย โดยเฉพาะหาดทรายที่ขาวสะอาด เงียบสงบ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย แต่กระนั้นก็ยังมีที่พักตั้งแต่โฮมสเตย์ไปจนถึงโรงแรมหรูหราให้เลือกพักผ่อนกันอย่างจุใจ 

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุยห้ามพลาด อาทิ หาดเฉวง, หินตา หินยาย, น้ำตกหน้าเมือง, หาดละไม, หาดตลิ่งงาม, หาดนาเทียน, วัดพระใหญ่, ถนนคนเดินบ่อผุด, หาดบางปอ, จุดชมวิวลาดเกาะ, พุทธเจดีย์แหลมสอ เป็นต้น 

2. เกาะเต่า เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          เกาะเต่าและเกาะนางยวน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทะเลของไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวมากมายต่างขนานนามให้ทั้ง 2 เกาะเป็นเกาะฮันนีมูนที่โรแมนติกมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว 

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          ด้านท้องทะเลก็สวยงาม น้ำทะเลใสแจ๋ว มีแนวปะการังสมบูรณ์รายล้อมรอบ ๆ เกาะมากมาย หาดทรายขาวสะอาดและเงียบสงบมาก ๆ มีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ โดยเฉพาะที่พักริมทะเลที่มีทั้งตั้งอยู่ริมชายหาดและริมหน้าผาหินซึ่งสามารถชมวิวท้องทะเลสุดกว้างใหญ่ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา แบบนี้จะไม่ให้เป็นเกาะที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้อย่างไร 

3. เกาะลังกาจิว จังหวัดชุมพร

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          เกาะลังกาจิว เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ซึ่งเป็นเกาะสัมปทานรังนก มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ บนเกาะเป็นภูเขาหินปูน รอบ ๆ เกาะรายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตสวยใส พร้อมกับแนวปะการังสวย ๆ มากมาย บนเกาะจะมีหาดทรายเล็ก ๆ ซึ่งขาวสะอาด มองเห็นโดดเด่น 

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          นักท่องเที่ยวสามารถที่จะพายเรือคายักเล่นรอบ ๆ เกาะได้แบบเพลิน ๆ และสามารถเดินไปเที่ยวชมลายพระหัตถ์จารึกพระปรมาภิไธยย่อ จ.ป.ร. ของรัชกาลที่ 5 ซึ่งสลักอยู่บนผาหินหน้าปากถ้ำรังนก ในคราวที่เสด็จประพาสทอดพระเนตรการเก็บรังนกอีแอ่น ปรากฏเมื่อปี ร.ศ. 108 ได้อีกด้วย 

4. เกาะกุลา จังหวัดชุมพร

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          เกาะกุลา เป็นอีกหนึ่งเกาะของจังหวัดชุมพรที่มีความสวยงามและน่าไปเที่ยวพักผ่อน โดยตัวเกาะจะอยู่ห่างจากฝั่งอำเภอสวีประมาณ 5 กิโลเมตร ธรรมชาติบนเกาะจะยังอุดมสมบูรณ์ ป่าเขาเขียวขจี มีหาดทรายสีขาวสะอาดเล็ก ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อน

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          ที่สำคัญรอบ ๆ เกาะจะมีแนวปะการังกว้างประมาณ 50-150 เมตร ให้ได้ไปแหวกว่ายดำน้ำชมกันอย่างจุใจ บนเกาะกุลามีที่พักแบบบังกะโลไว้บริการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทรศัพท์ 0 7758 8144-6


5. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย ท้องที่ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 102 ตารางกิโลเมตร ประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยประมาณ 40 เกาะ แต่ละเกาะก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป บางเกาะมีหาดทรายขาวสะอาด เนื้อเนียนละเอียดโดดเด่น บางเกาะมีแนวปะการังอุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การไปดำน้ำเที่ยวชม 

          จุดที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือจุดชมวิวผาจันทร์จรัส บนเกาะวัวตาหลับ นักท่องเที่ยวต้องปีนเขาขึ้นไปประมาณ 500 เมตร ก็จะสามารถมองเห็นหมู่เกาะอ่างทองในแบบพาโนรามา วิวสวยจนใจละลายเลยล่ะ 

6. หาดในเพลา อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

เที่ยวทะเลหน้าฝน

          หาดในเพลา เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีลักษณะเป็นชายหาดโค้งสวยงาม สะอาดและเงียบสงบ น้ำทะเลใส เหมาะแก่การมาเที่ยวเล่นน้ำทะเลและทำกิจกรรมชายหาด มีรีสอร์ทและที่พักหลากหลายแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรร อีกทั้งมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยอีกเพียบ 

7. เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เที่ยวทะเลหน้าฝน

เที่ยวทะเลหน้าฝน
ภาพจาก Vasit Buasamui / Shutterstock.com

          ถ้าอยากไปเที่ยวทะเลแบบมีสีสัน ขอแนะนำว่าให้ลองไปเที่ยวชมเกาะพะงัน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเกาะสมุยมากนัก นอกจากที่นี่จะมีหาดทรายและท้องทะเลที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอย่างฟูลมูน ปาร์ตี้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกให้ได้ไปสนุกสนานกันอีกด้วย โดยจะมีการจัดงานในทุก ๆ เดือน นักท่องเที่ยวจะได้เต้นรำใต้แสงจันทร์ริมชายหาด และมีกิจกรรมดี ๆ ให้เพลิดเพลินอีกเพียบ 

          ใครที่กำลังโหยหาท้องทะเลตอนช่วงหน้าฝนอยู่ ก็ลองเลือกไปเที่ยวทะเลเหล่านี้กันดูนะคะ ซึ่งแต่ละที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ความสวยงามมีเต็มสิบ ส่วนความประทับใจต้องไปพิสูจน์กันเองค่ะ :) 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, park.dnp.go.thpark.dnp.go.thkohsamuidistrict.go.th และ angthongmarinepark.com  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่เที่ยวทะเลอ่าวไทย ท้องทะเลสวย ๆ ที่ต้องไปยลในหน้าฝน อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2563 เวลา 16:54:55 31,339 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP