x close

15 ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน เที่ยวได้ชิล ๆ แถมสวยไม่แพ้ฤดูไหนเลย

          เที่ยวทะเลหน้าฝนที่ไหนดี ? คำถามที่หลายคนอยากรู้คำตอบ เอาเป็นว่าตามเราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่เที่ยวทะเลหน้าฝนฝั่งอ่าวไทยที่ไหนน่าไปเยือนบ้าง
          ช่วงหน้าฝนทีไรหลายคนน่าจะเกิดอาการเซ็ง เพราะสภาพฟ้าฝนไม่เอื้ออำนวยให้ออกเดินทางไปเที่ยว แต่เดี๋ยวก่อน !!! อาจไม่ใช่เสมอไปนะ เพราะจริง ๆ แล้วท้องทะเลทางฝั่งอ่าวไทย เป็นฝั่งเดียวที่จะมีฝนในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เพราะฉะนั้นท้องทะเลทางฝั่งนี้เลยเป็นเหมือนฮีโร่ในช่วงหน้าฝนเลยล่ะ วันนี้เราเลยหยิบที่เที่ยวทะเลหน้าฝนตามชายหาดและอ่าวต่าง ๆ ที่ไม่ต้องข้ามเรือ ขับรถจอดปุ๊บก็ลั้ลลาชมวิวท้องทะเลปั๊บมาฝากกัน เอาล่ะ...ไปเที่ยวทะเลหน้าฝนกันดีกว่า

          ปฏิทินเที่ยวทะเล วางแพลนเที่ยวทะเลโซนไหน ควรเที่ยวเดือนไหนดี หลีกหนีมรสุม

แนะนำเที่ยวทะเลหน้าฝน 

1. หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

          ชายหาดน่าเที่ยวของเมืองเพชรอย่าง หาดเจ้าสำราญ ตั้งอยู่ที่ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมือง ที่นี่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมาแต่สมัยโบราณ มีประวัติเล่ากันมาว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เคยเสด็จมาที่นี่พร้อมด้วย สมเด็จพระเอกาทศรถ ทรงพอพระราชหฤทัยในความงามของหาดนี้มาก ทรงประทับแรมอยู่หลายวัน จนชาวบ้านเรียกหาดนี้ว่า หาดเจ้าสำราญ

         มีบรรยากาศที่เงียบสงบ สวยงาม และเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีที่พักและร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างเพียบพร้อม จะลงเล่นน้ำชิล ๆ กินอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็เรียกได้ว่าสุขสำราญเหมือนกับชื่อหาดกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบเที่ยวทะเลแบบที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไปเที่ยวที่นี่รับรองว่าถูกใจสุด ๆ

14 ที่เที่ยวเพชรบุรี เปิดพิกัดเจ๋งที่คนไม่ค่อยรู้จัก แต่เที่ยวสนุกเว่อร์

2. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ที่เที่ยวทะเลหน้าฝนที่มีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อน เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในเขตกองบิน 5 กองทัพอากาศ ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีภูเขาสองลูกโอบล้อม คือ เขาล้อมหมวก และ เขาคลองวาฬ ชายหาดมีลักษณะโค้งกลมเหมือนกับลูกมะนาว ว่ากันว่าอ่าวมะนาวเป็นชายหาดทะเลที่ต้องยกนิ้วให้ในเรื่องความสะอาด ด้วยเพราะชายหาดแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพอากาศ รวมถึงในแง่ความปลอดภัยด้วยเช่นกัน อ่าวมะนาวจึงเป็นหาดที่เหมาะกับการเล่นน้ำ หรือจะเดินเล่นชายหาดกินลมชมวิวทิวทัศน์ก็ยังได้

          ส่วนในเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องห่วง เนื่องจากอยู่ในเขตทหาร ร้านอาหารที่นี่ส่วนใหญ่จึงเป็นแม่บ้านทหารมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเสียเอง ราคาไม่แพง มีให้เลือกกินหลายอย่าง หรือถ้าใครอยากลองตกหมึก นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเหมาเรือประมง ออกไปตกหมึกดูสักครั้งก็ยังได้

          ทั้งนี้ ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวสายลุยขึ้นไปพิชิตยอดเขาล้อมหมวก เพราะทางด้านบนของจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ถึง 3 อ่าว คือ อ่าวน้อย อ่าวประจวบฯ และอ่าวมะนาว เป็นทัศนียภาพที่สวยงามแบบสุด ๆ

เที่ยวอ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์ ชายหาดสวยใกล้กรุงเทพฯ ไม่มีรถก็ไปได้

3. อ่าวบ่อทองหลาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          อ่าวบ่อทองหลาง อีกหนึ่งอ่าวอันเลื่องชื่อของทะเลประจวบฯ เพราะชายหาดมีลักษณะโค้งเกือบจะเป็นรูปวงกลม และเมื่อเวลาน้ำลดจะปรากฏแนวชายหาดทรายขาวเป็นลานกว้าง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจ ชมวิว สูดอากาศบริสุทธิ์ เพราะระดับน้ำของชายหาดบริเวณนี้ตื้น และมีเกาะหินขนาดเล็กตั้งเรียงรายอยู่ทางด้านหน้าอ่าว บรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลใสแจ๋ว นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำชมปะการังอยู่ด้านหน้าอ่าว อีกทั้งเมื่อถึงคราวน้ำลดจะปรากฏแนวหาดทรายขาวเป็นลานกว้าง นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเล่นน้ำแบบชิล ๆ

          นอกจากนี้บริเวณชายหาดมีร้านขายอาหาร ทั้งอาหารทะเล อาหารอีสาน และเครื่องดื่ม ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ

5 ที่เที่ยวบางสะพาน ประจวบฯ อำเภอเล็ก ๆ แต่มากล้นด้วยเสน่ห์

4. หาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ชายหาดที่มีความกว้างและสวยงาม มีความยาวประมาณ 12 กิโลเมตร เรียงรายด้วยต้นมะพร้าวสลับกับต้นสนแนวยาว ขนานกับถนนเลียบชายทะเล ตั้งอยู่ในเขตบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน แบ่งออกเป็น 2 หาด ได้แก่ หาดบ้านกรูดเหนือ และ หาดบ้านกรูดใต้ โดยมีเขาธงชัยคั่นกึ่งกลาง ตามชายหาดมีร้านอาหารและที่พักให้เลือก อยู่ตามถนนเลียบทะเลชายหาดบ้านกรูด โดยส่วนมากที่พักและร้านอาหารจะอยู่ที่หาดบ้านกรูดใต้

          นอกจากหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีครามแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อนักท่องเที่ยวมาหาดบ้านกรูด คือ การขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่เขาธงชัย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะมองเห็นเวิ้งอ่าวบ้านกรูด ที่แลดูคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ทิวมะพร้าวสีเขียวตัดกับท้องทะเลสีฟ้า ที่สำคัญบริเวณจุดชมวิวแห่งนี้ ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินอีกด้วย

5. หาดทรายรีสวี จังหวัดชุมพร

           หาดทรายรีสวี ชายหาดที่สวยอีกแห่งหนึ่งในอำเภอสวีที่หลาย ๆ คนมองข้าม ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าหิน บรรยากาศเงียบสงบ เป็นชายหาดขนาดใหญ่ที่ทอดตัวขนานไปกับทิวมะพร้าวเหมาะแก่การพักผ่อนและขับรถชมวิวทิวทัศน์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนชิล ๆ นอนฟังเสียงคลื่นซัดกระทบฝั่งที่ดังขึ้นเป็นระยะเพลิน ๆ พร้อมกับชมวิถีชีวิตชาวประมงอันแสนจะเรียบง่ายที่อยู่ไม่ไกลกันนัก ลองถอนหายใจยาว ๆ และสูดอากาศที่สดชื่นเข้าไปลึก ๆ แล้วจะรู้สึกผ่อนคลายแบบสุด ๆ นอกจากนี้บริเวณหาดยังมีบ้านพักให้บริการด้วย

6. หาดทุ่งวัวแล่น จังหวัดชุมพร

          หาดทุ่งวัวแล่น ชายหาดยอดนิยมของจังหวัดชุมพร ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว ชายหาดขาวสะอาด เม็ดทรายขาวละเอียดทอดตัวยาวสุดสายตา ลักษณะเป็นชายหาดน้ำตื้นค่อย ๆ ลาดเอียงลงทีละน้อย เหมาะแก่การเล่นน้ำ เดินเล่นเบา ๆ และนั่งพักผ่อนหย่อนใจในยามแดดร่มลมตก จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้หาดทุ่งวัวแล่นยังเป็นจุดเริ่มต้นของการออกไปดำน้ำตามหมู่เกาะต่าง ๆ ในทะเลชุมพร รีสอร์ตหลายแห่งที่อยู่ริมชายหาดสามารถจัดกิจกรรมดำน้ำได้

12 ที่เที่ยวชุมพร ประตูสู่ภาคใต้ที่น่าเที่ยวไปทุกที่

7. หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

          หาดจอมเทียน ตั้งอยู่ทางทิศใต้ ห่างจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ถือเป็นที่เที่ยวพัทยาที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมเดินทางไปพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้มีบรรยากาศคึกคัก แต่ก็ไม่พลุกพล่านมากนัก อีกทั้งด้วยชายหาดที่ขาวสะอาด ทอดยาวกว่า 6 กิโลเมตร

ภาพจาก asiastock / Shutterstock.com

           มีถนนที่ร่มรื่นเลียบชายหาด ซึ่งตลอดทางจะมีร้านอาหาร ร้านค้าไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว รวมถึงมีโรงแรม รีสอร์ต และคอนโดมิเนียมหลากแบบหลายราคาให้เลือกใช้บริการตามสะดวก ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำก็มีบริการ ทั้งกระดานโต้คลื่น ขี่สกูตเตอร์ บานาน่าโบ๊ต และเล่นกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ แหม...น่าสนุกแบบนี้ชักอยากไปเที่ยวแล้วล่ะสิ

สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ไปเที่ยวพัทยา ที่ไหนดี

8. หาดน้ำใส จังหวัดชลบุรี

          อีกหนึ่งทะเลสัตหีบที่เราชักชวนให้ไปชิลในช่วงหน้าฝน ตั้งอยู่ในเขตของกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เป็นชายหาดยาวและมีความสวยงามมากแห่งหนึ่ง บริเวณชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว เหมาะแก่การเล่นน้ำ อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะ ทำให้บรรยากาศเงียบสงบ มีห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีร้านค้าให้บริการ เหมาะสำหรับปิกนิกล้อมกับแก๊งเพื่อนหรือครอบครัว ส่วนใครอยากค้างสักคืนสองคืนก็มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะพักค้างคืนด้วยเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านรับรอง หาดน้ำใส และ เฟซบุ๊ก หาดน้ำใส แสมสาร

ภาพจาก Bubbers BB / Shutterstock.com

          หมายเหตุ : บ้านรับรอง หาดน้ำใส ให้เข้าพักเฉพาะคนไทย ชาวต่างชาติไม่อนุญาตนะ เนื่องจากที่พักอยู่ในสถานที่ราชการ และห้ามจับสัตว์น้ำทุกชนิด เนื่องจากเป็นพื้นที่อนุรักษ์ รวมถึงห้ามเล่นการพนัน

เที่ยวชิล ๆ ที่ริมชายหาดทะเลสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

9. หาดพลา จังหวัดระยอง

          หาดพลา ชายหาดที่มีความเงียบสงบมาก ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง ตลอดแนวชายหาดจะมีสวนสนให้ความร่มรื่น สามารถที่จะไปนั่งปูเสื่อปิกนิกริมทะเลได้แบบสบาย ๆ มีกิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่ คือ การเล่นน้ำ, พายเรือ, แล่นเรือใบ และนั่งกินอาหารในบรรยากาศสุดโรแมนติก

หนีร้อนไปรับลมเย็นกับ 10 ที่เที่ยวทะเลระยองยอดฮิต

10. หาดน้ำริน จังหวัดระยอง

          หาดน้ำริน ชายหาดเก่าแก่ที่อยู่ในตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง มีหาดทรายขาวละเอียดสลับแนวหินและโขดหินตามธรรมชาติ ดูสวยงามแปลกตา มีน้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าเหมาะกับการเล่นน้ำและพักผ่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยองที่มีความสวยงาม ชายหาดน้ำรินมีลักษณะเป็นชายหาดทอดยาว ปลายหาดจะมีรูปปั้นปลาพะยูนอยู่บนหิน มีศาลาสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนได้พักผ่อนอีกด้วย

11. แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง

          แหลมแม่พิมพ์ อีกหนึ่งที่เที่ยวระยองที่เดินทางไปไม่ยาก ตั้งอยู่ที่อำเภอแกลง ห่างจากตัวเมืองระยอง 48 กิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงาม เหมาะแก่การเล่นน้ำ คลื่นไม่แรง ที่บริเวณหาดมีกิจกรรมทางน้ำมากมาย มีบริการบ้านพักทั้งโรงแรมและร้านอาหารตลอดแนวชายหาด

           สุดชายหาดเป็นที่ตั้งของ ศาลเจ้าแม่พิมพ์ ศาลศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของชาวระยอง และอีกด้านหนึ่งของศาลแม่พิมพ์ยังมีทางเดินเล็ก ๆ ทอดตัวขึ้นสู่วัดบนยอดเขาอันเป็นจุดที่สามารถชมวิวหาดแม่พิมพ์จากมุมสูง

30 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เมืองน่ารักที่อยากให้ไปเยือน

12. หาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี

          หาดคุ้งวิมาน ชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอนายายอาม ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีเพียงแค่ 15 กิโลเมตรเท่านั้น ชายหาดที่นี่จะบรรยากาศเงียบสงบมาก และมีความสวยงามไม่น้อยไปกว่าหาดเจ้าหลาว สามารถลงเล่นน้ำได้ มีร้านอาหารทะเลชายหาด บรรยากาศชิล ๆ ให้บริการหลากหลายร้าน พร้อมทั้งที่พักอีกมากมาย

          นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขับรถชมวิวทะเลตามเส้นทางถนนเลียบชายหาดคุ้งวิมาน หรือถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ซึ่งเป็นถนนที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกแห่งหนึ่งของเมืองไทยได้อีกด้วย

 

30 ที่เที่ยวจันทบุรี หลากหลายความสนุก อยากเที่ยวแบบไหนจัดเลย !

13. หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

          หาดเจ้าหลาว ชายหาดสุดฮอตของอำเภอท่าใหม่ เป็นชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับท้องทะเล พร้อมทั้งแนวสนสูงอันร่มรื่นตลอดแนวชายหาด รวมทั้งยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เหมาะแก่การลงเล่นน้ำทะเล มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกสนุกสนานหลากหลายแบบ พร้อมทั้งยังมีรีสอร์ต โรงแรมติดชายหาดเปิดให้บริการหลายแห่ง ที่นี่จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก การเดินทางมาเที่ยวง่ายดายและปลอดภัย

14. แหลมกลัด จังหวัดตราด

          ชุมชนริมฝั่งทะเลที่น่าไปเที่ยวชม ด้วยมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนแหลมกลัดจะได้สัมผัสทั้งหาดทรายขาวที่ทอดยาวขนานไปกับทะเลอ่าวไทยหลายกิโลเมตร ได้ไปเที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวประมงสุดเรียบง่าย ใครไม่ชอบทะเลก็มีน้ำตกสะพานหินให้ไปเล่นน้ำกันอย่างจุใจ และยังมีป่าชายเลนให้เดินเที่ยวชมชิล ๆ อีกต่างหาก ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ก็จะได้นั่งเรือออกไปชมโลมา หรือจะมาสนุกสนานกับประเพณีการงมหอยขาวในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปีก็ได้ มากินอาหารทะเลอร่อย ๆ เรียนรู้วิถีชิวิตชุมชนสัก 2 วัน 1 คืน ที่แหลมกลัด รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ดี ๆ กลับบ้านไปแน่นอน

15. อ่าวตาลคู่ จังหวัดตราด

          อ่าวตาลคู่ ตั้งอยู่บริเวณตำบลบางปิด อำเภอแหลมงอบ อีกหนึ่งที่เที่ยวตราดไม่ข้ามเกาะยอดนิยม เพราะหลาย ๆ คนก็อยากไปเที่ยวทะเลตราดแบบที่ไม่ต้องนั่งเรือข้ามไปยังเกาะต่าง ๆ มีลักษณะเป็นชายหาดยาว บรรยากาศเงียบสงบ มีทิวต้นมะพร้าวให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำกันเป็นครอบครัว หรือจะมาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินก็สวยโรแมนติกไม่แพ้จุดอื่น ๆ ในจังหวัดตราดเลยล่ะ

          และนี่เป็นที่เที่ยวทะเลหน้าฝนเพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาแนะนำกัน เมืองไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ รอให้ออกเดินทางไปเยือนอีกมาก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Travel.kapook.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : ททท. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน เที่ยวได้ชิล ๆ แถมสวยไม่แพ้ฤดูไหนเลย อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2566 เวลา 09:58:11 215,752 อ่าน
TOP