x close

10 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ ชิลแบบไปเช้า-เย็นกลับ เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก

          หน้าฝนเที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพฯ แชร์พิกัดที่เที่ยวหน้าฝน ไว้ออกเดินทางเก็บเกี่ยวบรรยากาศความสดชื่นในแบบฉบับกรีนซีซั่น
           เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแล้ว สายฝนที่โปรยปรายลงมานอกจากจะสร้างความชุ่มฉ่ำแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่มีเสน่ห์ชวนให้น่าเที่ยวอย่างบอกไม่ถูก อย่างน้อย ๆ ก็ไม่ต้องเผชิญอากาศร้อนที่ชวนให้หงุดหงิด สำหรับใครที่อยากเที่ยวแต่ไม่รู้จะหาที่เที่ยวที่ไหนดี เรามีที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ มาฝาก มีทั้งสถานที่ไหว้พระ ตลาดริมน้ำ สวนสัตว์ และธรรมชาติเขียวขจี เป็นต้น เรียกว่าไม่ต้องใช้วันลาเยอะก็ซึมซับโมเมนต์ความสุขง่าย ๆ ได้แล้ว

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพฯ

1. วัดดอนขนาก จังหวัดนครปฐม

         หนึ่งในวัดที่สามารถเดินทางมากราบไหว้ขอพรได้สะดวก เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯ  ภายในบริเวณวัดมีสถานที่สำคัญและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสายบุญที่มักแวะเวียนมาไหว้พระ ขอพร พระนอนปางไสยาสน์สีขาวองค์ใหญ่ องค์พญานาคราช 9 ตระกูล อีกทั้งลอดใต้โบสถ์สะเดาะเคราะห์ เรียกได้ว่าเอาฤกษ์เอาชัยพร้อมกับความชุ่มฉ่ำของฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ให้ได้นั่งชิล ๆ เรียกว่ามาที่เดียวครบ จบทริปได้ใน 1 วัน ทั้งได้บุญ ได้เที่ยว แถมได้รูปสวยอัปลงโซเชียลอีกด้วย
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เที่ยวนครปฐม

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เที่ยวนครปฐม

2. อ่างเก็บน้ำทรายทอง จังหวัดนครนายก

           พาไปสูดอากาศธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่อ่างเก็บน้ำทรายทอง ลองใครได้มาที่นี่ต้องประทับใจกับบรรยากาศที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ทุ่งหญ้า ภูเขา และลำธารที่ไหลลงมาจากบนเขาใหญ่ ยิ่งถ้าใครไปช่วงเช้า ๆ บอกเลยว่าฟีลดีมาก ๆ ได้เห็นหมอกลอยตามยอดไม้ เคล้ากับฝูงนกร้อง บินโฉบเฉี่ยวไป-มา เหล่านี้เป็นความรื่นรมย์แบบอันซีน โดยเราสามารถเดินเล่นได้รอบ ๆ อ่างเก็บน้ำ หรือจะถ่ายรูปเล่นสวย ๆ เอาไว้ลงโซเชียลก็ย่อมได้ เหล่านี้คือเสน่ห์ฤดูฝนที่ใครมาก็ประทับใจ
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

3. เขาช่องลม จังหวัดนครนายก

          อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมช่วงหน้าฝน ว่ากันว่าช่วงเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม เป็นช่วงที่เขาช่องลมสวยที่สุด มองไปทางไหนก็เจอกับต้นไม้ใบหญ้าที่ได้รับน้ำฝนจนเขียวขจี สำหรับการเข้าไปเที่ยวที่เขาช่องลม นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งเรือเข้าไป โดยจะแวะ 2 จุด คือ ต้นน้ำและน้ำตกช่องลม ระหว่างทางก็รับลมเย็น ๆ เคล้าบรรยากาศธรรมชาติสองข้างทาง แนะนำว่าให้เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อม อย่างรองเท้าพร้อมลุย เพราะบางจุดก็เป็นดินโคลน น้ำดื่มแก้กระหาย หมวก และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อรูปสวยสมใจอยาก
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : kwanza / Shutterstock.com

 • ที่อยู่ : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
 • พิกัด Google Maps : เขาช่องลม
   

เรื่องน่ารู้เขาช่องลม จ.นครนายก สัมผัสธรรมชาติสุดฟินแค่เอื้อม

4. ตลาดโอ๊ะป่อย จังหวัดราชบุรี

          ที่เที่ยวตลาดใกล้กรุงเทพฯ รวบรวมของอร่อย ๆ ไว้เยอะมาก หากแต่ไฮไลต์ที่ใครมาตลาดโอ๊ะป่อยแล้วไม่ควรพลาดนั่นคือ การตักบาตรตอนเช้าริมลำธาร (พระจะล่องแพมาเวลาประมาณ 07.30-08.00 น.) แล้วให้นักท่องเที่ยวได้เรียงแถวใส่บาตร หลังจากนั้นก็ค่อยเดินมาตะลุยหาของกิน ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนหยวกกล้วย, ข้าวหลาม, ขนมบ้าบิ่น, ไอศกรีมตัด, ข้าวแดกงา, ทองม้วนสด, ทองม้วนกรอบ และอื่น ๆ อีกเพียบ รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งโซนริมน้ำ โซนที่แขวน “คังด้ง” หลากสีสัน พร้อมกับให้ซื้อเป็นของฝากที่ระลึกได้อีกด้วย เที่ยวเพลินสนุกทั้งวัน
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : Nach-Noth / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. (ตักบาตรพระล่องแพประมาณ 07.30 น. เป็นต้นไป)
 • ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด Google Maps : ตลาดโอ๊ะป่อย
 • เฟซบุ๊ก : โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

5. ภูผาแรด เขางู จังหวัดราชบุรี

         เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเขางู หนึ่งในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยม หากแต่เขางูยังมีมุมลับซ่อนอยู่อย่าง “ภูผาแรด” และมีชื่อติด Unseen New Chapters 2023 ของ ททท. บริเวณนี้เคยเป็นแหล่งสัมปทานระเบิดหินภายในอุทยานหินเขางู ถูกซ่อนไว้กลางหุบเขามานานหลายปี ลักษณะเป็นผาสูงชันที่มีร่องรอยเว้าแหว่งของหินจากแรงระเบิด เผยให้เห็นความสวยงามของลวดลายและสีสันของหน้าผาหินแกรนิต ซึ่งเป็นหินที่ถูกเปรียบเปรยว่า แข็งแกร่งดั่ง “แรด” จึงเป็นที่มาของชื่อดังกล่าวนั่นเอง เสน่ห์ของที่นี่อยู่ที่แสงในแต่ละช่วงเวลาและวัน แล้วแต่ว่าธรรมชาติจะสรรค์สร้างความสวยงามให้เห็นแบบไหน
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Papaisong : พาไปส่อง

 • ที่อยู่ : ด้านหลังอุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี 
 • พิกัด Google Maps : ภูผาแรด เขางู

6. วัดเขาวง ถ้ำนารายณ์ จังหวัดสระบุรี

          วัดเก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งยังเคยเป็นที่ประทับแรมของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เมื่อครั้งเสร็จฯ ว่าราชการในอดีตอีกด้วย นอกจากที่นี่จะชวนให้ประทับใจในความสงบบนความศรัทธาแล้ว ภายในบริเวณวัดยังมีความร่มรื่นเป็นอย่างมาก เพราะรอบ ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย อีกทั้งยังห้อมล้อมด้วยเทือกเขาหินปูนสูง ดูสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก แถมแต่ละโซนของวัดผ่านการจัดวางอย่างสวยงามสอดคล้องไปกับธรรมชาติ หากได้มีโอกาสมาเที่ยวทำบุญในช่วงหน้าฝน น่าจะช่วยสร้างความสงบร่มเย็นทั้งกายและใจอยู่ไม่น้อย

7. Bangsaen Aquarium สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล จังหวัดชลบุรี

          หลบฝนพรำมาสำรวจโลกใต้น้ำกับ “ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่นี้ เป็นอาคารที่เชื่อมต่อขยายจากส่วนจัดแสดงเดิมของสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เจ้าของตู้แมงกะพรุนพระจันทร์สุดฮิตที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในไทย นอกจากนี้ยังมีโชว์ให้อาหารปลาตู้ยักษ์ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ และพลาดไม่ได้กับไฮไลต์อุโมงค์ปลาขนาดยักษ์ เหมาะเป็นจุดถ่ายรูปและยืนดูปลาใต้ทะเลแบบไม่ต้องเปียก ปลาเล็กปลาใหญ่แหวกว่ายอยู่บนหัวเต็มไปหมด น่าสนุกและตื่นเต้นดีไม่น้อยเลย
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Travel : ให้แฟนพาไป

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Travel : ให้แฟนพาไป

8. ตลาดปลาบางแสน จังหวัดชลบุรี

           ชวนหลบฝนมาหาของกินอร่อย ๆ กันที่ตลาดปลาบางแสน แหล่งรวมของกิน ชิม และช้อป ตลาดสไตล์ญี่ปุ่น ละลานตากับของกินมากมาย เช่น ปลาสด หอยสด อูนิ ซูชิ ปูไข่ ปลาหมึกซาชิมิ และไอศกรีม เป็นต้น หรือใครอยากหาที่นั่งชิล ๆ เพลิน ๆ ก็มีมุมให้นั่ง หรือถ้าใครอยากจะซื้อแบบกลับบ้านก็สามารถเลือกได้เช่นกัน เพราะบางร้านมีบริการนึ่ง ปิ้ง ย่าง เผา จัดให้แบบเสร็จสรรพ และขาดไม่ได้กับมุมถ่ายรูปสวย ๆ จัดไว้เอาใจเพียบ แถมยังเดินทางสะดวก เรียกว่าทั้งได้มาเที่ยว มากิน และมาพักผ่อนไปในตัว
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พา เมีย เที่ยว : With my Wife

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พา เมีย เที่ยว : With my Wife

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พา เมีย เที่ยว : With my Wife

ตลาดปลาบางแสน เที่ยวชลบุรี เลือกซื้ออาหารทะเลสด ในตลาดปลาฟีลญี่ปุ่น

9. ภูซับเหล็ก จังหวัดลพบุรี

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนของลพบุรี ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำภูซับเหล็กและเขาจีนแลได้ในเวลาเดียวกัน มีมุมถ่ายรูปยอดฮิตเป็นโขดหินที่ฉากหลังเป็นวิวสุดอลังการราวกับจงใจเตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเก็บภาพสวย ๆ นอกจากวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า รายล้อมด้วยภูเขาเขียวขจีอันอุดมสมบูรณ์อีกด้วย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่ติดลุยหน่อย ๆ แนะนำว่าก่อนขึ้นให้พกขวดน้ำติดตัวมาด้วย เผื่อเกิดเหนื่อยระหว่างเดินขึ้นมา แต่รับรองว่าพอเห็นวิวจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

 • ที่อยู่ : ตำบลโคกตูม อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด Google Maps : ภูซับเหล็ก

10. Sriayuthaya Lion Park จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

           ที่เที่ยวสวนสัตว์แห่งใหม่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เปิดหลังยุคโควิด 19 มาไม่นาน ไฮไลต์ที่นี่นอกจากความใหม่และจำนวนสัตว์ที่มีให้ชมหลากหลายแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมทั้งโชว์ช้างและลิงอุรังอุตัง รวมถึงการให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดอีกด้วย เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่หัวใจยังเด็กอยู่ไม่น้อย และไม่พลาดชม “หนูยักษ์คาปิบาร่า” ตัวเอกของสวนสัตว์ น่ารักเป็นมิตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปลูบและถ่ายรูปด้วยได้เลย เรียกว่าเป็นสวนสัตว์ที่ครบมาก ๆ พร้อมสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะในวันฝนพรำเป็นอย่างดี
ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก : kampol Jongmeesuk / Shutterstock.com

          สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก ไปเช้า-เย็นกลับชิล ๆ ลองมาเช็กลิสต์ แล้วหาคนพาไปเที่ยวกัน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ ชิลแบบไปเช้า-เย็นกลับ เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2566 เวลา 09:02:00 114,049 อ่าน
TOP