x close

ที่เที่ยวหน้าฝน 2566 ทั่วไทย เต็มอิ่มบรรยากาศความชุ่มฉ่ำ ฟีลนี้ดีต่อใจ

          ที่เที่ยวหน้าฝน 2566 กับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จากทั่วไทย เตรียมจัดทริปออกไปลั้ลลากับสายฝนให้ชื่นใจ
          หลังจากผ่านช่วงฤดูร้อนที่อากาศร้อนเหลือใจกันมาแล้ว เตรียมตัวเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้วหรือยัง ? ใครไม่ติดว่าต้องเจอกับสายฝนละก็ ที่เที่ยวในช่วงเวลานี้มักจะเต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำและสดชื่น รวมถึงงานเทศกาลท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ถ้าอย่างนั้นไม่รอช้า ขอแนะนำที่เที่ยวหน้าฝน 2566 สำหรับปีนี้กันเลยดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง
ที่เที่ยวหน้าฝน

แนะนำที่เที่ยวหน้าฝน 2566

1. ท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ บ้านท่าฤทธิ์ จังหวัดสระบุรี

          ทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ติดกับเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีทั้งฝูงแพะและฝูงวัวให้นักท่องเที่ยวได้มาชม สามารถให้อาหารได้ ซึ่งกระจายตัวอยู่ประมาณ 3-4 จุด รอบ ๆ ทุ่ง ท่ามกลางบรรยากาศด้านหลังเป็นวิวภูเขาสวย แนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ จะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตก น่าจะถูกใจสายถ่ายรูป เอาไว้ลงโซเชียลปัง ๆ ยังไงหากใครจะไปเที่ยวที่นี่ต้องเช็กสภาพอากาศให้ดี เพราะพื้นที่ตรงนี้สามารถเที่ยวได้เฉพาะตอนที่น้ำลดเท่านั้น จึงจะเห็นภาพของทุ่งหญ้าแบบนี้
บ้านท่าฤทธิ์ ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : ท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ (ฝั่งสระบุรี) อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี

2. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บริเวณหน่วย ตชด.137 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นภูเขาสูงที่สุดของเทือกเขาตะนาวศรี มีรูปร่างคล้ายกับกระโจมอินเดียนแดง จึงเรียกว่า "เขากระโจม" เต็มอิ่มกับจุดชมวิวสวย ซึ่งในช่วงฤดูฝนจะมีทะเลหมอกสุดตระการตา มองเห็นภูเขาน้อยใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตา และยังสามารถมองเห็นด้านฝั่งประเทศเมียนมาได้อีกด้วย ใครที่สนใจอยากไปเที่ยว แนะนำให้ติดต่อเช่าเหมารถโฟร์วีลของชาวบ้านหรือเจ้าหน้าที่ขึ้นไป เพราะเส้นทางขึ้นเขาค่อนข้างขรุขระ บางช่วงลาดชัน ต้องให้ผู้ที่มีความชำนาญเส้นทางขับรถนำขึ้นไปจะปลอดภัยกว่า เอาเป็นว่าหากกำลังมองหาที่เที่ยวภูเขาบรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ เขากระโจมก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่เล่น
เขากระโจม ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองกวาง อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

3. อ่างเก็บนํ้าห้วยทรายทอง จังหวัดนครนายก

          ที่เที่ยวหน้าฝนตั้งอยู่ในบ้านวังรี ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก แม้จะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก แต่ก็โดดเด่นด้วยวิวทิวทัศน์สวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตลอดทั้งปี และมีถนนลาดยางรอบอ่าง เหมาะสำหรับเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจชิล ๆ นอกจากนี้เหนืออ่างเก็บน้ำห้วยทรายทองขึ้นไปประมาณ 2 กิโลเมตร ยังมีน้ำตกทรายทองให้ได้แวะเช็กอิน ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำตกเล็ก ๆ แต่ก็เที่ยวชมได้เพลิดเพลิน
อ่างเก็บนํ้าห้วยทรายทอง ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : บ้านวังรี ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

4. ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนยอดฮิตสำหรับสายลุย เพราะทุกปีจะมีกิจกรรมให้นักเดินป่าทั้งหลายได้ท่องเที่ยวและพักแรมบริเวณลานสน ซึ่งในปี 2566 เปิดตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ส่วนใหญ่แล้วไม่พลาดชมไฮไลต์ทุ่งดอกหญ้า ซึ่งในช่วงฤดูฝนจะมีทั้งดอกหงอนนาค ดอกสร้อยสุวรรณา และดอกหญ้ารากหอม รอบานให้ชื่นชม สำหรับใครที่กลัวว่าเส้นทางเดินป่าจะยาก บอกเลยว่าไม่ได้อันตรายอะไร หากแต่อาจจะต้องพิชิตความชันเพื่อขึ้นไปให้ได้ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะระหว่างทางมีจุดให้นั่งพักเป็นช่วง ๆ สามารถดูรายละเอียดและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ได้ ที่นี่
ภูสอยดาว ที่เที่ยวหน้าฝน

5. น้ำตกทูแม้ว จังหวัดพิษณุโลก

          ชวนเดินทางชมความงดงามใจกลางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีลักษณะเป็นน้ำจากต้นน้ำคลองชมภูไหลผ่านโขดหินที่เรียงรายเป็นชั้น ๆ มีแอ่งน้ำสวยงาม และมีพื้นที่กางเต็นท์หน้าน้ำตก ทำให้นักท่องเที่ยวสายเดินป่ามุ่งหน้าไปชมความงามกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เพื่อรอถ่ายความสวยงามของม่านน้ำตก ใครที่สนใจไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ แนะนำให้ติดต่อกับทางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงก่อน จากนั้นจะมีไกด์ชุมชนคอยให้บริการ มีทั้งลูกหาบและผู้นำทาง อาจเป็นทริปเดินเท้าที่ต้องอาศัยความอึดของร่างกายอยู่เสียหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่า
  • ที่อยู่ : ตำบลชมภู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

6. บ้านมุง จังหวัดพิษณุโลก

          เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน ทำให้ป่าไม้เริ่มกลับมาเขียวชอุ่ม และบ้านมุง เนินมะปราง หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาแห่งนี้ ก็ได้ดึงดูดนักเดินทางมาสัมผัสมนตร์เสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้มาชมความงดงามตามธรรมชาติของเขาหินปูน และวิถีชีวิตของคนเนินมะปรางที่เรียบง่าย ซึ่งในช่วงหลังฝนตกใหม่ ๆ หมอกฝนจะลอยต่ำปกคลุมผ่านยอดเขาหินปูนของตำบลบ้านมุง จะสวยงามมากเป็นพิเศษ พลอยทำให้รู้สึกถึงความสงบและสวยงาม
บ้านมุง ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

7. อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ

          ใครที่ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงานในช่วงหน้าฝน แน่นอนเลยว่าต้องรอชมความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียว โดยปกติจะบานในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม (ณ วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ทาง เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park ยังไม่มีการอัปเดตใด ๆ เกี่ยวกับทุ่งดอกกระเจียว) ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์การท่องเที่ยวหลังจากที่ผ่านพ้นฤดูแล้งเข้าสู่ช่วงฤดูฝนที่จะพลิกผืนป่าให้กลายเป็นสีเขียว สดชื่นไปด้วยสายฝนและไอหมอกที่เป็นฉากหลังให้กับดอกกระเจียวที่กำลังผลิบานชูช่อสวยโดดเด่นด้วยสีชมพูอมม่วงตัดกับผืนหญ้าสีเขียว ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่เที่ยวหน้าฝน

8. คีรีวงกต จังหวัดอุดรธานี

          หมู่บ้านท่องเที่ยวตั้งอยู่ในอำเภอนายูง ที่เปิดให้นักท่องเข้าไปสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้าน ตลอดจนการทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งในแต่ละช่วงฤดูกาลก็จะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป อย่างในช่วงหน้าฝนจะชุ่มฉ่ำไปกับความกรีนซีซั่น โปรแกรมเที่ยวของที่นี่สามารถไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือจะนอนค้างคืนที่โฮมสเตย์ด้วยก็ได้ พลาดไม่ได้กับกิจกรรมการนั่งรถอีแต๊กไปเที่ยวน้ำตกห้วยช้างพลาย ระหว่างสองข้างทางก็จะได้ทัศนาธรรมชาติและวิถีชีวิตเรียบง่าย ที่นี่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง
คีรีวงกต ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : ตำบลนาแค อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี

9. ภูผาด่าง จังหวัดสกลนคร

          ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านห้วยหีบ ตำบลตองโขบ อำเภอโคกศรีสุพรรณ เป็นป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล ใครที่สายลุยหน่อยน่าจะชอบที่นี่ ระยะทางในการเดินประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นเส้นทางง่าย ๆ เหมาะกับมือใหม่หัดเดินป่า แนะนำว่าถ้าไปแล้วให้นอนข้างบน (เตรียมอุปกรณ์เต็นท์ทุกอย่างไปเอง) บอกเลยว่าอากาศดี ลมเย็นสบาย ระหว่างทางจะมีถ้ำชื่อผาด่าง เป็นสถานปฏิบัติธรรมที่พระและชาวบ้านจะเดินขึ้นไปสวดมนต์ในช่วงวันสำคัญและวันหยุด สำหรับใครที่จะมาเที่ยวช่วงหน้าฝน ควรใส่รองเท้าที่สะดวกสบายต่อการเดินป่าและพื้นที่ขรุขระเพื่อกันลื่น
  • ที่อยู่ : หมู่บ้านห้วยหีบ ตำบลตองโขบ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร

10. บ้านผาหมอน จังหวัดเชียงใหม่

          หน้าฝนแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้เอาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไปนอนชิลชมบรรยากาศนาขั้นบันไดของชาวปกาเกอะญอ ได้สูดอากาศสดชื่น กินอาหารพื้นบ้าน และถ่ายรูปวิวสวย ๆ ปล่อยให้ธรรมชาติได้ฮีลใจ ใครที่อยากไปเที่ยวบ้านผาหมอนในบรรยากาศกรีนซีซั่น แนะนำให้มาช่วงกลางเดือนกันยายน-กลางตุลาคม และใครที่อยากมาพักที่นี่ควรจองล่วงหน้า เพราะคิวของที่พักโฮมสเตย์ค่อนข้างแน่น โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของฤดูฝนและฤดูหนาวในทุก ๆ ปี
บ้านผาหมอน ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : บ้านผาหมอน ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

11. เขาหน้ายักษ์ จังหวัดพังงา

          ที่เที่ยวธรรมชาติที่ตั้งอยู่บนหาดท้ายเหมือง โดยเขาหน้ายักษ์อยู่ใกล้ ๆ กับบ้านท่าดินแดง หมู่บ้านที่มีพื้นที่ติดกับทะเลป่าชายเลน มีป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา ที่นี่เป็นเวิ้งอ่าวเงียบสงบ ทรายขาวละเอียด ชายหาดบริเวณเขาหน้ายักษ์มีโขดหินรูปร่างแปลกตา และยังเป็นจุดชมวิวทะเล สามารถมองเห็นพื้นทะเลได้แบบเต็มตา นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งพายเรือคายัก ชมระบบนิเวศ และดำน้ำชมปะการัง ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวทะเลหน้าฝนลองมาดู
เขาหน้ายักษ์ ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : ตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

12. เขาหินพับผ้า จังหวัดนครศรีธรรมราช

          ตั้งอยู่ในอำเภอขนอม ไฮไลต์ของที่นี่คือการได้ชมผาหินรูปร่างแปลกตาที่พบเห็นได้บริเวณกลางทะเลขนอม ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา ที่มีลักษณะเหมือนเป็นแผ่นหินทับซ้อนเรียงกันเป็นชั้น ๆ สูงขึ้นไป และด้านบนมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมหลากหลายชนิด บางชนิดก็ดูแปลกตาออกไป บางแห่งก็จะพบกล้วยไม้ป่าขึ้นอยู่ด้วย เป็นความสวยงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือบ้านแหลมประทับ เพื่อเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ได้ตลอดทั้งปี
เขาหินพับผ้า ที่เที่ยวหน้าฝน

  • ที่อยู่ : ตำบลท้องเนียน กลางทะเลขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

          เมื่อหน้าฝนมา ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าฝนแต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี ลองดูไอเดียที่เราเสนอไปก็ได้นะ อยากให้ทุกคนได้ใช้เวลาแห่งความสุขอย่างเต็มที่ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวหน้าฝน 2566 ทั่วไทย เต็มอิ่มบรรยากาศความชุ่มฉ่ำ ฟีลนี้ดีต่อใจ อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:54:35 86,682 อ่าน
TOP