x close

7 ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพฯ สายเที่ยวตัวจริงไม่ควรพลาด

          ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพฯ เก็บไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ จะจูงมือคนรัก ครอบครัว หรือว่าเพื่อนฝูงไปเช็กอิน ก็แฮปปี้ตลอดทั้งทริป
          หลังจากที่สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศดีขึ้นตามลำดับ น่าจะทำให้ขาเที่ยวทั้งหลายล้วนเกิดอาการตื่นเต้นดีใจ เพราะว่าจะได้กลับมาตระเวนเช็กอินที่เที่ยวกันอีกครั้ง และหากช่วงนี้ใครยังไม่คิดอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนไกล ๆ เราก็มีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เปิดใหม่มาแนะนำ ก็แหม...กลับมาเที่ยวได้อีกครั้งทั้งทีจะเช็กอินแต่ที่เดิม ๆ ก็เดี๋ยวจะเบื่อกันไปเสียก่อน ถ้าแบบนั้นลองมาเช็กลิสต์กันหน่อยดีกว่า

1. ทุ่งเทเลทับบี้ จังหวัดปทุมธานี

          ตั้งอยู่ปากทางเข้าวัดป่าคลอง 11 ที่เที่ยวที่พร้อมเปิดโลกความสนุกไปกับตัวการ์ตูนที่เรารู้จักมักคุ้นเป็นอย่างดี ท่ามกลางท้องทุ่งนากว้าง เรียกได้ว่าวิ่งเล่นเดินเล่นกันได้เต็มอิ่ม หรือจะหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปก็เพลินดีไม่น้อย แนะนำว่าถ้าอยากไปเจอกับบรรยากาศชิล ๆ ให้ไปช่วงเย็น ๆ ที่แดดร่มลมตกจะดีที่สุด เพราะแดดจะไม่ร้อนจนเกินไป เดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกกันเสียเปล่า ๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ถูกใจเหล่าเด็ก ๆ และผู้ใหญ่หัวใจยังเด็กได้ดีเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 878 1179
          เฟซบุ๊ก : ทุ่งเทเลทับบี้ ปทุมธานี Black Diamond Coffee Café
2. หาดทรายขาวนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          ตื่นตาไปกับหาดทรายและลมเย็น ๆ ให้อารมณ์เหมือนกับว่านั่งอยู่ริมทะเลชิล ๆ น่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวแนวครอบครัว ได้ออกมานั่งปิกนิกและกินอาหารอร่อย ๆ รวมถึงยังมีจุดเล่นน้ำ และเช่าห่วงยางไว้คอยบริการ ตลอดจนกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น พายเรือแคนู/เรือไฟเบอร์กลาส, เรือถีบเป็ดน้อย, การละเล่นไทย ๆ อย่างมวยทะเล การแสดงต่าง ๆ เที่ยวเล่นกันอย่างสนุกสนาน เต็มอิ่มตลอดทั้งวัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลพะเนียด อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

3. ตลาดร่มสักวัดหุบกระทิง จังหวัดราชบุรี

          แหล่งพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ รายล้อมด้วยบรรยากาศแบบบ้าน ๆ เรียบง่าย เดินช้อปเพลิน ๆ กับร้านค้าชุมชน ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้ามากหน้าหลายตาจากพ่อค้าแม่ขาย ที่ต่างพกอัธยาศัยไมตรีมาเต็มที่ ตลอดจนได้เรียนรู้วิถีเกษตรกรรมต่าง ๆ และพลาดไม่ได้กับการแวะร้านคาเฟ่ มา-ห่ กาแฟบุญ ที่ตกแต่งเคล้ากลิ่นอายสะท้อนวิถีชาวบ้าน ผสมผสานกับความร่วมสมัยอย่างลงตัว เอาไว้เป็นจุดแวะพักหายเหนื่อยชิล ๆ หรือจะถ่ายรูปเพลิน ๆ ก็ไม่ว่ากัน

          เวลาเปิด-ปิด : ตลาดร่มสักวัดหุบกระทิง เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป และร้านคาเฟ่ มา-ห่ กาแฟบุญ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 465 5595
          เฟซบุ๊ก : มา-หา กาแฟบุญ ตลาดร่มสัก วัดหุบกระทิง, วัดหุบกระทิงจังหวัดราชบุรี

4. ชนบทเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

          เขาใหญ่มักเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนมักคิดถึงเสมอ แต่ครั้งนี้จะพาไปเช็กอินที่ “ชนบทเขาใหญ่” สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งคาเฟ่และที่พักสบาย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมเยือน จุดเด่นของที่นี่เห็นจะอยู่ที่วิวธรรมชาติสวยรายล้อม มองเห็นเขาและต้นไม้เขียวขจี ยิ่งถ้ามาช่วงที่ฝนตกปรอย ๆ จะรู้สึกเลยว่าชุ่มฉ่ำเรียกว่าความสดชื่นขึ้นเป็นกอง แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ถ่ายไม่ซ้ำเลย มาเที่ยวหนนึง มีรูปลงโซเชียลไปเลยยาว ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ กม 9 หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 094 5415
          เฟซบุ๊ก : ชนบท เขาใหญ่

5. หลงรักนา จังหวัดเพชรบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายเข้ามาสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวนาอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ จัดเตรียมไว้ให้สายถ่ายรูปได้ถ่ายกันรัว ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีคาเฟ่เอาไว้ให้นั่งสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายเมนู มองไปทางไหนก็เพลินตา แถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์เป็นของขวัญให้กับตัวเอง ยิ่งช่วงนี้มีฝนโปรยปราย น่าจะทำให้บรรยากาศที่นี่ดีเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 10 ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 856 7598
          เฟซบุ๊ก : หลงรักนา Long Rak Na

6. เขาระเบิด จังหวัดชลบุรี

          จุดชมธรรมชาติสวยใกล้กรุง เดิมทีเขาระเบิดเป็นพื้นที่ไว้สำหรับกีฬาร่มร่อน ด้านบนมีลักษณะเป็นลานกว้างบนสันเขา ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติสวยรอบด้าน หรือวันไหนโชคเข้าข้างจะมีหมอกจาง ๆ ลอยมาให้เชยชม เนื่องจากเขาระเบิดเป็นเส้นทางท่องเที่ยวน้องใหม่ การเดินทางค่อนข้างลำบาก หน้าฝนต้องรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น ช่วงฤดูกาลอื่นอาจใช้รถขับเคลื่อน 2 ล้อได้ ความสวยงามนั้นไม่ได้อยู่เพียงยอดเขาเท่านั้น หากแต่ระหว่างทางคุณจะได้พบกับความสวยงามของเส้นทางที่ลัดเลาะป่าเขา ขึ้น-ลงสลับไป-มา จนเผลอลืมเส้นทางความลำบากที่ผ่านมาเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : ตำบลห้างสูง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี

7. Wonderland Thailand จังหวัดสระบุรี

          สวนสนุกสระบุรีที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทฮวงจุ้ยบ้านภูเขา เต็มอิ่มความสนุกเอาใจทุกเพศทุกวัย หลากหลายกิจกรรมทีพร้อมให้คุณเข้าร่วมอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเล่นเครื่องเล่นสนุก ๆ ตื่นตากับสิงสาราสัตว์มากมาย ทั้งม้า ลา แกะ แพะ สิงโต และอื่น ๆ มากมาย หรือจะล่องแก่ง ชมบ้านอัญมณี ชมถ้ำแห่งกาวลเวลา ตลอดเสริมความรู้ไปกับพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ และแน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้เลือกถ่ายเพียบเลย ใครนึกอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวใหม่ ๆ มาที่นี่บอกเลยว่าต้องชอบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 246 4826
          เฟซบุ๊ก : Wonderland Thailand by รีสอร์ท ฮวงจุ้ย บ้านภูเขา

          ฮั่นแน่ ! ดู ๆ แล้วมีที่ไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า ? บอกไว้ตรงนี้เลยว่าขาเที่ยวตัวจริงไม่ควรพลาดเลยสักที่ หรือถ้าจะให้ดีตระเวนท่องเที่ยวเช็กอินทุกที่เลยก็จะดีเข้าไปใหญ่ วันหยุดว่าง ๆ หาเรื่องเที่ยวกันดีกว่า ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ทุ่งเทเลทับบี้ ปทุมธานี Black Diamond Coffee Café, เฟซบุ๊ก The Stories Fan – พาแฟนเที่ยว, เฟซบุ๊ก ตาเป้, เฟซบุ๊ก มา-หา กาแฟบุญ ตลาดร่มสัก วัดหุบกระทิง, เฟซบุ๊ก วัดหุบกระทิงจังหวัดราชบุรี, เฟซบุ๊ก ชนบท เขาใหญ่, เฟซบุ๊ก หลงรักนา Long Rak Na, เฟซบุ๊ก เราฮักสระบุรี, เฟซบุ๊ก Wonderland Thailand by รีสอร์ท ฮวงจุ้ย บ้านภูเขาเฟซบุ๊ก ตามใจไป รีวิว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพฯ สายเที่ยวตัวจริงไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2565 เวลา 17:00:47 43,232 อ่าน
TOP