x close

ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน 2566 ปล่อยใจพักผ่อนกับน้ำทะเลใส วิวสวยวันฝนพรำ

เที่ยวทะเลหน้าฝน 2566 ไปเที่ยวที่ไหนดี หน้าฝนใช่ว่าจะเที่ยวทะเลไม่สนุก บอกเลยว่าชิล พักผ่อนได้ไม่ต่างจากช่วงไฮซีซั่น

ปกติแล้วเรามักจะคุ้นชินกับการไปเที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อน แต่จริง ๆ แล้วถ้าใจอยากไปเที่ยวทะเลเสียอย่างจะหน้าไหนก็เที่ยวได้หมด อย่างในหน้าฝน ทะเลที่น่าเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นโซนอ่าวไทย เพราะถ้าเป็นทะเลฝั่งอันดามันจะเจอกับมรสุม คลื่นลมแรง ไปแล้วเจอฝนก็หมดสนุกเสียเปล่า ๆ เลยว่าจะชวนมาเช็กลิสต์ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน ก่อนสะกิดคนข้าง ๆ ไปชิลด้วยกัน 

ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน

1. อ่าวเขาควาย จังหวัดระนอง

หาดสวยที่ตั้งอยู่ในเกาะกำตก ภายในอุทยานแห่งชาติแหลมสน มีลักษณะเป็นโค้งอ่าวครึ่งวงกลมคล้ายกับเขาควาย ไม่ใช่เพียงแค่รูปร่างของหาดที่สวยงามแปลกตาเท่านั้นที่สะกดหัวใจผู้มาเยือนให้ตกหลุมรัก แต่บริเวณอ่าวเขาควายยังมีชายหาดที่ขาวสะอาด น้ำทะเลโดยรอบยังเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว สามารถลงไปว่ายน้ำเล่น ชมปะการังใต้ท้องทะเลได้ชิล ๆ สำหรับการเดินทางมาเที่ยวอ่าวเขาควาย นักท่องเที่ยวต้องทำการโทร. จองเรือล่วงหน้า และสามารถมาขึ้นเรือได้ที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแหลมสน โดยจะมีบริการเรือทั้งของชาวบ้านและบริษัททัวร์ ตามแต่ที่ต้องการได้เลย

อ่าวเขาควาย ระนอง

2. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

ใครที่อยากมาเที่ยวทะเลและได้ฟีลความสงบไปด้วยในตัว แนะนำให้มาเที่ยวที่เกาะพยาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าฝน ความชุ่มฉ่ำบวกกับความเขียวขจีของป่าโกงกาง ยิ่งชวนให้เกาะพยามดูน่าหลงใหล ใครที่เป็นสายกิจกรรม ที่นี่มีจุดพายเรือคายักสวย ๆ อยู่หลายที่ หรือจะออกกำลังขาด้วยการปั่นจักรยานก็สนุกใช่ย่อย เพราะนอกจากจะได้ชมวิวสวย ๆ แล้ว ยังได้ชื่นชมวิถีชีวิตผู้คนบนเกาะ หรือจะดำน้ำก็ฟินใช่ย่อย มากไปกว่านั้นนักท่องเที่ยวยังสวมบทเป็นนักสำรวจธรรมชาติ เฝ้าชมนกเหยี่ยว นกเงือก ปูก้ามดาบ ปูลม ที่หาได้ไม่ยากบนเกาะพยามอีกด้วย 

เกาะพยาม ระนอง

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง 

3. หาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ชายหาดที่มีความกว้างและสวยงาม ความยาวของชายหาดจะขนานกับถนนเลียบชายทะเล ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่เงียบสงบ ร่มรื่น และมีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาชีพประมงชายฝั่ง การแปรรูปอาหารทะเลแห้ง การจับแมงกะพรุน โดยที่นี่จะมี 2 หาด นั่นก็คือ หาดบ้านกรูดเหนือและหาดบ้านกรูดใต้ ทั้งนี้ ในช่วงเวลาปกติตามชายหาดจะมีร้านอาหารและที่พักให้เลือก อยู่ตามถนนเลียบทะเลชายหาดบ้านกรูด โดยส่วนมากที่พักและร้านอาหารจะอยู่ที่หาดบ้านกรูดใต้

หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

4. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เกาะขนาดเล็ก ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของหาดทรายขาวละเอียด และยังมีหาดหลายแห่งให้เลือกเที่ยว ได้แก่ หาดทรายแก้ว อ่าวน้อยหน่า อ่าวลูกโยน อ่าวไผ่ อ่าวพุทรา อ่าวทับทิม อ่าวลุงดำ อ่าวช่อ อ่าวตะวัน อ่าววงเดือน อ่าวเทียน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว อ่าวปะการัง อ่าวกะรัง และอ่าวพร้าว เป็นต้น ซึ่งแต่ละที่ก็มีเสน่ห์และความสวยงามแตกต่างกันไป มาถึงเสม็ดทั้งทีกิจกรรมไม่ควรพลาดเห็นทีจะเป็นการดำน้ำสำรวจฝูงปลาน้อยใหญ่ จึงเหมาะสำหรับการไปเที่ยวทั้งเป็นหมู่คณะ ครอบครัว และคู่รัก แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีเวลาว่างแค่เสาร์-อาทิตย์ก็เที่ยวได้แล้ว

เกาะเสม็ด ระยอง

5. อ่าวทุ่งซาง จังหวัดชุมพร

อ่าวเล็ก ๆ ที่ยังคงเงียบสงบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ตลอดจนยังคงความเป็นธรรมชาติ เม็ดทรายละเอียดและน้ำทะเลสวยใส ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของที่นี่คือ โขดหินน้อยใหญ่ที่ผุดขึ้นมาเวลาน้ำลด ชวนกระตุ้มต่อมจินตนาการได้ไม่น้อย สำหรับใครที่อยากลงเล่นน้ำทะเล สามารถลงเล่นได้ชิล ๆ เพราะบริเวณหาดทรายจะค่อย ๆ ลาดลงไป ใครที่อยากหาที่เที่ยวทะเลที่คนไม่พลุกพล่าน ลองแวะมาที่นี่กันดู 

อ่าวทุ่งซาง ชุมพร

  • ที่อยู่ : หมู่ 5 บ้านบางจาก ถนนปะทิว-บางจาก ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

6. เกาะปอ จังหวัดกระบี่

ใครอยากเที่ยวทะเลสวยและสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนประมงพื้นบ้านไปด้วย ที่เกาะปอ ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะลันตาใหญ่ มีให้ทุกบรรยากาศ โดยที่นี่เป็นต้นทางของแหล่งผลิตวัตถุดิบอาหารทะเลที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยนั่งเรือจากท่าเรือศรีรายา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งตกปลา หาหอยเสียบ ตกหมึก และอื่น ๆ อีกสารพัด รวมถึงยังมีที่พักโฮมสเตย์ไว้คอยบริการ พร้อมจัดมื้ออาหารอร่อย ๆ แบบเต็ม ๆ กินนอนพักผ่อนให้เต็มที่กันไปข้าง

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่

7. หาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง

หาดเจ้าไหม หรืออุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ได้แก่ หาดปากเมง โดดเด่นด้วยเขาเมง ซึ่งเป็นโขดหินใหญ่กลางน้ำรูปร่างคล้ายคนนอนหงาย, หาดเจ้าไหม น้ำตื้นและมีบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับเล่นน้ำ, เขาเจ้าไหม ภูเขารูปกระโดงปลาฉลาม, ถ้ำเจ้าไหม แล่นเรือเข้าไปถึงปากถ้ำได้ มีหินงอก-หินย้อยสวยงาม, เกาะมุก มีถ้ำมรกต สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดตรัง และเกาะเชือก เกาะเล็ก ๆ 2 เกาะที่อยู่ติดกัน ตลอดแนวชายฝั่งมีแนวปะการังค่อนข้างสมบูรณ์ ใครที่อยากเปิดประสบการณ์การเที่ยวทะเลตรังอย่างน่าประทับใจ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง 

หาดเจ้าไหม ตรัง

8. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลที่มีชื่อเสียง ด้วยเพราะมีธรรมชาติงดงาม หาดทรายขาวและท้องทะเลสวย ๆ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ทั้งร้านอาหารอร่อย ๆ ที่พักหลากหลายรูปแบบ และการคมนาคมที่สะดวก หาดที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ได้แก่ หาดเฉวง หาดละไม หาดตลิ่งงาม และหาดนาเทียน เป็นต้น ด้วยสีสันและบรรยากาศน่าประทับใจของชายหาดแต่ละแห่งที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงวิถีชีวิตชุมชนท้องถิ่น ตลอดจนศิลปวัฒนธรรม เหล่านี้กลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางมาเพื่อพบเจอกับความประทับใจด้วยตัวเองสักครั้ง 

เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

9. เกาะเต่า เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะกลางทะเลอ่าวไทย และยังเป็นจุดหมายปลายทางของคนรักทะเล เพราะไม่ว่าจะเป็นหาดทรายและน้ำที่ใสแจ๋วแล้ว โลกใต้ท้องทะเลก็คือสวรรค์ของคนรักทะเล เวลาไปเที่ยวเกาะเต่าต้องแวะมาเกาะนางยวน ด้วยเพราะอยู่ใกล้เคียงกัน สำหรับเกาะเต่ามีอ่าวและชายหาดหลายแห่ง แต่ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคือ หาดทรายรี อ่าวโฉลกบ้านเก่า เนื่องจากไม่ไกลจากท่าเรือ เดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ได้ง่าย ส่วนเกาะนางยวน ประกอบด้วย 3 เกาะเชื่อมกันด้วยสันทราย นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปยังจุดชมวิว เพื่อชมความสวยงามของบรรยากาศเกาะเบื้องล่าง ซึ่งจะมองเห็นผู้คนมากมายที่ต่างทำกิจกรรมหลากหลาย ทั้งลงเล่นน้ำ อาบแดด หรือดำน้ำดูปะการัง ครบทุกกิจกรรมความสนุกเพลินทั้งวัน

เกาะเต่า เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

10. เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะพะงันเป็นเหมือนเกาะสวรรค์ของอ่าวไทย อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากงานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่จัดขึ้นบริเวณหาดริ้น ซึ่งเป็นงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกคืนวันพระจันทร์เต็มดวง แต่แม้จะเป็นช่วงเวลาอื่น ๆ ปริมาณนักท่องเที่ยวที่นิยมไปเที่ยวเกาะพะงันก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย ด้วยพื้นที่รอบเกาะที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา ชายหาด และแนวหินปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องดึงดูดที่เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเยี่ยมชมและหลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของเกาะพะงัน

เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี

11. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

จริง ๆ แล้วเกาะไม้ท่อนเป็นหนึ่งในที่เที่ยวทะเลที่เที่ยวได้แทบตลอดทั้งปี ทั้งยังได้รับความนิยมทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ด้วยเพราะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบจนได้รับสมญานามว่า Honeymoon Private Island การเดินทางมาที่นี่ส่วนใหญ่มักใช้บริการแพ็กเกจทัวร์แบบเช้าไป-เย็นกลับ เมื่อมาถึงก็จะลงเล่นน้ำทะเล เดินเล่นเก็บเกี่ยวบรรยากาศความสวยงามของหาดทรายขาวละเอียด รวมถึงแหวกว่ายชมฝูงปลาในโลกใต้ท้องทะเล พายเรือคายักก็เข้าที นอกจากนี้ที่เกาะยังมีจุดชมวิวสวย ๆ มาเที่ยวเกาะไม้ท่อนคราใด กิจกรรมแน่นชนิดไม่มีเหงาเลย 

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 

12. เกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต

เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ความโดดเด่นของที่นี่คือ หาดทรายขาวละเอียด มีปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใส และเหล่าปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายไปมา เป็นสีสันแห่งโลกใต้ท้องทะเลชวนมหัศจรรย์ และยังมีหลากหลายกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ เช่น ขี่เจ็ตสกี, ดำน้ำชมปลา ชมปะการัง และเรือลากร่ม เป็นต้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักซื้อทัวร์แบบเช้าไป-เย็นกลับจากท่าเรืออ่าวฉลอง โดยสามารถเลือกเที่ยวเกาะเฮทั้งวันเพียงวันเดียว หรือจะเที่ยวเกาะอื่น ๆ ร่วมด้วยก็ได้ พักผ่อนก็ชิล กิจกรรมก็สนุกแบบนี้ หน้าฝนนี้ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดี เกาะเฮก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจไม่น้อยเลย

เกาะเฮ ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

สำหรับใครที่ไม่อยากนอนเหงาอยู่บ้านช่วงหน้าฝน ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวทะเลดูก็ดีเหมือนกัน คนน้อย ๆ ทะเลสวย ๆ น่าจะทำให้คลายเหงาและพักผ่อนได้เต็มทีใช่เล่น ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน 2566 ปล่อยใจพักผ่อนกับน้ำทะเลใส วิวสวยวันฝนพรำ อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2566 เวลา 08:15:02 51,240 อ่าน
TOP