เที่ยวชิล ๆ ที่ริมชายหาดทะเลสัตหีบ

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก sattahipbeach.com ,busbuddythailand.com

          เมื่อพูดถึงสถานที่สำคัญและเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ หลายคนคงนึกถึงจังหวัดชลบุรี ซึ่งนอกจาก พัทยา บางแสน แล้วยังมีที่ให้เล่นน้ำทะเลอยู่อีกมาก โดยเฉพาะ “ทะเลสัตหีบ” ซึ่งมีชายหาดที่ยังคงความสวยงามและสะอาดไว้รอให้ไปเชยชมอยู่ เช่น หาดเตยงาม, หาดนางรำ, หาดนางรอง หรือหาดทรายแก้ว ฯลฯ พร้อมด้วยเกาะเล็ก ๆ อีกมากมาย วันนี้กระปุกท่องเที่ยวของเราเลยรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวทั้งชายหาดและเกาะในอำเภอสัตหีบมาฝากกันด้วยจ้า เริ่มจากที่นี่เลย...

หาดเตยงาม

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          หาดเตยงาม ตั้งอยู่บริเวณอ่าวเตยงาม มีชายหาดสีขาวยาวสุดสายตา สัมผัสกับน้ำทะเลที่สดใสงดงาม กับธรรมชาติรอบอ่าว โดยมีความยาวของหาดประมาณ 300-400 เมตร เมื่อมองจากฝั่งจะเห็น เกาะไก่เตี้ย ที่เมื่อถึงเวลาที่น้ำลงจะสามารถเดินไปยังเกาะแห่งนี้ได้ แต่ในปัจจุบันห้ามขึ้นไปบนเกาะแล้ว เนื่องจากต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติแนวปะการังที่สวยงามเอาไว้

          สำหรับ หาดเตยงาม แห่งนี้ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีจากกองบัญชาการนาวิกโยธิน เพื่อให้อยู่กับเราไปตราบชั่วลูกหลาน ซึ่งที่นี่ยังมีการบริการร้านอาหาร ที่เปิดโอกาสให้กับภรรยานายทหารเรือได้ทำอาชีพเสริม หรือห้องน้ำ และมีการฝึกอาชีพการนวดไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย รวมทั้งมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวคอยให้คำปรึกษาในเรื่องของสถานที่พัก หรือติดต่อสอบถามในเรื่องราวหรือข้อสงสัยต่าง ๆ ได้

วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน
สอบถามรายละเอียดหรือจองที่พักโทรศัพท์ : 0 2475 7380 ต่อ ต่อ 062_6509 หรือที่สำนักงานกิจการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ที่หาดเตยงามแห่งนี้ในวันและเวลาราชการ


หาดนางรำ

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          หาดนางรำ ตั้งอยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด ใกล้กับกองเรือยุทธการ บริเวณจุดจอดเรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นหาดที่ยังคงความสวยงามและสมบูรณ์แห่งหนึ่งในฝั่งทะเลแถบตะวันออก มีความยาวประมาณ 200 เมตร สุดปลายหาดจะเป็นแหลมนางรำ มีรูปปั้นตัวละครในเรื่องพระอภัยมณี เดินต่อไปอีกนิดจะเป็น หาดนางรอง อีกทั้งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตที่เป็นที่รู้จักกันดีของคนในท้องถิ่น เพราะมีความเงียบสงบ น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายสีขาว สร้างความเพลิดเพลินกันได้ทุกวัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านอาหารและที่พัก พร้อมกิจกรรมชายหาด เช่น ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัก และบานาน่าโบ๊ท จุดเด่นที่น่าประทับใจอีกอย่าง คือ ในช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ที่นี่ถือว่าเป็นภาพไฮไลท์ที่หากใครมาเที่ยวแล้วห้ามพลาด กับการนั่งมองผืนฟ้าที่ค่อย ๆ เข้มขึ้นและมืดลง ในชั่วขณะเวลาเพียงไม่กี่วินาที เรียกได้ว่าเป็นภาพที่งดงามและน่าประทับใจมาก

วันเวลาเปิดบริการ :
เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน โดยเสียค่าบำรุงสถานที่รถยนต์คันละ 20 บาท รถตู้ 30 บาท และรถบัส 50 บาท
สอบถามรายละเอียดหรือจองที่พักโทรศัพท์ : 08 5285 5135, 03 843 1350 ต่อ 73790 ในวันและเวลาราชการเท่านั้น


หาดนางรอง

          หาดนางรอง อยู่ในพื้นที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ตั้งอยู่ต่อจากแหลมนางรำ เข้าไปเป็นหาดทรายขาวละเอียดสะอาดตา เป็นหาดยาวประมาณ 200 เมตร ปกคลุมอยู่โดยรอบ พร้อมทั้งน้ำทะเลที่ใสและคลื่นก็ไม่จัด เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ แต่ที่หาดนางรองนี้น้ำจะลึกกว่าหาดนางรำ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน สามารถเดินไปเที่ยวเล่นพร้อมทั้งมีกิจกรรมและเครื่องเล่นทางน้ำมากมายเช่น เรือแคนู บานาน่าโบ๊ท บริการนวดฝ่าเท้า และขี่ม้าชมหาด ทั้งนี้ ในพื้นที่หาดนางรองไม่มีที่พักไว้ให้บริการ แต่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าพักสามารถนำเต็นท์มากางนอนได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

วันเวลาเปิดบริการ :
เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน


หาดทรายแก้ว

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          หาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ในบริเวณอ่าวน้อย ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ มีพื้นที่อยู่ทั้งสิ้น 116 ไร่ มีความยาวประมาณ 1,700 เมตร เป็นหาดทรายขาวลักษณะของเม็ดทรายจะสวยงามและน้ำทะเลใสสะอาด โดยภูมิประเทศโดยรอบจะประกอบไปด้วยป่า ซึ่งเป็นป่าละเมาะที่ยังไม่มีการทำลาย โดยเฉพาะท้องทะเลแถวนี้เป็นทรายปนปะการัง จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาดำน้ำหรือพักผ่อนหย่อนใจแบบสงบ ซึ่งที่นี่เน้นการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ และการพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติที่ยังสวยงาม เพราะได้รับการดูแลจากกำลังพลของกองทัพเรือ ที่คอยตรวจตราและดูแลรักษาอยู่เสมอ ทั้งนี้ ที่หาดทรายแก้วไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปภายในหาด เนื่องจากเป็นทางลาดชัน แต่จะมีรถของหาดเองเป็นผู้นำนักท่องเที่ยวเข้าไปเอง

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะค้างแรมที่ชายหาดทรายแก้วนี้ ก็มีบริการเต็นท์หลังละ 300 บาทต่อคืน และบังกะโลอยู่ได้ 2 คน ค่าบริการคืนละ 700 บาท อีกทั้งยังมีที่พักแบบเป็นห้องพักคืนละ 1,000 บาท และ 1,400 บาท ไว้บริการกันอีกด้วย ส่วนอุปกรณ์กีฬาทางน้ำก็จะมีให้บริการอย่างครบครัน เช่น เรือคายักให้เช่า อีกทั้งยังมีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

วันเวลาเปิดบริการ :
เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน
สอบถามรายละเอียดหรือจองที่พักโทรศัพท์ : 08 6700 6931 หรือเบอร์ของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ โทรศัพท์ 0 3843 6187


หาดเทียนทะเล

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          หาดเทียนทะเล อีกหนึ่งสถานที่ ๆ สวยงาม มีลักษณะเป็นพื้นที่ราบสลับโขดหินพื้นที่ยาวประมาณ 900 เมตร เป็นหาดทรายที่สามารถชมวิวได้ในมุมกว้าง และได้เห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้สวยที่สุดอีกหนึ่ง จากจุดชมวิวริมหาดแห่งหนึ่งของสัตหีบมีพันธุ์ไม้ทะเลหลากหลายชนิดให้ศึกษา หน้าผารูปทรงแปลกตา และการจัดร้านให้บริการเครื่องดื่มได้อย่างสวยงามกลมกลืนบรรยากาศ

          ลักษณะของการท่องเที่ยวน่าจะเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบการปิกนิกพักผ่อนของครอบครัว เพราะชายหาดแห่งนี้เป็นชายหาดสลับโขดหิน ซึ่งมองดูแปลกตาและไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ เนื่องจากอาจเล่นน้ำได้เพียงบางช่วงของหาดเท่านั้น แต่หาดนี้เหมาะกับการปิกนิกสังสรรค์พักผ่อนของคุณและครอบครัว ซึ่งมีร้านอาหารบริการพร้อมสรรพ หรืออยากออกกำลังโดยการเช่าเรือพายก็น่าจะเรียกเหงื่อได้ดี และหาดนี้เท่าที่สัมผัสสามารถนั่งได้ทั้งวันเพราะร่มรื่นและอากาศดีมาก ทั้งนี้ สถานที่แห่งนี้อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือ เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ และคอยให้บริการท่านอยู่ที่หาดเทียนทะเลแห่งนี้

          นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเรือนโพธิ์ทะเลลานอเนกประสงค์ที่สามารถจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ถึง 50 ท่าน พร้อมสัมผัสร่มเงาของต้นสนให้ท่านได้พักผ่อน มีเตียงผ้าใบไว้บริการสำหรับท่านที่ต้องการนอนพักผ่อนเพียงตัวละ 10 บาท และมีเรือคายักให้เช่าบริการ

วันเวลาเปิดบริการ :
เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
สอบถามรายละเอียดหรือจองที่พักโทรศัพท์ : 0 3824 5735 ถึง 60


หาดบางเสร่

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          หาดบางเสร่ เป็นชายหาดที่ยาวประมาณ 1,500 เมตร ปัจจุบันถูกพัฒนาจนมีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก จึงมีร้านอาหารมากมายริมชายหาดไว้คอยให้บริการ ทั้งนี้ ทางพื้นที่บริเวณด้านซ้ายของท่าเทียบเรือ คือ หมู่บ้านบางเสร่ ส่วนด้านขวาจะเป็นร้านอาหารตามชายหาด โดยทุก ๆ วันที่ท่าเทียบเรือแห่งนี้จะมีเรือประมงนำกุ้ง หอย ปู ปลา มาลงให้พ่อค้าแม่ค้าได้ซื้อไปขายกัน ร้านอาหารทะเลของบางเสร่เองก็มารับปลาจากที่นี่ จึงทำให้ต้นทุนถูกและได้อาหารที่สด

          แม้ว่าหาดทรายของบางเสร่จะไม่ขาวอย่างชายหาดหลาย ๆ ที่ แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่ต้องการความสงบเวลาไปเที่ยวทะเล และเพราะว่าไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจากนักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวและจำนวนรถของที่นี่มีน้อย ส่วนการบริการห้องพักนั้น ก็มีรีสอร์ทน้อยใหญ่มากมายไว้ให้บริการอยู่แล้ว และนอกจากร้านอาหาร ที่พัก และชายหาดแล้ว นักท่องเที่ยวไม่น้อยยังไปบางเสร่เพื่อเช่าเรือไปตกปลาในบริเวณของเกาะขาม หรือบางกลุ่มก็ไปดำน้ำดูปะการังใต้ทะเลแถวนั้นอีกด้วย

วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน


หาดบ้านอำเภอ

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          หาดบ้านอำเภอ เป็นหาดที่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงาม มีความยาวของหาดประมาณ 200 เมตร หาดทรายขาวน้ำทะเลใส  และเป็นหาดที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำ ขับเรือสกูตเตอร์และเล่นกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ เป็นชายหาดที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ บริเวณของชายหาดยังมีร้านอาหารและร้านค้าไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี

วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน
สอบถามรายละเอียดหรือจองที่พักโทรศัพท์ : เทศบาลตำบลนาจอมเทียน 038 255 662 3

          และนอกจากชายหาดสวยริมทะเลสัตหีบแล้ว ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่าง เกาะแสมสาร และ เกาะขาม ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวและเด็ก ๆ นักเรียน รวมถึงผู้ที่สนใจเข้าร่วมศึกษาความงามทางธรรมชาติอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกับเกาะทั้ง 2 ให้มากขึ้นกว่านี้ดีกว่าจ้า


เกาะแสมสาร

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          เกาะแสมสาร ถือเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ หรือ อพ.สธ. มีเนื้อที่ทั้งหมดจำนวน 2,738 ไร่ 3 งาน 36 ตารางวา ลักษณะโดยทั่วไป เกาะแสมสารมีลักษณะเป็นรูปทรงยาวรี ขนาดพื้นที่โดยรวมประมาณ 5 ตารางกิโลเมตร เกาะแสมสารเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้งหมดในอำเภอสัตหีบ ลักษณะพื้นดินบนเกาะเป็นหินลูกรังปนหินลูกรัง ประกอบด้วย ภูเขาขนาดใหญ่ 1 ลูก สูงประมาณ 167 เมตร อยู่ทางทิศเหนือ และภูเขาขนาดย่อม 1 ลูก สูงประมาณ 159 เมตร อยู่ทางทิศใต้ และมีเนินขนาดความสูงเล็กน้อยอีกบางส่วน

          เกาะแสมสาร เป็นเกาะหนึ่งที่ขึ้นตรงกับอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ทางทิศใต้ของแหลมแสมสาร ออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอสัตหีบไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร สำหรับชายหาดบนเกาะแสมสาร ได้แก่ หาดเทียน, หาดแหลมฝรั่ง, หาดลูกอม (สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากดำน้ำ ให้อาหารปลา), หาดขวด และหาดหน้าบ้าน

อัตราค่าเยี่ยมชม : เด็กคนละ 150 บาท ผู้ใหญ่คนละ 200 บาท
ที่อยู่ : ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/KohSamaesarn


เกาะขาม

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          เกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร ห่างจากท่าเรือแสมสาร 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 15 นาที เกาะขามมีรูปร่างคล้ายตัว H มีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่ง เป็นเกาะที่มีความสมบูรณ์ทางด้านธรรมชาติ ชายหาดที่สวยงาม และแนวปะการังที่สมบูรณ์ไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เหมาะกับการอนุรักษ์และพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อศึกษาหาความรู้ด้านวิชาการ

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

          ความสวยงามของท้องทะเลบริเวณเกาะขาม รวมถึงธรรมชาติบนเกาะ ทำให้นักเดินทางต่างแวะเวียนไปท่องเที่ยวเกาะขามอยู่เสมอ ๆ โดยชายหาดของเกาะขามมีสองหาดใหญ่ ๆ คือ ชายหาดด้านทิศเหนือ มีลักษณะของทรายที่ละเอียดและขาวสะอาดเหมาะกับการเล่นน้ำและการสันทนาการทางน้ำ ส่วนชายหาดด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบโดยมีหินกรวดมนเป็นสีต่าง ๆ และจะมีโขดหินกระจายอยู่ทั่วไป ซึ่งเป็นพื้นที่เหมาะกับการศึกษาสภาพของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างยิ่ง

          อีกทั้งที่นี่ยังมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ทอดตัวเป็นแนวยาวอยู่รอบเกาะ โดยเฉพาะด้านทิศเหนือของตัวเกาะ จะเป็นบริเวณที่มีปะการังที่สวยงาม โดยเราจะพบปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะหรือปะการังแผ่น และปะการังมันสมอง โดยแนวปะการังเหล่านี้จะอยู่ในเขตน้ำตื้น ที่มีความลึกประมาณ 3-6 เมตร นอกจากนั้นในแนวปะการังยังพบปลาทะเลสวยงาม ได้แก่ ปลาผีเสื้อ ปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ปลากะรัง และสัตว์ทะเลอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบริเวณดังกล่าวจึงเหมาะสำหรับการดำน้ำ ทั้งแบบการดำน้ำลึกและการดำน้ำแบบผิวน้ำอีกด้วย

          สำหรับการท่องเที่ยวที่เกาะขามนั้น เป็นการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ กิจกรรม ได้แก่ การดำน้ำแบบผิวน้ำชมปะการัง การชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก การเดินชมพืชพรรณไม้บนเกาะ ทั้งนี้ การนั่งเรือไปเกาะขามต้องขึ้นที่ ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ทะเลสัตหีบ เที่ยวสัตหีบ

  ตารางการโดยสารเรือข้ามฝั่ง

เที่ยวไปเกาะ : 09.00 น., 10.00 น. และ 11.00 น.
เที่ยวกลับฝั่ง :
14.00 น. และ 15.30 น.

หมายเหตุ

          ผู้มีความประสงค์เข้าเยี่ยมชมเกาะขาม กรุณาเดินทางโดยสารเรือให้ตรงตามเวลาที่เจ้าหน้าที่อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม นัดหมาย

          ให้ผู้มีความประสงค์เข้าเยี่ยมชมเกาะขาม กรุณาแจ้งความจำนงและกรอกข้อมูลรายละเอียดตามแบบฟอร์ม (คลิก Download) ส่งแฟกซ์ มายัง 0 3843 7927 พร้อมกับโทรศัพท์ยืนยันก่อนวันเข้าเยี่ยมชม 5 วัน

          ให้ผู้ที่ยืนยันการเข้าเยี่ยมชมแล้ว สามารถชำระค่าบัตร เยี่ยมชมได้ ณ จุดจำหน่ายบัตร บริเวณประตูทางเข้า กรมก่อสร้าง และพัฒนา ฐานทัพเรือสัตหีบ ถัดจากประตูทางเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย พร้อมกับจอดรถได้ภายในพิพิธภัณฑ์ ฯ หรือกรมก่อสร้างและพัฒนา

          อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงตารางเวลา จำนวนเที่ยวเรือ ตามความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม และสภาพอากาศในแต่ละวัน โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า

อัตราค่าเข้าเยี่ยมชม

1. ค่าเดินทางไป-กลับ ระหว่างฝั่งกับเกาะ, ค่าเรือท้องกระจก ที่เกาะขาม, ค่าสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ บนเกาะ เช่น ห้องอาบน้ำจืด ห้องสุขา เป็นต้น

  - บัตรปกติ (ผู้ใหญ่) คนละ 200 บาท
  - บัตรพิเศษ (เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี) คนละ 150 บาท

2. ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำ (หน้ากาก/เสื้อชูชีพ) ชุดละ 50 บาท

          ติดต่อเจ้าหน้าที่กองกิจการพลเรือนทัพเรือภาคที่ 1 ระหว่างเวลา 08.00-18.00 น.

          โทรศัพท์ 0 3843 7927 ภายใน ทร. 74460
          โทรศัพท์ 08 7004 8512 สำนักงานฯ
          โทรศัพท์ 08 6242 4990 น.ท.ณรงค์ชัย ภู่เจริญยศ

          หรือเว็บไซต์  http://www.nac1.navy.mi.th/kham/html/

          อย่างไรก็ตาม อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม จะปิดให้บริการท่องเที่ยวเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ของเกาะ ตั้งแต่ 29 เมษายน 2556 เป็นต้นไป สำหรับวันเปิดให้บริการจะแจ้งให้ทราบต่อไป


          เรียกได้ว่า “ทะเลสัตหีบ” เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวแต่มีเวลาจำกัดจริง ๆ การท่องเที่ยวแบบใกล้ ๆ แต่ได้ไปสัมผัสกับชายหาดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าสวย ก็คงทำให้ใครหลาย ๆ สบายอกสบายใจ มีแรงกลับมาทำงานได้อีกครั้งแน่นอนจ้า ^^
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org/สัตหีบ , sattahipbeach.com , busbuddythailand.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวชิล ๆ ที่ริมชายหาดทะเลสัตหีบ โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 17:54:55 73,231 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP