สถานที่ท่องเที่ยว...น่าพาคนรักไปฉลองวาเลนไทน์

ท่องเที่ยว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ถึงหลาย ๆ คนจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับวันพิเศษต่าง ๆ มากนัก แต่ก็มีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่อยากทำให้ "วาเลนไทน์" เป็นวันพิเศษแสนจะน่าจดจำ รวมถึงอยากจะใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน โดยเฉพาะการจูงมือกันไปท่องเที่ยวพักผ่อนยังสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าสุด โรแมนติก แต่ก็ไม่รู้ว่าจะควงกันไปสวีทหวานที่ไหนดี ดังนั้น กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมเอาสถานที่น่าพาคนรักไปฉลองวาเลนไทน์มาบอก โดยเริ่มสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่ได้ชื่อว่ามีบรรยากาศโรแมนติก อย่าง...

ปาย

ปาย แม่ฮ่องสอน

ปาย

          ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความรักอยู่แล้ว สำหรับ "ปาย" เมืองเล็ก ๆ ที่มีมนตร์เสน่ห์ชวนหลงใหลเคลิ้บเคลิม แถมยังถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูงตระหง่าน ที่ปกคลุมด้วยสายหมอกจาง ๆ ยามเช้าชวนให้โรแมนติก หรืออยากชี้ชวนกันไปชมพระอาทิตย์ตกดิน ก็เพียงแค่ขึ้นไปที่ พระธาตุแม่เย็น คุณทั้งคู่ก็จะได้เห็นความงดงามของพระอาทิตย์ตกดิน และวิวทิศทัศน์ของเมืองปายแบบเต็มตา และสิ่งที่ไม่ควรพลาดมาเยือนปาย นั่นคือ การควงแขนกันไปเดินลั้ลลาถนนคนเดินปาย ซึ่งจัดขึ้นในถนนชัยสงคราม บริเวณท่ารถปาย ทั้งถนนจะปิดการจราจรให้นักท่องเที่ยวเดินเลือกซื้อสินค้า ทั้งจากสินค้าหัตถกรรมท้องถิ่นของชาวเขา และสินค้าอื่น ๆ ทั่วไป โดยเฉพาะของฝาก ของที่ระลึก เสื้อผ้า รูปภาพ โปสการ์ด ตลอดจนร้านอาหาร ที่พัก แหล่งบันเทิงต่าง ๆ จะมีอยู่เรียงรายในถนนเส้นนี้

          นอกจากนี้ ปาย ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปเยือนชมมากมาย เช่น วัดน้ำฮู ไปกราบบสักการะ พระอุ่นเมือง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ทำด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์ พระพุทธรูปองค์นี้พระเศียรกลวง ส่วนบนเปิดปิดได้และมีน้ำขังอยู่เสมอ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนิยมของน้ำมนต์ที่ออกจากเศียรท่านไปสักการบูชา เพราะถือว่าเป็นสิ่งอันเป็นมงคลอย่างหนึ่ง, หมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน (บ้านสันติชล) หมู่บ้านชาวจีนที่อพยพถิ่นฐานมา แต่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีได้อย่างดีเยี่ยม นักท่องเที่ยวนิยมไปชมหมู่บ้านพร้อมรับประทานอาหารจีนยูนนานเป็นอาหารกลางวัน

          น้ำตกแม่เย็น เป็นน้ำตกขนาดสูง 3 ชั้น และสวยงามที่สุดของอำเภอปายเลยทีเดียว, โป่งน้ำร้อนเมืองแปง เป็นบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ อุณหภูมิของน้ำร้อนสูงถึง 95 องศาเซลเซียส และพลุ่งขึ้นเป็นระยะ ๆ และโป่งน้ำร้อนท่าปาย สภาพของโป่งน้ำร้อนเป็นบ่อน้ำร้อน น้ำกำลังเดือดเป็นฟอง ๆ และมีหมอกควันปกคลุมพื้นที่ พร้อมทั้งมีน้ำร้อนไหลเรื่อย ๆ ทั่วบริเวณกว้าง เป็นต้น

          ดูรายละเอียดปายเพิ่มเติมคลิกเลย


น่าน

ไหว้พระ จังหวัดน่าน

บ่อเกลือโบราณ จังหวัดน่าน

          มนตร์ขลังเมืองชายแดนแห่งล้านนาตะวันออกอย่าง "น่าน" ยังคงสร้างความโรแมนติกให้กับคู่รักได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความงดงามของท้องทะเลแห่งขุนเขาที่โอบล้อม อีกทั้งสายลมหนาวและสายหมอกที่พัดผ่านทุ่งข้าวสีเขียวฉ่ำฝน หรือเหลืองทองพร้อมจะเก็บเกี่ยว ยังทำให้ผู้มาเยือนเก็บความประทับใจกลับไปด้วย รวมถึงความศรัทธาในพุทธศาสนา วัฒนธรรม และประเพณีจึงเป็นเสน่ห์ทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากไปเยือน

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่คู่รักต้องจูงมือกันไปสัมผัส ได้แก่ วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันสะท้อนอิทธิพลของศิลปะสุโขทัย โดยเฉพาะเจดีย์ทรงลังกา ซึ่งรอบฐานองค์พระเจดีย์ก่ออิฐถือปูนและปั้นเป็นรูปช้างครึ่งตัวด้านละ 5 เชือก และที่มุมทั้งสี่อีก 4 เชือก ดูคล้ายช้างเอาหลังหนุน หรือ "ค้ำ" องค์เจดีย์ไว้, วัดภูมินทร์ วัดนี้ถือเป็นไฮท์ไลต์ของเมืองน่าน ด้วยภาพวาดฝาผนังอันโด่งดัง, ดอยเสมอดาว อยู่ในอาณาบริเวณของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เป็นจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นและตก ซึ่งสามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง และเห็นยอด ผาชู้ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ข้างหน้า และสถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน สถานที่คุณควรพาคนรักไปชื่นชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ที่ออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งไปทั่วบริเวณ

          ดูรายละเอียดน่านเพิ่มเติมคลิกเลย


ม่อนแจ่ม

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งปี 2556

         ไปอิงขุนเขา โอบกอดฟ้าและคนรักกันที่ ม่อนแจ่ม ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ที่นี่ทัศนียภาพที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวทิวเขาซับซับซ้อน แถมยามค่ำคืนฟากฟ้าแวดล้อมไปด้วยดวงดารา ส่องแสงประกายระยิบระยับ

          ซึ่งเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของม่อนแจ่ม คือ แคมปิ้ง รีสอร์ทที่กลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว พร้อมชูความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบาย เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพราะบนความสูงถึง 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล อีกทั้งยังมีร้านอาหารที่นำผลิตผลท้องถิ่นที่ปลูกเอง มาปรุงให้รับประทานกันด้วย ผัก ๆ สด ๆ หวานกรอบ หาชิมยากในเมืองกรุง และถ้ากินอิ่มแล้วอยากยืดแข้งขืดขา หรือจะไปเดินกินลมชมวิวชิล ๆ นอกจากนี้ บริเวณใกล้ ๆ ยังมีแปลงผักและงานวิจัยผักเมืองหนาว เช่น แปลงสมุนไพร เลมอนทาร์ม มิ้น คาร์โมมายด์ โรสแมรี, ไม้ผล เช่น พลัม องุ่นไร้เมล็ด สตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำ, แปลงผักไฮโดรโพนิค เป็นเทคโนโลยีการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน เช่น โอ๊คลีฟแดง ผักตระกูลสลัด และมะเขือเทศดอยคำให้ได้ชื่นชมกันด้วย

          ดูรายละเอียดม่อนแจ่มเพิ่มเติมคลิกเลย


ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า

          ภูชี้ฟ้า หรือ วนอุทยานภูชี้ฟ้า หน้าผาหินที่มีลักษณะโดดเด่น คือ คล้ายนิ้วชี้ที่ชี้ตรงออกไปยังทิศตะวันออก อยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,628 เมตรจากระดับน้ำทะเล หน้าผาหินเป็นทางลาดชัน ปกคลุมด้วยหญ้า ไม้พุ่ม และโขดหิน ไม่มีไม้ใหญ่ขึ้นเลย สามารถเดินลัดเลาะไปจนถึงสุดปลายของหน้าผาที่ยื่นออกไปได้ แต่จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพพร้อมชมทะเลหมอก คือ หมู่หินใหญ่ริมหน้าผาก่อนถึงปลายสุดของภูชี้ฟ้าประมาณ 300 เมตร สามารถมองเห็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขาในเขตฝั่งลาว

          ในช่วงเช้าตรู่หุบเขาเบื้องล่างจะปกคลุมด้วยสายหมอก ทิวทัศน์จะยิ่งงดงามเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น ซึ่งภูชี้ฟ้าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ได้รับความนิยมมาก ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะออกจากที่พักและเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวตั้งแต่เวลา 04.00 น. เพื่อไปจับจองพื้นที่เตรียมดูพระอาทิตย์ขึ้น แต่กว่าพระอาทิตย์จะขึ้นก็ต้องใช้ความอดทนกับอากาศที่หนาวเย็นและลมแรงมากพอสมควร มีรถรับ-ส่งขึ้นภูจอดบริการอยู่หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และไม่ว่าต้องใช้ความอดทนมากสักเท่าไหร่...แต่เมื่อได้เห็นไออุ่นแรกของดวงตะวัน ณ ภูชี้ฟ้า ก็นับว่าช่างคุ้มค่ามากสำหรับการรอคอยจริง ๆ

          ดูรายละเอียดภูชี้ฟ้าเพิ่มเติมคลิกเลย


สวนผึ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งปี 2556

          ควงแขนคนรักไปสัมผัสบรรยากาศอันแสนโรแมนติกของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่ดวงดาวส่องแสงเป็นประกายระยิบระยับ รับรองว่าถูกอกถูกใจคู่รักที่อยากควงกันไปสวีทหวานแหวว อยู่ในโลกของสองเราแน่นอน ^^ แถมที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น บ้านหอมเทียน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อบอวลไปด้วยความหอมละมุน เพิ่มความโรแมนติก พื้นที่กว้างขว้างมีมุมน่ารัก ๆ ให้โพสต์ท่าถ่ายรูปกันอยู่หลายจุด บริเวณภายในร้านจะจุดเทียนหอมและเปิดเพลงเบา ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศในการเดินเล่น ให้ความรู้สึกถึงการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี, น้ำตกเก้าชั้น เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 14 ชั้น แต่เปิดให้ท่องเที่ยวแค่ 9 ชั้นเท่านั้น บริเวณโดยรอบหนาแน่นไปด้วยต้นไม้ มีจุดกางเต์นท์ให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ด้านบน, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ลำธารเล็ก ๆ มีน้ำไหลซึมออกมาจากตาน้ำใต้ดินไม่ขาดสาย อุณหภูมิของน้ำจะประมาณ 65 องศาเซลเซียส ไม่ร้อนมากพอที่จะต้มไข่สุกได้, โป่งยุบ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยาก และไปชมวิวของขุนเขาที่เขากระโจม เป็นต้น

          ทั้งนี้ ตลอดสองข้างทางคุณทั้งคู่ยังไม่ดื่มด่ำกับธรรมชาติ รวมทั้งรีสอร์ทหลากสไตล์ที่ออกแบบตกแต่งเก๋ไก๋ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา สายน้ำ ทุ่งหญ้า และฝูงแกะ ธรรมชาติของสองข้างทาง ยังสวยงามเกินบรรยายอีกต่างหาก !

          ดูรายละเอียดสวนผึ้งเพิ่มเติมคลิกเลย


ปราณบุรี

ปราณบุรี

          ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอ่าวไทยอีกแห่งหนึ่ง ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ยังคงฮอตฮิตไม่เสื่อมคลาย สำหรับ ปราณบุรี อาจเพราะอยู่ค่อนข้างเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าชายทะเลอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงกัน จึงเหมาะกับคู่รักที่ชื่นชอบและต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ไปพักผ่อนหย่อนใจ นอนฟังเสียงทะเล ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก แถมยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เลือกเล่นมากมาย ทั้งพายเรือคายัก ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน ยิ่งไปกว่านั้นปราณบุรียังเป็นศูนย์รวมของโรงแรม รีสอร์ทเก๋ ๆ มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์

          นอกจากนี้ ยังมีสถานท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนปราณบุรี เช่น ล่องเรือชมทัศนียภาพ และศึกษาวิถีชีวิตของชุมชนชาวประมงตลอดริมสองฝั่งปากแม่น้ำปราณบุรี, ชมธรรมชาติริมป่าชายเลนแบบใกล้ชิดที่วนอุทยานปราณบุรี และสัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแก่งกระจาน เป็นต้น

          ดูรายละเอียดปราณบุรีเพิ่มเติมคลิกเลย


หัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งปี 2556

          หัวหิน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่คู่รักไม่ควรพลาดไปเยือน เพราะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นับเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศริมทะเลที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลากหลายรูปแบบ มีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรมชั้นนำมากมาย การและคมนาคมสะดวกสบายแล้ว หัวหินยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว ทั้งยังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวเปี่ยมเสน่ห์ที่สมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่งในปัจจุบัน

          อย่างไรก็ตาม นอกจากทะเลแล้วหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ให้คุณพาคนรักไปเยี่ยมชมมากมาย เช่น ความงดงามของ พระราชวังบ้านปืน หรือ พระรามราชนิเวศน์ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชประสงค์ให้สร้างด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชนิเวศน์สำหรับประทับแรมในฤดูฝน, พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง, เขาหินเหล็กไฟ จุดชมวิวตัวเมืองและอ่าวหัวหินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ที่สำคัญ คือ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และเหมาะต่อการชมพระอาทิตย์ขึ้น, สถานีรถไฟหัวหิน สถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดของไทย สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้ คือ พลับพลาในแบบสถาปัตยกรรมไทยเด่นสะดุดตา, The Cicada Market ตลาดปล่อยของสุดเก๋ และปิดท้ายที่ไปช้อป ชิมของอร่อย ๆ กันที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน 

          ดูรายละเอียดหัวหินเพิ่มเติมคลิกเลย


เกาะล้าน

เกาะล้าน

          เกาะล้าน อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยาเพียงแค่ 7 กิโลเมตร แต่กลับมาน้ำใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด จึงไม่แปลกที่คู่รักจะควงกันไปดื่มด่ำกับวันแสนพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์ เพราะมีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่น

          เมื่อเล่นน้ำทะเลจนเหนื่อย ยามเย็นมาเยือนก็อย่าลืมควงคนรักไปสวีทด้วยการชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้ากันต่อที่ "จุดชมวิวเขานม" เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้าน ตั้งอยู่บริเวณเขานมใกล้ ๆ กับหาดแสม ซึ่งคุณทั้งคู่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ไปไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะในยามที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ตกดิน สาดแสงสีส้มทั่วท้องฟ้า งดงามจับใจ รวมถึงความสวยงามของท้องทะเลสีครามและตัวเมืองพัทยา ที่ธรรมชาติช่างสร้างสรรค์ได้งดงามกลมกลืน ดุจภาพวาดที่ทุกคนต้องประทับใจ

          ดูรายละเอียดเกาะล้านเพิ่มเติมคลิกเลย


เกาะสีชัง


เกาะสีชัง

          เกาะสีชัง เกาะสงบ ๆ อีกแห่งทางฝั่งตะวันออกของประเทศไทย แถมยังใกล้นิดเดียว เดินทางเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะสำหรับคู่รักที่ไม่ค่อยมีเวลา และเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น ซึ่งสามารถแวะท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ และแม้เกาะสีชังจะไม่มีชายหาดสวยงามลือชื่อเหมือนกับเกาะแก่งอื่น ๆ ของเมืองไทย แต่ทัศนียภาพก็งดงาม ส่วนการท่องเที่ยวบนเกาะต้องพึ่งเจ้ารถสามล้อเครื่องหรือ "สกายแล็ป" เพื่อเดินทางไปยังจุดอื่น ๆ เพราะสะดวกและรวดเร็ว และจุดท่องเที่ยวบนเกาะสีชังมีมากมาย ได้แก่ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ และมณฑปรอยพระพุทธบาท เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะสีชังให้ความเคารพนับถือ, ช่องเขาขาด หรือ ช่องอิศริยาภรณ์ มีสะพานสำหรับเดินชมทิวทัศน์ สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม มีหาดหินกลม ซึ่งเต็มไปด้วยหินกลม ๆ ขนาดต่าง ๆ มากมาย

          หาดถ้ำเขาพัง เป็นชายหาดแห่งเดียวของเกาะ มีลักษณะเป็นชายหาดกว้าง สะอาดและสวยงาม มีทรายละเอียด น้ำใสสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำ บริเวณตอนเหนือของหาดเป็นแหลมชื่อว่า แหลมถ้ำพัง ซึ่งเป็นจุดชมวิวยามพระอาทิตย์ตก สำหรับขาลุยที่ชอบการกางเต็นท์ก็สามารถลุยได้สบาย ไม่เสียค่าใช้จ่าย เสียเพียงค่าอาบน้ำจืดและเข้าห้องน้ำเพียงเท่านั้น, พระจุฑาธุชราชฐาน (ท่าวัง) รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน พร้อมพระราชทานนามว่า "พระจุฑาธุชราชฐาน" ตามพระนามของพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะแห่งนี้ มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมไทยผสมตะวันตก ภายในบริเวณมีสภาพภูมิทัศน์ที่งดงาม ด้านหน้าเป็นชายหาดท่าวัง

          ดูรายละเอียดเกาะสีชังเพิ่มเติมคลิกเลย


เกาะเสม็ด

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งปี 2556

          เกาะเสม็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระยอง เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก ที่ราคาไม่แพงนัก จึงถือเป็นเกาะเปี่ยมเสน่ห์และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบอีกแห่ง หนึ่งในปัจจุบัน ส่วนชายหาดและอ่าวต่าง ๆ บนเกาะเสม็ดเรียงรายยาวสุดลูกลูกตา นักท่องเที่ยวต่างการันตีว่าถ้าไปถึงแล้วแทบจะไม่อยากกลับเลยทีเดียว เริ่มกันที่ หาดทรายแก้ว เรียกว่าเป็นหาดที่ไม่เคยหลับ เพราะมีกิจกรรมร้อยแปดให้เลือกสรร, อ่าววงเดือน คึกคักไม่แพ้กัน เพียงแต่อ่าวนี้ยังพอมีมุมสงบ ให้ผู้ที่มีโลกส่วนตัวสูงปลีกวิเวกไปทางด้านหัวอ่าวได้

          หาดคลองพร้าว เหมาะสำหรับนั่งชมพระอาทิตย์ตก และที่สำคัญบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับผู้คนที่อยากหลบหนีความวุ่นวายดีนัก, อ่าวช่อ/อ่าวทานตะวัน มีโค้งอ่าวที่ติดต่อกัน ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะที่จะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง, อ่าวทับทิม เป็นอ่าวเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ, อ่าวแสงเทียน เป็นอ่าวที่รักษาความเป็นธรรมชาติไว้ได้มากที่สุด ฉะนั้น ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยว ประเภทกินลมชมวิว นอนนับดาวแล้วล่ะก็ เป็นอีกอ่าวหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว, อ่าวหวาย อ่าวเล็ก ๆ ที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวมาก

อ่าวกิ่วหน้านอก พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างแท้จริง เพียงคุณชอบสัมผัสหาดทรายขาวละเอียด ไม่ต้องเบียดเสียดผู้คน พร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ที่สำคัญใช้เวลาเดินไม่นาน ก็จะถึงจุดชมวิวที่ อ่าวกิ่วหน้าใน ที่นี่ถือเป็นแหล่งดื่มกินบรรยากาศที่ดีทีเดียว, อ่าวกะรัง เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและชมประการังได้, อ่าวน้อยหน่า เหมาะสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบความเงียบสงบ รักการอ่าน อยากอาบแสงแดดเคล้าน้ำทะเล, อ่าวไผ่ มีวิวสวยงาม เหมาะกับการอาบแดด ถ่ายรูป และอ่าวนวล อ่าวเล็ก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสมถะ เรียบง่าย เพราะที่นี่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก

          นอกจากจะมีชายหาดขาวสะอาดและน้ำทะเลเย็นใสน่าลงไปแหวกว่ายแล้ว เกาะเสม็ดยังมีกิจกรรมหลากหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ จึงเหมาะสำหรับการไปเที่ยวทั้งเป็นหมู่คณะ เป็นครอบครัว และไปกับคู่รักจะเหมาะอย่างยิ่ง

          ดูรายละเอียดเกาะเสม็ดเพิ่มเติมคลิกเลย


เกาะมันนอก

          เกาะมันนอก เกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งในหมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ในอ่าวแกลง จังหวัดระยอง มีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง นอกจากนี้ หาดทรายยังสีขาวละเอียดละออ น้ำทะเลสีฟ้าใส สายลมพลิ้วไหวเหนือสายน้ำ ให้เพลิดเพลินตา พร้อม ๆ กับสูดอากาศสดชื่น ๆ หรือจะไปเดินเล่นรอบเกาะเพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงามก็ได้ โดยใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

          สำหรับกิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะมันนอก คือเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่าง ๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ ๆ เกาะมันนอก และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย เพราะเกาะนี้มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ

          ดูรายละเอียดเกาะมันนอกเพิ่มเติมคลิกเลย


เกาะช้าง

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งปี 2556

          เกาะช้าง เหมาะจะควงคู่รักไปท่องเที่ยวเป็นที่สุด เพราะไม่ว่าฤดูไหน ๆ ก็สามารถท่องเที่ยวได้ตลอด เพราะความสวยงามของแต่ละฤดูที่ เกาะช้าง จะแตกต่างกันออกไป รวมถึงมีธรรมชาติอันงดงามทั้งบนบกและในทะเล มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ

          นอกจากนี้ เกาะช้างยังมีชายหาดธรรมชาติสวยงามอยู่มากมายเรียงรายอยู่ตลอดชายฝั่งด้าน ตะวันตก เช่น หาดทรายขาว ชายหาดที่แสนจะยาว แถมยังขาวสะอาดสมชื่อ สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว แถมยามค่ำคืนปรากฏแสงสีของร้านอาหาร ผับ บาร์ พร้อมที่พักราคาประหยัดเพียบ, หาดคลองพร้าว มีทัศนียภาพสวยงาม ไม่สามารถเล่นน้ำได้ แต่สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้ เพราะมีหน้าหาดที่กว้าง และสะอาด ที่สำคัญคือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากหาดหนึ่งบนเกาะช้าง

          หาดไก่แบ้ หาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง, น้ำตกธารมะยม เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้น ๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ มีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉาก อากาศร่มเย็นสบาย เหมาะแก่การตั้งแคมป์และเล่นน้ำตก

          บ้านสลักคอก หมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่ยังคงสภาพวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเอาไว้ อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง นอกจากนี้ ยังมีชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก โดยจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินมากมาย เช่น การพายเรือคายัคชมธรรมชาติอ่าวสลักคอก หรือจะนั่งเรือชมความสวยงามของอ่าวสลักคอก และที่เด็ดสุดคือ นั่งเรือชมบรรยากาศยามเย็น ยามค่ำคืนของอ่าวสลักคอก พร้อมรับประทานอาหารเย็นบนเรือ เรียกได้ว่าโรแมนติกสุด ๆ ฯลฯ

          ดูรายละเอียดเกาะช้างเพิ่มเติมคลิกเลยเกาะกูด

เกาะกูด

          เกาะกูด...เกาะที่ได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" เพราะมีน้ำทะเลสีใสมรกต หาดทรายขาวละเอียดน่าสัมผัส ซึ่งถึงแม้เกาะกูดจะอยู่เป็นเกาะสุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด แต่เหล่าบรรดาคู่รักก็มักเดินทางไปเยือนอยู่เสมออาจ เพราะยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขาซึ่งเป็นต้นกำเนิดลำธาร สายน้ำ ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด คือ น้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี เหมาะแก่การเล่นน้ำอย่างมาก

          ส่วนทางฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกของเกาะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางฝั่งตะวันออกที่น่าสนใจ ได้แก่ อ่าวตาติ้น หาดคลองยายกี๋ แหลมหินดำ หาดคลองเจ้า หาดง่ามโข่ แหลมบางเบ้า หาดอ่าวพร้าว แหลมเทียน อ่าวสับปะรด แหลมศาลา อ่าวยายเกิด อ่าวคลองหิน และอ่าวจาก ล้วนแต่เป็นหาดที่มีหาดทรายสวยงาม และน้ำทะเลใส มีธรรมชาติสงบเงียบ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวริมหาด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยว และพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

          นอกจากนี้ บนเกาะกูดยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ แนวปะการังนานาชนิดและปลาทะเลสีสันสวยงาม ในบริเวณทะเลด้านในของตัวเกาะ รวมทั้งเกาะแรดและเกาะไม้ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับเกาะกูด

          ดูรายละเอียดเกาะกูดเพิ่มเติมคลิกเลย


บางปู

นกนางนวล บางปู

          สถานตากอากาศบางปู สังกัดกรมพลาธิการทหารบก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับบรรดาคู่รักที่อยากไปชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าแบบ ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก เพราะบางปูอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการนี่เอง แถมยังมีอากาศดี ๆ ให้สูดได้เต็มปอดซะด้วย และไฮไลท์สำคัญที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติกคงหนีไม่พ้น "นกนางนวล" สีขาว ที่มักจะบินมาแวะเวียนทักทายแค่เดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนเมษายนเท่านั้น อีกทั้งบางปูยังมีจุดชมวิวที่เป็นสะพานปูนทอดยาวลงไปในเขตชายเลน โดยสุดทางของสะพานก็มีทั้งร้านอาหารและลานลีลาศ สำหรับผู้ที่สนใจอักด้วย หรืออยากค้างคืนชิล ๆ ที่บางปูก็มีบ้านพักบริการ

          ดูรายละเอียดบางปูเพิ่มเติมคลิกเลย


อัมพวา

อัมพวา
ภาพจาก tiewpakklang.com

         อัมพวา กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสงคราม อาจเพราะเหมาะสำหรับคู่รักที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากไปลั้ลลาสร้างบรรยากาศแสนสุขต่างจังหวัดบ้าง ซึ่งที่นี่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังร่มรื่นไปด้วยสวนผสมริมน้ำ มีสารพัดผลไม้รอให้เรามาชื่นชม โดยคุณทั้งคู่ยังสามารถหลบร้อนไปลงเรือล่องคลองชมสวน สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ชิมผลไม้ต่าง ๆ หรือซื้อกลับไปกินบ้านให้ชื่นฉ่ำใจก็ได้ไม่มีใครว่า และนอกจากการเที่ยวชมวิถีธรรมชาติแล้ว การท่องเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ อย่างเช่นการไหว้พระทำบุญ

         ตกเย็นการท่องเที่ยวยังไม่จบสิ้น และเป็นไฮไลต์ของการเยือนอัมพวาเลยทีเดียว นั่นคือ การชมและชิมอาหารหลากหลายที่ "ตลาดน้ำอัมพวา" ตลาดริมคลอง ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม เปิดทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00-20.00 น. ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่ม บรรยากาศสบาย ๆ และถ้าอยากเพิ่มความโรแมนติกให้กับคู่ของคุณ ไม่ควรพลาดไปนั่งเรือแม่กลองชมหิ่งห้อย โดยจะสามารถมองเห็นหิ่งห้อยที่กระจุกตัวอยู่รวมกันเป็นดงใต้ต้นลำพู ส่องแสงกระพริบวิบวับให้เราได้ชื่นชมกัน ซึ่งการชมหิ่งห้อยต้องใช้เวลาช่วงหัวค่ำจนถึงกลางดึก หากมีเวลาและไม่รีบเร่งมากนัก ก็ควรพักที่อัมพวาสักหนึ่งคืน ซึ่งที่พักไม่ว่าจะเป็นแบบรีสอร์ททั้งแบบริมน้ำและกลางสวนผลไม้ หรือจะพักแบบโฮมสเตย์ก็มีให้เลือกมากมาย

         หรืออยากไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านอย่างแท้จริง เราขอแนะนำให้คุณชักชวนกันขับรถเลยอัมพวาไปสัก 5 กิโลเมตร ก็จะพบกับ ตลาดน้ำบางน้อย ซึ่งตั้งอยู่ที่ปากคลองบางน้อย (วัดเกาะแก้ว) ชุมชนปากคลองบางน้อยอันเก่าแก่ โดยจะเปิดขายของในแรมและขึ้น 4, 8 และ 03 ค่ำ และในวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป สินค้าที่จำหน่ายมีทั้งผลผลิตทางการเกษตรจากชาวสวน ผลไม้ต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถเดินเลียบคลองชมบรรยากาศบ้านไม้เก่าแก่ และร้านค้าต่าง ๆ ที่เรียงรายริมคลองบางน้อยได้อย่างเพลิดเพลิน

          ดูรายละเอียดอัมพวาเพิ่มเติมคลิกเลย


เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ

          หากคุณทั้งคู่พอมีเวลา เราขอแนะนำให้ไปท่องเที่ยวทะเลอันดามัน เพื่อสัมผัสกับน้ำทะเลใสบริสุทธิ์ หาดทรายขาวละเอียด มีเวิ้งอ่าวที่สวยงามของ "เกาะหลีเป๊ะ" เกาะชื่อดังของจังหวัดสตูล สถานที่ที่เมื่อใครไปเยือนต่างก็ยกให้เป็น "มัลดีฟส์เมืองไทย" เพราะเพียงแค่คุณก้าวเท้าลงออกชายหาด ก็สามารถสนุกกับการเล่นน้ำใส ๆ หาดทรายขาว ๆ ได้เลย...ว้าว!

          เกาะหลีเป๊ะ เป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านกลุ่มชาวเลในอดีต (สืบเชื้อสายมาจาก "อูรักลาโว้ย") ที่มีการตั้งชุมชนนานกว่า 100 ปี ซึ่งส่วนใหญ่ทำอาชีพประมง รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางของความสะดวกสบายมากมาย ทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวยามค่ำคืนครบครัน ส่วนกิจกรรมที่นิยมบน เกาะหลีเป๊ะ ได้แก่ การดำผิวน้ำและการดำน้ำลึก แต่จุดดำน้ำที่ดีที่สุดจะถูกรวมอยู่ในทริปดำน้ำแบบวันเดียวที่ถือเป็นทริปยอดนิยม มีการนำชมเกาะต่าง ๆ ใกล้เคียง อย่าง เกาะอาดัง-ราวี, เกาะไข่, เกาะหินงาม, เกาะรอกลอย ฯลฯ รวมถึงการรับประทานอาหารเที่ยงบนชายหาดที่สวยงาม

          ดูรายละเอียดเกาะหลีเป๊ะเพิ่มเติมคลิกเลย

          และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากคู่รักกันค่ะ เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ในการควงแขนไปสวีตหวานรับวาเลนไทน์ อย่างไรก็ตาม หากคุณทั้งคู่เข้าใจในกันและกัน ยอมรับในกันและกันแล้วอย่างบริสุทธิ์ใจแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะสถานที่ไหน ๆ ก็ไม่สำคัญเท่าความรักที่คุณมอบให้กันหรอกค่ะ ^^ 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  และ


สถานที่ท่องเที่ยว...น่าพาคนรักไปฉลองวาเลนไทน์ โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2555 เวลา 15:04:51 6,261 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สถานที่ท่องเที่ยว...น่าพาคนรักไปฉลองวาเลนไทน์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP