x close

บางแสน จ.ชลบุรี ตอบโจทย์ทั้งกิน เที่ยว และที่พักครบครัน

           บางแสน ชลบุรี หนึ่งในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิต มากมายด้วยที่เที่ยวแลนด์มาร์กเด็ด ทะเล และกิจกรรมอื่น ๆ เที่ยวได้ทุกไลฟ์สไตล์
          ลองได้เอ่ยชื่อ “บางแสน” น่าจะเป็นที่เที่ยวที่ติดอันดับตลอดกาล ทั้งสำหรับสายเที่ยวที่อยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เช็กอิน หรือบางทีคิดไม่ออกแต่อยากหาที่เที่ยว ก็มีบางแสนนี่แหละเป็นชอยซ์แรก ๆ นอกจากจะเดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพฯ และที่เที่ยวมีให้เช็กอินหลากหลาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ใครอยากไปเที่ยวบางแสนหรือกำลังวางแผนเที่ยวอยู่ เรารวบรวมข้อมูลน่ารู้เอาไว้ให้แล้ว

บางแสน ชลบุรี

บางแสน ชลบุรี

ภาพจาก : VespaFoto9 / Shutterstock.com

บางแสน อยู่จังหวัดอะไร

          บางแสน ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักและนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมานาวนาน ปัจจุบันอยู่ในการดูแลของเทศบาลเมืองแสนสุข

ประวัติบางแสน ชลบุรี

          เดิมบางแสนเป็นที่ชายทะเลรกร้าง จนเมื่อปี พ.ศ. 2486 ในสมัยรัฐบาล จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น จึงได้ริเริ่มให้มีการสร้างสถานตากอากาศขึ้น และมีการสร้างโรงแรม ที่พักต่าง ๆ จนทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จัก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของชายหาดบางแสนมากขึ้น และได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน
ชายหาดบางแสน ชลบุรี

ภาพจาก : singh srilom / Shutterstock.com

บางแสน มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง

          หลัก ๆ แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวบางแสนมักจะมาพักผ่อนเสียส่วนใหญ่ และเมื่อนึกถึงกิจกรรมที่มาเที่ยวที่นี่ก็น่าจะหนีไม่พ้นการเล่นน้ำทะเล เล่นบานาน่าโบ๊ท นั่งกินอาหารทะเลอร่อย ๆ บนเก้าอี้ผ้าใบ ใต้ร่มไม้ หรือพื้นที่ที่จัดไว้ให้ ซึ่งระหว่างนั้นก็จะมีพ่อค้าและแม่ค้าเดินถือของมาให้เราเลือกซื้อ โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเล อย่างกุ้งชุบแป้งทอด ปูชุบแป้งทอด ปลาหมึกย่าง กุ้งเผา และอื่น ๆ เลือกกันได้ตามใจชอบ
ชายหาดบางแสน ชลบุรี

ภาพจาก : amnat30 / Shutterstock.com

          พอตกเย็นก็ชมพระอาทิตย์ตกดิน แสงสีส้มกระทบกับผืนทะเลกว้าง ฟังเสียงคลื่นซัดไปมา หลังชมพระอาทิตย์ตกถ้ายังไม่รีบร้อนกลับไปไหนก็หาที่พักกันสักหน่อย ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นแบบบังกะโล โรงแรม รีสอร์ต หลากหลายราคาและการบริการ พักผ่อนสบายใจแบบเต็มอิ่ม

ที่เที่ยวบางแสน

          เชื่อว่าใครที่มาเที่ยวบางแสน น่าจะอยากมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หลัก ๆ ก็เป็น “หาดบางแสน” โดยมีความยาวถึง 2 กิโลเมตร ซึ่งตอนกลางวันจะมีของขายริมทางให้เลือกเยอะกว่า หรือจะพกของกินมาเอง แล้วกางเสื่อรับลมทะเลก็ได้เช่นกัน และใกล้กันก็มี “หาดวอนนภา” หรือที่เรารู้จักในชื่อ บางแสนล่าง ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินรับลมทะเลชิล ๆ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน
ชายหาดบางแสน ชลบุรี

ภาพจาก :pixbox77 / Shutterstock.com

           สำหรับสายช้อป แนะนำให้ไปที่ “ตลาดหนองมน” ตลาดที่มีแต่ความคึกคัก เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากจะแวะเวียนมาบริเวณนี้เพื่อหาของกินและซื้อของกลับไปเป็นของฝาก หรือถ้าอยากช้อปปิ้งตลาดปลาสไตล์ใหม่ ต้องนี่เลย “ตลาดปลาสไตล์ญี่ปุ่น บางแสน” ที่นี่มีปลาและสัตว์น้ำให้เลือกช้อปหลากหลาย ตอกย้ำความสดใหม่และคุณภาพสุดจึ้ง แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย เหมือนได้ไปญี่ปุ่นจริง ๆ มีที่นั่งและร้านให้แวะพักเพียบ
ข้าวหลามหนองมน

          หรือใครที่อยากถ่ายรูปเพลิน ๆ สวย ๆ ที่บางแสนก็มีอยู่หลายจุด เช่น “อ่างเก็บน้ำบางพระ” ดื่มด่ำกับธรรมชาติและผ่อนคลายไปในตัว ยิ่งมาตอนแดดร่ม ๆ จะให้บรรยากาศที่ดีมาก “จุดชมวิว ยอดเขาสามมุข” ชมวิวทะเล หรือดูพระอาทิตย์ตกแบบโรแมนติก แต่ยังไงก็อย่าลืมระวังเจ้าลิงที่ป้วนเปี้ยนไปมาด้วยนะ
อ่างเก็บน้ำบางพระ

ภาพจาก : puwanai / Shutterstock.com

บางแสนน้ำใสช่วงไหน

          ปกติทุกปีเราจะเห็นภาพของทะเลบางแสนที่น้ำใสแจ๋ว ลองเห็นแวบแรกเหมือนกับทะเลในต่างประเทศ ถ้าใครอยากมาดูปรากฏการณ์ทะเลบางแสนน้ำใส ๆ แบบนี้ แนะนำให้มาช่วงเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับกระแสลมและน้ำล้วน ๆ หรือถ้ามีฝนตกที่อื่นก็อาจส่งผลต่อความใสของน้ำทะเลด้วยเช่นกัน

ที่พักบางแสน

          ด้วยความที่บางแสนเป็นเมืองท่องเที่ยว แน่นอนว่าย่อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้คอยให้บริการเป็นจำนวนมาก เอาจริง ๆ การจะเลือกที่พักบางแสนสักที่น่าจะขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ของแต่ละคน เพราะที่บางแสนมีที่พักให้เลือกหลากลายระดับ ตั้งแต่บังกะโลง่าย ๆ ที่พักติดทะเล-ไม่ติดทะเล ไปจนถึงโรงแรมห้าดาว ซึ่งแต่ละช่วงวันและเวลาที่จองก็มีผลต่อราคาด้วยเช่นกัน บวกกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ไม่ต้องห่วง ที่พักบางแสนมีให้เลือกหลากหลายสไตล์นับไม่ถ้วน หรือถ้าใครยังนึกไม่ออก ลองดูไอเดียที่พักบางแสนเหล่านี้กันก่อนก็ได้
ที่พักบางแสน

ภาพจาก : amnat30 / Shutterstock.com

ร้านคาเฟ่บางแสน

         สำหรับสาย Hopping ที่บางแสนก็มีร้านคาเฟ่เก๋ ๆ หลากหลายสไตล์ให้เช็กอิน เหมาะทั้งมานั่งชิล ถ่ายรูป หรือจะมาดื่มด่ำกับอรรถรสของกาแฟก็เพลินได้ไม่มีสะดุด แถมบางร้านก็ยังเป็นกึ่ง ๆ ร้านอาหาร ที่พร้อมจัดเสิร์ฟเมนูหลากหลายเช่นกัน งานนี้ใครอยากได้รูปแนะนำให้แต่งตัวเตรียมพร็อพไปได้เลยเต็มที่ เอาไห้เรียกยอดไลก์แบบกระหน่ำกันไปเลย

ร้านอาหารบางแสน

         แน่นอนว่าบางแสนจะต้องมีร้านอาหารเด่น ๆ ดัง ๆ อยู่เป็นแน่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นร้านอาหารทะเล เพราะว่าบริเวณนี้สามารถจัดหาวัตถุดิบที่สดได้ไม่ยาก และมีกระจายอยู่แทบทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณแหลมแท่นบางแสน หาดวอนนภา เขาสามมุข อ่างศิลา แม้ว่าร้านอาหารแนะนำในบริเวณนี้จะมีอยู่หลายร้าน แต่ด้วยความชอบรสชาติอาหารที่แตกต่างกันของแต่ละคน งานนี้ถ้าใครเป็นสายกินตัวจริง ยังไงก็อย่าลืมมาพิสูจน์ความอร่อยที่ว่านี้กัน
ปลาหมึกย่าง

การเดินทางไปบางแสน

          ด้วยความที่บางแสนอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จึงทำให้การเดินทางมาเที่ยวค่อนข้างสะดวก สำหรับรถยนต์ส่วนตัว จากถนนสุขุมวิท บริเวณหลักกิโลเมตร 104 มีทางแยกขวาเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ขับมาไม่นานก็ถึงที่หมาย

          สำหรับรถโดยสารประจำทางนั้น จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-บางแสน ออกจากสถานีขนส่งเอกมัยทุกวัน หรือขึ้นรถสายกรุงเทพฯ-ชลบุรี ลงที่สี่แยกเฉลิมไทยในตัวเมืองชลบุรี แล้วต่อรถสองแถวไปยังหาดบางแสนได้เช่นกัน

ชายหาดบางแสน ชลบุรี

          “บางแสน” ในวันนี้ ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจอยู่เสมอ สำหรับใครที่มีเวลาว่างวันเดียวหรือ 2 วัน ยังไงก็อย่าลืมชวนคนข้าง ๆ มาแชร์โมเมนต์ความสุขร่วมกันที่บางแสนนะ ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำเที่ยวบางแสน ที่เที่ยวบางแสน ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี, เว็บไซต์ chonburimots.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บางแสน จ.ชลบุรี ตอบโจทย์ทั้งกิน เที่ยว และที่พักครบครัน อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2566 เวลา 22:21:29 58,486 อ่าน
TOP