x close

15 ร้านอาหารตามสั่ง จ.ชลบุรี เจ้าถิ่นบอกต่อ ซีฟู้ดเน้น ๆ รสจัดจ้านโดนใจ

           สายกินเตรียมพร้อม ! เราจะพาไปตะลุยกินร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี บอกเลยว่า ซีฟู้ดจัดเต็ม สด ใหม่ ฉ่ำจุใจ ในราคาสบายกระเป๋า
          ชลบุรี คือเมืองแห่งร้านอาหารทะเล เพราะมีร้านอาหาร รสเลิศ บรรยากาศดีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ตัวเมืองชลบุรีไปจนถึงสัตหีบเลยทีเดียว ทั้งร้านดังระดับภัตตาคารใหญ่โต ไปจนถึงร้านเล็ก ๆ ประเภทอาหารตามสั่งก็มีด้วย วันนี้เราเลยจะขอแนะนำร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี ที่คัดมาแล้วว่าคุณภาพแน่น ได้รสชาติถูกปากถูกใจ ในราคาสบายกระเป๋าแน่นอน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกัน

ร้านอาหารตามสั่ง ตัวเมืองชลบุรี

1. ป้าอ่อน ซอยก๊วน

           ร้านอาหารตามสั่ง ชื่อดังที่คนชลบุรีรู้จักกันมานานกว่า 50 ปี ทุกจานที่เสิร์ฟล้วนคัดสรรแต่วัตถุดิบสดใหม่ เฉพาะไซซ์ใหญ่ เพื่อนำมารังสรรค์เมนูอาหารตามสั่งบ้าน ๆ ให้กลายเป็นเมนูมัดใจลูกค้า แต่ละจานมีรสชาติกลมกล่อม คุ้มค่า คุ้มราคา รับประกันความสดใหม่ สามารถสั่งได้ทั้งเป็นกับข้าวและราดข้าว ทั้งผัดกะเพรา ผัดกระเทียม ผัดผงกะหรี่ ข้าวผัด ผัดพริกแกง ผัดพริกเผา โดยไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือเมนูจากปู กั้ง หอยเชลล์ เช่น กั้งทอดกระเทียม หอยเชลล์ผัดกระเทียม กะเพราหอยเชลล์ ปูผัดผงกะหรี่ เป็นต้น ภายในร้านมีโต๊ะอยู่ไม่เยอะมากนัก ทำให้มีที่นั่งจำนวนจำกัดและต้องรอคิว หากใครตั้งใจจะมากินในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือในช่วงพักเที่ยง แนะนำให้ควรเผื่อเวลารอหน่อยนะ
 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 07.00-14.00 น. เปิดทุกวัน 

 • ที่อยู่ : 384/5 ถนนวชิรปราการ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-9247-1894

2. จิ๊บ ซีฟู๊ด

         ร้านอาหารตามสั่งขึ้นชื่อในเมืองชลบุรี เปิดมานานกว่า 30 ปี ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ คุณภาพดี มีเมนูให้เลือกกว่า 100 เมนู โดยเฉพาะแบบเซตเมนูหลากหลาย มาคนเดียวก็กินซีฟู้ดได้ ราคาเข้าถึงได้ การันตีเรื่องความสด และน้ำจิ้มสุดจัดจ้าน มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพเพราะเจ้าของร้านจะไปเลือกคัดสรรเองกับมือ โดยมีวัตถุดิบจากท้องทะเลตั้งแต่เบสิก อย่างกุ้ง หอย ปู ปลา ไปจนถึงของทะเลอื่น เช่น กั้ง หอยเชลล์ ก้ามปูใบ้ ไข่ปลาเรียวเซียว และของหากินยากอย่าง ปลาหมอทะเล สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ กะเพรากั้ง กะเพราหมึกไข่และไข่ปู กะเพราปูใบ้ ปลาหมอทะเลลวกจิ้ม หนังปลาหมอทะเลลวกจิ้ม แกงส้มกุ้งไข่ปลาเรียวเซียว กุ้งอบเกลือ ไข่ปลากระบอกต้มมะนาว และเนื้อกวางแดดเดียว เป็นต้น

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จิ๊บ ซีฟู๊ด

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จิ๊บ ซีฟู๊ด

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จิ๊บ ซีฟู๊ด

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก จิ๊บ ซีฟู๊ด

 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 09.30-18.00 น. ทุกวัน 

 • ที่อยู่ : ซอยสะพานใหม่ ถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-1652-5772, 06-1880-3318

 • เฟซบุ๊ก : จิ๊บ ซีฟู๊ด

3. เจ๊จิ๋ว ตะหลิวบิน

          ร้านอาหารตามสั่งของแม่ครัวที่เคยไปทำงานที่แดนจิงโจ้นานหลายสิบปี ก่อนจะกลับมาเปิดร้านขายอาหารที่เมืองชลบุรี จุดเด่นของร้านคือ เจ้าของร้านหรือ เจ้จิ๋ว จะยืนหนึ่งในเรื่องการควงตะหลิวผัดกับข้าวเพียงคนเดียว และมีลูกมือคอยช่วยรับออร์เดอร์ เตรียมของต่าง ๆ โดยเมนูอาหารของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารตามสั่ง ซีฟู้ดสด ๆ จากทะเล เพราะเพื่อนของเจ้จิ๋วเป็นไต๋กงเรือ จึงมีอาหารทะเลสดใหม่มาขายในราคาถูก ทั้งก้ามปูอ่อนเล็ก ๆ เรียวยาวที่แกะเอาแผ่นแกนกลางออกให้เรียบร้อยแล้ว กุ้ง หมึก ไข่หมึก ไข่ปู ไข่ปลาเรียวเซียว หอยเชลล์ ปลากะพง ปลาเก๋า ปลาจะละเม็ดดำ ปลาดุกทะเล และมีของทะเลตามฤดูกาล ทำให้อาหารของร้านนี้ทั้งสด ใหม่ คุณภาพดี และไม่แพง

          สำหรับเมนูแนะนำของร้านเจ้จิ๋ว ได้แก่ ข้าวกะเพราปู แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวกับกุ้งทะเล ต้มส้มปลากระบอก หมึกกะต่อมต้มหวาน ไข่เจียวปู กั้งผัดกะเพรา กั้งกระเทียม ปลาจะละเม็ดดำทอด หอยเชลล์คั่วพริกเกลือ ไข่ปูคั่วพริกเกลือ ผัดฉ่าเนื้อปลากะพง ไข่ปลาเรียวเซียวผัดฉ่า และทะเลผัดพริกแกง เป็นต้น สำหรับใครที่อยากไปชิมว่าอาหารร้านเจ้จิ๋วจะเด็ดแค่ไหน แนะนำให้ไปตั้งแต่เช้า ๆ เลยยิ่งดี เพราะของสดอาจจะหมดก่อน
ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ป้ากา อาหารคุณสั่ง

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ป้ากา อาหารคุณสั่ง

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ป้ากา อาหารคุณสั่ง

ร้านอาหารตามสั่ง อ่างศิลา

4. ครัวคุณหน่อง

           ร้านอาหารชลบุรีเจ้าเก่าแก่ เปิดมานานหลายสิบปี ให้บริการทั้งอาหารตามสั่ง จานเดียว อาหารเหนือ และอาหารอีสาน มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งข้าวผัด ผัดกะเพรา ยำ ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว และของทอด รวมถึงของหวานรสเด็ดอย่างข้าวเหนียวมะม่วง จานเด็ดของทางร้านต้องยกให้ข้าวซอยรสหวานเผ็ดกลมกล่อมลงตัว เสิร์ฟมาให้พร้อมผักเครื่องเคียงแบบไม่อั้น ใครไปเที่ยวชลบุรีแต่อยากกินข้าวซอยรสชาติเมืองเหนือ ก็แวะมาลองที่ร้านครัวคุณหน่องได้เลย
ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุุ๊ก Rutairut Songsee

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุุ๊ก Rutairut Songsee

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุุ๊ก Rutairut Songsee

 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 09.00-16.30 น. ร้านเปิดทุกวัน 

 • ที่อยู่ : 1/17 ถนนอ่างศิลา หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 

 • โทรศัพท์ : 08-6823-2469

5. ครัวป้ากา อาหารคุณสั่ง

           ร้านอาหารตามสั่ง ในย่านอ่างศิลา ชลบุรี เป็นร้านแบบบ้าน ๆ ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากทะเล นำมาปรุงอาหารทั้งแบบราดข้าวและกับข้าว ปริมาณกำลังดี สมราคา ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นคนในพื้นที่กับนักกินที่ตามรอยร้านเด็ดที่บอกต่อ ๆ กันมา ซึ่งเมนูที่พลาดเลย ได้แก่ ออส่วนหอยนางรม ไข่ปลาอินทรีทอด ปลาลิ้นหมาทอดน้ำปลา ต้มยำทะเล กั้งกระเทียม นอกจากนี้ยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกมากมายทั้งเมนูผัดกะเพรา ทอดกระเทียม ต้มยำ ได้หมดแล้วแต่คุณสั่งตามชื่อร้านเลย
 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 08.30-15.30 น. ร้านปิดทุกวันพุธ

 • ที่อยู่ : 113 ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-3117-9010

 • เฟซบุ๊ก : ป้ากา อาหารคุณสั่ง

ร้านอาหารตามสั่ง
บางแสน หาดวอนนภา

6. ไกลลิบ บางแสน

          ร้านสไตล์พื้นบ้าน พิกัดตั้งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยบูรพา ใกล้ทะเลบางแสน จึงกลายเป็นร้านประจำขวัญใจของนักศึกษาและคนบางแสน เมนูอาหารหลากหลายมีทั้งแบบราดข้าวและกับข้าว เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ไฮไลต์เด็ดของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเล เช่น ยำ 3 ไข่ กั้งกระเทียม ปลาอินทรีทอดน้ำปลา หมึกไข่นึ่งมะนาว โคตรจ๊อปู ปูนิ่มทอดกระเทียม ปลาหมึกคลุกฝุ่น ต้มยำทะเลน้ำข้น เป็นต้น ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่อยากรอนาน เพราะอาหารออกค่อนข้างเร็วเลยทีเดียว
ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน

 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 08.00-19.00 น. ร้านปิดทุกวันอังคาร 

 • ที่อยู่ : 126 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 

 • โทรศัพท์ : 08-7740-9111

 • เฟซบุ๊ก : ร้านไกลลิบ อาหารทะเลพื้นบ้าน

7. พรชัยจานด่วน

          ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี มีวัตถุดิบให้เลือกหลากหลายมากกว่า 27 อย่าง ทั้งเบสิกแบบหมู ไก่ เนื้อ และซีฟู้ดทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา และวัตถุดิบหายากที่ขึ้นอยู่กับแต่ละวันที่จะหามาได้ มาปรุงเป็นเมนูอาหารให้เลือกกว่า 30 เมนู ทั้งต้มผัด แกง ทอด ซีฟู้ดเน้น ๆ เสิร์ฟเต็มจานไม่มีอั้น ไม่ว่าจะเป็นกะเพราปู ต้มยำทะเล หมูป่าผัดพริกแกง กะเพราเนื้อ ปลาหวาน ผัดพริกแกงทะเล ราดหน้า สุกี้น้ำ-แห้งก็มี
 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 08.30-17.30 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์และศุกร์ (ควรโทร. สอบถามล่วงหน้า)

 • ที่อยู่ : 72/13 ถนนบางแสนสาย 2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 06-2693-6322

 • เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารตามสั่งพรชัย บางแสน

8. ป้าจุก หาดวอนนภา

           ร้านอาหารตามสั่งชื่อดังในย่านหาดวอนนภา ตั้งอยู่ในซอยที่จะลงไปหาดเลย เป็นร้านซีฟู้ดตามสั่งที่ขายอยู่หน้าบ้านภายในบริเวณรั้วบ้าน เปิดมานานกว่า 20 ปี ป้าจุกเจ้าของร้านรับหน้าที่เป็นทั้งคนเลือกวัตถุดิบสดใหม่จากเรือประมง และนำมาปรุงอาหารรสชาติจัดจ้านด้วยตัวเอง ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเลสดใหม่ เปลี่ยนไปในแต่ละวันขึ้นอยู่กับว่าได้อะไรมา จึงทำให้ร้านนี้ไม่มีเมนูเฉพาะเจาะจง แต่เน้นพิเศษเป็นเมนูปลา เช่น ปลาทูทอดน้ำปลา ต้มส้มปลากระบอก กะเพราปลาเห็ดโคน กุ้งหอยหมึกผัดเผ็ด เอ็นหอยจอบทอดกระเทียม เป็นต้น ข้อแนะนำเมื่อมาถึงร้านป้าจุก คืออย่าลืมไปเปิดดูกล่องแช่วัตถุดิบก่อนเลยว่าวันนี้มีของสดอะไรบ้าง แล้วค่อยมาคิดเมนูอีกที
ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านป้าจุก หาดวอน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านป้าจุก หาดวอน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านป้าจุก หาดวอน

 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 08.00-13.00 น. เปิดทุกวัน 

 • ที่อยู่ : 165 ถนนบางแสนล่าง ซอย 14/3 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-5844-4647, 08-0563-6329

 • เฟซบุ๊ก : ร้านป้าจุก หาดวอน

9. เจ๊เปิ้ลหาดวอน

          ร้านอาหารตามสั่งแบบเรียบง่ายที่ใส่ใจคัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่ ทั้งกุ้ง กั้ง ปู ปลา หอย มาปรุงมาเสิร์ฟให้ลูกค้าแบบไม่หวงเครื่อง จัดเต็มในราคาสบายกระเป๋า ตัวร้านเป็นลักษณะใช้พื้นที่รอบบ้านมาตั้งเต็นท์ขาย ทำให้มีที่จอดรถเยอะ เมนูที่มาแล้วควรสั่ง ได้แก่ ปูก้อนผัดพริกสด หมึกกระตอยผัดน้ำดำ กั้งกุ้งกระเทียม จ๊อปู ต้มยำรวมมิตร ผัดพริกแกงทะเลรวม แนะนำอยากกินอะไรให้สั่งทีเดียว เพราะต้องรออาหารประมาณ 1 ชั่วโมง และถ้าไม่อยากรอคิวนานให้มาวันธรรมดา เพราะถ้ามาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงเทศกาล อาจจะรอคิวนานมากกว่าหนึ่งชั่วโมงขึ้นไป
 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 08.00-16.00 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์ 

 • ที่อยู่ : 17 ถนนบางแสนล่าง ซอย 18 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-1591-4222

 • เฟซบุ๊ก : เจ๊เปิ้ลหาดวอน-อาหารตามสั่ง

10. ครัวเจ๊น้อง & ช่างยุ้ย

           ร้านอาหารตามสั่ง สไตล์บ้าน ๆ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง ราคาเป็นกันเอง เป็นร้านโดยกลุ่มประมงพื้นบ้านหมู่ 14 หาดวอนนภา ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากทะเล ทั้งปลาทู ปลาลิ้นหมา ปลาจาระเม็ด ปลาอินทรี ปลาฉลาม  ปลาเห็ดโคน หอยลาย หอยแมลงภู่ หอยมะระ หมึกกระตอย หมึกหอม หมึกไข่ ปูม้านำมาปรุงเป็นเมนูซีฟู้ดเสิร์ฟกันแบบจุก ๆ ทั้งกุ้งนึ่งมะนาว ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ไข่เจียวกุ้งสับ หอยมะระซาชิมิ ต้มยำทะเล ยำปูม้า กั้งกระเทียม ถ้าไปในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้โทรมาสั่งล่วงหน้าหรือจองโต๊ะไว้ก่อนนะ

ร้านอาหารตามสั่ง พัทยา

11. แก้วกะเพราปู พัทยา

           ร้านอาหารตามสั่งในตัวเมืองพัทยา เป็นร้านขายซีฟู้ดตามสั่งสไตล์ชนบทพร้อมที่นั่งกลางแจ้ง ไม่ติดทะเล แต่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในร้านอาหารตามสั่งที่มีความพร้อมในเรื่องของวัตถุดิบที่สดใหม่และหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา เอ็นหอย และยังมีเมนูแปลก ๆ ด้วยเช่นกัน ทั้งเนื้อกวาง เก้ง หมูป่า ฉลาม กระเบน และนกกระจอกเทศ เมื่อนำมาทำเมนูอาหารได้รสชาติที่จัดจ้าน และเสิร์ฟแบบจัดเต็มไม่หวงเครื่องเลยทีเดียว โดยเมนูห้ามพลาดเมื่อมาถึงร้านนี้ ได้แก่ ข้าวราดกะเพราปู กะเพราปูไข่กั้ง หอยเชลล์ผัดฉ่า ทอดมันปู ข้าวผัดทะเล เปาะเปี๊ยะปูแก้วทอด ปูผัดผงกะหรี่ ผัดเผ็ดปลากระเบน และปูจ๋า เป็นต้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 09.30-16.30 น. ร้านปิดทุกวันอังคาร 

 • ที่อยู่ : 381 ซอยสุขุมวิทพัทยา 33/1 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 

 • โทรศัพท์ : 09-0083-1378

12. Buathong @Beach

           ร้านอาหารตามสั่งริมชายหาดพัทยานาเกลือ เป็นร้านซีฟู้ด รสชาติดี ราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน เพราะอยู่ติดทะเล วิวแบบพาโนรามาสุดชิลจนต้องบอกต่อ ตัวร้านมีที่นั่งเยอะทั้งโซนด้านในร้านและโซนเก้าอี้ผ้าใบบนชายหาด ในส่วนของเมนูอาหาร ต้องบอกเลยว่าร้านนี้ก็จัดหนักจัดเต็ม เพราะมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งหมึกนึ่งมะนาว หมึกกระเทียม เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ปูทะเลนิ่มทอดกระเทียม กุ้งนึ่ง กุ้งเผา หมึกย่าง กุ้งผัดพริกเกลือ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ยำหอยนางรม หมึกผัดไข่เค็ม โดยรวมอาหารจะออกเร็ว แต่ถ้าไปช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงเทศกาล ก็อาจจะต้องนั่งรอคิวประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 09.00-19.00 น. ร้านเปิดทุกวัน 

 • ที่อยู่ : ซอยนาเกลือ ​ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 

 • โทรศัพท์ : 08-1715-6592

 • เฟซบุ๊ก : ร้านบัวทองแอทบีช

13. ครัวป้าติ๊ด

           ร้านอาหารตามสั่งที่อยู่คู่กับเมืองพัทยา เพราะเปิดมานานกว่า 50 ปี จัดหนักจัดเต็มด้วยเมนูอาหารจานเดียวเน้นซีฟู้ดแบบเน้น ๆ โดดเด่นเรื่องปริมาณที่ให้เยอะ ปิดมิดจนแทบไม่เห็นข้าว นอกจากนี้ยังมีวัตถุดิบอาหารที่หลากหลาย ซึ่งหาได้สด ๆ จากในพื้นที่ นำมาปรุงเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ปรุงได้ทุกเมนูตามสั่ง อยากใส่ผักไหนเพิ่มรสชาติแบบไหน เขียนใส่เมนูได้เลย โดยเมนูอาหารของร้านนี้จะมีทั้งแบบกับข้าวและราดข้าว ซึ่งแบบราดข้าวจะมีให้เลือกเป็นตามขนาด (เล็ก-กลาง-ใหญ่) สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ กะเพราทะเล ผัดพริกแกงทะเล ต้มยำทะเล ไข่เจียวหอยนางรม ไข่ปลาหมึกผัดกระเทียม กุ้งอบวุ้นเส้น ข้าวผัดปู เป็นต้น แต่ขอบอกก่อนเลยว่าให้โทรสั่งล่วงหน้าจะดีมาก โดยเฉพาะวันหยุดที่คิวยาว เพราะร้านนี้ทำกันแบบครอบครัว ทำสด ผัดใหม่ทีละจาน อาจจะต้องใช้เวลารอนานหน่อยนะ
 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 10.00-15.30 น. ร้านปิดทุกวันศุกร์ 

 • ที่อยู่ : 27/4 หมู่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-6416-7969

14. ป้ารุณอาหารตามสั่ง

           ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี สไตล์บ้าน ๆ เป็นร้านเล็กๆ ขายอาหารราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน ตั้งอยู่ริมชายหาดนาจอมเทียน จัดเต็มทั้งเมนูซีฟู้ด กุ้ง ปู หมึก หอย ครบเครื่อง สดใหม่ เพราะรับมาจากชาวประมงแถวนั้นเลย เมนูที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ หมึกผัดไข่เค็ม กะเพราปู กะเพราทะเล ต้มยำทะเล ทะเลชุบแป้งทอด ข้าวผัดทะเล ทะเลผัดผงกะหรี่ เป็นต้น
ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เที่ยวกับเรา

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เที่ยวกับเรา

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เที่ยวกับเรา

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เที่ยวกับเรา

 • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 08.00-15.00 น. เปิดทุกวัน 

 • ที่อยู่ : 53 ซอยนาจอมเทียน 8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • โทรศัพท์ : 08-4272-8830

15. ครัวหลังบ้าน ณ จอมเทียน

           ร้านอาหารตามสั่ง ที่ใช้วัตถุดิบอาหารทะเลจากในพื้นที่ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันให้ได้รสชาติเหมือนทำกินเองที่บ้าน จนออกมาเป็นอาหารจานเด็ด คุ้มค่า คุ้มราคา โดยเมนูอาหารจะเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะ และมีไฮไลต์เด็ดที่ต้องสั่ง ได้แก่ เอ็นหอยคั่วพริกเกลือ กะเพราหมึกกุ้ง หมึกกระเทียม ต้มยำกุ้งหมึกหมึกไข่กะเพรา ต้มยำปลาอินทรี ทะเลคั่วพริกเกลือ และเนื่องจากความนิยมทั้งคนในพื้นที่และนักกินต่าง ๆ ที่แวะเวียนมาลองชิม ทำให้ร้านนี้กลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารตามสั่งคิวยาวแห่งหนึ่งในชลบุรี จนต้องทำระบบการจองล่วงหน้าเพื่ออำนวยความสะดวกกับลูกค้าที่จะกินอาหารที่ร้านเลยทีเดียว
ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ครัว หลัง บ้าน ณ. จอมเทียน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ครัว หลัง บ้าน ณ. จอมเทียน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ครัว หลัง บ้าน ณ. จอมเทียน

ร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ครัว หลัง บ้าน ณ. จอมเทียน

           เป็นอย่างไรบ้างกับร้านอาหารตามสั่ง ชลบุรี ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าคัดมาแต่ร้านซีฟู้ดตามสั่ง สด ฉ่ำ คุณภาพแน่นคับจาน แถมราคาไม่แรงด้วย ใครมีโอกาสก็แวะไปชิมกันได้นะ อย่างไรก็ตาม บางร้านอาจจะปิดก่อนเวลาเนื่องจากวัตถุดิบหมดก่อน ดังนั้นแนะนำว่าควรโทร. สอบถามหรือสั่งจองก่อนล่วงหน้า จะได้ไม่เสียเที่ยว
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ร้านอาหาร ชลบุรี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารตามสั่ง จ.ชลบุรี เจ้าถิ่นบอกต่อ ซีฟู้ดเน้น ๆ รสจัดจ้านโดนใจ อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:34:36 95,644 อ่าน
TOP