x close

10 ร้านข้างทางชลบุรี แชร์พิกัดความอร่อย ต้องตามไปกินถึงที่

ร้านข้างทางชลบุรี

          10 ร้านข้างทางชลบุรี ทั้งสะดวก หาทานง่าย และราคาไม่แพง ตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการร้านอาหารชลบุรี อร่อยๆ ทานกัน มีร้านไหนที่เราไม่ควรพลาดบ้างนั้น ต้องเข้ามาดู

          ชลบุรี เมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลก เป็นที่รู้จักกันดีทั้งชาวไทยและต่างชาติ นอกจากที่นี่จะเต็มไปด้วยที่เที่ยวมากมายให้เราได้เที่ยวกันเพลิน ๆ แล้ว ขอบอกเลยว่าของกินอร่อย ๆ ในชลบุรีก็ดีงามไม่แพ้จังหวัดไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกร้านอาหารริมทางหรือร้านอาหารข้างทาง ที่มีให้เลือกทานกันแบบไม่ยั้ง เดินเพลิน เที่ยวเพลิน แถมยังกินเพลินแบบนี้ เป็นใครบ้างจะอดใจไหว วันนี้เราเลยขอจัดเอา 10 ร้านข้างทางชลบุรี น่าหม่ำ มายั่วน้ำลายคนแถวนี้ให้ไหลกัน มีร้านไหนน่าสนใจ ตามเรามาดูเลยค่ะ
1. Andy\'s Seafood


ร้านข้างทางชลบุรี

ร้านข้างทางชลบุรี

          ร้านอาหารทะเลริมหาดบางแสน ราคาไม่แพง มาทีไรเราจะเห็นลูกค้าอุดหนุนแน่นร้านตลอดเวลา บรรยากาศร้านเน้นความเป็น Street Food ให้บริการอาหารมากมายหลายเมนู เช่น ต้มยำกุ้ง ที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องฟินกับกุ้งตัวโต น้ำข้น และไม่เผ็ดจนเกินไป, ปลากะพงทอดกระเทียม ปลากะพงราดด้วยกระเทียมกรอบ ๆ หรือปลาหมึกชุบแป้งทอด ปลาหมึกหั่นพอดีคำ ชุบแป้งทอดจนกรอบเหลือง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูความอร่อยจากอาหารทะเลสด ๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือก รับรองว่าอร่อยในแบบฉบับคนพื้นที่เลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-01.00 น.
          ที่อยู่ :  ถนนบางแสน สาย 1 (หน้า 7-11 ปากซอยบางแสน สาย 1 ซอย 1) ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 052 1906, 087 134 1937
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Andy\'s seafood

2. เจ๊อาง หมูสะเต๊ะหน้าเก๋ง

ร้านข้างทางชลบุรี

          ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเก่าแก่ ตั้งอยู่ในซอยตลาดเก่าหน้าเก๋ง ที่ความอร่อยครองใจชาวชลบุรีมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ลูกค้าจะสั่งกลับไปทานที่บ้านหรือจะนั่งทานที่ร้านก็ได้ตามอัธยาศัย ว่ากันว่าความเด็ดของหมูสะเต๊ะที่นี่อยู่ที่ความเหนียวและนุ่มของเนื้อหมู และหอมกลิ่นเครื่องเทศที่ลอยเตะจมูกมาแต่ไกล นอกจากหมูสะเต๊ะแสนอร่อยแล้ว ยังมีขนมปังปิ้งที่เอาไว้ทานคู่กับหมูสะเต๊ะ บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่แสนลงตัว เวลาจิ้มทานคู่กับซอสหมูสะเต๊ะ เอาเข้าปากไปหนึ่งคำ คุณจะรู้เลยว่าความอร่อยมันเป็นแบบนี้นี่เอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 15.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยศรีนิคม ถนนวชิรปราการ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

3. ราดหน้าเฮียเล้ง
 
         ร้านราดหน้าที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี เปิดร้านมาตั้งแต่รุ่นเตี่ยจนสืบทอดมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน อีกหนึ่งในร้านตำนานความอร่อยของจังหวัด พิกัดความอร่อยของร้านอยู่บริเวณซอยศรีมงคล ซอยค่อนข้างแคบ ใครที่เอารถมาอาจจะหาที่จอดลำบากอยู่สักหน่อย แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคสำคัญในการเสาะหาของอร่อย มาถึงร้านต้องไม่พลาดสั่งเมนูราดหน้า มีทั้งแบบเส้นใหญ่ หมี่กรอบ ลองได้ราดน้ำราดหน้าที่ทั้งเหนียวและเข้มข้น แถมยังมีรสชาติติดหวานของผักคะน้าอยู่นิด ๆ หมูหมักที่แสนจะนุ่ม ลองตักเข้าปากสักคำ จะรู้เลยว่าความอร่อยของราดหน้าที่แท้จริงมันเป็นแบบนี้นี่เอง หรือใครเบื่อราดหน้าที่นี่ก็มีผัดซีอิ๊ว เส้นหมี่ที่ผสมคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่าง ๆ พร้อมด้วยหมูหมัดรสนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่ยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้อย่างครบถ้วน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยศรีมงคล อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 800 1434
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ราดหน้า เฮียเล้ง

4. ข้าวมันไก่อุสนา

          ร้านข้าวมันไก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานของพัทยาใต้ ร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามตึกคอมพัทยาใต้ ใครที่ชอบทานข้าวมันไก่ถ้าพลาดร้านนี้ไปเห็นทีว่าจะไม่ได้เสียแล้ว ที่ร้านมีเมนูให้เลือกความอร่อยมากมาย ทั้งข้าวหมกไก่ ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด แถมยังมีกระเพาะปลาน่องไก่ตุ๋นรสเด็ด ข้าวมันของที่ร้านมีความหอมและนุ่ม โดยที่ร้านจะให้น้ำซุปมาคนละชาม ใหญ่เทียบเท่ากับชามก๋วยเตี๋ยวเลยทีเดียว ใส่ต้นหอมและฟัก ช่วยให้น้ำซุปทั้งหวานและหอม เราจะเห็นทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างนั่งทานกันอย่างเอร็ดอร่อย ชนิดที่ว่าวางช้อนไม่ลง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 18.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 5 ซอยเนินพลับหวาน ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 730 676

5. ร้านหนูขนมหวาน

ร้านข้างทางชลบุรี

          ร้านขนมหวานแสนอร่อย พิกัดร้านอยู่แถวตลาดโต้รุ่ง ตรงข้ามหน้ามหาวิทยาลัยบูรพา เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนชอบขนมหวานต้องไม่พลาด มีลูกค้าอุดหนุนกันเนืองแน่น โดยลูกค้าจะต้องรับบัตรคิว แต่ก็รอไม่นาน ก็จะได้ทานขนมหวานอร่อย ๆ สมใจ แถมปริมาณขนมก็ให้เยอะโดนใจ เมนูขนมหวานเด็ด ๆ แนะนำ เช่น บัวลอยไข่หวาน เต้าทึง ฟักทองแกงบวช สาคูเปียก และแตงไทยน้ำกะทิ เป็นต้น เรียกว่าอร่อยทุกเมนู แม้จะเสียเวลารอนิดหน่อย แต่ถ้าได้กินของอร่อย ก็คุ้มสุด ๆ แล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-02.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดตรงข้ามมหาวิทยาลัยบูรพา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

6. ยอดเด็ด บะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง

ร้านข้างทางชลบุรี

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดอีกหนึ่งร้านในชลบุรี ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนสุขุมวิท เลยโรงแรมรัตน (ชลบุรี) หรือแถวอพอลโล มีลูกค้ามาอุดหนุนกันเกือบตลอดทั้งคืน ความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทั้งเหนียวและนุ่ม ผักกวางตุ้งหวานกรอบ หมูแดงนุ่มอร่อย เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว ส่วนน้ำซุปก็รสชาติกำลังดี เอาไว้ซดแก้เลี่ยนได้สบาย ๆ ด้วยเพราะลูกค้าที่มาอุดหนุนกันค่อนข้างเยอะ จึงกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วว่าเมื่อสั่งอาหารเสร็จจะต้องรอสักเล็กน้อย แต่ถึงรอนานแค่ไหนรับรองว่าคุ้มค่าความอร่อยชัวร์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 20.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

7. ข้าวแกงนายเบิร์ด พัทยา

ร้านข้างทางชลบุรี

ร้านข้างทางชลบุรี
          ร้านตั้งอยู่ ปากซอย 6 ถนนเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา ร้านขายข้าวแกงสารพัดอย่าง ให้เยอะ และที่สำคัญอร่อยทุกเมนู เผลอ ๆ อาจเป็นร้านขายข้าวแกงที่กับข้าวเยอะที่สุดในพัทยาเลยก็ว่าได้ ละลานตาด้วยเมนูกับข้าวน่าทานมากมาย เช่น หมูหวาน หมูกะปิ ผัดวุ้นเส้น ผัดเผ็ดนก ต้มข่าไก่ ฉู่ฉี่ปลาสวาย แกงเขียวหวานไก่ ไข่ลูกเขย กะเพราหมู กะเพราไก่ กะเพราปลาหมึก เป็นต้น และเมนูอื่น ๆ อีกหลายเมนู ถ้าไม่มั่นใจว่าวันนั้นร้านจะทำกับข้าวอะไรบ้าง ก็สามารถโทรศัพท์ไปสอบถามกับทางร้านเพื่อความชัวร์ก่อนได้ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 18.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ปากซอย 6 ซอยกอไผ่ ถนนเทพประสิทธิ์ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 659 5699
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวแกงนายเบิร์ด พัทยา

8. เจ๊แก่เย็นตาโฟกุ้งกรอบ อ่างศิลา

ร้านข้างทางชลบุรี

ร้านข้างทางชลบุรี

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยชื่อดังของชลบุรี อยู่บริเวณอ่างศิลา บนเส้นถนนมิตรสัมพันธ์ ความอร่อยที่พิชิตใจลูกค้า เห็นจะเป็นเครื่องก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟที่อัดแน่น ทั้งหมู ตับ และเครื่องที่หลากหลายในชามเดียว ใครที่อยากหาทานก๋วยเตี๋ยวกุ้งกรอบอร่อย ๆ ต้องที่ร้านนี้ที่เดียว หรือจะเพิ่มเกี๊ยวปลาแบบครบสูตร ที่ร้านก็จัดให้ได้แบบไม่อั้น อร่อยหรือไม่อร่อยก็ลองสังเกตช่วงกลางวันลูกค้าจะแน่นร้านเป็นพิเศษ แต่ของดีแบบนี้ต่อให้รอแค่ไหนก็ยอม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

9. บัวลอยเบญจรงค์

ร้านข้างทางชลบุรี

ร้านข้างทางชลบุรี
          ร้านอยู่ตรงบริเวณตลาดโต้รุ่งหน้าศาล หาไม่ยากค่ะ ลองสังเกตว่าร้านไหนคนมุงเยอะ ๆ นั่นแหละใช่เลย ! ความอร่อยของบัวลอยที่ร้านอยู่ที่ความพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอนของการทำบัวลอย ตั้งแต่การปั้น น้ำกะทิที่ทั้งหอม หวาน และมันอย่างลงตัว สำหรับไข่ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบสุกน้อยหรือสุกมาก ก็บอกกันได้เลย มีเมนูให้เลือกทั้ง "บัวลอยธรรมดา", "บัวลอยใส่ไข่", "บัวลอยพิเศษเม็ด" (ใส่ไข่/ไม่ใส่ไข่), "บัวลอยแปะก๊วย" (ใส่ไข่/ไม่ใส่ไข่), "แปะก๊วยน้ำเชื่อม" หรือจะเป็น "ถั่วเขียวต้ม" ก็มีให้เลือก เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานชลบุรี ที่เมื่อมาถึงแล้วก็อยากให้คุณได้ลองกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดโต้รุ่งหน้าศาล ตำบล บางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 844 7258
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บัวลอยเบญจรงค์

10. โตเกาเหลาเนื้อหนองมน

ร้านข้างทางชลบุรี

          ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามตลาดหนองมน เป็นที่ร่ำลือกันว่าเกาเหลาเนื้อของที่นี่ทั้งอร่อยและเด็ดของจริง ใครมาทานต้องติดใจกันเป็นแถว ร้านใหญ่โต กว้างขวาง รองรับลูกค้าทุกคนได้แน่นอน เมนูก๋วยเตี๋ยวแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู ที่เนื้อหมูตุ๋นมาจนเปื่อย นิ่มกำลังดี อีกทั้งยังมีดีที่น้ำซุป บอกเลยว่าอร่อยของจริง หอมเตะจมูกมาแต่ไกล ทานคู่กับลูกชิ้นปิ้งอีกสักไม้สองไม้ อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-16.00 น.
          ที่อยู่ : (ฝั่งตรงข้ามตลาดหนองมน) ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 782 6559, 063 789 5242

          บอกเลยว่าทั้งหมดเป็นเพียงตัวอย่างร้านข้างทางชลบุรีอร่อย ๆ แค่บางส่วนเท่านั้น เราเชื่อว่าของอร่อยที่ชลบุรียังมีอีกเพียบ และเราก็เชื่อว่าน่าจะมีเพื่อน ๆ อีกหลายคนที่อยากแนะนำร้านอร่อยให้เราได้รู้กัน ยังไงก็อย่าลืมเอามาแชร์ให้เราได้รู้บ้างนะคะ ของอร่อย ๆ มันต้องแชร์พิกัด ถึงจะอร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 มิถุนายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Andy\'s seafood, เฟซบุ๊ก Pattaranat Nutty Fame, เฟซบุ๊ก ขนมจีนเส้นสดแม่จันคำ อ่างศิลา ชลบุรี, เฟซบุ๊ก Nook Nuttawut, เฟซบุ๊ก Apiwat Phupasit,  เฟซบุ๊ก ข้าวแกงนายเบิร์ด พัทยา, เฟซบุ๊ก Aitsalam Na Chonburi, เฟซบุ๊ก บัวลอยเบญจรงค์, เฟซบุ๊ก Wan Mai Kamollada,เฟซบุ๊ก Sanookerz Pongpat, เฟซบุ๊ก จุฑามาศ ใยยอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านข้างทางชลบุรี แชร์พิกัดความอร่อย ต้องตามไปกินถึงที่ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 15:07:15 75,335 อ่าน
TOP